Beyonce Billie Eilish John Lennon Paul McCartney Summer of Soul Taylor Swift คอนเสิร์ต ภาพยนตร์ต่างประเทศ ภาพยนตร์เพลง ไลน์อัพคอนเสิร์ต

6 ภาพยนตร์เพลง ไลน์อัพคอนเสิร์ต ดูให้หายคิดถึงการฟังดนตรีสด ช่วงเว้นระยะห่าง

คัดลอก URL แล้ว

โควิด-19 ทำให้ไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั่วโลกต้องเปลี่ยนไป ต้องเว้นระยะห่าง ปรับตัวทำงานอยู่ที่บ้าน หากออกไปข้างนอกก็ต้องใส่หน้ากากอนามัย การออกไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ ก็ต้องงดเว้นไปก่อน ไม่ต้องพูดถึงว่าการจัดคอนเสิร์ตและการได้ไปชมคอนเสิร์ตแบบสดๆ ด้วยตัวเอง เอาเป็นว่าใครที่กำลังคิดถีงบรรยากาศความบันเทิงอย่างการฟังดนตรีสด วันนี้ขอแนะนำ 6 ภาพยนตร์เพลงและไลน์อัพคอนเสิร์ต มาให้ดูกันสนุกๆ ไปก่อน อาจจะช่วยบรรเทาให้หายคิดถึงบรรยากาศสนุกๆ กันไปได้บ้าง

6 ภาพยนตร์เพลงและไลน์อัพคอนเสิร์ต สร้างความบันเทิงให้ตัวเองไปก่อนช่วงที่ยังออกไปไหนไม่ได้

1.Billie Eilish ใน “Happier Than Ever: A Love Letter to Los Angeles”

เรื่องนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ “บิลลี่ ไอลิช” ศิลปินเจ้าของรางวัลแกรมมี่ผู้มีเพลงฮิตติดชาร์ตมากมายเลือกมาปรากฏตัวทางดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์ โดยภาพยนตร์คอนเสิร์ตเรื่องนี้จะมาพร้อมเพลงจากอัลบั้มชุดใหม่ของบิลลี่ ไอลิชที่ชื่อ “Happier Than Ever” ซึ่งจะถูกนำเสนอออกมาผ่านการแสดงสุดใกล้ชิดของทุกเพลงที่เธอจะร้องโดยเรียงไปตามลำดับเพลงในอัลบั้มบนเวทีระดับตำนานอย่างฮอลลีวูดโบวล์ ที่ลอสแอนเจลิส โดยในภาพยนตร์ยังมาพร้อมการปรากฏตัวของ FINNEAS โปรดิวเซอร์และพี่ชายของบิลลี่ วงคอรัสเด็กของลอสแอนเจลิส และวงลอสแอนเจลิส ฟิลฮาร์โมนิก ซึ่งกำกับวงโดยผู้อำนวยการดนตรีและศิลปะ “กุสตาโว ดูดาเมล” พร้อมด้วยมือกีตาร์ผู้มีชื่อเสียงระดับโลกชาวบราซิล “โรเมโร ลูบามโบ” และมี “เดวิด แคมพ์เบลล์” เป็นผู้เรียบเรียงออร์เคสตรา จัดเต็มขนาดนี้ ใครเป็นแฟนสาวน้อยมหัศจรรย์อย่างบิลลี่ ไอลิชต้องกดชมแล้วล่ะ

แนะนำให้ชม: ค่ำวันศุกร์เพื่อเพิ่มความสนุกและผ่อนคลายหลังทำงานที่บ้านมาทั้งสัปดาห์


เซต REMAX หูฟัง TRUE WIRELESS รุ่น TWS-3

หูฟังบลูทูธ REMAX แบรนด์สัญชาติอเมริกา เชื่อมต่อแบบไร้สาย ดีไซน์ทันสมัย มีให้เลือก 4 สี น้ำหนักเบา เสียงคมชัด คุณภาพระบบ Stereo ใช้งานต่อเนื่องนานสูงสุดถึง 2 ชั่วโมง ใช้งานสะดวก เพลิดเพลินกับเสียงเพลงในทุกกิจกรรมได้ทุกที่ทุกเวลา

