Beyonce Billie Eilish John Lennon Paul McCartney Summer of Soul Taylor Swift คอนเสิร์ต ภาพยนตร์ต่างประเทศ ภาพยนตร์เพลง ไลน์อัพคอนเสิร์ต

6 ภาพยนตร์เพลง ไลน์อัพคอนเสิร์ต ดูให้หายคิดถึงการฟังดนตรีสด ช่วงเว้นระยะห่าง

คัดลอก URL แล้ว

โควิด-19 ทำให้ไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั่วโลกต้องเปลี่ยนไป ต้องเว้นระยะห่าง ปรับตัวทำงานอยู่ที่บ้าน หากออกไปข้างนอกก็ต้องใส่หน้ากากอนามัย การออกไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ ก็ต้องงดเว้นไปก่อน ไม่ต้องพูดถึงว่าการจัดคอนเสิร์ตและการได้ไปชมคอนเสิร์ตแบบสดๆ ด้วยตัวเอง เอาเป็นว่าใครที่กำลังคิดถีงบรรยากาศความบันเทิงอย่างการฟังดนตรีสด วันนี้ขอแนะนำ 6 ภาพยนตร์เพลงและไลน์อัพคอนเสิร์ต มาให้ดูกันสนุกๆ ไปก่อน อาจจะช่วยบรรเทาให้หายคิดถึงบรรยากาศสนุกๆ กันไปได้บ้าง

6 ภาพยนตร์เพลงและไลน์อัพคอนเสิร์ต สร้างความบันเทิงให้ตัวเองไปก่อนช่วงที่ยังออกไปไหนไม่ได้

1.Billie Eilish ใน “Happier Than Ever: A Love Letter to Los Angeles”

เรื่องนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ “บิลลี่ ไอลิช” ศิลปินเจ้าของรางวัลแกรมมี่ผู้มีเพลงฮิตติดชาร์ตมากมายเลือกมาปรากฏตัวทางดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์ โดยภาพยนตร์คอนเสิร์ตเรื่องนี้จะมาพร้อมเพลงจากอัลบั้มชุดใหม่ของบิลลี่ ไอลิชที่ชื่อ “Happier Than Ever” ซึ่งจะถูกนำเสนอออกมาผ่านการแสดงสุดใกล้ชิดของทุกเพลงที่เธอจะร้องโดยเรียงไปตามลำดับเพลงในอัลบั้มบนเวทีระดับตำนานอย่างฮอลลีวูดโบวล์ ที่ลอสแอนเจลิส โดยในภาพยนตร์ยังมาพร้อมการปรากฏตัวของ FINNEAS โปรดิวเซอร์และพี่ชายของบิลลี่ วงคอรัสเด็กของลอสแอนเจลิส และวงลอสแอนเจลิส ฟิลฮาร์โมนิก ซึ่งกำกับวงโดยผู้อำนวยการดนตรีและศิลปะ “กุสตาโว ดูดาเมล” พร้อมด้วยมือกีตาร์ผู้มีชื่อเสียงระดับโลกชาวบราซิล “โรเมโร ลูบามโบ” และมี “เดวิด แคมพ์เบลล์” เป็นผู้เรียบเรียงออร์เคสตรา จัดเต็มขนาดนี้ ใครเป็นแฟนสาวน้อยมหัศจรรย์อย่างบิลลี่ ไอลิชต้องกดชมแล้วล่ะ

แนะนำให้ชม: ค่ำวันศุกร์เพื่อเพิ่มความสนุกและผ่อนคลายหลังทำงานที่บ้านมาทั้งสัปดาห์


เซต REMAX หูฟัง TRUE WIRELESS รุ่น TWS-3

หูฟังบลูทูธ REMAX แบรนด์สัญชาติอเมริกา เชื่อมต่อแบบไร้สาย ดีไซน์ทันสมัย มีให้เลือก 4 สี น้ำหนักเบา เสียงคมชัด คุณภาพระบบ Stereo ใช้งานต่อเนื่องนานสูงสุดถึง 2 ชั่วโมง ใช้งานสะดวก เพลิดเพลินกับเสียงเพลงในทุกกิจกรรมได้ทุกที่ทุกเวลา

ราคา 2,898 บาท แถมฟรี ลำโพง BLUETOOTH REMAX (รุ่น RB-M11)


2.Taylor Swift ใน “folklore: the long pond studio sessions”

