รีวิวซีรีส์จีน แนะนำซีรีส์จีน

รีวิวซีรีส์จีนป่วนรักฮูหยินจอมแก่น (General’s Lady) เรื่องรักวุ่นๆ ของฮูหยินจอมป่วนกับแม่ทัพเย็นชา

คัดลอก URL แล้ว

หากใครที่ชื่นชอบซีรีส์จีนย้อนยุคแนวรักโรแมนติกคอมเมดี้ ดราม่านิดๆ ดูแล้วยิ้มตาม สนุกครบรส เราขอแนะนำเรื่องนี้เลย ป่วนรักฮูหยินจอมแก่น (General’s Lady) นำแสดงโดย อู๋ซีเจ๋อ และ ทังหมิ่น สำหรับซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวความรักของ ฮูหยินจอมแก่นกับแม่ทัพเย็นชา แม่ทัพผู้มีฉายาว่า ‘แม่ทัพปีศาจ’ ฟังแล้วฉายานี้ดูน่ากลัวแต่เนื้อแท้แล้วพระเอกเป็นคนที่จิตใจดีและอบอุ่นมากๆ แต่เพราะหน้าที่การงานก็เลยต้องเคร่งขรึมนิดนึง แต่บทพ่อจะมีความรักขึ้นมาคือดีมากกก อบอุ่นที่สุด ฟินมาก ละมุนมากกก

กด ดูซีรีส์ป่วนรักฮูหยินจอมแก่น เต็มเรื่องทุกตอน

กด ดาวน์โหลดแอป MONOMAX

ตัวอย่างซีรีส์จีนป่วนรักฮูหยินจอมแก่น

เรื่องย่อซีรีส์จีนป่วนรักฮูหยินจอมแก่น (General’s Lady)

ประเภทซีรีส์ : โรแมนติก, คอมเมดี้

ฮ่องเต้มีราชโองการให้คุณหนูจวนอ๋องรุ่ย เข้าพิธีแต่งงานกับฉู่ซิวหมิง (อู๋ซีเจ๋อ) ผู้มีฉายาแม่ทัพปีศาจ โดยมีเป้าหมายใช้นางเป็นสายสืบจับตาตระกูลฉู่ เสินจิ่น (ทังหมิ่น) คุณหนูสามจึงต้องจากลาบ้านไปเป็นฮูหยินจวนแม่ทัพ ชีวิตแต่งงานของฮูหยินจอมแก่นและแม่ทัพจอมเย็นชาจึงเริ่มต้นขึ้นด้วยความวุ่นวาย แต่หลังผ่านเหตุการณ์ต่างๆ ทั้งคู่ก็เริ่มตกหลุมรักและร่วมมือกันวางแผนปกป้องความสงบสุขของแผ่นดิน

ป่วนรักฮูหยินจอมแก่น
ป่วนรักฮูหยินจอมแก่น (General’s Lady) “พิเศษวันละ 10 บาท กด *4825621 โทรออก หรือ สมัครได้ที่นี่ https://bit.ly/2VNLlyY

เรื่องราววุ่นๆ ได้เริ่มต้นขึ้นเพราะฮ่องเต้มีราชโองการให้คุณหนูจวนอ๋องรุ่ยเข้าพิธีแต่งงานกับแม่ทัพฉู่ซิวหมิง ซึ่งเดิมทีคนที่ต้องแต่งงานก็คือคุณหนูรองแต่เป็นเพราะคุณหนูรองของบ้านดันกลัวแม่ทัพปีศาจเพราะคิดว่าแม่ทัพเป็นคนโหดร้ายสมฉายา เจ้าตัวก็เลยโบ้ยไปให้คุณหนูสามเสินจิ่นเป็นคนแต่งงานแทนโดยเอาเหตุผลเรื่องเวลาเกิดมาเป็นข้ออ้าง คุณหนูสามก็เลยยอมแต่งงานด้วยความที่นางเป็นลูกอนุและสงสารท่านแม่ไม่อยากให้ใครมารังแกท่านแม่อีกก็เลยยอมจากบ้านมาเป็นฮูหยินของท่านแม่ทัพ

