LOMOSONIC ฟังเพลง เพลงใหม่

LOMOSONIC ปล่อย MV ฉันไม่คุ้นเคยกับความเหงา โดนใจคนที่ชีวิตเจอแต่ความรักที่จากไปอยู่เสมอ

LOMOSONIC ปล่อย MV ฉันไม่คุ้นเคยกับความเหงา คนที่ในชีวิตเจอแต่ความรักที่เดินจากไปอยู่เสมอ ไม่ว่าความรักนั้นจะเป็นในรูปแบบใด

Home / MUSIC / LOMOSONIC ปล่อย MV ฉันไม่คุ้นเคยกับความเหงา โดนใจคนที่ชีวิตเจอแต่ความรักที่จากไปอยู่เสมอ

ฉันไม่คุ้นเคยกับความเหงา เมื่อวันที่เขาจากไป… แค่ขึ้นต้นเพลงมาก็เหงาเลย! สำหรับ “ฉันไม่คุ้นเคยกับความเหงา (LONELINESS)” ซิงเกิลปิดอัลบั้มชุดที่ 5 PIECES OF MEMORIES ของ LOMOSONIC (โลโมโซนิก) ภายใต้สังกัด genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ที่ตั้งใจหยิบเพลงนี้ขึ้นมาทำมิวสิกวิดีโอให้แฟนเพลงได้ดูกันตามคำเรียกร้อง เพลงที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกไม่คุ้นชินกับความเหงา โดยเฉพาะกับคนที่ในชีวิตเจอแต่ความรักที่เดินจากไปอยู่เสมอ ไม่ว่าความรักนั้นจะเป็นในรูปแบบใด และเพลงนี้ก็ยังคงร่วมงานกับ “อ๊อฟ Big Ass” ในฐานะโปรดิวเซอร์ และมี “เหนือ-เหนือวงศ์ ต่ายประยูร” จาก Mango Team มาช่วยเกลาเนื้อเพลงให้สมบูรณ์อีกเช่นเคย

บอย โลโมโซนิก เล่าถึงเพลงนี้ว่า “ฉันไม่คุ้นเคยกับความเหงา (LONELINESS) เป็นเพลงที่พวกเราเขียนและแต่งขึ้นหน้าห้องอัดกานดีสตูดิโอในช่วงปี 2020 แรกเริ่มพวกเราตั้งชื่อเดโม่เพลงนี้ว่าปลาคาร์ป เพราะหน้าห้องอัดของพี่อ๊อฟมีปลาคาร์ปที่ถูกเลี้ยงว่ายวนอยู่ในบ่อ ที่บังเอิญตรงกับเนื้อเพลงท่อนที่ร้องว่า “ต้องว่ายต้องวนเท่าไร” พอดี แต่จุดกำเนิดของเนื้อเพลงนี้จริงๆ มาจากวันที่วงประชุมอัปเดตเดโม่ในอัลบั้ม PIECES OF MEMORIES กับค่ายจีนี่ฯครับ

ระหว่างที่เปิดเพลง พี่อ๊อฟสะดุดหูกับประโยคเริ่มต้นประโยคแรกที่ร้องว่า “ฉันไม่คุ้นเคยกับความเหงา” เลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเพลงนี้ ที่จะเล่าถึงการไม่ชินกับความเหงาเมื่อใครบางคนจากไป และเราไม่สามารถหนีความรู้สึกนี้ได้ ต้องว่ายวนอยู่ในความเหงาพร้อมคราบน้ำตาอีกนานแค่ไหนถึงจะได้เจอใครที่ไม่จากไปอีก สุดท้ายก็อยากจะขอแค่ให้ได้เจอกับใครสักคนที่ไม่ต้องจากไปสักที! ส่วนของดนตรีเพลงนี้มีความยาวเกือบ 7 นาทีเลย พาร์ทแรกที่เป็นเนื้อเพลง ดนตรีจะให้ความรู้สึกเหมือนกำลังว่ายวนอยู่ในบ่อน้ำที่ไม่สามารถหลีกหนีออกไป แล้วมาตัดเบรกด้วนช่วง Pre Down ก่อนเข้าพาร์ทสุดท้ายที่ดีดอารมณ์ของเพลงด้วยดนตรีหนักหน่วง กับโซโล่กีตาร์ของป้อม(มือกีตาร์) ที่ตั้งใจทำให้ทุกคนมาระเบิดอารมณ์เหงากันครับ”

ด้านมิวสิกวิดีโอ “ฉันไม่คุ้นเคยกับความเหงา (LONELINESS)” ส่งท้ายอัลบั้ม PIECES OF MEMORIES นี้ได้ 2 ผู้กำกับฝีมือฉกาจ อย่าง บอล – ณัฐพันธ์ แก้วประดิษฐ์ ที่เคยร่วมงานกันใน “เพลงรัก” จับมือกับ นรา – นราธิป ไชยณรงค์ ที่เคยฝากผลงานไว้กับเพลง “ส่งเธอได้เท่านี้ (GOODBYE)” มารับหน้าที่กำกับและเล่าเรื่องราวที่ไม่คุ้นเคยกับความเหงา


เซต REMAX หูฟัง TRUE WIRELESS รุ่น TWS-3

หูฟังบลูทูธ REMAX แบรนด์สัญชาติอเมริกา เชื่อมต่อแบบไร้สาย ดีไซน์ทันสมัย มีให้เลือก 4 สี น้ำหนักเบา เสียงคมชัด คุณภาพระบบ Stereo ใช้งานต่อเนื่องนานสูงสุดถึง 2 ชั่วโมง ใช้งานสะดวก เพลิดเพลินกับเสียงเพลงในทุกกิจกรรมได้ทุกที่ทุกเวลา

ราคา 2,898 บาท แถมฟรี ลำโพง BLUETOOTH REMAX (รุ่น RB-M11)


ผ่านตัวละครหลักชื่อ “บูม” ที่เปิดบริษัท Production House เป็นความฝันของตนกับคนรักและเพื่อนๆ แต่เมื่อทุกอย่างไม่เป็นดั่งใจ จนถึงวันที่ต้องปิดบริษัทลง ทุกคนต่างแยกย้ายไปตามทางของตัวเอง บูมเปรียบเหมือนคนที่ทุกอย่างแตกสลายจากไปพร้อมกัน ทั้ง คนรัก เพื่อน และความฝัน หลังจากนั้นความเหงาที่เกิดจากการสูญเสียทุกอย่างที่ไม่เคยคุ้นชินก็ได้เข้ามาปกคลุมชีวิตของบูม MV นี้จะทิ้งแง่คิดอะไรไว้ให้เราหวนนึกถึงความทรงจำที่ทำให้เคยเหงาบ้าง ต้องไปติดตามชมกัน บอกเลย…ไม่ว่าความเหงาจะผ่านมากี่ครั้ง เราก็ยังไม่คุ้นเคยกับมันอยู่ดี!!

ติดตามชม Music Video เพลง “ฉันไม่คุ้นเคยกับความเหงา (LONELINESS)” จากอัลบั้ม PIECES OF MEMORIES

ของ LOMOSONIC พร้อมกัน ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม เวลา 18.00 น. ทาง YouTube ช่อง genierock

และสามารถรับฟังได้ที่ Music Streaming ทุกช่องทาง

ช่องทางการติดตามศิลปิน Facebook: LOMOSONIC และ genie records

Link Music Video เพลง “ฉันไม่คุ้นเคยกับความเหงา (LONELINESS)” : https://youtu.be/NLyPg9-qPQc

X