Away ด้วยรักจากขอบฟ้า ซีรีส์ฝรั่ง

9 เรื่องเบื้องหลังน่ารู้ ซีรีส์ไซไฟ-ดราม่า [Away ด้วยรักจากขอบฟ้า]

Away (อะเวย์ ด้วยรักจากขอบฟ้า) ผลงานซีรีส์ไซไฟ-ดราม่า นำแสดงโดย ฮิลารี สแวงค์ (Hilary Swank) เรื่องราวเล่าถึงประเด็นความก้าวหน้าอันน่าเหลือเชื่อของมนุษย์ ในการก้าวเข้าสู่ห้วงอวกาศ แต่ความสำเร็จนี้อาจต้องแลกมาด้วยความเสียสละชีวิตส่วนตัว ก่อนที่จะไปรับชมกัน มี 9 เกร็ดเบื้องหลังน่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้มาฝาก

Away – ความสำเร็จ อาจต้องแลกมาด้วยความเสียสละชีวิตส่วนตัว

เรื่องย่อ Away (อะเวย์ ด้วยรักจากขอบฟ้า)

เมื่อเอ็มม่า กรีน (Emma Green) นักบินอวกาศที่จำเป็นต้องทิ้งสามีและลูกสาววัยรุ่นของเธอไว้เบื้องหลัง ในช่วงเวลาที่พวกเขาต้องการเธอมากที่สุด เพื่อออกเดินทางไปปฏิบัติภารกิจเสี่ยงอันตรายยังดาวอังคาร โดยรับหน้าที่บัญชาการทีมนักบินอวกาศระหว่างประเทศ ยิ่งเหล่านักบินอวกาศเดินทางออกไปไกลเท่าไหร่ ผลกระทบจากการต้องห่างไกลคนที่พวกเขารัก บวกกับเรื่องราวส่วนตัว สิ่งต่างๆ เหล่านี้ยิ่งทำให้ภารกิจนี้มีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น

9 เกร็ดน่าสนใจจากซีรีส์ Away (อะเวย์ ด้วยรักจากขอบฟ้า)

1. ฮิลารี สแวงค์ มีความฝันในวัยเด็กคือการเป็นนักบินอวกาศ

ฮิลารีเผยว่า “ฉันมักจะให้สัมภาษณ์มาตลอดว่าความฝันของฉันคือการเป็นนักแสดง แต่จริงๆแล้วตอนอายุ 5 ขวบ ความฝันของฉันคือการได้เป็นนักบินอวกาศ ฉันเลยตื่นเต้นมากๆ ที่ซีรีส์เรื่องนี้สานฝันในวัยเด็กของฉันให้เป็นจริง”

2. ความสัมพันธ์ต้นแบบตัวละคร

ตัวละคร เอ็มม่า กรีน (ฮิลารี สแวงค์) และ แมท โลแกน (จอช ชาร์ลส์) ในเรื่องเป็นสามีภรรยากัน เอ็มม่าเป็นนักบินอวกาศที่ได้รับภารกิจเดินทางไปยังดาวอังคาร ส่วนแมทสามีของเธอเป็นวิศวกรของนาซ่า ที่พยายามเลี้ยงลูกสาววัยรุ่นตามลำพังในขณะที่ภรรยาไปปฏิบัติภารกิจนอกโลก ทั้งนี้นักเขียนได้รับแรงบันดาลใจความสัมพันธ์ของตัวละครคู่นี้ จากคู่รักชื่อดังระดับโลก ได้แก่ บารัค และ มิเชล โอบามา

3. จอช ชาร์ลส์ ลงทุนเรียนเปียโน เพื่อรับบทบาทในซีรีส์เรื่องนี้

ตัวละคร แมท โลแกน ของ จอช ชาร์ลส์ นอกจากจะเป็นวิศวกรนาซ่าแล้ว ยังเป็นนักแต่งเพลงและนักดนตรีอีกด้วย ทว่าในชีวิตจริง จอช เล่นกีตาร์เป็น แต่เล่นเปียโนไม่ได้เลย ในเรื่องมีฉากสำคัญที่แมทเล่นเปียโน โดยมีเอ็มม่านั่งอยู่เคียงข้าง จอชจึงลงทุนไปเรียนเปียโนเพื่อการถ่ายทำฉากนี้ ตอนแรกเขาหวังแต่เพียงว่า อย่างน้อยเมื่อเข้าฉาก เขาจะดูเหมือนคนเล่นเปียโนเป็น แต่ไปๆมาๆกลับกลายเป็นว่าเขาเล่นเปียโนได้จริงๆ

4. ได้นักบินอวกาศตัวจริงมาร่วมแสดงด้วย

ไมค์ มาซซิมิโน อดีตนักบินอวกาศและที่ปรึกษาของนาซ่า ได้มาร่วมแสดงซีรีส์เรื่องนี้ด้วย โดยรับบทเป็นตัวเขาเอง ไมค์ กล่าวว่า “ผมไม่คิดว่าผมจะเป็นนักแสดงได้ แต่ผมแสดงเป็นตัวเองได้ดีนะ เพราะนั่นเป็นสิ่งที่ผมทำมาอย่างยาวนาน”

5. ประสบการณ์ในละครสัตว์ช่วยคุณได้

มาร์ค อิวาเนอร์ ผู้รับบท มิช่า โพพอฟ นักบินอวกาศชาวรัสเซีย กล่าวว่า “ในตอนที่นักแสดงต้องเข้ารับการฝึกร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมในการรับบทนักบินอวกาศ ผมมีเคล็ดลับพิเศษที่ทำให้การฝึกเป็นไปด้วยดี นั่นก็คือ ผมเคยมีประสบการณ์การแสดงในคณะละครสัตว์มาก่อน ตอนฝึกผมเลยโชว์ตีลังกาหลังให้ทุกคนได้ดู”

