ซีรีส์ไทย ลองของซีรีส์

ทำความรู้จัก 12 นักแสดง ลองของซีรีส์ 2020 ความสนุกลุ้นระทึกกลับมาอีกครั้ง

คัดลอก URL แล้ว

หลังจากที่ประสบความสำเร็จไปแล้วอย่างล้นหลามกับภาพยนตร์“ลองของ 1” ในปี 2005 และ “ลองของ 2” ในปี 2007 ภาพยนตร์ไสยศาสตร์ชื่อดังที่ประสบความสำเร็จมาแล้วทั้งในประเทศและต่างประเทศ จนแฟนๆเรียกร้องให้ทำภาคต่อ โดยในปีนี้ถึงเวลาแล้วที่ “ลองของ ซีรีส์” จะมาต่อยอดความสนุกลุ้นระทึกครบทุกรส

แนะนำ นักแสดง ลองของซีรีส์ 2020 และเรื่องย่อ

“ลองของ” ซีรีส์ประเภททริลเลอร์ไสยศาสตร์ ผลงานการกำกับโดย พุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว รวมนักแสดงวัยรุ่นชื่อดังมากมาย จะมีใครกันบ้างไปทำความรู้จักกับพวกเขากันค่ะ

คาแรคเตอร์ นักแสดง ลองของ ซีรีส์

ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์

รับบท แพรวา คณะศิลปกรรมศาสตร์ ปี 2 วัยรุ่นหน้าตาธรรมดาคนนึง ที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นเชียร์ลีดเดอร์ แต่ก็เป็นได้แค่สต๊าฟประจำชมรมเชียร์ที่ต้องคอยบริการรับใช้พวกเชียร์ลีดเดอร์ แม้ว่าจะพยายามสักเท่าไหร่ แพรวา ก็มักโดนล้อเลียน จนดูเหมือนเป็นส่วนเกินอยู่เสมอ

ผลงาน

  • 2019 – ซีรีส์ เคว้ง The Stranded (Netflix)
  • 2018 – ภาพยนตร์ App War แอปชนแอป

เอม ตามใจตุ๊ด

เอม ตามใจตุ๊ด หรือ วิทวัส รัตนบุญบารมี รับบท จัสติน คณะนิติศาสตร์ ปี 3
รุ่นพี่หัวหน้าชมรมเชียร์ ที่ต้องการให้ทีม UB เป็นทีมเชียร์อันดับ 1 จัสตินเป็นผู้มีสิทธิ์ในการเลือกคนเข้ามาร่วมทีมเชียร์

ผลงาน

  • 2020 – พี่นาค 2
  • 2019 – ภาพยนตร์ พี่นาค / มิวสิควีดีโอเพลง
  • ลืมไม่ได้เลย – ปอนด์ คุณพัทธิ์ / Youtuber
  • คนดังจาก Channel ตามใจตุ๊ด

เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์

รับบท เอญ่า คณะนิเทศศาสตร์ ปี 2 ดาวเด่นที่ทั้งสวยทั้งเต้นเก่งเป็นไอดอลของใครหลายๆ คน มีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก รักเพื่อนแต่ก็เป็นคนชอบบงการเจ้ากี้เจ้าการ เอญ่าเป็นแฟนกับ “เบรฟ” หนุ่มหล่อในทีม ทั้งคู่เป็นคู่ขวัญของทีม UB (University Of Bangkok) ที่ใครๆ ก็ต่างแอบอิจฉาในความหวานของคู่นี้

ผลงาน

  • 2020 – สาวไทยเพียงหนึ่งเดียวที่เข้าประกวดในรายการ CHUANG 2020 รายการวาไรตี้ค้นหาดาวของประเทศจีนและได้ผลโหวตคะแนนชนะลำดับที่ 5 ทำให้ได้เดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ป “Bon Bon Girls 303”
  • 2019 – ซีรีส์ Nice to Meet UFO (iQiyi) (จีน)
  • 2018 – ภาพยนตร์ Lat mat 3 (เวียดนาม)
  • 2017 – ซีรีส์ คุณแม่วัยใส The Series (Line TV)