ฮูหยินท่านแม่ทัพ “พิเศษวันละ 10 บาท กด *4825621 โทรออก หรือ สมัครได้ที่นี่ https://bit.ly/2VNLlyY

แต่ระหว่างที่ขบวนเจ้าสาวกำลังเดินทางก็ดันถูกซุ่มโจมตีโชคดีที่แม่ทัพฉู่ซิวหมิงมาช่วยไว้ได้ทันแต่เขาก็ทิ้งฮูหยินไว้กลางทางไม่ยอมรับกลับจวนไปด้วย ส่วนฮูหยินก็ไม่ยอมแพ้ในเมื่อแต่งมาแล้วก็ต้องกลับไปหาท่านแม่ทัพให้ได้ และก็เพราะเหตุการณ์โดนโจมตีนี่เองที่ทำให้ฉู่ซิวหมิงยิ่งระแวงว่าคุณหนูสามจะเป็นสายสืบที่ถูกส่งมาก็เลยยิ่งจับตาเฝ้าดูอยู่ไม่ห่าง แรกๆ ทั้งคู่ก็ยังไม่ค่อยชอบหน้ากันเท่าไหร่ ฉู่ซิวหมิงก็คอยเฝ้ามองและตามสืบอยู่ตลอดว่าคุณหนูสามมาด้วยแผนการอะไรหรือเปล่า จนกระทั่งมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นและทำให้เขาได้รู้ความจริงว่าคุณหนูสามไม่ใช่สายลับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เลยค่อยๆ พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยความที่คุณหนูสามเองก็เป็นคนตรงๆ ฉลาดและไม่ได้คิดปิดบังอะไรรู้สึกยังไงก็บอกออกไปแบบนั้นนางก็เลยบอกชอบท่านแม่ทัพซะเลย ส่วนแม่ทัพฉู่ซิวหมิงที่มีบุคลิกเย็นชาและชีวิตมีแต่งานกับงาน รบๆๆๆ ก็ตั้งตัวไม่ติดแต่สิ่งที่เขากลัวมากที่สุดก็คือกลัวทำให้ฮูหยินเสียใจ ท่านแม่ทัพก็เลยตัดสินใจเขียนใบหย่า ในขณะที่ฮูหยินก็ไม่ยอม ตัดสินใจฉีกใบหย่าทิ้ง และตามตื๊อๆๆๆ ท่านแม่ทัพหลบหน้านางก็ปลอมตัวเป็นทหารเข้าไปในกองทัพเพื่อตามติดชีวิตสามีตัวเอง

แม่ทัพฉู่ซิวหมิง ฮูหยินท่านแม่ทัพ

ความรู้สึกหลังจากที่ดูซีรีส์จีนป่วนรักฮูหยินจอมแก่น น่ารักมากๆ ดำเนินเรื่องเร็ว เคมีพระนางดีมากเลยทุกคน ดำเนินเรื่องสนุกและไม่น่าเบื่อ นอกจากความรักของท่านแม่ทัพและฮูหยินที่เราต้องมาช่วยกันตามลุ้นแล้ว ก็ยังมีเรื่องราวมากมายให้ต้องตามลุ้นทุกตอนทั้งเรื่องที่ฮ่องเต้ระแวงพระเอก การแย่งชิงบัลลังก์ เรียกได้ว่ามาครบมากทำให้ซีรีส์ไม่น่าเบื่อเรื่องราวเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ แต่โดยรวมก็คือชอบความสัมพันธ์ของพระนางซึ่งก็คือเคมีดีมาก ฟินมากดูแล้วเขินตาม พระเอกหล่อ นางเอกสวยมองเพลิน และด้วยความที่บทพระเอกจะเป็นคนเย็นชา ไม่โรแมนติก นิ่งๆ แล้วก็ไม่สนใจสตรีแต่พอมาเจอกับฮูหยินที่มีนิสัยซนๆ แก่นๆ ไม่เรียบร้อย สร้างเรื่องให้ปวดหัวเก่ง ก็เลยทำให้คู่นี้น่าเอ็นดูมากเพราะท่านแม่ทัพก็ต้องหาวิธีมารับมือกับฮูหยินของตัวเอง จิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวตั้งแต่มีฮูหยินเข้ามาในชีวิต (ก็คือรักนั่นแหละแต่ปากแข็ง) ซึ่งจริงๆ แล้วท่านแม่ทัพเป็นคนอบอุ่นค่ะ คลั่งรักเก่ง (แต่ไม่รู้ตัว) ปากไม่ตรงกับใจ ดูแลฮูหยินดีมาก แต่ที่พยายามสร้างชื่อเสียงให้ดูน่ากลัวก็เพราะหน้าที่การงาน ต้องการข่มศัตรูด้วย