ราคา 2,898 บาท แถมฟรี ลำโพง BLUETOOTH REMAX (รุ่น RB-M11)


2.Taylor Swift ใน “folklore: the long pond studio sessions”

อีกหนึ่งศิลปินหญิงชาวอเมริกันที่ประสบความสำเร็จสูงที่สุด ทั้งการคว้ารางวัล “อัลบั้มแห่งปี” จากเวทีแกรมมี่ได้ถึง 3 ครั้งในแบบที่ไม่เคยมีศิลปินหญิงคนไหนทำได้มาก่อน และการมีแฟนๆ ให้การติดตามมากมายทั่วโลก “Folklore” คือชื่อของอัลบั้มชุดล่าสุดและเป็นชื่อของภาพยนตร์คอนเสิร์ตที่พาให้เทย์เลอร์ สวิฟต์และทีมโปรดิวเซอร์และนักดนตรีเบื้องหลังอัลบั้มชุดนี้ได้มารวมตัวกันเป็นครั้งแรก เพราะในการทำอัลบั้มภายใต้สถานการณ์โควิดที่ทุกคนไม่สามารถเดินทางไปหากันได้ พวกเขาจึงต้องเลือกบันทึกเสียงแยกกันคนละที่ ก่อนนำผลงานมารวมกันเป็นอัลบั้ม และการถ่ายทอดบทเพลงในอัลบั้มผ่านภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเผยทั้งอารมณ์ความรู้สึกร่วมกันของทุกคนและเรื่องราวเบื้องหลังทั้ง 17 เพลงในอัลบั้มที่ถูกยกให้เป็นหนึ่งในอัลบั้มที่ยอดเยี่ยมที่สุดอีกชุดหนึ่งของนักร้องหญิงคนนี้

แนะนำ: ชมและฟังแบบสบายๆ ในบ่ายวันเสาร์

3.Beyonce ใน “Black is King”

อีกหนึ่งศิลปินหญิงที่ถูกยกให้เป็นตำนานได้แล้วในวันนี้สำหรับบียอนเซ่ กับภาพยนตร์ที่เธอทั้งเขียนบท ร่วมกำกับ และอำนวยการสร้างเอง โดยเป็นภาพยนตร์มิวสิคัลที่สร้างมาคู่กันกับอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง The Lion King ที่ใช้ชื่ออัลบั้มว่า “The Lion King: The Gift” เพื่อเล่าเรื่องราวของครอบครัวคนผิวดำที่ก้าวผ่านความรัก การหักหลัง และการค้นหาตัวตน จนค้นพบโชคชะตาในแบบของตัวเอง การถ่ายทำเกิดขึ้นทั้งในแอฟริกา ยุโรป และสหรัฐอเมริกา โดยเรื่องโปรดักชันทั้งในแง่ของการสร้างสรรค์งานคอสตูม การออกแบบท่าเต้น การออกแบบฉาก และส่วนประกอบต่างๆ เรียกว่าจัดเต็มในทุกรายละเอียด แต่ที่จัดเต็มที่สุดก็ต้องเป็นเพลงที่จะได้ฟังในภาพยนตร์เรื่องนี้ ทั้งจากตัวบียอนเซ่เองและศิลปินรับเชิญอีกมากมาย ใครเป็นแฟนบียอนเซ่และแฟนเพลงแนวโซล อาร์แอนด์บี เรื่อยไปจนถึงแร็พ ต้องไม่พลาด

แนะนำให้ชม: เพิ่มความคึกคักสักหน่อยในค่ำวันเสาร์

4.John Lennon ใน “20/20 Presents: John Lennon: His Life, His Legacy, His Last Days”