เพียว เพียวรินทร์ กอศิริวลานนท์

รับบท ลิลิน คณะนิเทศศาสตร์ ปี 2 เชียร์ลีดเดอร์ผู้อ่อนหวาน จิตใจดี รักเพื่อน โดยลิลินจะมี “แดน” เชียร์ลีดเดอร์หนุ่มหล่อของทีม อยู่ข้างกายคอยปกป้องไม่ห่าง

ผลงาน

  • 2018 – มิวสิควีดีโอเพลง ขยับเข้ามาใกล้ๆ วง มหาหิงค์ ยอดเข้าชม 4,964,367 ครั้ง
  • 2018 – มิวสิควีดีโอเพลง ร่องรอย วง Minor Third ยอดเข้าชม 576,199 ครั้ง
  • 2017 – มิวสิควีดีโอเพลง ได้ไหม วง Minor Third ยอดเข้าชม 2,213,839 ครั้ง

มาร์ค – ศิวัช จำลองกุล

รับบท แดน คณะนิเทศศาสตร์ ปี 2 ชายหนุ่มในฝันของใครหลายๆคน อบอุ่น อ่อนโยน ใจดี พึ่งพาได้ เป็นคนที่คอยดูแลและเชียร์อัพลิลินและคนอื่นๆอยู่ตลอด

ผลงาน

  • 2019 – ซีรีส์ เคว้ง The Stranded (Netflix)
  • 2019 – ซีรีส์ With Love The Series รักต่อ…ไม่รอแล้วนะ
  • 2018 – ซีรีส์ บังเอิญรัก Love by Chance
  • 2017 – ซีรีส์ Please เสียงเรียกวิญญาณ (Line TV)
  • 2017 – ซีรีส์ I am your King ผมขอสั่งให้คุณ…
  • 2016 – เข้ารอบ 12 คนสุดท้ายการประกวด Smart Boy 2016

ฟลุ๊คจ์ พงศภัทร์ กันคำ

รับบท เบรฟ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ปี 2 เพลย์บอยหนุ่มหล่อประจำทีมที่เป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ และเป็นแฟนกับ “เอญ่า” เบรฟ เป็นคนที่มีความมั่นใจ มักจะทำอะไรตามใจตัวเองแล้วก็ลอยตัวไปได้ทุกครั้งไป

ผลงาน

  • 2019 – ซีรีส์ Split Second (Hooq)
  • 2018 – ซีรีส์ My Dream the series (Line TV)

แพรว นฤภรกมล ฉายแสง

รับบท ผิง คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ปี 2สาวสายสตรองเพื่อนซี้ของเอญ่า ผิงเป็นคนรักเพื่อน มีความใฝ่ฝันว่าอยากจะเป็นเชียร์ลีดเดอร์ตั้งแต่เด็กๆ และผิงก็มุ่งมั่นจนได้ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกของทีม

ผลงาน

  • 2019 – ซีรีส์ Bangkok รัก Stories ตอน ใจกลางเมือง
  • 2017 – ซีรีส์ Project S The Series ตอน SOS skate ซึม ซ่าส์ / ซีรีส์ Love Songs Love Series 2 ตอน เรือเล็กควรออกจากฝั่ง
  • 2016 – ซีรีส์ I Hate You, I Love You / ซีรีส์ Love Songs Love Series ตอน สุขาอยู่หนใด
  • 2015 – ซีรีส์ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 3 / ซีรีส์ เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน EP.12 ตอน เสียงตามสาย

เปรม วรุศ ชวิลิตรุจิวงษ์

รับบท ณัฐ คณะรัฐศาสตร์ ปี 2 หนุ่มหล่อน่ารักประจำทีม UB เพื่อนซี้กับเบรฟ นอกจากจะชอบเต้นแล้วณัฐยังชอบโลกออนไลน์ ไม่ว่าเป็นการแชท การดูคลิปที่กำลังฮอตฮิตเป็นกระแส ซึ่งตัวเค้าเองก็ได้กลายเป็นกระแสด้วย เพราะได้ถูกจับเป็น คู่จิ้นกับ “คิณ” จนมีแฟนคลับคอยลุ้นและให้กำลังใจมากมาย

