MY NAME NETFLIX

3 นักแสดงหน้าคุ้นกับบทบาทใหม่ที่ใครๆ ก็หลงรัก My Name ซีรีส์แอคชั่น-นัวร์จากเกาหลีใต้ ที่ครองหน้าฟีดทุกโซเชียลแพลตฟอร์ม!

คัดลอก URL แล้ว

My Name ซีรีส์แอคชั่น-นัวร์จากเกาหลีใต้ ขึ้นแท่นเป็นผลงานซีรีส์โดย Netflix อีกเรื่องที่เป็นที่แฟนๆ ชาวไทยให้ความสนใจอย่างท่วมท้น…

ด้วยเรื่องราวการแก้แค้นอันเหี้ยมโหดของยุนจีอู หญิงสาวที่สูญเสียพ่อไปต่อหน้าต่อตาในวัยเพียง 17 ปี และยอมทิ้งชื่อและตัวตนของตัวเองเพื่อตามหาฆาตกรที่ฆ่าพ่อของเธอ โดยองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ซีรีส์เรื่อง My Name ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมบูรณ์ขนาดนี้ก็หนีไม่พ้นบรรดานักแสดงมากความสามารถ ที่บัดนี้น่าจะเข้าไปนั่งอยู่ในใจของผู้ชมจำนวนมากเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว เราลองมาทำความรู้จักกับพวกเขาโดยละเอียดพร้อมเบื้องหลังเส้นทางการทำงานในซีรีส์เรื่องนี้กันเลย

“ฮันโซฮี” กับการทุ่มเทสุดตัวเพื่อพลิกบทบาทครั้งสำคัญ

ฮันโซฮี

เดิมผลงานแนวแอคชั่น-นัวร์หรือซีรีส์ที่เกี่ยวกับสายลับหรือการแก้แค้น มักจะเดินเรื่องโดยตัวละครชายแทบทั้งหมด แต่ My Name ได้กระแสตอบรับอย่างกว้างขวางนับตั้งแต่เปิดตัวเพราะมีภาพที่แตกต่างออกไปและโดดเด่นสะดุดตาด้วยตัวละครเอกที่เป็นผู้หญิง โดยผู้กำกับคิมจินมินตั้งใจจะถ่ายทอดพล็อตของการแก้แค้นสุดคลาสสิกในมุมที่ต่างออกไป เขาเลือกฮันโซฮีมาร่วมงานด้วยมองว่าเป็นโอกาสดีที่นักแสดงที่เคยรับบทสาวสวยๆ จะได้ลองพลิกมาทำผลงานแนวแอคชั่น เพราะเมื่อเธอทำลายขีดจำกัด เธอก็จะพบกับความเป็นไปได้

ฮันโซฮีเป็นที่จดจำจากซีรีส์ The World of the Married และ Nevertheless แต่คราวนี้เธอกลับมาสร้างความตะลึงด้วยภาพลักษณ์ใหม่ของเธอใน My Name กับบทบาท ยุนจีอู หญิงสาวที่ยอมสละชื่อและตัวตนของเธอทิ้งทั้งหมดเพื่อแก้แค้นให้พ่อ หรือพูดอีกนัยหนึ่งคือเธอทิ้งชีวิตทั้งหมดไปโดยสิ้นเชิง เส้นทางการแก้แค้นทำให้เธอต้องเข้าร่วมกับแก๊งอาชญากรและแฝงตัวเข้าไปเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนกระทั่งได้ค้นพบความจริงอันน่าตกใจ นี่นับเป็นครั้งแรกที่ฮันโซฮีได้แสดงบทแอคชั่น โดยเธอต้องเรียนศิลปะการต่อสู้นานถึงสามเดือน ซึ่งนานกว่านักแสดงคนอื่นๆ ร่วมเดือน แถมต้องฝึกร่างกายอย่างหนักจนเธอน้ำหนักขึ้นถึง 10 กิโลกรัม แต่นั่นคือน้ำหนักของกล้ามเนื้อล้วนๆ!