อีกหนึ่งศิลปินหญิงชาวอเมริกันที่ประสบความสำเร็จสูงที่สุด ทั้งการคว้ารางวัล “อัลบั้มแห่งปี” จากเวทีแกรมมี่ได้ถึง 3 ครั้งในแบบที่ไม่เคยมีศิลปินหญิงคนไหนทำได้มาก่อน และการมีแฟนๆ ให้การติดตามมากมายทั่วโลก “Folklore” คือชื่อของอัลบั้มชุดล่าสุดและเป็นชื่อของภาพยนตร์คอนเสิร์ตที่พาให้เทย์เลอร์ สวิฟต์และทีมโปรดิวเซอร์และนักดนตรีเบื้องหลังอัลบั้มชุดนี้ได้มารวมตัวกันเป็นครั้งแรก เพราะในการทำอัลบั้มภายใต้สถานการณ์โควิดที่ทุกคนไม่สามารถเดินทางไปหากันได้ พวกเขาจึงต้องเลือกบันทึกเสียงแยกกันคนละที่ ก่อนนำผลงานมารวมกันเป็นอัลบั้ม และการถ่ายทอดบทเพลงในอัลบั้มผ่านภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเผยทั้งอารมณ์ความรู้สึกร่วมกันของทุกคนและเรื่องราวเบื้องหลังทั้ง 17 เพลงในอัลบั้มที่ถูกยกให้เป็นหนึ่งในอัลบั้มที่ยอดเยี่ยมที่สุดอีกชุดหนึ่งของนักร้องหญิงคนนี้

แนะนำ: ชมและฟังแบบสบายๆ ในบ่ายวันเสาร์

3.Beyonce ใน “Black is King”

อีกหนึ่งศิลปินหญิงที่ถูกยกให้เป็นตำนานได้แล้วในวันนี้สำหรับบียอนเซ่ กับภาพยนตร์ที่เธอทั้งเขียนบท ร่วมกำกับ และอำนวยการสร้างเอง โดยเป็นภาพยนตร์มิวสิคัลที่สร้างมาคู่กันกับอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง The Lion King ที่ใช้ชื่ออัลบั้มว่า “The Lion King: The Gift” เพื่อเล่าเรื่องราวของครอบครัวคนผิวดำที่ก้าวผ่านความรัก การหักหลัง และการค้นหาตัวตน จนค้นพบโชคชะตาในแบบของตัวเอง การถ่ายทำเกิดขึ้นทั้งในแอฟริกา ยุโรป และสหรัฐอเมริกา โดยเรื่องโปรดักชันทั้งในแง่ของการสร้างสรรค์งานคอสตูม การออกแบบท่าเต้น การออกแบบฉาก และส่วนประกอบต่างๆ เรียกว่าจัดเต็มในทุกรายละเอียด แต่ที่จัดเต็มที่สุดก็ต้องเป็นเพลงที่จะได้ฟังในภาพยนตร์เรื่องนี้ ทั้งจากตัวบียอนเซ่เองและศิลปินรับเชิญอีกมากมาย ใครเป็นแฟนบียอนเซ่และแฟนเพลงแนวโซล อาร์แอนด์บี เรื่อยไปจนถึงแร็พ ต้องไม่พลาด

แนะนำให้ชม: เพิ่มความคึกคักสักหน่อยในค่ำวันเสาร์

4.John Lennon ใน “20/20 Presents: John Lennon: His Life, His Legacy, His Last Days”

นับตั้งแต่วันที่จอห์น เลนนอนได้จากโลกนี้ไปในวันที่ 4 ธันวาคม 1980 จนถึงปัจจุบัน แม้จะเป็นเวลากว่า 40 ปีมาแล้ว ผู้คนทั่วโลกก็ยังสงสัยใคร่รู้เกี่ยวกับชีวิตของศิลปินหนุ่มผู้เป็นสมาชิกวง The Beatles คนนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของจอห์น พร้อมพาเราไปชมช่วงวันสุดท้ายก่อนการเสียชีวิต แล้วไปตามดูกันต่อว่าจอห์นได้ทิ้งมรดกทางดนตรีอะไรไว้ให้กับเราบ้างผ่านสายตาของเพื่อนสนิทและผู้ที่เคยได้ร่วมงานกับเขา โดยมีฟุตเทจที่หาชมได้ยาก โดยเฉพาะบทสัมภาษณ์ครั้งสุดท้ายที่ถ่ายทำในวันที่จอห์น เลนนอนเสียชีวิตให้ได้ชมกันด้วย ไปเต็มอิ่มกับฉากชีวิตของผู้ชายคนนี้ได้เลยตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม

