BOXX MUSIC ฟังเพลงใหม่ อิ้งค์ วรันธร

อิ้งค์ วรันธร ซิงเกิลใหม่ “กลับก่อนนะ” คำธรรมดาที่ชอบพูดกันเวลาต้องการจากลาในการพบเจอ

“กลับก่อนนะ” ซิงเกลิใหม่จาก อิ้งค์ วรันธร ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากการที่อิ้งค์เป็นคนชอบขอตัวกลับบ้านก่อน จนกลายเป็นประโยคที่พูดบ่อย

Home / MUSIC / อิ้งค์ วรันธร ซิงเกิลใหม่ “กลับก่อนนะ” คำธรรมดาที่ชอบพูดกันเวลาต้องการจากลาในการพบเจอ

อิ้งค์-วรันธร เปานิล ศิลปินสาวมากความสามารถ จากค่าย BOXX MUSIC (บ็อกซ์มิวสิค) หลังจากห่างหายจากการปล่อยเพลงช้าไปสักพัก กลับมาคราวนี้กับเพลงช้าสุดเศร้าอย่าง “กลับก่อนนะ” คำธรรมดาที่ทุกคนมักชอบพูดกันเวลาต้องการจะจากลาในการพบเจอ แต่คำว่า กลับก่อนนะ อาจจะมีความหมายอื่นหรือความรู้สึกที่ไม่ใช่แค่อยากกลับแล้วก็ได้

“กลับก่อนนะ” เพลงที่แฝงไปด้วยความน้อยใจและความอึดอัดเมื่อที่ตรงนั้นไม่ใช่ของเรา จนต้องขอตัวกลับก่อน เพราะไม่อยากเสียน้ำตาให้ใครเห็น โดยโปรดิวเซอร์เพลงยังคงเป็น แทน – ธารณ ลิปตพัลลภ (แทน Lipta) และ ข้าว-ปณิธิ เลิศอุดมธนา (ข้าว Fellow Fellow) มาดูแลเนื้อเพลงเช่นเดิม ส่วนในด้านดนตรีได้ เจนพัฒน์ มนตรีเลิศรัศมี ที่เคยร่วมงานกันในซิงเกิล ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม (Erase) กลับมา Arrange ดนตรีให้อีกครั้ง ใส่ความผสมผสานระหว่างดนตรีแบบ 80’s – 90’s ในสไตล์เพลงของ อิ้งค์ วรันธร ที่ทุกคนคิดถึง

ในส่วนของมิวสิกวีดีโออิ้งค์ได้กลับมาร่วมงานกับผู้กำกับอย่าง บอส-นฤเบศ กูโน อีกครั้ง หลังจากที่เคยกำกับเพลง เหนื่อยใจ กันมาแล้ว และอิ้งค์ได้แสดงร่วมกับนักแสดงสุดฮอตที่กำลังมาแรงตอนนี้อย่าง นานิ-หิรัญกฤษฎิ์ ช่างคำ (เอ็มเจ จาก F4 Thailand) และ นัตตี้-นันทนัท ฐกัดกุล ที่มาร่วมถ่ายทอดให้มิวสิกวีดีโอเพลง “กลับก่อนนะ” ออกมาได้อย่างสมบรูณ์แบบ

อิ้งค์ วรันธร กล่าวถึงเพลงนี้ “เพลงนี้ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากการที่อิ้งค์เป็นคนชอบขอตัวกลับบ้านก่อน จนกลายเป็นประโยคที่พูดบ่อย เลยปรึกษาพี่แทน ลิปตา ว่าคำนี้มันสามารถมาต่อยอดกับเพลงของอิ้งค์ได้อย่างไงบ้าง จนได้ไอเดียว่า บางทีการที่เราจะกลับก่อน มันอาจมีความหมายแฝงในคำพูดนั้นก็ได้ เราอาจจะไม่ได้อยากกลับจริงๆ ที่เราพูดออกไปเพราะอยากให้คนคนนึงสนใจเรามากกว่า เหมือนเราตั้งใจจะไปเจอคนที่เราชอบมากๆ แต่ปรากฏว่าเค้าดันมากับคนอื่น ทำให้เรารู้สึกผิดหวัง น้อยใจ ถ้าเค้าจะมากับอีกคน งั้นเราขอกลับก่อนดีกว่า”

MV เพลง “กลับก่อนนะ” (GOOD BYE)

ติดตามอัพเดทผลงานข่าวสารของ INK WARUNTORN ได้ที่


เซต REMAX หูฟัง TRUE WIRELESS รุ่น TWS-3

หูฟังบลูทูธ REMAX แบรนด์สัญชาติอเมริกา เชื่อมต่อแบบไร้สาย ดีไซน์ทันสมัย มีให้เลือก 4 สี น้ำหนักเบา เสียงคมชัด คุณภาพระบบ Stereo ใช้งานต่อเนื่องนานสูงสุดถึง 2 ชั่วโมง ใช้งานสะดวก เพลิดเพลินกับเสียงเพลงในทุกกิจกรรมได้ทุกที่ทุกเวลา

ราคา 2,898 บาท แถมฟรี ลำโพง BLUETOOTH REMAX (รุ่น RB-M11)


X