นับตั้งแต่วันที่จอห์น เลนนอนได้จากโลกนี้ไปในวันที่ 4 ธันวาคม 1980 จนถึงปัจจุบัน แม้จะเป็นเวลากว่า 40 ปีมาแล้ว ผู้คนทั่วโลกก็ยังสงสัยใคร่รู้เกี่ยวกับชีวิตของศิลปินหนุ่มผู้เป็นสมาชิกวง The Beatles คนนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของจอห์น พร้อมพาเราไปชมช่วงวันสุดท้ายก่อนการเสียชีวิต แล้วไปตามดูกันต่อว่าจอห์นได้ทิ้งมรดกทางดนตรีอะไรไว้ให้กับเราบ้างผ่านสายตาของเพื่อนสนิทและผู้ที่เคยได้ร่วมงานกับเขา โดยมีฟุตเทจที่หาชมได้ยาก โดยเฉพาะบทสัมภาษณ์ครั้งสุดท้ายที่ถ่ายทำในวันที่จอห์น เลนนอนเสียชีวิตให้ได้ชมกันด้วย ไปเต็มอิ่มกับฉากชีวิตของผู้ชายคนนี้ได้เลยตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม

แนะนำให้ชม: เติมพลังในเช้าวันอาทิตย์

5.Paul McCartney ใน “McCartney 3, 2, 1”

ใครเป็นคอดนตรี โดยเฉพาะถ้าเป็นแฟนเพลงของวง The Beatles และพอล แม็คคาร์ทนีย์เรียกว่าพลาดไม่ได้ เพราะซีรีส์เรื่องนี้จะโฟกัสไปที่การนั่งคุยแบบตัวต่อตัวระหว่างพอล แม็คคาร์ทนีย์กับสุดยอดโปรดิวเซอร์ระดับตำนานอย่าง “ริค รูบิน” เพื่อพูดคุยแบบยาวๆ ตั้งแต่การทำงานในวง The Beatles ในอดีต เรื่อยมาจนถึงการก้าวมาเป็นศิลปินเดี่ยวของพอลที่ ณ วันนี้ผ่านหลักปีที่ 50 มาแล้ว รวมไปถึงการพูดคุยกันถึงเรื่องการเขียนเพลง และเรื่องราวส่วนตัวที่พาให้เกิดเพลงดีๆ มากมาย ซึ่งในซีรีส์ความยาว 6 ตอนนี้มีให้ฟังกันแบบเต็มอิ่มเลยทีเดียว

แนะนำให้ชม: เพลิดเพลินกันต่อแบบยาวๆ ในบ่ายวันอาทิตย์

6.Summer of Soul (…Or, When the Revolution Could Not Be Televised)”

บทบันทึกแห่งพลังของเพลงโซลที่เป็นทั้ง music film และเป็นทั้งสารคดีที่เผยให้เห็นประวัติศาสตร์ทางดนตรีในช่วงเวลาสำคัญของวงการเพลงโซล จาก Harlem Cultural Festival ปี 1969 ซึ่งมีศิลปินแถวหน้ามาปรากฏตัวเพื่อแสดงสดมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Stevie Wonder, Mahalia Jackson, Nina Simone, The 5th Dimension, The Staple Singers, Gladys Knight & the Pips, Blinky Williams, Sly and the Family Stone และ the Chambers Brothers แม้ในวันนั้น ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นอาจไม่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอะไร แต่ในวันนี้ เมื่อย้อนกลับไปชม เหตุการณ์นั้นคือหมุดหมายสำคัญแห่งวงการดนตรีที่คนรักเพลงโซลต้องไปติดตาม

แนะนำให้ชม: ปิดท้ายค่ำวันอาทิตย์แบบเต็มอิ่มพลังโซลก่อนเข้าสัปดาห์ใหม่

สนุกกับคอนเสิร์ตและภาพยนตร์เพลงแบบพิเศษๆ จากดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์กันแล้ว ใครอยากร่วมแชร์ประสบการณ์ทางดนตรีครั้งนี้ออนไลน์ อย่าลืมใส่แฮชแท็ค #DisneyMusicFestivalTH ด้วยนะ


แท็ก: Movie, ดูหนังออนไลน์ , , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

รวมลิสต์ 6 หนังรักเรื่องดัง จากประเทศญี่ปุ่น

รวมลิสต์ 6 หนังรักเรื่องดัง จากประเทศญี่ปุ่น

ขอแนะนำ 6 หนังรักเรื่องดัง จากประเทศญี่ปุ่น มาให้แฟน ๆ ชาวไทยได้อินกันแบบต่อเนื่อง