ป่วนรักฮูหยินจอมแก่น (General’s Lady)

เนื้อเรื่องสนุก เข้มข้น เคมีพระนางดีงาม ฟินมากกกก เรื่องนี้พระเอกนางเอกเก่งและฉลาดมาก พระเอกเก่งต่อสู้ ส่วนนางเอกแม้จะแก่นๆ ซนๆ แต่ก็ฉลาดไหวพริบดี ฉากหวานเยอะคือฟินมากเวลาพระเอกกับนางเอกอยู่ด้วยกันแล้วน่ารัก พระเอกรักนางเอกมาก ตามใจ ดูแลดี ขนาดหย่าขาดแล้วก็ยังดูแลดีมาก ฮ่าๆๆ ส่วนตัวชอบฉากตอนที่นางเอกปลอมตัวเป็นทหารแล้วมาหาพระเอกในกองทัพแล้วชีวิตในกองทัพก็คือลำบากไม่ได้สะดวกสบายเหมือนอยู่ในจวน ท่านแม่ทัพขนาดปากบอกไม่เกี่ยวข้องกันแล้วแยกกันอยู่ก็ยังสั่งให้ลูกน้องคอยดูแลและช่วยเหลือฮูหยิน ส่วนตัวเองก็คอยเฝ้ามองฮูหยินตลอดเพราะกลัวจะเกิดอันตราย ทั้งเอ็นดูและขำมาก ซึ่งนอกจากฉากน่ารักๆ ของพระนางแล้ว เรื่องราวก็จะเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ มีเรื่องให้ลุ้นอยู่ตลอดสนุกครบรสเลย

โดยรวมซีรีส์จีนป่วนรักฮูหยินจอมแก่นเป็นซีรีส์ที่ดูสบายๆ ดราม่านิดหน่อย แต่โดยรวมสนุก แม่ทัพปีศาจกับฮูหยินน่ารักมากๆ พระเอกคลั่งรักเก่ง รับประกันความหวาน ฟินๆ เขินๆ กันไป นอกจากนี้ก็ยังต้องมาลุ้นกันอีกว่าสุดท้ายแล้วคู่นี้จะลงเอยกันยังไงเพราะเรื่องราววุ่นๆ ก็ยังรอให้แก้ไขอยู่ สามารถดูซีรีส์จีนป่วนรักฮูหยินจอมแก่น (General’s Lady) แบบเต็มๆ ได้ที่ monomax ค่ะ

รีวิวซีรีส์จีนสุดฟิน ป่วนรักฮูหยินจอมแก่น General’s Lady “พิเศษวันละ 10 บาท กด *4825621 โทรออก หรือ สมัครได้ที่นี่ https://bit.ly/2VNLlyY

แนะนำนักแสดงนำซีรีส์จีนป่วนรักฮูหยินจอมแก่น (General’s Lady)

เสินจิ่น รับบทโดย ทังหมิ่น “พิเศษวันละ 10 บาท กด *4825621 โทรออก หรือ สมัครได้ที่นี่ https://bit.ly/2VNLlyY

คุณหนูสามของจวนอ๋องรุ่ย เป็นสาวน้อยผู้ซุกซนและเอาแต่ใจ แม้จะเป็นคุณหนูแต่ก็โดนดูถูกสารพัดเพราะมารดานางเป็นแค่บ่าวรับใช้ ได้รับราชโองการจากฮ่องเต้ ให้สมรสกับ ฉู่ซิวหมิง หย่งหนิงโป๋ แม่ทัพปีศาจที่ทางราชสำนักต่างหวาดเกรง แม้จะถูกจับคลุมถุงชนแต่นางก็หลงรักสามีตั้งแต่แรกพบ นางใช้ความพยายามและไหวพริบพิชิตใจสามีได้สำเร็จ

