ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ แนะนำซีรีส์เกาหลี

แนะนำซีรีส์เกาหลีมาใหม่ประจำเดือนธันวาคม 2021 มีเรื่องอะไรบ้างไปดูกันเลย

คัดลอก URL แล้ว

เข้าสู่เดือนธันวาคม 2021 ซึ่งเป็นเดือนสุดท้ายของปีกันแล้ว แม้จะเป็นเดือนสุดท้ายของปีแต่ความสนุกของซีรีส์ทางฝั่งเกาหลีก็ยังจัดเต็มอีกเช่นเคย เดือนนี้มีซีรีส์สนุกรอออนแอร์หลายเรื่องหลายแนวมากๆ ค่ะ สารภาพตามตรงว่ามีหลายเรื่องเลยที่เราตั้งหน้าตั้งตารอเหมือนกัน ไปดูกันเลยว่ามีเรื่องไหนเตรียมออนแอร์บ้าง

1. ซีรีส์เกาหลี Our Beloved Summer

Our Beloved Summer
  • Our Beloved Summer ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้บอกเล่าเรื่องราวของ ชเวอุง (ชเวอูชิก) และ กุกยอนซู (คิมดามี) อดีตคู่รักที่เลิกกันไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่จู่ๆ สารคดีที่พวกเขาถ่ายทำสมัยเรียนมัธยมปลายก็กลับมาเป็นที่นิยม นั่นจึงทำให้ทั้งคู่ต้องกลับมาร่วมงานกันหน้ากล้องอีกครั้ง ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้จะถ่ายทอดให้เห็นถึงความรู้สึกและการเติบโตของพวกเขา ออนแอร์ตอนแรก 6 ธันวาคม และจะออนแอร์ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22:00 น. [ตามเวลาเกาหลี] ทางช่อง SBS

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Our Beloved Summer

2. ซีรีส์เกาหลี Artificial City

Artificial City
  • Artificial City ซีรีส์แนวลึกลับ จิตวิทยา เรื่องราวของ ยุนแจฮี (ซูแอ) ลูกสะใภ้คนที่สองของตระกูลแชโบลที่ดูแลซองจินกรุ๊ป เธอทำงานที่หอศิลป์ ซึ่งในอดีตเธอเคยมีแฟนที่คบมาหลายปีแล้วแต่เธอก็เลิกกับเขาเพื่อมาแต่งงานกับ จองจุนฮยอก (คิมคังอู) เขาคือลูกชายนอกสมรสของตระกูลแชโบล ออนแอร์ตอนแรก 8 ธันวาคม และจะออนแอร์ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 22:30 น. [ตามเวลาเกาหลี] ทางช่อง jTBC

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Artificial City

3. ซีรีส์เกาหลี Taejong Yi Bang Won

Taejong Yi Bang Won
  • Taejong Yi Bang Won เรื่องราวที่เล่าถึงชีวิตของบุคคลในประวัติศาสตร์ โดยเล่าเรื่องราวผ่านตัวละคร อีบังวอน ออนแอร์ตอนแรก 11 ธันวาคม และจะออนแอร์ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21:40 น. [ตามเวลาเกาหลี] ทางช่อง KBS1

4. ซีรีส์เกาหลี Bad and Crazy

Bad and Crazy
  • Bad and Crazy เรื่องราวของ ซูยอล (อีดงอุค) เขาทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและมีความสามารถในอาชีพของเขามากๆ ซูยอลจะทำทุกอย่างเพื่อให้ประสบความสำเร็จด้วยบุคลิกที่มีความมุ่งมั่น ทะเยอทะยาน นั่นจึงทำให้เขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งในระยะเวลาอันสั้น ในขณะที่ เค (วีฮาจุน) ชายหนุ่มที่มีความเป็นธรรมและฝันอยากเป็นฮีโร่ เขาพร้อมจะต่อสู้หากเผชิญกับความอยุติธรรม ฮีกยอม (ฮันจีอึน) เจ้าหน้าที่ตำรวจในหน่วยยาเสพติดที่กรมตำรวจ เธอคือแฟนเก่าของซูยอล ซึ่งมีความเป็นธรรมและกระตือรือร้นในการทำงาน ออนแอร์ตอนแรก 17 ธันวาคม และจะออนแอร์ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22:40 น. [ตามเวลาเกาหลี] ทางช่อง tvN, iQIYI

