รีวิวซีรีส์จีน แนะนำซีรีส์จีน

แนะนำ 10 ซีรีส์จีนย้อนยุคนางเอกปลอมเป็นชาย สนุกครบรส มีเรื่องไหนบ้างมาดูกัน

วันนี้แอบหยิบซีรีส์จีนสนุกครบรสมาแนะนำแฟนๆ ซีรีส์จีน ซึ่งแนวเรื่องที่จะมาแนะนำต่อไปนี้จะเป็นซีรีส์จีนที่นางเอกปลอมเป็นชายค่ะ บางเรื่องอาจจะไม่ได้ปลอมตัวทั้งเรื่องแต่มีเหตุการณ์และความจำเป็นให้ต้อง..

Home / Movie / แนะนำ 10 ซีรีส์จีนย้อนยุคนางเอกปลอมเป็นชาย สนุกครบรส มีเรื่องไหนบ้างมาดูกัน

กระแสซีรีส์จีนนั้นมาแรงมากๆ เลยค่ะ เราเองก็เป็นหนึ่งในคนที่ติดซีรีส์จีนมากๆ (ติดหนึบขอบตาคล้ำทุกวัน) เพราะเนื้อเรื่องนั้นมีหลากหลายทั้งแนวย้อนยุคและแนวปัจจุบัน แถมช่วงนี้ยังมีซีรีส์มาใหม่เยอะมากกกกก วันนี้เลยแอบหยิบซีรีส์จีนสนุกครบรสมาแนะนำแฟนๆ ซีรีส์จีน ซึ่งแนวเรื่องที่จะมาแนะนำต่อไปนี้จะเป็นซีรีส์จีนที่นางเอกปลอมเป็นชายค่ะ บางเรื่องอาจจะไม่ได้ปลอมตัวทั้งเรื่องแต่มีเหตุการณ์และความจำเป็นให้ต้องปลอมเป็นชายเพื่อแฝงตัว และบางเรื่องอาจจะไม่ใช่นางเอกปลอมเป็นชายแต่ก็เป็นตัวเด่นของเรื่อง เรื่องราวสนุกชวนลุ้นเหมือนกัน ไปดูกันเลยว่ามีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง

1. ซีรีส์จีน Dr.Cutie (คุณหมอหน้าใส ป่วนหัวใจท่านแม่ทัพ)

Dr.Cutie
ซุนเชียน รับบท เซินจ้าวเอ๋อ และ เถียนชี
  • Dr.Cutie (คุณหมอหน้าใส ป่วนหัวใจท่านแม่ทัพ) เพื่อสืบเรื่องการตายของบิดา เฉินเจาเอ๋อ (ซุนเชียน) ได้ปลอมตัวเป็นชายนามว่าเถียนชี เข้าไปเป็นหมออยู่ในจวนของแม่ทัพจี้เหิง (หวงจวิ้นเจี๋ย) แต่นางกลับตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมคู่หมั้นของท่านแม่ทัพ เถียนชีจึงต้องตามสืบหาคนร้ายตัวจริง ในขณะเดียวกันนางก็คอยดูแลรักษาอาการนอนไม่หลับของท่านแม่ทัพ ความใกล้ชิดทำให้แม่ทัพรู้สึกสับสนว่าตนอาจจะหวั่นไหวไปกับผู้ชาย

2. ซีรีส์จีน In a Class of Her Own (อลหม่านหัวใจ ยัยบัณฑิตจอมป่วน)

In a Class of Her Own
จวีจิ้งอี้ รับบท เหวินซี
  • In a Class of Her Own (อลหม่านหัวใจ ยัยบัณฑิตจอมป่วน) เหวินซี (จวีจิ้งอี) เด็กสาวจากตระกูลยากจนปลอมตัวเป็นชาย ทำงานเขียนหนังสือหาเลี้ยงครอบครัว เพื่อให้ได้เงินมาไถ่ตัวน้องชายในเร็ววัน เหวินซีจึงตัดสินใจร่วมมือกับหานเซิ่งจื้อทำงานทุจริตการสอบ แต่ถูกเฟิงเฉิงจวิ้น (ซ่งเวยหลง) บัณฑิตหนุ่มบุตรชายของผู้ว่าเฟิงจับได้ ด้วยความประทับใจในมันสมองและไหวพริบอันชาญฉลาดของเหวินซี เฟิงเฉิงจวิ้นจึงวางแผนให้เหวินซีได้เข้าเรียนในสำนักอวิ๋นช่าง สถานศึกษาที่ขึ้นชื่อลือนามเรื่องความรู้และวิชาการ และได้เป็นสหายกับอวี่เล่อเซวียน (ปี้เหวินจวิ้น) และเหลยเจ๋อซิ่น (หวังรุ่ยชาง) ท่ามกลางมิตรภาพและความผูกพันธ์ที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เหวินซีจะสามารถปิดบังความลับและตัวตนที่แท้จริงของเธอได้ตลอดรอดฝั่งหรือไม่