แนะนำให้ชม: เติมพลังในเช้าวันอาทิตย์

5.Paul McCartney ใน “McCartney 3, 2, 1”

ใครเป็นคอดนตรี โดยเฉพาะถ้าเป็นแฟนเพลงของวง The Beatles และพอล แม็คคาร์ทนีย์เรียกว่าพลาดไม่ได้ เพราะซีรีส์เรื่องนี้จะโฟกัสไปที่การนั่งคุยแบบตัวต่อตัวระหว่างพอล แม็คคาร์ทนีย์กับสุดยอดโปรดิวเซอร์ระดับตำนานอย่าง “ริค รูบิน” เพื่อพูดคุยแบบยาวๆ ตั้งแต่การทำงานในวง The Beatles ในอดีต เรื่อยมาจนถึงการก้าวมาเป็นศิลปินเดี่ยวของพอลที่ ณ วันนี้ผ่านหลักปีที่ 50 มาแล้ว รวมไปถึงการพูดคุยกันถึงเรื่องการเขียนเพลง และเรื่องราวส่วนตัวที่พาให้เกิดเพลงดีๆ มากมาย ซึ่งในซีรีส์ความยาว 6 ตอนนี้มีให้ฟังกันแบบเต็มอิ่มเลยทีเดียว

แนะนำให้ชม: เพลิดเพลินกันต่อแบบยาวๆ ในบ่ายวันอาทิตย์

6.Summer of Soul (…Or, When the Revolution Could Not Be Televised)”

บทบันทึกแห่งพลังของเพลงโซลที่เป็นทั้ง music film และเป็นทั้งสารคดีที่เผยให้เห็นประวัติศาสตร์ทางดนตรีในช่วงเวลาสำคัญของวงการเพลงโซล จาก Harlem Cultural Festival ปี 1969 ซึ่งมีศิลปินแถวหน้ามาปรากฏตัวเพื่อแสดงสดมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Stevie Wonder, Mahalia Jackson, Nina Simone, The 5th Dimension, The Staple Singers, Gladys Knight & the Pips, Blinky Williams, Sly and the Family Stone และ the Chambers Brothers แม้ในวันนั้น ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นอาจไม่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอะไร แต่ในวันนี้ เมื่อย้อนกลับไปชม เหตุการณ์นั้นคือหมุดหมายสำคัญแห่งวงการดนตรีที่คนรักเพลงโซลต้องไปติดตาม

แนะนำให้ชม: ปิดท้ายค่ำวันอาทิตย์แบบเต็มอิ่มพลังโซลก่อนเข้าสัปดาห์ใหม่

สนุกกับคอนเสิร์ตและภาพยนตร์เพลงแบบพิเศษๆ จากดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์กันแล้ว ใครอยากร่วมแชร์ประสบการณ์ทางดนตรีครั้งนี้ออนไลน์ อย่าลืมใส่แฮชแท็ค #DisneyMusicFestivalTH ด้วยนะ


แท็ก: Movie, ดูหนังออนไลน์ , , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

“เจ็ท ลี-ฟ่านปิงปิง-กู่เทียนเล่อ” ประชันบทบาท หนังฟอร์มยักษ์ League of Gods สงครามเทพเจ้า

“เจ็ท ลี-ฟ่านปิงปิง-กู่เทียนเล่อ” ประชันบทบาท หนังฟอร์มยักษ์ League of Gods สงครามเทพเจ้า

ไม่ควรพลาด! หนังฟอร์มยักษ์ “League of Gods สงครามเทพเจ้า” ซุปเปอร์สตาร์แถวหน้าแดนมังกรเพียบ!!

