STAMP จับมือทำเพลงกับวงญี่ปุ่น Awesome City Club ปล่อยซิงเกิลใหม่ move on

คัดลอก URL แล้ว

‘STAMP’ แสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข ผู้ที่หลงใหลในวัฒนธรรมญี่ปุ่น ได้ปล่อยซิงเกิลใหม่พร้อมเอ็มวีให้ได้รับชมแล้ววันนี้ ซึ่งได้ Awesome City Club วงฝาแฝดชาย-หญิงชาวญี่ปุ่นมาร่วมฟีทเจอริ่งในชื่อเพลง ‘move on feat. Awesome City Club’

STAMP ปล่อยซิงเกิลใหม่ move on ฟีทเจอริ่ง กับวงญี่ปุ่น Awesome City Club

เพลง ‘move on’ เป็นเพลงที่พูดถึงเกี่ยวกับเมื่อชีวิตเรานั้นพบเจอทั้งช่วงเวลาที่ดีและเลวร้าย เรานั้นควรที่จะเผชิญหน้ากับอนาคตและเดินต่อไปด้วยกัน ในวันที่มืดมนเมื่อพบเจอเรื่องราวที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจ เพลงนี้จึงเป็นเพลงที่จะปลอบโยนจิตใจของเรา

ครั้งนี้เป็นการทำเพลงร่วมกันครั้งแรกกับศิลปินนอกประเทศญี่ปุ่นของ Awesome City Club ในท่อนคอรัสที่ 2 จะได้ยินเสียง atagi และ PORIN ร้องเพลงภาษาไทยเป็นครั้งแรกอีกเช่นกัน เรียกได้ว่าหาได้ยากและควรคุณค่าแก่การฟัง

สำหรับการเปิดตัวซิงเกิลทั้ง STAMP และ Awesome City Club ได้ฝากข้อความมาดังนี้

STAMP

“เพลงนี้เป็นซิงเกิลภาษาญี่ปุ่นซิงเกิลที่ 4 ของผม โดยได้วง Awesome City Club ที่เป็นวงฝาแฝดชาย-หญิงจากประเทศญี่ปุ่นมาร่วมฟีทเจอริ่งด้วย โดยเนื้อเพลงก็มีทั้งภาษาญี่ปุ่นกับไทย อีกทั้งเสียงร้องอันไพเราะผสานกับกีตาร์ของ Awesome City Club เพื่อสร้างเพลงที่อบอวลใจเกี่ยวกับการเอาชนะช่วงเวลาที่ยากลำบาก เพลงนี้ถูกสร้างขึ้นด้วยความหวังที่จะเติมพลังให้คุณในช่วงเวลาอันแสนท้าทายที่เราเผชิญอยู่ทั่วโลกครับ ”

atagi (Awesome City Club)

“มีเพลงอีกมากในโลกใบนี้ที่สร้างแรงบันดาลใจ แต่เพลงนี้เป็นหนึ่งในเพลงอบอุ่นละมุนละไมที่สุดที่ผมเคยได้ยินมาเลย มันแสดงให้เห็นถึงด้านบวกของชีวิตที่สัมผัสได้ด้วยหัวใจอันแสนอบอุ่นของผู้คน สำหรับการร่วมงานของพวกเรานั้นผมรู้สึกตื่นเต้นอย่างไม่น่าเชื่อที่จะได้สัมผัสทั้ง ประสบการณ์ทางดนตรี เสียง และเนื้อร้องของ STAMP ซึ่งแตกต่างจากของพวกเรามาก นี่เป็นเพลงที่มีแต่แสตมป์เท่านั้นที่สามารถเขียนได้ และเป็นเพลงที่ทำให้ผมได้รู้ว่าเขานั้นพิเศษจริงๆ ”

PORIN (Awesome City Club)

“นี่คือเพลงที่มีทั้งพลังบวก อบอุ่นหัวใจ และสร้างแรงบันดาลใจอย่างมาก และเพลงนี้จะเข้าหูคุณอย่างกลมกล่อม ดังนั้นฉันหวังว่าเพลงนี้จะถูกฟังในวงกว้าง และฉันก็ยังหวังว่าเพลงนี้จะสามารถสร้างความสนใจในวัฒนธรรมไทยในหมู่คนญี่ปุ่นและวัฒนธรรมญี่ปุ่นในหมู่คนไทย และวัฒนธรรมของทั้งสองประเทศของเราสามารถเติบโตไปด้วยกัน ”

Morishi (Awesome City Club)

“ผมสงสัยว่าการคอลแลปครั้งแรกของพวกเรากับศิลปินนอกประเทศญี่ปุ่นจะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งต้องขอบคุณ STAMP ที่น่ารัก พวกเรานั้นได้มีโอกาสสร้างผลงานเพลงที่ยอดเยี่ยม ผมหวังว่าจะมีคนฟังเพลงนี้ในไทย และหวังว่าชาวญี่ปุ่นที่ยังไม่รู้จัก STAMP จะฟังเพลงนี้เหมือนกัน โปรดฟังเพลงนี้กันเยอะๆเลยนะครับ ”