ฮันโซฮียังบอกอีกว่า เธอพกมีดไว้ซ้อมตลอดเวลาแม้แต่ตอนนอน ความทุ่มเทของเธอเป็นที่ยอมรับจากทั้งผู้กำกับและนักแสดงนำท่านอื่นๆ ที่ร่วมแสดงในซีรีส์เรื่องนี้ พัคฮีซุนระบุว่า “เธอเตรียมตัวมาเยอะมากและแสดงอย่างเต็มที่ จะบอกว่าซีรีส์ My Name สร้างขึ้นและสำเร็จลุล่วงได้เพราะฮันโซฮีก็ว่าได้ครับ” ส่วนอันโบฮยอนก็ออกปากชมว่า “ผมคิดว่าเธอน่าทึ่งมากครับ”

“พัคฮีซุน” หล่อร้ายในแบบที่ต้องตกหลุมรัก กับบทที่มีความซับซ้อนทางอารมณ์ ครองใจแฟนๆ ทั้งโลกโซเชียล

พัคฮีซุน

พัคฮีซุนเป็นนักแสดงระดับท็อปที่ได้รับการยกย่องจากทุกบทบาทตัวละคร ด้วยการแสดงที่ประณีตและการปรากฏตัวอย่างสง่างามของเขาในผลงานที่โดดเด่นอย่าง The Witch: Part 1 – The Subversion1987: When the Day Comes และ The Fortress ก่อนจะได้มารับบทเป็น ชเวมูจิน บอสใหญ่แห่งแก๊งดงชอนในซีรีส์เรื่อง My Name ที่เขาได้เผยเสน่ห์อันเยือกเย็นของตัวละคร จนใครก็อดไม่ได้ที่จะเอาใจช่วย

แม้ชเวมูจินจะรับจีอูเข้าแก๊งและเลี้ยงดูเธอ สร้างตัวตนใหม่ให้จีอูแทรกซึมเข้าไปในฝ่ายตำรวจและเป็นสายลับให้เขา เขาพยายามปกป้องเธออย่างมาก แต่ขณะเดียวกันก็ไม่เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงให้เธอรู้ พัคฮีซุนระบุว่าหนึ่งในเหตุผลที่รับบทในซีรีส์เรื่องนี้ก็เพราะตัวละครชเวมูจินมีความซับซ้อนและเต็มไปด้วยความรู้สึกสิ้นหวัง โดยเขาเองได้เพิ่มความล้ำลึกและเพิ่มมิติในการถ่ายทอดตัวละครที่ปิดบังบางสิ่งไว้ได้เป็นอย่างดี

พัคฮีซุนให้นิยามว่า My Name เป็นซีรีส์ “แอคชั่นสะเทือนอารมณ์” เพราะนอกจากจะเป็นการต่อสู้ที่ใช้ร่างกายปะทะร่างกายเน้นๆ แทบไม่ได้ใช้สลิงหรือ CG แล้ว ในการต่อสู้แทบทุกฉากยังแฝงไปด้วยอารมณ์ที่หลากหลาย และยังทำงานกับความคิดและความรู้สึกของคนดูได้อย่างดีเยี่ยมสมมาตรฐานผลงานจากเกาหลีใต้ ซึ่งความสะเทือนอารมณ์นี้เองคืออีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ My Name แตกต่างออกไปจากซีรีส์แอคชั่นอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด

“อันโบฮยอน” ดาวรุ่งที่น่าจับตากับบทบาทที่ต้องเป็นเขาคนนี้เท่านั้น

อันโบฮยอน

อันโบฮยอนเดินบนเส้นทางอาชีพนักแสดงของเขาอย่างอดทน และฝึกปรือทักษะด้านการแสดงผ่านบทบาทเล็กๆ มากมายทั้งซีรีส์และภาพยนตร์ เขาได้โอกาสแสดงศักยภาพจนเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากบทตัวร้ายที่มีความซับซ้อนทางอารมณ์ในเรื่อง ธุรกิจปิดเกมแค้น (Itaewon Class) คราวนี้เขากลับมาโชว์การแสดงที่เหนือกว่าในบทบาทที่ต่างจากเดิมกับตัวละคร จอนพิลโด ตำรวจมือหนึ่งของแผนกปราบปรามยาเสพติดในซีรีส์ My Name ที่ต้องทำงานเป็นคู่หูกับยุนจีอู