“บรูซ วิลลิส” ทวงแค้นเพื่อนทรยศ! บู๊เดือดสุดมันส์ในภาพยนตร์ “Setup”

“บรูซ วิลลิส” ทวงแค้นเพื่อนทรยศ! บู๊เดือดสุดมันส์ในภาพยนตร์ “Setup”

แฟนๆ พระเอกหนุ่มฮอลลีวูดสายบู๊ชื่อดังอย่าง “บรูซ วิลลิส” ห้ามพลาด! กับผลงานภาพยนตร์บู๊-แอ็คชั่นอย่าง “Setup แผนทวงแค้น หักหลังปล้น”

คำคมจากหนัง คำพูดสร้างพลัง สร้างกำลังใจ จากเหล่าตัวละครแม่ ในภาพยนตร์

คำคมจากหนัง คำพูดสร้างพลัง สร้างกำลังใจ จากเหล่าตัวละครแม่ ในภาพยนตร์

รวมคำคมจากหนัง คำพูดสร้างพลังจากเหล่าตัวละครแม่ในภาพยนตร์เรื่องต่างๆ อาจจะช่วยเติมเต็มความอบอุ่นให้หัวใจของคุณได้บ้าง

ต้อนรับวันแม่ แนะนำ 7 ภาพยนตร์-ซีรีส์ เกี่ยวกับ แม่ ได้ทั้งความบันเทิงและข้อคิดดีๆ

ต้อนรับวันแม่ แนะนำ 7 ภาพยนตร์-ซีรีส์ เกี่ยวกับ แม่ ได้ทั้งความบันเทิงและข้อคิดดีๆ

ต้อนรับวันแม่ แนะนำภาพยนตร์-ซีรีส์ เกี่ยวกับ แม่ มีเรื่องราวหลากอารมณ์ ได้รับทั้งความบันเทิง และเปิดมุมมองไปกับข้อคิดดีๆ

แอ็คชั่น-ระทึกขวัญ ภาพยนตร์ Rain Fall ภารกิจลับดับเครื่องชน

แอ็คชั่น-ระทึกขวัญ ภาพยนตร์ Rain Fall ภารกิจลับดับเครื่องชน

ภาพยนตร์ Rain Fall ภารกิจลับดับเครื่องชน เรื่องราวชวนลุ้นระทึกไปกับแก๊งค์ยากูซ่า นักการเมือง การต่อสู้ การฆาตรกรรม

รวมลิสต์ความบันเทิง ซีรีส์ หนังน่าดู เกาหลี ฝรั่ง ไทย กรกฎาคม 2564

รวมลิสต์ความบันเทิง ซีรีส์ หนังน่าดู เกาหลี ฝรั่ง ไทย กรกฎาคม 2564

ในเดือนกรกฎาคม สำหรับคอบันเทิง ซีรีส์ ภาพยนตร์ การ์ตูนอนิเมะ ขอรวบรวมลิสต์มาให้ได้ชมกัน มีหลากหลายชาติหลากหลายแนว ทั้ง ซีรีส์เกาหลี ฝรั่ง และไทย

เปิดตัว! Rachel Zegler นักแสดงผู้รับบท สโนว์ ไวท์ ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์

เปิดตัว! Rachel Zegler นักแสดงผู้รับบท สโนว์ ไวท์ ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์

ในที่สุดก็ได้นักแสดงที่จะมารับบท เจ้าหญิงหิมะขาว หรือ สโนว์ ไวท์ กับคนแคระทั้งเจ็ด ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ที่ใช้คนแสดงแล้ว นั่นก็คือ เรเชล เซ็กเลอร์ (Rachel Zegler)

7 ภาพยนตร์น่าดู มีครบทุกรส “โรแมนติก-เทรลเลอร์-แฟนตาซี-แอ็คชั่น” ตามไปเก็บให้ครบ

7 ภาพยนตร์น่าดู มีครบทุกรส “โรแมนติก-เทรลเลอร์-แฟนตาซี-แอ็คชั่น” ตามไปเก็บให้ครบ

แนะนำ ภาพยนตร์น่าดู จาก MONOMAX(โมโนแมกซ์) มีครบทุกรส “โรแมนติก-เทรลเลอร์-แฟนตาซี-แอ็คชั่น” ตามไปเก็บให้ครบ

มาริโอ้ เมาเร่อ กับผลงานหนังฮ่องกงเรื่องแรกในชีวิต ที่ต้องรับบทเป็นมือที่สาม

มาริโอ้ เมาเร่อ กับผลงานหนังฮ่องกงเรื่องแรกในชีวิต ที่ต้องรับบทเป็นมือที่สาม

คุยกับ มาริโอ้ เมาเร่อ ผลงานหนังฮ่องกงเรื่องแรกในชีวิต 77 จังหวะหัวใจกระซิบรัก การทำงานและมุมมองความรักที่ผ่านมาในชีวิต