ผลงาน

  • 2019 – ซีรีส์ Until We Meet Again the Series ด้ายแดง (LineTV)
  • 2018 – มิวสิควีดีโอเพลง เเบตสำรอง (POWER BANK) ของ BOY PEACEMAKER

บุ๋น นพณัฐ กัน ทะชัย

รับบท คิณ คณะเศรษฐศาสตร์ ปี 2 หนุ่มสดใสร่าเริงขี้อ้อน ที่แฟนคลับต่างลุ้นจับจิ้นให้คู่กับ “ณัฐ” และดูเหมือนว่า คิณ ก็แฮปปี้กับการที่แฟนๆให้ความชื่นชอบแบบนี้

ผลงาน

  • 2019 – ซีรีส์ Until We Meet Again the Series
  • ด้ายแดง (LineTV)
  • 2018 – ซีรีส์ ฝันให้สุด Dream Teen

เอ๋ยเอ้ย กมลรวี กอสัมพันธ์

รับบท ไข่มุก คณะอักษรศาสตร์ ปี 1 ช่างภาพสาวสายวายประจำของทีม UB นอกจากจะเป็นตากล้องแล้ว ไข่มุก ยังเป็นแอดมินของเพจ “KinNat Official” ที่เสิรฟความฟินให้แฟนคลับ ด้วยรูปและคลิปที่เป็นโมเม้นท์ของณัฐกับคิณ

ผลงาน

  • นักร้องร้องเพลง Cover ที่มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นในเวลาอันรวดเร็ว

ก้าวหน้า กิตติภัทร แก้วเจริญ

รับบท มิน คณะอักษรศาสตร์ ปี 3 รุ่นพี่ชมรมเชียร์ ผู้ทำหน้าที่ดูแลการฝึกซ้อม และเป็นผู้ช่วยของจัสติน

ผลงาน

  • 2019 – ซีรีส์ TharnType The Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดีๆ / ศิลปินวง KLIMAXX
  • 2018 – ผ่านเข้ารอบFinal การประกวด The Next Boy/Girl Band Thailand
  • 2017 – ละคร หลวงตามหาชน

อร พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน

ภาพ : orn_patteera

รับบท อ.ภัทร อาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ อาจารย์ที่ปรึกษาของชมรมเชียร์ ไม่ว่าสมาชิกในทีมจะมีปัญหาอะไรก็มาปรึกษาอาจารย์ภัทรได้ อาจารย์จะช่วยแก้ปัญหาให้เรื่องผ่านไปด้วยดี

ผลงาน

  • 2019 – ดีเจคลื่น MAT 107 / พิธีกร รายการเปรี้ยวปาก และรายการอายุน้อยร้อยล้าน / ละคร รักหมดใจ Endless Love
  • 2018 – ละคร กุหลาบราคี
  • 2017 – ละคร ก๊วนสืบหลังเลิกเรียน / ละคร ม่านดอกงิ้ว
  • 2010 – ภาพยนตร์ สาระแนสิบล้อ

เรื่องย่อ ลองของซีรีส์ 2020

เรื่องราวอื้อฉาวของชมรมเชียร์ลีดเดอร์ของ ม.ดังแห่งหนึ่ง เมื่อ แพรวา สตาฟสาว ที่ไม่มีใครชอบหน้า ถูกปรักปรำว่าเป็นคนที่อยู่ในคลิปลับที่มีความสัมพันธ์กับหนุ่มสุดฮ็อตในทีม เธอถูกทำร้ายร่างกายแถมยังโดนเล่นของใส่จนแทบเอาชีวิตไม่รอด หลังจากรักษาตัวแพรวากลับมาทวงความยุติธรรมกับใครก็ตามที่ทำกับเธอ แต่พบว่ามีผู้อยู่เบื้องหลังเป็นคนที่เธอคาดไม่ถึง โฉมหน้าคนเล่นของตัวจริงกำลังจะปรากฏ “คุณไสย… มนต์ดำ… ลองแล้ว ทำแล้ว
มันจะติดตัวพวกมึงไปจนกว่าจะตาย!”