สีหน้าเคร่งขรึมและสายตาอันดุดันของอันโบฮยอนสะท้อนตัวตนของจอนพิลโดได้ดี อันโบฮยอนเข้าใจดีถึงความเป็นเพอร์เฟกต์ชั่นนิสต์ของตัวละครที่ยึดมั่นอุดมการณ์และมีความเชื่อมั่นในตัวเอง ขณะเดียวกันเขาก็สามารถสื่อให้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ละเอียดอ่อนในใจของพิลโด ที่เกิดขึ้นระหว่างร่วมงานกับจีอูในฐานะคู่หู ซึ่งมีแค่อันโบฮยอนเท่านั้นที่สามารถสร้างตัวละครนี้ให้มีชีวิตได้

อันโบฮยอนกล่าวว่าเขาอยากทำผลงานชิ้นนี้ออกมาให้ดี นักแสดงทุกคนเตรียมตัวกันมานาน และถึงแม้ว่าเขาจะเป็นคนที่ออกกำลังกายอยู่แล้ว แต่เขายังต้องไปฝึกซ้อมทุกวันและเรียนศิลปะการต่อสู้ร่วมกับนักแสดงคนอื่นๆ อยู่ร่วมสองเดือน โดยที่เขามักจะแบ่งปันคลิปวิดีโอที่ถ่ายไว้ตอนฝึกซ้อมกับนักแสดงคนอื่นๆ เพื่อจะได้ปรับจังหวะท่าทางการแสดงให้เข้ากันได้ดียิ่งขึ้น ความทุ่มเทที่อันโบฮยอนและนักแสดงทุกคนมีให้กับซีรีส์เรื่องนี้ทำให้ผู้กำกับคิมจินมินเอ่ยปากขอบคุณโดยกล่าวว่า “มันเกินคำว่าน่ายกย่องครับ”

แฟนๆ คนไหนโดนตกจากบทบาทใหม่ที่ทรงเสน่ห์ของพวกเขาเหล่านี้กันบ้าง? ลองตามไปชมเบื้องหลังกันได้ที่นี่ 

และหากใครยังไม่ได้เปิดดูเรื่องราวการล้างแค้นของหญิงสาวที่ทั้งบู๊ระห่ำและสะเทือนอารมณ์เรื่องนี้กันละก็ ตามไปชมซีรีส์ My Name กันได้แล้ววันนี้ที่ Netflix เท่านั้น!


แท็ก: Movie , ,

RELATED

ทัณฑ์นรก (Hellbound)โลกใบใหม่สุดระทึกขวัญที่รังสรรค์โดยฝีมือผู้กำกับมือฉมัง ยอนซังโฮ ทะยานติดชาร์ต Global TOP 10 TV

ทัณฑ์นรก (Hellbound)โลกใบใหม่สุดระทึกขวัญที่รังสรรค์โดยฝีมือผู้กำกับมือฉมัง ยอนซังโฮ ทะยานติดชาร์ต Global TOP 10 TV

เปิดเบื้องหลังสุดเอ็กซ์คลูซีฟและนัยสำคัญของซีรีส์ที่ยิ่งได้รู้ ก็ยิ่งทำให้ดำดิ่งลงไปในห้วงลึกของโลกแห่งนรกบนดิน

ครั้งแรกของไทย! “ Hope Frozen” จาก Netflix คว้ารางวัลสารคดียอดเยี่ยมใน International Emmy Awards

ครั้งแรกของไทย! “ Hope Frozen” จาก Netflix คว้ารางวัลสารคดียอดเยี่ยมใน International Emmy Awards

Hope Frozen: A Quest To Live Twice ผู้เข้าชิงหนึ่งเดียวจากไทย สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยการคว้ารางวัลสารคดียอดเยี่ยมจากงาน International Emmy Awards ครั้งที่ 49 ที่จัดขึ้นที่มหานครนิวยอร์ก และกลายเป็นผู้ชนะรางวัลสำคัญบนเวทีแห่งนี้ครั้งแรกจากประเทศไทย สารคดีไทยที่กำกับโดยไพลิน วีเดล…