3. ซีรีส์จีน The Promise of Chang’An (คำสัตย์แห่งเมืองฉางอัน)

The Promise of Chang’An
จ้าวหานอิงจื่อ รับบท เฮ่อหลานหมิงอวี้
  • The Promise of Chang’An (คำสัตย์แห่งเมืองฉางอัน) ในวัยเยาว์ เฮ่อหลานหมิงอวี้ (จ้าวหานอิงจื่อ) ได้พบกับองค์ชายเก้า เซียวเฉิงซวี่ (เฉิงอี้) ทั้งคู่เกิดความรู้สึกดีๆ ให้แก่กันจนได้ให้คำสัญญาหมั้นหมาย แต่ต่อมาโชคชะตากลับเล่นตลกเมื่อองค์ชายเก้าต้องไปออกศึก แต่เกิดเรื่องเข้าใจผิดว่าได้พลีชีพในสนามรบ หมิงอวี้ถูกบังคับให้อภิเษกสมรสกับองค์ชายสาม เซียวเฉิงรุ่ย (หานต้ง) ที่ภายหลังได้สถาปนาเป็นฮ่องเต้องค์ใหม่ ในคืนอภิเษกสมรส เฉิงซวี่รอดชีวิตกลับมา แต่ต้องมาพบความจริงที่น่าปวดใจว่าหญิงที่ตนรักตกเป็นชายาของคนอื่นไปแล้ว องค์ชายเฉิงซวี่จึงคิดแย่งชิงบัลลังก์เพื่อแก้แค้นและทวงทุกอย่างของเขาคืนมา ซึ่งในเรื่องเฮ่อหลานหมิงอวี้ คือหญิงสาวที่มีความฉลาดหลักแหลม เก่งกล้า เพื่อช่วยเหลือพี่สาวที่ต้องแต่งงานไปต่างเมืองกับองค์ชายที่มีชื่อเสียงเรื่องความโหดเหี้ยม เธอจึงปลอมตัวเพื่อช่วยเหลือพี่สาวในเหตุการณ์นั้น

4. ซีรีส์จีน Twisted Fate of Love (หวนชะตาฝ่าลิขิตรัก)

Twisted Fate of Love
ซุนอี๋ รับบท แม่ทัพหญิงเหวินซิน
  • Twisted Fate of Love (หวนชะตาฝ่าลิขิตรัก) แม่ทัพหญิงเหวินซิน (ซุนอี๋) ปรารถนาอยากเห็นแผ่นดินที่สงบสุข นางจึงย้อนเวลากลับไป 8 ปีก่อนเพื่อทำภารกิจสังหารขุนนางชั่วลู่หย่วนถง และหยุดยั้งสงคราม ถึงจะข้ามเวลาได้สำเร็จแต่นางกลับไปโผล่ในเรือนของรองเจ้ากรมเฝิงซี (จินฮั่น) และได้ช่วยชีวิตเขาจากการถูกลอบสังหาร เฝิงซีตั้งชื่อใหม่ให้เหวินซินที่ในขณะนั้นไร้ความทรงจำว่า ตงเยว่ แต่หลังจากนั้นไม่นานตงเยว่ก็จำได้ว่าเฝิงซีคือคนที่สบคบกับลู่หย่วนถงก่อกบฏทำให้เกิดสงคราม เพื่อสานต่อความตั้งใจ ตงเยว่จึงปลอมตัวเป็นชายเข้าไปในราชสำนัก เมื่อได้พบกันอีกครั้งเฝิงซีผู้แสนเจ้าเล่ห์จึงคิดใช้นางเป็นเครื่องมือ จนความใกล้ชิดกลายเป็นความรักความผูกพันที่ยาวนานถึงสามภพสามชาติ

5. ซีรีส์จีน The Blooms At Ruyi Pavilion (กรุ่นรักกลิ่นบุปผา)

