NETFLIX ทัณฑ์นรก (Hellbound)

ทัณฑ์นรก (Hellbound)โลกใบใหม่สุดระทึกขวัญที่รังสรรค์โดยฝีมือผู้กำกับมือฉมัง ยอนซังโฮ ทะยานติดชาร์ต Global TOP 10 TV

คัดลอก URL แล้ว

หมวดรายการทีวีภาษาอื่นๆ ของ Netflix ใน 71 ประเทศทั่วโลก! พร้อมเปิดเบื้องหลังสุดเอ็กซ์คลูซีฟและนัยสำคัญของซีรีส์ที่ยิ่งได้รู้ ก็ยิ่งทำให้ดำดิ่งลงไปในห้วงลึกของโลกแห่งนรกบนดิน

หลังจากพรีเมียร์ไปอย่างร้อนแรงเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ล่าสุด ทัณฑ์นรก (Hellbound) ซีรีส์ที่กำกับโดยผู้กำกับ ยอนซังโฮ ซึ่งเป็นเรื่องราวของโลกเหนือจินตนาการสุดลึกลับที่มีเหตุการณ์เหนือธรรมชาติเกิดขึ้นจากการปรากฏกายอย่างไม่มีที่มาที่ไปของสิ่งมีชีวิตลึกลับที่ออกมาไล่ล่าลงทัณฑ์ผู้คนลงนรกอย่างน่าขนลุกขนพองจนทำให้โลกเกิดความโกลาหลวุ่นวายแบบสุดขีด ได้สร้างปรากฏการณ์ด้วยการไต่ชาร์ตขึ้นไปอยู่ในอันดับที่ 1 ของลิสต์ Top 10 บน Netflix ใน 12 ประเทศ และมียอดรวมชั่วโมงการรับชมสูงถึง 43.48 ล้านชั่วโมง หลังจากพรีเมียร์ได้เพียงแค่ 3 วัน และต้องบอกว่าไม่ใช่แค่ติดอับดับ 1 ในเกาหลีใต้เท่านั้น เพราะยังติดอันดับในสิงคโปร์ ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ไทย และจาไมก้า ทำให้ ทัณฑ์นรก (Hellbound) ทะยานแบบฉุดไม่อยู่สู่ Global Top 10 รายการทีวีภาษาอื่นๆ ของ Netflix ได้ในที่สุด (ข้อมูลอัปเดตล่าสุดเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2564)

นอกจากนี้ ทัณฑ์นรก (Hellbound) ยังสามารถไต่อันดับขึ้นไปอยู่บนลิสต์ Top 10 ใน 59 ประเทศทั่วโลก รวมถึงอินเดีย สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส และเยอรมนี อีกด้วย โดยสถิติและยอดชั่วโมงการรับชมที่อ้างอิงมาจากเว็บไซต์ (top10.netflix.com) ซึ่งรวบรวมข้อมูลเชิงสถิติของซีรีส์และหนังยอดฮิตของ Netflix โดยอัปเดตในทุกๆ วันอังคารของสัปดาห์ เป็นยอดที่ได้จากการคำนวณหลังจาก ทัณฑ์นรก (Hellbound) พรีเมียร์ไปได้เพียงแค่ 3 วันเท่านั้น! โดยเก็บข้อมูลยอดการรับชมในช่วงสัปดาห์ของวันที่ 15 พฤศจิกายน 2564 ถึง 21 พฤศจิกายน 2564