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Bad and Crazy

5. ซีรีส์เกาหลี Snowdrop

Snowdrop
  • Snowdrop บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1987 อิมซูโฮ (จองแฮอิน) นักศึกษาในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง เขาเป็นลูกครึ่งเกาหลี เยอรมัน อิมซูโฮมีเสน่ห์แต่ก็เป็นคนลึกลับด้วย กระทั่งวันหนึ่งเขาถูกพบที่หอพักหญิงซึ่งร่างกายของเขาเต็มไปด้วยเลือด อึนยองโร (คิมจีซู) เธอคือนักศึกษาชั้นปี 1 ที่พบซูโฮและได้ช่วยเหลือเขาไว้ ออนแอร์ตอนแรก 18 ธันวาคม และจะออนแอร์ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22:30 น. [ตามเวลาเกาหลี] ทางช่อง jTBC

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Snowdrop

6. ซีรีส์เกาหลี Bulgasal: Immortal Souls

Bulgasal: Immortal Souls
  • Bulgasal: Immortal Souls เรื่องราวของหญิงสาวที่เล่าถึงความตายและการกลับชาติมาเกิดในฐานะมนุษย์ตลอดเวลา 600 ปี ซึ่งเธอสามารถจำเรื่องราวชีวิตในทุกๆ ชาติได้ กับชายผู้ไม่สามารถฆ่าหรือถูกฆ่าได้ และมีชีวิตอยู่มาตลอด 600 ปีที่ผ่านมาในฐานะบุลกาซาล ซึ่งเป็นสัตว์ในตำนาน ดูดเลือดมนุษย์และถูกสาปด้วยความเป็นอมตะ ออนแอร์ตอนแรก 18 ธันวาคม และจะออนแอร์ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21:00 น. [ตามเวลาเกาหลี] ทางช่อง tvN

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Bulgasal: Immortal Souls

7. ซีรีส์เกาหลี When Flowers Bloom, I Think of the Moon

When Flowers Bloom, I Think of the Moon
  • When Flowers Bloom, I Think of the Moon เรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงปลายสมัยโชซอน ซึ่งเป็นช่วงที่มีการห้ามดื่มสุราอย่างเข้มงวด นัมยอง (ยูซึงโฮ) เขาคือผู้ตรวจการ หนึ่งในภารกิจก็คือการปราบปรามผู้ที่ฝ่าฝืนข้อห้ามเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เขาได้จากบ้านเกิดและเดินทางมาที่ฮันยางเพื่อค้นหาความสำเร็จ คังโรซอ (ฮเยริ) เธอคือลูกสาวของตระกูลขุนนางที่ยากจน ซึ่งเธอเป็นคนหาเลี้ยงครอบครัว และเพื่อหาเงินมาใช้หนี้เธอจึงเริ่มทำสุราขาย ออนแอร์ตอนแรก 20 ธันวาคม และจะออนแอร์ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21:30 น. [ตามเวลาเกาหลี] ทางช่อง KBS2

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี When Flowers Bloom, I Think of the Moon

8. ซีรีส์เกาหลี The One and Only

The One and Only
  • The One and Only เรื่องราวของ พโยอินซุก (อันอึนจิน) หญิงสาวที่ถูกพ่อแม่ทอดทิ้ง เธอได้รับการเลี้ยงดูโดยคุณยาย ชีวิตของเธอไม่เคยง่ายและไม่ได้สะดวกสบายเหมือนคนอื่น อยู่มาวันหนึ่งพโยอินซุกได้รู้ว่าตนเองกำลังป่วยและเหลือเวลาอยู่ไม่มาก นอกจากนี้เธอก็ได้มีโอกาสรู้จักกับหญิงสาวอีกสองคนที่กำลังป่วยและเหลือเวลาในการใช้ชีวิตอีกไม่นาน และชายหนุ่มอีกคนหนึ่งซึ่งพวกเขาได้เข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรม ออนแอร์ตอนแรก 20 ธันวาคม และจะออนแอร์ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 23:00 น. [ตามเวลาเกาหลี] ทางช่อง jTBC

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี The One and Only

9. ซีรีส์เกาหลี The Silent Sea

The Silent Sea
  • The Silent Sea เรื่องราวเกี่ยวกับโลกอนาคตเมื่อโลกต้องทนทุกข์จากการขาดน้ำและอาหารอันเนื่องมาจากการแปรสภาพเป็นทะเลทราย ยุนแจ (กงยู) เป็นทหารของหน่วยงานอวกาศ เขาได้รับเลือกให้ร่วมทีมเพื่อเดินทางไปยังดวงจันทร์ ภารกิจของพวกเขาคือการดึงตัวอย่างลึกลับจากสถานีวิจัยที่ถูกทิ้งร้าง ออนแอร์ตอนแรก 24 ธันวาคม ทาง Netflix