The Blooms At Ruyi Pavilion
จวีจิ้งอี รับบท ฟู่หรง
  • The Blooms At Ruyi Pavilion (กรุ่นรักกลิ่นบุปผา) ฟู่หรง (จวีจิ้งอี) บุตรีคนรองของเจ้าเมืองเหิงจิง ประสบอุบัติเหตุตกจากต้นไม้จนสลบไป เมื่อฟื้นขึ้นมานางกลับได้รับพลังพิเศษมีนิมิตฝันเห็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ความสามารถนี้ทำให้นางเห็นอนาคตที่น่าเศร้า นางจะต้องแต่งงานเข้าจวนสวีจิ้นซู่อ๋อง (จางเจ๋อฮั่น) และจบชีวิตอย่างน่าสลดใจ แต่ตราบใดที่นางไม่ได้แต่งงานเหตุการณ์เลวร้ายก็จะไม่เกิดขึ้น ฟู่หรงพยายามทำทุกอย่างเพื่อหลีกหนีโชคชะตา แต่สุดท้ายก็ต้องมีเรื่องให้ได้ใกล้ชิดอ๋องซู่จนก่อตัวเป็นความรักในที่สุด ซึ่งจะมีครั้งหนึ่งที่ฟู่หรงปลอมเป็นหมอดูชายเพื่อจะหาความจริงกับเหตุการณ์ที่เธอฝันเห็นล่วงหน้า

6. ซีรีส์จีน Goodbye My Princess (ตงกง ตำนานรักตำหนักบูรพา)

Goodbye My Princess
เผิงเสี่ยวหรัน รับบท เสี่ยวเฟิง
  • Goodbye My Princess (ตงกง ตำนานรักตำหนักบูรพา) เสี่ยวเฟิง (เผิงเสี่ยวหร่าน) องค์หญิงเก้าแห่งแคว้นซีโจว ต้องแต่งงานการเมืองกับ หลี่เฉิงอิ๋น (เฉินซิงซวี่) และย้ายเข้ามาอยู่ในตำหนักบูรพาด้วยความจำใจ สามีของนางนั้นมีสนมที่ชื่นชอบอยู่แล้ว เสี่ยวเฟิงจึงสนุกอยู่กับการแอบหลบไปเที่ยวเล่นนอกวัง ชีวิตทั้งสองเป็นเหมือนเส้นขนานที่ไม่มีวันมาพบกัน แต่การแย่งชิงอำนาจในตำหนักบูรพากลับนำพาทั้งคู่เข้าสู่วังวนของสงครามที่ไม่มีวันจบสิ้น ซึ่งในเรื่องนี้เสี่ยวเฟิงเป็นสาวน้อยซุกซน ร่าเริงที่ต้องมาแต่งงานต่างเมือง เวลาออกไปเที่ยวเล่นนอกวังเธอมักจะแต่งตัวเป็นชาย

7. ซีรีส์จีน Tang dynasty Tour (ย้อนเวลามาป่วนวัง)

Tang dynasty Tour
จางเจียหนิง รับบท หลี่อันหลาน
  • Tang dynasty Tour (ย้อนเวลามาป่วนวัง) หยุนเยี่ย (หวังเทียนเฉิน) หนุ่มนักโบราณคดีเข้าไปสำรวจสุสานเก่าแก่ แต่จู่ๆ เกิดอุบัติเหตุพื้นถล่ม เมื่อรู้ตัวอีกทีหยุนเยี่ยก็โผล่มาอยู่ในยุคราชวงศ์ถังแล้ว! เขาใช้ความรู้ยุคสมัยใหม่สร้างชื่อจนได้เข้าไปอยู่ในวังหลวง และได้พบกับหลี่อันหลาน (จางเจียหนิง) องค์หญิงคนโตแห่งราชวงศ์ต้าถังที่มีใบหน้าคล้ายคนรักในยุคปัจจุบันของหยุนเยี่ย นอกจากนั้นยังตกกระไดพลอยโจนเข้าไปร่วมศึกสงครามแย่งชิงอำนาจของราชวงศ์ถังจนกลายเป็นเรื่องราวสุดป่วนตามมา ซึ่งในเรื่องจะมีเหตุการณ์ที่องค์หญิงคนโตแห่งราชวงศ์ต้าถังแอบซุ่มปลอมตัวจนเข้าไปพัวพันกับศึกสงครามแย่งชิงอำนาจของราชวงศ์ถัง

8. ซีรีส์จีน Legend of the Dragon Pearl (ลิขิตรักไข่มุกมังกร)