กระแสการตอบรับอย่างล้นหลามของ ทัณฑ์นรก (Hellbound) เป็นที่คาดหวังตั้งแต่ก่อนที่ซีรีส์จะฉาย หลังจาก Squid Game (เล่นลุ้นตาย) สร้างปรากฏการณ์ Squid Game ฟีเวอร์ไปทั่วโลกจนทำให้ทุกคนให้ความสนใจคอนเทนต์เกาหลีมากขึ้น อีกทั้งเมื่อเห็นชื่อผู้กำกับ ยอนซังโฮ ที่เคยฝากผลงานคุณภาพตรึงตาตรึงใจผู้ชมทั่วโลกจากเรื่อง ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง (Train to Busan) ก็ยิ่งทำให้ ทัณฑ์นรก (Hellbound) เป็นที่ตั้งตารออย่างใจจดใจจ่อ และอีกสิ่งที่สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมที่รอดู ทัณฑ์นรก (Hellbound) ก็คือการปล่อยฉายบางตอนของซีรีส์ในเทศกาลภาพยนตร์ระดับโลกชื่อดังในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต เทศกาลภาพยนตร์ลอนดอน BFI London Film Festival และเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน โดยได้รับการยกย่องในแง่คุณภาพของซีรีส์ และอย่างที่คาดการณ์ไว้ ทัณฑ์นรก (Hellbound) ได้กลายเป็นซีรีส์ที่ครองใจผู้ชมทั่วโลกไปแล้ว

ความทุ่มเท ใส่ใจในรายละเอียดของผู้กำกับยอนซังโฮ ในเรื่องนี้ เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพราะนอกจากจะร่วมเขียนซีรีส์เว็บตูนต้นตำรับของเรื่องนี้แล้วยังทั้งร่วมเขียนบทซีรีส์ และกำกับเรื่องนี้ด้วยตัวของเขาเอง เพื่อขยายภาพจักรวาลของ ทัณฑ์นรก (Hellbound) ให้ออกมาโดดเด่นที่สุด และด้วยฉากการปรากฏกายของเพชฌฆาตในจักรวาล ทัณฑ์นรก (Hellbound) ที่ออกมาไล่ล่า ลงทัณฑ์ ผู้คนลงนรกอย่างสยดสยองและน่าสะพรึงกลัวนั้น ไม่ได้เพียงแค่ทำให้ผู้ชมทึ่งกับภาพรวมของซีรีส์เท่านั้น แต่ยังจุดประกายให้ผู้ชมตั้งคำถามในหัวข้อต่างๆ อย่างประเด็น ชีวิต ความตาย อาชญากรรมและการลงโทษผู้กระทำความผิด ตลอดจนประเด็นความยุติธรรม เหนือสิ่งอื่นใดที่ทำให้เรื่องนี้นำเสนอออกมาได้ครบรสชาติและดึงดูดผู้ชมให้เข้าไปดูอย่างถล่มทลายนั่นก็คือไลน์อัปนักแสดงมากความสามารถ นำทีมโดย ยูอาอิน, คิมฮยอนจู, พัคจองมิน, วอนจินอา และ ยังอิกจุน

ผู้กำกับยอนซังโฮ ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังและแรงบันดาลใจของ ทัณฑ์นรก (Hellbound) ว่าเป็นซีรีส์ที่แฝงด้วยนัยสำคัญและฉากต่างๆ ที่มีความหมายในเชิงสัญลักษณ์มากมาย ทำให้ผู้ชมกลับไปทบทวนความคิดและความเชื่อของตัวเอง นับเป็นซีรีส์สยองขวัญ ที่นำเสนอความบ้าคลั่ง ประเด็นมนุษยชาติ ตลอดจนความป่าเถื่อน และสังคมสมัยใหม่ ให้เราได้เห็นกันอย่างตรงไปตรงมา ในส่วนของเพชฌฆาตลึกลับนั้น กว่าจะออกมาเป็นรูปลักษณ์และแอคชั่นที่แค่เราได้เห็นก็อกสั่นขวัญหาย ผู้กำกับยอนเล่าว่า “ในส่วนของการออกแบบเพชฌฆาต เราคิดว่าพวกมันเป็นสิ่งมีชีวิตเหมือนมนุษย์ แต่ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตลึกลับซะทีเดียว เราเรียกพวกมันว่าเพชฌฆาตตอนที่เราสร้างมันขึ้นมา แต่สิ่งที่เราพยายามสื่อก็คือพวกมันก็เป็นมนุษย์ได้ มนุษย์เต็มไปด้วยความเกลียดชัง เกลียดชังผู้อื่น เราเลยออกแบบพวกมันตามคอนเซ็ปต์นั้น”