กำกับซีรีส์โดย : พุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว
กำกับภาพโดย : ณัฐพล เลี่ยมวินิจ
ซีรีส์แนว : Thriller จำนวน 8 ตอน / 45 นาที ต่อ ตอน
ออกอากาศ : ทุกวันอาทิตย์ 22.48น เริ่ม 12 ก.ค. 2563 ช่อง 3HD
อำนวยการสร้างโดย : บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด
จัดจำหน่ายโดย : บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด

เรื่องย่อในแต่ละอีพี : ลองของ ซีรีส์

EP 1: เปิดปมลึกลับของ “แพรวา” สตาฟสาวทีมเชียร์ลีดเดอร์มหาวิทยาลัยชื่อดังที่ถูกทำร้ายร่างกายและโดนคุณไสยหวังให้ตาย

EP 2: กระแสคู่จิ้นแห่งปีจาก 2 หนุ่มทีมเชียร์ลีดเดอร์ “ณัฐและคิณ” ขวัญใจสาววาย แต่ยังเป็นที่กังขาว่าเป็นคู่จริง หรือ คู่ไสยศาสตร์?!

EP 3: การแข่งขันเพื่อแย่งตำแหน่งเซ็นเตอร์หนึ่งเดียว ระหว่างเพื่อนรัก “ผิงและเอญ่า” 2 สาวดาวแห่งทีมเชียร์ลีดเดอร์ กลับจบลงด้วยความตายที่ผิดธรรมชาติ!!

EP 4: เปิดโฉมหน้าผู้อยู่เบื้องหลังคนที่ใส่ร้ายแพรวา และการตายอันน่าสยดสยองเพื่อชดใช้ความผิด “แดนและลิลิน” 2 สมาชิกคู่รักทีมเชียร์ลีดเดอร์ ออกตามหาความจริงที่มาของคนเล่นของ

EP 5: เมื่อผู้ร่วมขบวนการใส่ร้ายมีมากกว่าหนึ่ง และโดนปิดปากด้วย “ยาสั่ง” การตามหาความจริงที่เป็นปริศนาจึงต้องแลกมาด้วยชีวิต

EP 6: สมาชิกในทีมเชียร์ลีดเดอร์ถูกคุณไสยเล่นงานอย่างหนัก แดนและลิลินจึงต้องเร่งมือตามหาฆาตกรตัวจริงก่อนที่จะมีคนตายเพิ่มอีก

EP 7: “เอญ่าและเบรฟ” คู่รักแห่งปีดาวประจำทีมเชียร์ลีดเดอร์ กำลังตกอยู่ในอันตราย เมื่อรู้ว่าการตายที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นฝีมือใคร และคู่นี้จะเป็นคู่ต่อไปที่ถูกกำจัด

EP 8: บทสรุปอันน่าสะพรึงของการเล่นของ ใครจะ “ตาย” ใครจะ “รอด” โฉมหน้าคนเล่นของตัวจริงกำลังจะปรากฎ!!


แท็ก: Movie , ,
WRITER

RELATED

ตั๊ก บงกช คืนจอในรอบ 8 ปี รวมพลัง คริส หอวัง นำทีมนักแสดงเปิดตัว WeTV ซีรีส์ไทย 13 เรื่อง

ตั๊ก บงกช คืนจอในรอบ 8 ปี รวมพลัง คริส หอวัง นำทีมนักแสดงเปิดตัว WeTV ซีรีส์ไทย 13 เรื่อง

เปิดตัวซีรีส์ไทย 13 เรื่อง นำทีมโดย ตั๊ก บงกช คืนจออีกครั้งในรอบ 8 ปี รวมพลังตัวแม่ คริส หอวัง และนักแสดงตัวท็อปอีกเพียบ

อยู่เมืองนี้อย่ารู้เยอะ! “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” ซีรีส์ไทยแฉภารกิจมืดกลางกรุง

อยู่เมืองนี้อย่ารู้เยอะ! “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” ซีรีส์ไทยแฉภารกิจมืดกลางกรุง

เรื่องย่อ Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง" ซีรีส์สัญชาติไทยเรื่องล่าสุด นำทีมโดย “เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ” และ “ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง”