เกี่ยวกับ STAMP

STAMP เป็น นักร้อง-นักแต่งเพลงจากกรุงเทพมหานคร เป็นศิลปินและโปรดิวเซอร์เพลงที่มียอดขายอันดับต้นๆในประเทศไทย แนวเพลงซิตี้ป๊อบอันแสนอบอุ่นของ STAMP และน้ำเสียงที่นุ่มนวลนั้น

ทำให้ STAMP มักจะครองอันดับ 1 บนชาร์ต Spotify Thailand และ Apple Music นอกจากนี้ YouTube channel ของแสตมป์นั้นมียอดวิวทะลุ 150 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อย

ชื่อของ STAMP นั้นเป็นที่รู้จักในไทย โดยเป็นเฮดไลน์ของเทศกาลดนตรี Cat Expo ที่มีผู้ชมถึง 30,000 คนและชื่อของเขายังถูกปรากฏในโฆษณาหลากหลายแบรนด์ นอกจากในฐานะศิลปิน เขายังเป็นทั้ง โปรดิวเซอร์ และยังได้ก่อตั้งค่ายเพลงของเขาเองที่มีชื่อว่า 123records

เขานั้นชื่นชอบในความเป็นญี่ปุ่นจนถึงกับเรียนภาษาญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ในตอนที่เขาได้ออกรายการทีวีของญี่ปุ่น ‘Sukkiri’ เขาเป็นสร้างความประทับใจแก่ผู้ชมด้วยการพูดภาษาญี่ปุ่นอย่างคล่องแคล่ว และเขายังได้ขึ้นแสดงในงานเทศกาลดนตรีหลักของญี่ปุ่นอย่าง SUMMER SONIC 2019 ตามด้วยปล่อยผลงานที่ได้ร่วมกับศิลปินญี่ปุ่น ‘SKY-HI’ ในเดือนมกราคม ปี 2020 (เพลง ‘Don’t Worry Baby Be Happy feat. STAMP’) และเขาก็ได้เริ่มต้นทำกิจกรรมอย่างเต็มตัวในญี่ปุ่นในฤดูร้อน ปี 2020

เกี่ยวกับ Awesome City Club

Awesome City Club เปิดตัวในปี 2013 ที่เมืองโตเกียว สมาชิกในวงทั้งสามของวงฝาแฝดชายหญิงชาวญี่ปุ่นนี้ได้รับอิทธิพลจากแนวดนตรีอิเล็กทริก ผสานผสมกันเป็นแนวเพลงป็อบ, ร็อก, โซล, R&B, แดนซ์ และอื่นๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

มินิอัลบั้มของ ‘Awesome City Tracks’ ปล่อยในเดือนเมษายน ปี 2015 ได้อันดับ 1 ใน ชาร์ต iTunes Rock และสร้างเสียงฮือฮาแก่แฟนเพลง หลังจากปล่อยมินิอัลบั้ม 2 ปีหลังจากเดบิวต์ พวกเขาก็ปล่อย best-of album, มินิอัลบั้ม และตามด้วย อัลบั้มเต็มตามมา นอกจากนั้นยังออกทัวร์ในประเทศญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง และได้ขึ้นแสดงในงานเทศกาลดนตรีมากมายทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ

สมาชิกแต่ละคนยังมีผลงานอีกมากมายที่ไม่ได้อยู่ในชื่อ Awesome City Club ทั้งเขียนเพลงให้กับศิลปินอีกหลายคนรวมถึงเข้าร่วมทัวร์ สมาชิกในวง PORIN ก็ได้เปิดตัวแบรนด์เครื่องแต่งกายของเธอเอง ทำให้ Awesome City Club นั้นถือว่าเป็นส่วนสำคัญของของวงการเพลงเช่นเดียวกันกับวัฒนธรรมหลักของประเทศญี่ปุ่น

ในต้นปี 2020 พวกเขาได้ออก 3 ซิงเกิลและประสบความสำเร็จ ก่อนจะออกอัลบั้มตามมาในฤดูใบไม้ผลิ

ปี 2021 PORIN และสมาชิกคนอื่นได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์ ‘I Fell in Love Like A Flower Bouquet’ โดยรับบทบาทเป็นตัวเอง และได้ออกเพลงประกอบภาพยนตร์ ‘Wasurena’ ซึ่งอยู่ในอันดับต้นๆของสตรีมมิ่งและแพลตฟอร์มดาวน์โหลดต่างๆและมียอดฟังทะลุ 100 ล้านครั้งในสามเดือน

ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อัลบั้มเต็มชุดใหม่ ‘Grower’ ที่มีเพลง ‘Wasurena’ อยู่ในอัลบั้ม นั้นประกอบไปด้วย 10 เพลง และตามมาในเดือนเมษายนกับซิงเกิล ‘Matataki’

Awesome City Club นั้นยังคงพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งรับความท้าทายใหม่อย่างมากมายทั้งในฐานะวงดนตรีและศิลปินเดี่ยว


แท็ก: ฟังเพลง
WRITER