Jung Jinsu

สำหรับใครที่สนใจส่องลิสต์ TOP 10 ซีรีส์และหนังฮอตฮิตของ Netflix สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ (top10.netflix.com) ที่ Netflix เพิ่งเปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยจะมีการอัปเดตลิสต์ซีรีส์และหนังยอดฮิตบน Netflix ในทุกวันอังคารของแต่ละสัปดาห์ โดยเป็นลิสต์ที่อ้างอิงมาจากยอดรวมชั่วโมงการรับชมของซีรีส์หรือหนังเรื่องนั้นๆ จากการรับชมในแต่ละสัปดาห์คำนวณตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ โดยเป็นลิสต์ TOP 10 ที่แยกเป็นหมวดหมู่ ภาพยนตร์ภาษาอังกฤษ ภาพยนตร์ภาษาอื่นๆ ซีรีส์หรือรายการทีวีที่เป็นภาษาอังกฤษ และ ซีรีส์หรือรายการทีวีภาษาอื่นๆ  

สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูหรือดู ทัณฑ์นรก (Hellbound) ไปแล้วแต่อยากเข้าไปเก็บรายละเอียดและหาคำตอบในประเด็นที่ผู้กำกับยอนเล่าให้ฟังเพิ่มเติม สามารถรับชมได้แล้ววันนี้ ที่ Netflix เท่านั้น!


แท็ก: Movie , ,

RELATED

3 เหตุผลเด็ดว่าทำไมทุกคนถึงกำลังตั้งตารอชม “มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead)”

3 เหตุผลเด็ดว่าทำไมทุกคนถึงกำลังตั้งตารอชม “มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead)”

Netflix ได้ปล่อยตัวอย่างอย่างเป็นทางการ พร้อมโปสเตอร์ตัวละครท่ามกลางบรรยากาศสุดสะพรึง ชวนให้ทุกคนตื่นเต้นไปกับซีรีส์ซอมบี้น้องใหม่แกะกล่องจากเกาหลี

ทะเลสงัด (The Silent Sea) เปิดฉากภารกิจเสี่ยงตายที่จะเผยความลับอันดำมืดที่สุดบนดวงจันทร์

ทะเลสงัด (The Silent Sea) เปิดฉากภารกิจเสี่ยงตายที่จะเผยความลับอันดำมืดที่สุดบนดวงจันทร์

เผยตัวอย่างอย่างเป็นทางการ เดินหน้าสู่การไขปริศนาครั้งใหญ่ในซีรีส์ ทะเลสงัด (The Silent Sea) ผลงานสุดล้ำจินตนาการโดยทีมผู้สร้างระดับยอดฝีมือ

ถึงเวลาไขความจริง! The Whole Truth ปริศนารูหลอน” พร้อมสร้างความระทึกขวัญทั่วโลกแล้ววันนี้ที่ Netflix

ถึงเวลาไขความจริง! The Whole Truth ปริศนารูหลอน” พร้อมสร้างความระทึกขวัญทั่วโลกแล้ววันนี้ที่ Netflix

ในที่สุดก็ถึงเวลากระตุกต่อมความหลอน สร้างความระทึกขวัญ พร้อมค้นหาความจริงของความลับที่หลับใหลใน “The Whole Truth ปริศนารูหลอน”  ภาพยนตร์ไทยแนวดราม่า-ระทึกขวัญเรื่องล่าสุด ที่พร้อมสร้างความสะพรึงให้ผู้ชมทั่วโลกแล้ววันนี้ที่ Netflix

ครั้งแรกของไทย! “ Hope Frozen” จาก Netflix คว้ารางวัลสารคดียอดเยี่ยมใน International Emmy Awards

ครั้งแรกของไทย! “ Hope Frozen” จาก Netflix คว้ารางวัลสารคดียอดเยี่ยมใน International Emmy Awards

Hope Frozen: A Quest To Live Twice ผู้เข้าชิงหนึ่งเดียวจากไทย สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยการคว้ารางวัลสารคดียอดเยี่ยมจากงาน International Emmy Awards ครั้งที่ 49 ที่จัดขึ้นที่มหานครนิวยอร์ก และกลายเป็นผู้ชนะรางวัลสำคัญบนเวทีแห่งนี้ครั้งแรกจากประเทศไทย สารคดีไทยที่กำกับโดยไพลิน วีเดล…