เผยภาพของโลกที่ตกอยู่ท่ามกลางความโกลาหลถึงขีดสุดในตัวอย่างอย่างเป็นทางการตัวที่สองของ ทัณฑ์นรก (Hellbound)

เผยภาพของโลกที่ตกอยู่ท่ามกลางความโกลาหลถึงขีดสุดในตัวอย่างอย่างเป็นทางการตัวที่สองของ ทัณฑ์นรก (Hellbound)

Netflix ผู้นำบริการสตรีมมิ่งความบันเทิงระดับโลก ปล่อยตัวอย่างอย่างเป็นทางการตัวที่สองของ ทัณฑ์นรก (Hellbound) เผยให้เห็นภาพผู้คนที่กำลังเอาตัวรอดจากโลกที่เกิดความโกลาหลวุ่นวายถึงขีดสุดจากเหตุการณ์เหนือธรรมชาติอันน่าสะพรึงกลัวที่ใครก็คาดคิดไม่ถึง ตัวอย่างสุดท้าย ทัณฑ์นรก (Hellbound) เหตุการณ์เหนือธรรมชาติ ที่ไม่มีใครเคยพบเห็นมาก่อน เมื่อผู้คนต่างยึดมั่นกับความเชื่อในสารจากพระเจ้า ที่จะช่วยให้พวกเขารอดพ้นจากหายนะบนโลกที่เสมือนเป็นนรกบนดิน! Netflix ปล่อยตัวอย่างอย่างเป็นทางการตัวที่สองของ ทัณฑ์นรก (Hellbound) ซีรีส์โดย Netflix ที่ได้กลายเป็นที่พูดถึงไปทั่วโลกเรียบร้อยแล้วหลังปล่อยตัวอย่างอย่างเป็นทางการตัวแรกก่อนหน้านี้ ทัณฑ์นรก (Hellbound) เป็นเรื่องราวของเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นจากสิ่งมีชีวิตลึกลับที่ปรากฏกายออกมาอย่างไม่มีที่มาที่ไป เพื่อไล่ล่า ลงทัณฑ์…

ทำความรู้จัก 5 เรื่องน่ารู้ของ อันโบฮยอน พระเอกซีรีส์ My Name ที่สาวๆหลงรัก

ทำความรู้จัก 5 เรื่องน่ารู้ของ อันโบฮยอน พระเอกซีรีส์ My Name ที่สาวๆหลงรัก

อันโบฮยอน เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ ในวัย 33ปี เขาเริ่มต้นงานในวงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบ และหนังเรื่องแรกในชีวิตของเขาคือ Descendants of the Sun

จุดจบใกล้มาถึงแล้ว! Netflix เผยตัวอย่าง 5 ตอนสุดท้ายของ ทรชนคนปล้นโลก เตรียมปิดฉากสงครามปล้น 3 ธันวาคมนี้

จุดจบใกล้มาถึงแล้ว! Netflix เผยตัวอย่าง 5 ตอนสุดท้ายของ ทรชนคนปล้นโลก เตรียมปิดฉากสงครามปล้น 3 ธันวาคมนี้

อีกหนึ่งเดือนเท่านั้น การปล้นระห่ำโลกจะปิดฉากลง อีกแค่ 30 วัน ก่อนที่โลกจะรับรู้ชะตากรรมของศาสตราจารย์ (อัลบาโร มอร์เต) และสหายร่วมภารกิจ วันนี้ Netflix เผยโฉมตัวอย่างแรกอย่างเป็นทางการของ Money Heist Part 5: Volume 2  (ทรชนคนปล้นโลก ภาค 5 : ชุด 2)  โดย 5 ตอนสุดท้ายนี้จะเริ่มออกฉายวันที่ 3 ธันวาคม และเป็นการปิดฉากการปล้นระบือโลกโดยสมบูรณ์ เมื่อโตเกียวต้องจบชีวิตลง…

Netflix จับมือ Carnival เปิดตัวคอลเลกชัน ‘GU TING YANG WA’ ขานรับกระแสฮันรยูกับสามซีรีส์เกาหลีมาแรงแห่งปี

Netflix จับมือ Carnival เปิดตัวคอลเลกชัน ‘GU TING YANG WA’ ขานรับกระแสฮันรยูกับสามซีรีส์เกาหลีมาแรงแห่งปี