เอ พลาโน่ เทค ทุ่มงบ 235 ล้าน ผุดไอเดียจัด Metaverse Concert ใหญ่ระดับโลก

เอ พลาโน่ เทค ทุ่มงบ 235 ล้าน ผุดไอเดียจัด Metaverse Concert ใหญ่ระดับโลก

คนรักปาร์ตี้ พลาดไม่ได้จริงๆ เมื่อบริษัท เอ พลาโน่ เทค จำกัด ทุ่มงบ 235 ล้านบาท จัดปาร์ตี้คอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ สร้างปรากฎการณ์ใหม่ ที่จะมาสร้างความสนุกสุดเหวี่ยงด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยตื่นตาตื่นใจ กับ HYPE…

แนะนำ 17 หนัง-ซีรีส์ ในเดือนเมษายน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

แนะนำ 17 หนัง-ซีรีส์ ในเดือนเมษายน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

เนื้อหาแนะนำซีรีส์ และภาพยนตร์ ประจำเดือนเมษายน 2565 รวมลิสต์มาทั้งหมด 17 เรื่องด้วยกัน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

“โมโนแมกซ์” จัดใหญ่จัดเต็ม เสิร์ฟภาพยนตร์ “ดาบมังกรหยก 2” ลงฉายต่อทันที

“โมโนแมกซ์” จัดใหญ่จัดเต็ม เสิร์ฟภาพยนตร์ “ดาบมังกรหยก 2” ลงฉายต่อทันที

"ดาบมังกรหยก 2 New Kung Fu Cult Master2 " ลงแพลตฟอร์มออนไลน์เสิร์ฟให้ได้ชมกันถึงบ้านในวันที่ 18 มี.ค.นี้ “MONOMAX” (โมโนแมกซ์)

สิ้นสุดการรอคอย หนังในตำนาน “ดาบมังกรหยก1”

สิ้นสุดการรอคอย หนังในตำนาน “ดาบมังกรหยก1”

ภาพยนตร์ในตำนานระดับท็อปฟอร์มแห่งปี “ดาบมังกรหยก1 New Kung Fu Cult Master1”

หนัง-ซีรีส์ สร้างแรงบันดาลใจจาก 6 ตัวละครหญิง มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง

หนัง-ซีรีส์ สร้างแรงบันดาลใจจาก 6 ตัวละครหญิง มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง

8 มีนาคม ของทุกปี วันสตรีสากล ขอแนะนำตัวละครหญิง 6 คน ที่มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงและผู้ชมทุกคน

15 ซีรีส์ หนัง สารคดี แนะนำประจำเดือนมีนาคม 2565

15 ซีรีส์ หนัง สารคดี แนะนำประจำเดือนมีนาคม 2565

ในเดือนมีนาคม มีโปรแกรม หนัง-ซีรีส์ อะไรน่าดูบ้าง สำหรับคนที่ต้องการอัปเดตความบันเทิงใหม่ๆ มีหลากหลายแนวให้เลือกดู

8 ซีรีส์เกาหลี เกี่ยวกับความรัก หลากหลายรสชาติของความรู้สึก

8 ซีรีส์เกาหลี เกี่ยวกับความรัก หลากหลายรสชาติของความรู้สึก

ขอแนะนำ 8 ซีรีส์เกาหลี เกี่ยวกับความรัก หลากหลายรูปแบบ ต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก วันวาเลนไทน์

อย่าหาทำ! 8 วิธีเอาตัวรอดในหนัง ถ้าทำตามในชีวิตจริงอาจจะไม่รอด

อย่าหาทำ! 8 วิธีเอาตัวรอดในหนัง ถ้าทำตามในชีวิตจริงอาจจะไม่รอด

ชวนสำรวจ วิธีเอาตัวรอดในหนัง ที่มักจะเจอกันบ่อยๆ แต่ถ้าหากจะทำตามในชีวิตจริงอาจจะเสี่ยงเกินไป

X