เผยภาพของโลกที่ตกอยู่ท่ามกลางความโกลาหลถึงขีดสุดในตัวอย่างอย่างเป็นทางการตัวที่สองของ ทัณฑ์นรก (Hellbound)

เผยภาพของโลกที่ตกอยู่ท่ามกลางความโกลาหลถึงขีดสุดในตัวอย่างอย่างเป็นทางการตัวที่สองของ ทัณฑ์นรก (Hellbound)

Netflix ผู้นำบริการสตรีมมิ่งความบันเทิงระดับโลก ปล่อยตัวอย่างอย่างเป็นทางการตัวที่สองของ ทัณฑ์นรก (Hellbound) เผยให้เห็นภาพผู้คนที่กำลังเอาตัวรอดจากโลกที่เกิดความโกลาหลวุ่นวายถึงขีดสุดจากเหตุการณ์เหนือธรรมชาติอันน่าสะพรึงกลัวที่ใครก็คาดคิดไม่ถึง ตัวอย่างสุดท้าย ทัณฑ์นรก (Hellbound) เหตุการณ์เหนือธรรมชาติ ที่ไม่มีใครเคยพบเห็นมาก่อน เมื่อผู้คนต่างยึดมั่นกับความเชื่อในสารจากพระเจ้า ที่จะช่วยให้พวกเขารอดพ้นจากหายนะบนโลกที่เสมือนเป็นนรกบนดิน! Netflix ปล่อยตัวอย่างอย่างเป็นทางการตัวที่สองของ ทัณฑ์นรก (Hellbound) ซีรีส์โดย Netflix ที่ได้กลายเป็นที่พูดถึงไปทั่วโลกเรียบร้อยแล้วหลังปล่อยตัวอย่างอย่างเป็นทางการตัวแรกก่อนหน้านี้ ทัณฑ์นรก (Hellbound) เป็นเรื่องราวของเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นจากสิ่งมีชีวิตลึกลับที่ปรากฏกายออกมาอย่างไม่มีที่มาที่ไป เพื่อไล่ล่า ลงทัณฑ์…

จุดจบใกล้มาถึงแล้ว! Netflix เผยตัวอย่าง 5 ตอนสุดท้ายของ ทรชนคนปล้นโลก เตรียมปิดฉากสงครามปล้น 3 ธันวาคมนี้

จุดจบใกล้มาถึงแล้ว! Netflix เผยตัวอย่าง 5 ตอนสุดท้ายของ ทรชนคนปล้นโลก เตรียมปิดฉากสงครามปล้น 3 ธันวาคมนี้

อีกหนึ่งเดือนเท่านั้น การปล้นระห่ำโลกจะปิดฉากลง อีกแค่ 30 วัน ก่อนที่โลกจะรับรู้ชะตากรรมของศาสตราจารย์ (อัลบาโร มอร์เต) และสหายร่วมภารกิจ วันนี้ Netflix เผยโฉมตัวอย่างแรกอย่างเป็นทางการของ Money Heist Part 5: Volume 2  (ทรชนคนปล้นโลก ภาค 5 : ชุด 2)  โดย 5 ตอนสุดท้ายนี้จะเริ่มออกฉายวันที่ 3 ธันวาคม และเป็นการปิดฉากการปล้นระบือโลกโดยสมบูรณ์ เมื่อโตเกียวต้องจบชีวิตลง…

3 นักแสดงหน้าคุ้นกับบทบาทใหม่ที่ใครๆ ก็หลงรัก My Name ซีรีส์แอคชั่น-นัวร์จากเกาหลีใต้ ที่ครองหน้าฟีดทุกโซเชียลแพลตฟอร์ม!

3 นักแสดงหน้าคุ้นกับบทบาทใหม่ที่ใครๆ ก็หลงรัก My Name ซีรีส์แอคชั่น-นัวร์จากเกาหลีใต้ ที่ครองหน้าฟีดทุกโซเชียลแพลตฟอร์ม!