ฉู่ซิวหมิง รับบทโดย อู๋ซีเจ๋อ “พิเศษวันละ 10 บาท กด *4825621 โทรออก หรือ สมัครได้ที่นี่ https://bit.ly/2VNLlyY

ทั่วราชอาณาจักรรู้จักเขาในนามแม่ทัพปีศาจ ร่ำลือไปทั่วว่าฆ่าคนได้ไม่กระพริบตา เขามีอำนาจคุมกำลังทางการทหารที่เขตชายแดน เมื่อได้มาพบกับ เสินจิ่น จากหย่งหนิงโป๋ผู้แสนเย็นชาก็เปลี่ยนไป เขาเต็มใจทำทุกอย่างเพื่อปกป้องฮูหยิน

โร่วโร่ว รับบทโดย หลูเจีย

สาวใช้คนสนิทของคุณหนูเสินจิ่น  เป็นคนตรงไปตรงมา สนุกสนานร่าเริงแต่จริงๆ แล้วก็ผ่านประสบการณ์ชีวิตที่ยากลำบากมาไม่น้อยเหมือนกัน

ฉู่ซิวหย่วน รับบทโดย เฉาจวิ้นเสียง

รองแม่ทัพผู้เป็นมือขวาคนสนิทของฉู่ซิวหมิง มีต้นกำเนิดไม่ธรรมดา ได้รับคำสั่งจากท่านแม่ทัพให้คอยสอดแนมดูว่าฮูหยินสมรู้ร่วมคิดกับเผ่าอินทรีหรือไม่ หรือเป็นสายลับราชสำนัก เวลาต่อมาก็รู้สึกแอบปลื้มชื่นชมฮูหยินเสินจิ่น

“สามารถชมได้ที่ MONOMAX (โมโนแมกซ์) พากย์ไทยครบทุกเรื่อง ง่ายเพียงวันละ 10 บาท กด *4825621 โทรออก (ยกเลิกได้ทุกเมื่อ) ราคานี้พิเศษเฉพาะที่นี่เท่านั้น โทรสอบถามรายละเอียด 02-100-7007 ทุกวัน เวลา 09.00-22.00 น.”


แท็ก: Movie, หนังจีน , ,
WRITER

RELATED

ชวนดูซีรีส์จีนโรแมนติกดราม่า ป่วนรักมัดใจนักไอซ์สเก็ต อู๋เชี่ยน & จางซินเฉิง

ชวนดูซีรีส์จีนโรแมนติกดราม่า ป่วนรักมัดใจนักไอซ์สเก็ต อู๋เชี่ยน & จางซินเฉิง

สมัยเด็ก ถังเสี่ย (อู๋เชี่ยน) ชอบรังแกเด็กหนุ่มขี้อายอย่าง หลีอี่ปิง (จางซินเฉิง) จนเขาต้องย้ายโรงเรียนหนี ผ่านไป 6 ปีทั้งคู่ก็กลับมาเจอกันอีกครั้ง..

ชวนดูซีรีส์จีนแอคชั่นผจญภัย บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน : เสียงแห่งความสุขุม ปี 1

ชวนดูซีรีส์จีนแอคชั่นผจญภัย บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน : เสียงแห่งความสุขุม ปี 1

เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงในการสำรวจสุสานโบราณ แม้จะรอดชีวิตมาได้ แต่อู๋เสียก็พบว่าตนเองนั้นป่วยหนักและจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน วันหนึ่งอู๋เสียได้พบข้อความลับของอาสามที่หายสาบสูญไป..

ชวนดูซีรีส์จีนแอคชั่นผจญภัย บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน ปี 2 (The Lost Tomb 2)

ชวนดูซีรีส์จีนแอคชั่นผจญภัย บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน ปี 2 (The Lost Tomb 2)

อู๋เสีย (โฮ่วหมิงฮ่าว) ฝันประหลาดว่าอู๋ซานเสิ่ง อาสามของเขากลายเป็นผีดิบ และเมื่อตื่นมาก็พบว่าอาสามได้หายตัวไป โดยเบาะแสเดียวที่มีก็คืออีเมล์ลึกลับที่บอกให้เขาเดินทางไปยัง..