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี The Silent Sea

ขอขอบคุณแหล่งที่มาข้อมูล รูปภาพ และคลิป : SBS, jTBC, KBS, iQiyi K-Drama, tvN, Netflix Thailand


แท็ก: Movie , ,
WRITER

RELATED

รีวิวซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน สนุกครบรสและฮามาก

รีวิวซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน สนุกครบรสและฮามาก

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ออกอากาศทาง netflix มาแรงมากจน..

When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ครบรสที่อบอุ่นหัวใจมากๆ

When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ครบรสที่อบอุ่นหัวใจมากๆ

อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีแห่งปี 2019 ที่ชื่นชอบและอยากพูดถึงมากๆ When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ดีงามที่ไม่ได้มีดีแค่เนื้อเรื่องแต่ยังแฝงไปด้วย..

แนะนำ 17 หนัง-ซีรีส์ ในเดือนเมษายน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

แนะนำ 17 หนัง-ซีรีส์ ในเดือนเมษายน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

เนื้อหาแนะนำซีรีส์ และภาพยนตร์ ประจำเดือนเมษายน 2565 รวมลิสต์มาทั้งหมด 17 เรื่องด้วยกัน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

Hospital Playlist ซีรีส์การแพทย์อบอุ่นหัวใจที่เต็มไปด้วยมิตรภาพของแก๊งเพื่อนหมอ

Hospital Playlist ซีรีส์การแพทย์อบอุ่นหัวใจที่เต็มไปด้วยมิตรภาพของแก๊งเพื่อนหมอ

เชื่อว่าแฟนๆ ซีรีส์เกาหลีที่หลงรักและหลงใหลในสไตล์การเล่าเรื่องของ ชินวอนโฮ ผู้กำกับชื่อดังที่เคยฝากผลงานซีรีส์ดังหลากหลายเรื่องอาทิ ซีรีส์ตระกูล Reply, Prison Playbook..

หนัง-ซีรีส์ สร้างแรงบันดาลใจจาก 6 ตัวละครหญิง มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง

หนัง-ซีรีส์ สร้างแรงบันดาลใจจาก 6 ตัวละครหญิง มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง

8 มีนาคม ของทุกปี วันสตรีสากล ขอแนะนำตัวละครหญิง 6 คน ที่มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงและผู้ชมทุกคน

Thirty-Nine ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวชีวิต มิตรภาพ ของแก๊งเพื่อนรักวัย 39

Thirty-Nine ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวชีวิต มิตรภาพ ของแก๊งเพื่อนรักวัย 39

Thirty Nine สามสิบเก้า ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกดราม่าซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวชีวิต มิตรภาพที่สวยงาม ของแก๊งเพื่อนรัก 3 คน พวกเธอมีอายุเท่ากัน..

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ย้อนความทรงจำในวันวาน แฝงกลิ่นอายยุค 90

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ย้อนความทรงจำในวันวาน แฝงกลิ่นอายยุค 90

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ดำเนินเรื่องโดยเริ่มต้นที่ปี 2021 ก่อนจะเล่าย้อนความทรงจำไปในปี 1998 เรื่องราวความรักของคนสองคนพวกเขาพบกันครั้งแรกตอนอายุ 22 และ 18..

Because This Is My First Life เมื่อเขาและเธอต้องมาแต่งงานกันแบบหลอกๆ

Because This Is My First Life เมื่อเขาและเธอต้องมาแต่งงานกันแบบหลอกๆ

จะเกิดอะไรขึ้น? เมื่อเขาและเธอจำเป็นต้องมาแต่งงานกันแบบหลอกๆ Because This Is My First Life ซีรีส์รักแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เนื้อหาเบาสมอง..

Fight for My Way เรื่องราวความรักและมิตรภาพ การเดินตามความฝันของเขาและเธอ

Fight for My Way เรื่องราวความรักและมิตรภาพ การเดินตามความฝันของเขาและเธอ

ซีรีส์เรื่องนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวความรักและการไล่ตามความฝันของหนุ่มสาว 4 คน ให้กำลังใจและแง่คิดที่ดีมากๆ..

X