6. นักแสดงดีกรีวิศวกรเคมี

อาโต เอสซานโดห์ ผู้รับบทนักพฤกษศาสตร์ในเรื่อง เขาจบปริญญาตรีสาขาวิศวกรเคมี มหาวิทยาลัยคอร์แนล

7. ถุงเท้าลายอวกาศ

ฮิลารี สแวงค์ เผยว่า หลังจากเธอได้พบกับ ไมค์ มาซซิมิโน ที่ปรึกษาด้านนาซ่าของซีรีส์แล้ว เธอชอบบุคลิกของเขามาก ถึงกับนำคาแรคเตอร์บางอย่างของเขามาใช้ นั่นก็คือ ถุงเท้าลายอวกาศ “ฉันชอบมากเลยที่เขาเป็นนักบินอวกาศ แล้วเขาก็ยังเลือกใส่ถุงเท้าลายอวกาศ มันน่ารักมากๆ ฉันก็เลยไปซื้อถุงเท้าลายอวกาศมาใส่เข้าฉากบ้าง และมันก็กลายเป็นคาแรคเตอร์ของตัวละครฉันไปเลย”

8. จังหวะพูดในอวกาศ

ฮิลารี แสวงค์ เล่าว่า สิ่งหนึ่งที่ยากมากในการรับบทนักบินอวกาศ คือการที่จะต้องฝึกเคลื่อนไหวร่างกายให้ช้า ในขณะที่จังหวะการพูดยังเท่าเดิม เพราะเวลาคุณขยับตัวช้าลงแล้วพูดไปด้วย คุณจะเผลอพูดช้าตามจังหวะของร่างกาย

9. ชุดอวกาศที่ไม่เหมือนใคร

คิมเบอร์ลี่ อดัมส์ นักออกแบบเครื่องแต่งกายของซีรีส์เรื่องนี้ เธอเคยมีประสบการณ์ในการออกแบบชุดอวกาศมาแล้ว จากซีรีส์ Stranger Things และภาพยนตร์ Blast From the Past แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็เล่าว่า การออกแบบชุดอวกาศให้ซีรีส์ Away มีความท้าทายเป็นอย่างมาก เพราะชุดที่ออกมาต้องดูเหมือนเป็นชุดอวกาศที่นักบินอวกาศจะสามารถสวมใส่ได้ในอนาคตอันใกล้นี้ ไม่หลุดโลกเกินไป และใช้งานได้จริงด้วย

ตัวอย่างซีรีส์ Away (อะเวย์ ด้วยรักจากขอบฟ้า) ที่นี่

WRITER

RELATED

“A Million Little Things S.1”  ซีรีส์สะท้อนความผูกพันระหว่างมิตรภาพ

“A Million Little Things S.1” ซีรีส์สะท้อนความผูกพันระหว่างมิตรภาพ

เพื่อนในกลุ่มจบชีวิตตัวเองลง ทำให้เป็นจุดเริ่มต้นที่ทุกคนช่วยกันตามหาแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่

ความรัก ความงาม ความหลงใหล “Emily in Paris” ซีรีส์ใหม่จากผู้สร้าง Sex and the City

ความรัก ความงาม ความหลงใหล “Emily in Paris” ซีรีส์ใหม่จากผู้สร้าง Sex and the City

พบกับความรัก ความงาม ความหลงใหล และแฟชั่นเก๋เลิศ พร้อมกับเรื่องราวสนุกชวนฝันใน Emily in Paris

CHARMED SEASON สามสาวพลังเวท ปี 1-2 ซีรีส์ไซไฟ แฟนตาซี ดังระดับตำนาน

CHARMED SEASON สามสาวพลังเวท ปี 1-2 ซีรีส์ไซไฟ แฟนตาซี ดังระดับตำนาน

เอาใจคอซีรีส์ต่างประเทศ ซีรีส์ไซไฟ-แฟนตาซีดังระดับตำนานที่หลายคนคิดถึง “CHARMED SEASON สามสาวพลังเวท ปี 1-2”

ชวนดูซีรีส์ดัง “Instinct พลิกปมฆ่าล่าคดีลับ” รวดเดียวจบ 2 ซีซั่น!!

ชวนดูซีรีส์ดัง “Instinct พลิกปมฆ่าล่าคดีลับ” รวดเดียวจบ 2 ซีซั่น!!

คอซีรีส์แนวสืบสวนไม่ควรพลาด ซีรีส์ “Instinct พลิกปมฆ่าล่าคดีลับ ปี 1-2” นำแสดงโดย อลัน คัมมิง, โบจานา โนวาโควิค และ ดาเนียล อิงส์

เอาใจสายฝอ! 5 คุณหมอหล่อ-สวย จากซีรีส์ “Night Shift ทีมแพทย์สยบคืนวิกฤติ”

เอาใจสายฝอ! 5 คุณหมอหล่อ-สวย จากซีรีส์ “Night Shift ทีมแพทย์สยบคืนวิกฤติ”

ทำเอาคอซีรีส์วงการแพทย์ฮือฮาไม่น้อย เมื่อ “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือ โมโน กรุ๊ป ได้นำเสนอซีรีส์ดัง “Night Shift ทีมแพทย์สยบคืนวิกฤติ” ปี 1 และ…