My Name ซีรีส์แอคชั่น-นัวร์จากเกาหลีใต้ ขึ้นแท่นเป็นผลงานซีรีส์โดย Netflix อีกเรื่องที่เป็นที่แฟนๆ ชาวไทยให้ความสนใจอย่างท่วมท้น… ด้วยเรื่องราวการแก้แค้นอันเหี้ยมโหดของยุนจีอู หญิงสาวที่สูญเสียพ่อไปต่อหน้าต่อตาในวัยเพียง 17 ปี และยอมทิ้งชื่อและตัวตนของตัวเองเพื่อตามหาฆาตกรที่ฆ่าพ่อของเธอ โดยองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ซีรีส์เรื่อง My Name ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมบูรณ์ขนาดนี้ก็หนีไม่พ้นบรรดานักแสดงมากความสามารถ ที่บัดนี้น่าจะเข้าไปนั่งอยู่ในใจของผู้ชมจำนวนมากเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว เราลองมาทำความรู้จักกับพวกเขาโดยละเอียดพร้อมเบื้องหลังเส้นทางการทำงานในซีรีส์เรื่องนี้กันเลย “ฮันโซฮี” กับการทุ่มเทสุดตัวเพื่อพลิกบทบาทครั้งสำคัญ เดิมผลงานแนวแอคชั่น-นัวร์หรือซีรีส์ที่เกี่ยวกับสายลับหรือการแก้แค้น มักจะเดินเรื่องโดยตัวละครชายแทบทั้งหมด…

Netflix จับมือ Carnival เปิดตัวคอลเลกชัน ‘GU TING YANG WA’ ขานรับกระแสฮันรยูกับสามซีรีส์เกาหลีมาแรงแห่งปี

Netflix จับมือ Carnival เปิดตัวคอลเลกชัน ‘GU TING YANG WA’ ขานรับกระแสฮันรยูกับสามซีรีส์เกาหลีมาแรงแห่งปี

เป็นเจ้าของพร้อมกันได้ 30 ตุลาคมนี้ ติ่งแค่ไหนก็บอกเขาไปเลย! Netflix ร่วมกับ Carnival แบรนด์สตรีทแฟชันชั้นนำของไทย เผยโฉมคอลเลกชัน ‘GU TING YANG WA’ ที่อัดแน่นด้วยเครื่องแต่งกายสายสตรีทและไอเทมสุดคูล ประกาศศักดาความเป็นแฟนพันธุ์แท้ของคอนเทนต์เกาหลีบน Netflix ที่ฮิตติดลมบนจนเป็นกระแสไปทั้งบนโซเชียลและออฟไลน์ เรียกได้ว่าป้ายยากันจนตอนนี้ใครๆ ก็แทบจะกลายเป็น “ติ่ง” กันหมดแล้ว! โดยคอลเลกชันนี้เตรียมเปิดให้จับจองเป็นเจ้าของได้พร้อมกันทั่วประเทศ 30 ตุลาคมนี้ ในราคาเริ่มต้นที่ 890 บาท ผ่านทางเว็บไซต์ http://carnivalbkk.com หรือแอปพลิเคชัน Carnival และร้าน Carnival สาขาเซ็นทรัลเวิลด์…

เตรียมพบจุดจบ! Money Heist ภาค 5 ชุด 2 พร้อมเปิดตัว 3 ธันวาคมนี้

เตรียมพบจุดจบ! Money Heist ภาค 5 ชุด 2 พร้อมเปิดตัว 3 ธันวาคมนี้

“ในช่วงไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ฉันได้สูญเสียคนสำคัญไปหลายคน และฉันจะไม่ยอมให้ใครต้องตายในการปล้นนี้อีกแล้ว” ศาสตราจารย์ (รับบทโดยอัล‌วาโร‌ มอร์‌เต‌) กล่าว เมื่อโตเกียว (รับบทโดยเออร์ซูล่า คอร์เบโร) ตายไปแล้ว และศัตรูของพวกเขายังคงพร้อมประจัญบานต่อในธนาคารกลางแห่งชาติของสเปน แม้จะเพลี่ยงพล้ำและบาดเจ็บไปบ้าง แต่ก็ยิ่งอันตรายมากกว่าเดิมแบบทวีคูณ Netflix ได้เปิดตัวภาพแรกและทีเซอร์ชุดที่ 2 ของซีรีส์ Money Heist…

X