Legend of the Dragon Pearl
หยางจื่อ รับบท จูอี้หวน
  • Legend of the Dragon Pearl (ลิขิตรักไข่มุกมังกร) จูอี้หวน องค์หญิงคนสุดท้ายแห่งราชวงศ์หมิงได้รับภารกิจลับให้หาทางเข้าวังเพื่อแก้แค้นและกอบกู้ชื่อเสียงของราชวงศ์ แต่เมื่อนางได้ใกล้ชิดกับองค์จักรพรรดิ ความรู้สึกของนางกลับเปลี่ยนไป เรื่องราวความรักขององค์หญิงแห่งราชวงศ์หมิงและจักรพรรดิคังซีจะจบลงอย่างไร ในเรื่องนี้องค์หญิงคนสุดท้ายแห่งราชวงศ์หมิงได้รับภารกิจลับให้หาทางเข้าวังเพื่อแก้แค้นและกอบกู้ชื่อเสียงของราชวงศ์ในวันที่เธอเข้ามาในเมือง เพื่อให้คล่องแคล่วต่อการเดินทาง จึงปลอมตัวเป็นชาย

9. ซีรีส์จีน Heavenly Sword Dragon Slaying Saber (ดาบมังกรหยก)

Heavenly Sword Dragon Slaying Saber
เฉิงอวี้ฉี รับบท เตี๋ยเมี่ยง
  • Heavenly Sword Dragon Slaying Saber (ดาบมังกรหยก) ในยุคปลายราชวงศ์หยวนมีตำนานเล่าถึงกระบี่อิงฟ้าและดาบฆ่ามังกร ว่าผู้ครอบครองจะเป็นหนึ่งในใต้หล้า ชาวยุทธต่างฆ่าฟันกันเพื่อให้ได้ดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้ามาครอบครอง เตียบ่อกี้ (เจิงซุ่นซี) บุตรชายของ เตียชุ่ยซัว ศิษย์สำนักบู๊ตึ๊ง เติบโตขึ้นท่ามกลางเรื่องราววุ่นวายในยุทธภพ ทั้งยังพบกับวังวนความรักระหว่างเขา เตี๋ยเมี่ยง (เฉินอวี้ฉี) องค์หญิงแห่งมองโกล และจิวจี้เยียก (จู้ซวี่ตัน) ศิษย์สำนักง้อไบ๊ เมื่อดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้าปะทะกันความลับของกระบี่และดาบจึงปรากฏ ในเรื่องนี้องค์หญิงแห่งมองโกล เป็นผู้ติดตามพรรคเม้งก่าและเตียบ่อกี้ วันนึงมีการจัดงานชุมนุมชาวยุทธที่เซ่าหลิน เหล่าจอมยุทธมารวมตัวกันและมีปากเสียง เกิดการประลองขึ้น เธอเลยต้องปลอมตัวเพื่อความปลอดภัยของตัวเธอเอง

10. ซีรีส์จีน Dance Of The Sky Empire (บันทึกระบำสวรรค์)

Dance Of The Sky Empire
หยู ซินตง รับบท หลงเว่ยเอ๋อ
  • Dance Of The Sky Empire (บันทึกระบำสวรรค์) หลี่เสวียน (สวีข่าย) เด็กหนุ่มลูกครึ่งเผ่ามนุษย์และเผ่าคุนอู๋ เติบโตขึ้นมาเป็นศิษย์เอกของสำนักโหมวหยุนโดยสูญเสียความทรงจำในวัยเด็ก เขาพยายามสืบหาเรื่องราวที่ขาดหายไป และได้พบว่าทั้งหมดเกี่ยวข้องกับสงครามระหว่างเผ่ามนุษย์และเผ่าคุนอู๋เมื่อ 10 ปีก่อน ในครั้งนั้นราชามังกรถูกเผ่ามนุษย์ผนึกไว้ ธิดาสวรรค์เผ่าคุนอู๋ยอมสละชีพเพื่อปกป้องร่างของราชามังกร และสาปแช่งว่าในอีก 10 ปีให้หลัง ราชามังกรจะฟื้นคืนและเผ่ามนุษย์จะล่มสลาย เมื่อครบ 10 ปี เผ่าคุนอู๋ได้ส่ง ซูโหยวเหลียน (อู๋เจียอี๋) ธิดาสวรรค์คนสุดท้าย ให้แฝงตัวเข้ามาศึกษาในสำนักโหมวหยุนเพื่อปลุกราชามังกรให้ตื่นขึ้น ในเรื่องนี้คนที่ปลอมเป็นชายคือ (องค์ชายสองแห่งเถียนฉี) เพื่อนสนิทของหลี่เสวียน (พระเอก) เธอปลอมตัวเป็นผู้ชายตั้งแต่ยังเด็กเพื่อปิดปังสถานะ และความลับบางอย่าง คอยช่วยเหลือหลี่เสวียน
X