ชวนดูซีรีส์จีนแอคชั่นผจญภัย บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน ปี 1 (The Lost Tomb)

ชวนดูซีรีส์จีนแอคชั่นผจญภัย บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน ปี 1 (The Lost Tomb)

อู๋เสีย (หลี่อี้เฟิง) ทายาทตระกูลอู๋หนึ่งในเก้าตระกูลนักขุดสุสานอันเลื่องชื่อ ถูกกลุ่มคนตามล่าเพราะหวังจะขโมยหัววัวสมัยราชวงศ์ชิงที่เขาครอบครอง แต่โชคดีที่มีชายหนุ่มลึกลับ..

ชวนดูซีรีส์จีนโรแมนติก เจาเหยา ลิขิตรักนางพญามาร ไป๋ลู่ & สวีข่าย

ชวนดูซีรีส์จีนโรแมนติก เจาเหยา ลิขิตรักนางพญามาร ไป๋ลู่ & สวีข่าย

ลู่เจาเหยา (รับบทโดย ไป๋ลู่) จอมมารแห่งสำนักว่านลู่ ผู้ได้รับการขนานนามว่าเป็นมารผู้โฉดชั่วเป็นที่เกรงกลัวไปทั่วยุทธภพ แต่กลับต้องมาเสียชีวิตเพราะ ม่อชิง (รับบทโดย สวี่ข่าย)..

ชวนดูซีรีส์จีนโรแมนติก ย้อนเวลามาป่วนวัง หวังเทียนเฉิน & จางเจียหนิง

ชวนดูซีรีส์จีนโรแมนติก ย้อนเวลามาป่วนวัง หวังเทียนเฉิน & จางเจียหนิง

หยุนเยี่ย (รับบทโดย หวังเทียนเฉิน) หนุ่มนักโบราณคดีเข้าไปสำรวจสุสานเก่าแก่ แต่จู่ๆ เกิดอุบัติเหตุพื้นถล่ม เมื่อรู้ตัวอีกทีหยุนเยี่ยก็โผล่มาอยู่ในยุคราชวงศ์ถังแล้ว..

ชวนดูซีรีส์จีนแอ็คชั่นผจญภัย ฉางอันสิบสองชั่วยาม (The Longest Day in Chang’an)

ชวนดูซีรีส์จีนแอ็คชั่นผจญภัย ฉางอันสิบสองชั่วยาม (The Longest Day in Chang’an)

ในช่วงเทศกาลโคมไฟซั่งหยวน ที่จะมีชาวบ้านนับพันมาเฉลิมฉลอง หลี่ปี้ (อี้หยางเชียนซี) ผู้บัญชาการหน่วยจิ้งอันซือที่ทำหน้าที่รักษาความสงบของเมืองฉางอันกลับทำงานพลาด..

แนะนำ 10 ซีรีส์จีนสนุกๆ เนื้อเรื่องเข้มข้น หลากหลายแนวจาก MONOMAX

แนะนำ 10 ซีรีส์จีนสนุกๆ เนื้อเรื่องเข้มข้น หลากหลายแนวจาก MONOMAX

เชื่อว่าช่วงนี้แฟนๆ ซีรีส์จีนน่าจะกำลังมองหาซีรีส์สนุกๆ คลายเครียดดูในเวลาว่างๆ ซึ่งอันที่จริงแล้วซีรีส์จีนสนุกๆ นั้นมีเยอะมากค่ะทุกคน เยอะจนเลือกดูไม่ถูกเลย..

จากนิยายขายดีสู่ซีรีส์ฮิต Legend of Awakening ปลุกสวรรค์สยบปฐพี

จากนิยายขายดีสู่ซีรีส์ฮิต Legend of Awakening ปลุกสวรรค์สยบปฐพี

อีกหนึ่งซีรีส์ดีๆ ที่ไม่ควรพลาดรับชม! “Legend of Awakening ปลุกสวรรค์สยบปฐพี” ได้พระเอกรุ่นใหม่สุดฮอตอย่าง “เฉินเฟยอวี่” มาแสดงนำ