กองทัพนักแสดงแถลงข่าว 7Project ซีรีส์ 7 เรื่อง 7 บทเพลง แฟนๆ แห่ต้อนรับติดเทรนด์อันดับ 1

กองทัพนักแสดงแถลงข่าว 7Project ซีรีส์ 7 เรื่อง 7 บทเพลง แฟนๆ แห่ต้อนรับติดเทรนด์อันดับ 1

ส่งความรักความคิดถึงมาถึงแฟนๆ ทั้งกอดทั้งจุ๊บฟอดใหญ่ผ่านไลฟ์สด แฟนๆ ให้การต้อนรับจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ไทยอันดับ 1

ออม ตื่นเต้นประกบคู่ เวียร์ โคจรเจอกันครั้งแรกใน “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง”

ออม ตื่นเต้นประกบคู่ เวียร์ โคจรเจอกันครั้งแรกใน “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง”

แถลงข่าวเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซีรีส์ “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” นำโดย เวียร์ ศุกลวัฒน์ - ออม สุชาร์ ประกบคู่กันครั้งแรก

เรียกน้ำย่อย! ซีรีส์รักโรแมนติก 7 Project “7 Song 7 Stories 7 Emotions”

เรียกน้ำย่อย! ซีรีส์รักโรแมนติก 7 Project “7 Song 7 Stories 7 Emotions”

ซีรีส์ 7 เรื่องที่สร้างมาจาก 7 เพลง กับความรักหลากหลาย หญิง-ชาย, ชาย-ชาย, หญิง-หญิง ฝีมือกำกับของ นิว Studio Wabi Sabi ผู้ปูพรมซีรีส์วายในไทย

เดน่า สโลเซอร์ เจ้าของฉายา Sleepy Eyes จากนางแบบมืออาชีพสู่ นักแสดงนำซีรีส์อินจัน

เดน่า สโลเซอร์ เจ้าของฉายา Sleepy Eyes จากนางแบบมืออาชีพสู่ นักแสดงนำซีรีส์อินจัน

สวยนัยน์ตาชวนฝัน เดน่า สโลเซอร์ จากนางแบบระดับอินเตอร์ สู่ผลงานการแสดงครั้งแรก ใน ซีรีส์ ‘อินจัน’

“มารีญา พูลเลิศลาภ” กับบทบาท ‘อาดิเลด เยทส์’ หญิงสาวผู้ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกเจ้าของหัวใจนายจัน ในซีรีส์ “อินจัน”

“มารีญา พูลเลิศลาภ” กับบทบาท ‘อาดิเลด เยทส์’ หญิงสาวผู้ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกเจ้าของหัวใจนายจัน ในซีรีส์ “อินจัน”

ใบหน้าที่สวยสง่าของ "มารีญา พูลเลิศลาภ" ในบท “อาดิเลด” และฝีมือการแสดงที่ยากจะเชื่อว่านี่คือครั้งแรกในฐานะนักแสดง กับการขึ้นแท่นนางเอกป้ายแดง

7 ตัวละครสำคัญที่มีตัวตนจริง ในซีรีส์ อินจัน ตำนานแฝดสยาม

7 ตัวละครสำคัญที่มีตัวตนจริง ในซีรีส์ อินจัน ตำนานแฝดสยาม

เปิดตัวซีรีส์ไทยเรื่องแรกที่พรีเมียร์บนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งระดับโลก ขอชวนทุกคนมาทำความรู้จัก 7 บุคคลสำคัญ ในซีรีส์ อินจัน ตำนานแฝดสยาม

รอชมกันได้! แฝดสยาม อินจัน ตำนานความมหัศจรรย์ของชีวิต ซีรีส์ 13 ตอนจบ

รอชมกันได้! แฝดสยาม อินจัน ตำนานความมหัศจรรย์ของชีวิต ซีรีส์ 13 ตอนจบ

เรื่องย่อ อินจัน ตำนานความมหัศจรรย์ของชีวิต ‘แฝดสยาม’ หรือที่คนทั่วโลกรู้จักในนาม 'Siamese Twins' ในซีรีส์ “อินจัน” ซีรีส์ 13 ตอนจบ