เป็นเจ้าของพร้อมกันได้ 30 ตุลาคมนี้ ติ่งแค่ไหนก็บอกเขาไปเลย! Netflix ร่วมกับ Carnival แบรนด์สตรีทแฟชันชั้นนำของไทย เผยโฉมคอลเลกชัน ‘GU TING YANG WA’ ที่อัดแน่นด้วยเครื่องแต่งกายสายสตรีทและไอเทมสุดคูล ประกาศศักดาความเป็นแฟนพันธุ์แท้ของคอนเทนต์เกาหลีบน Netflix ที่ฮิตติดลมบนจนเป็นกระแสไปทั้งบนโซเชียลและออฟไลน์ เรียกได้ว่าป้ายยากันจนตอนนี้ใครๆ ก็แทบจะกลายเป็น “ติ่ง” กันหมดแล้ว! โดยคอลเลกชันนี้เตรียมเปิดให้จับจองเป็นเจ้าของได้พร้อมกันทั่วประเทศ 30 ตุลาคมนี้ ในราคาเริ่มต้นที่ 890 บาท ผ่านทางเว็บไซต์ http://carnivalbkk.com หรือแอปพลิเคชัน Carnival และร้าน Carnival สาขาเซ็นทรัลเวิลด์…

เตรียมพบจุดจบ! Money Heist ภาค 5 ชุด 2 พร้อมเปิดตัว 3 ธันวาคมนี้

เตรียมพบจุดจบ! Money Heist ภาค 5 ชุด 2 พร้อมเปิดตัว 3 ธันวาคมนี้

“ในช่วงไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ฉันได้สูญเสียคนสำคัญไปหลายคน และฉันจะไม่ยอมให้ใครต้องตายในการปล้นนี้อีกแล้ว” ศาสตราจารย์ (รับบทโดยอัล‌วาโร‌ มอร์‌เต‌) กล่าว เมื่อโตเกียว (รับบทโดยเออร์ซูล่า คอร์เบโร) ตายไปแล้ว และศัตรูของพวกเขายังคงพร้อมประจัญบานต่อในธนาคารกลางแห่งชาติของสเปน แม้จะเพลี่ยงพล้ำและบาดเจ็บไปบ้าง แต่ก็ยิ่งอันตรายมากกว่าเดิมแบบทวีคูณ Netflix ได้เปิดตัวภาพแรกและทีเซอร์ชุดที่ 2 ของซีรีส์ Money Heist…

Netflix เผยแล้ว! “บีม-ปภังกร” และ “ญาญ่า-อุรัสยา” ร่วมแสดง ลิมิเต็ดซีรีส์ปฏิบัติการกู้ชีพถ้ำหลวง

Netflix เผยแล้ว! “บีม-ปภังกร” และ “ญาญ่า-อุรัสยา” ร่วมแสดง ลิมิเต็ดซีรีส์ปฏิบัติการกู้ชีพถ้ำหลวง

Netflix เผยรายชื่อนักแสดงเพิ่มเติมสำหรับลิมิเต็ดซีรีส์ฟอร์มยักษ์ ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องราวอันน่าทึ่งของภารกิจกู้ชีพที่ถ้ำหลวง จากฝีมือของสองผู้จัด ดาน่า เลอดูซ์ มิลเลอร์ และไมเคิล รัสเซลล์ กันน์ พร้อมด้วยผู้กำกับ บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ และเควิน ตันเจริญ โดยได้ บีม-ปภังกร…

ผลงานภาพยนตร์-ซีรีส์เกาหลีโดย Netflix คว้ารางวัลและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในหลายเวทีงานประกาศรางวัลชื่อดัง

ผลงานภาพยนตร์-ซีรีส์เกาหลีโดย Netflix คว้ารางวัลและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในหลายเวทีงานประกาศรางวัลชื่อดัง

The Call : งาน 2021 Buil Film Awards – ชนะรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (จอนจงซอ) Space Sweepers : งาน 2021 Buil Film Awards – ชนะรางวัลรางวัลกำกับศิลป์และเทคนิคการถ่ายทำยอดเยี่ยม Sweet Home : งาน 2021…

X