รีวิวซีรีส์จีน แนะนำซีรีส์จีน

รีวิวซีรีส์จีนอลหม่านรักหมอหญิงชิงลั่ว (Qing Luo) เรื่องราวความรักวุ่นๆ ของหมอหญิงกับภารกิจตามหาพ่อของลูก

คัดลอก URL แล้ว

อลหม่านรักหมอหญิงชิงลั่ว (Qing Luo) ซีรีส์จีนย้อนยุคแนวรักโรแมนติกคอมเมดี้ นำแสดงโดย หลิวเสวียอี้ และ หวังจื่อเวย สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ยังเป็นการรับบทพระเอกครั้งแรกของหลิวเสวียอี้ด้วย บอกเลยว่าอลหม่านรักหมอหญิงชิงลั่ว เคมีพระนางดีงามมากๆ ค่ะทุกคน ฉากฟินเยอะ พระเอกคลั่งรักและเปย์เก่ง ใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวครอบครัวดูแล้วอบอุ่นหัวใจ ดูเพลินดูสบายชวนอารมณ์ดีอลหม่านรักหมอหญิงชิงลั่วคือคำตอบจริงๆ

กด ดูซีรีส์อลหม่านรักหมอหญิงชิงลั่ว เต็มเรื่องทุกตอน

กด ดาวน์โหลดแอป MONOMAX

ตัวอย่างซีรีส์จีนอลหม่านรักหมอหญิงชิงลั่ว

พิเศษวันละ 10 บาท กด *4825621 โทรออก หรือ สมัครได้ที่นี่ https://bit.ly/2VNLlyY

เรื่องย่อซีรีส์จีนอลหม่านรักหมอหญิงชิงลั่ว (Qing Luo)

ประเภทซีรีส์ : โรแมนติก, คอมเมดี้

หมอหญิงอวี้ชิงลั่ว (หวังจื่อเวย) ได้ให้กำเนิดบุตรชาย อวี้ชิงหนาน หรือ หนานหนาน (จางจื่อหาน) แต่เกิดอุบัติเหตุจนทำให้นางสูญเสียความทรงจำในอดีต เจ็ดปีผ่านไปด้วยฝีมือการรักษาที่ล้ำเลิศนางจึงได้สมญานามว่าหมอปีศาจ ชิงลั่วมักจะออกไปดูตัวเพื่อตามหาบุรุษที่จะมาดูแลครอบครัว แต่หนานหนานบุตรชายจอมแสบก็ก่อเรื่องและหนีออกจากบ้านจนมาพบเยี่ยซิวตู๋ (หลิวเสวียอี้) องค์ชายห้าเจ้าเมืองเกาะเย่าหวัง ชิงลั่วคิดว่าชายผู้นี้คือจอมโจรเด็ดบุปผาชื่อกระฉ่อน จึงยอมเข้าร่วมงานชุมนุมคัดสรรหมอเทวดาตามคำชักชวนของเยี่ยซิวตู๋เพื่อรอโอกาสจะจับตัวเขาให้ได้ แต่กลายเป็นว่าการเข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ทำให้ชิงลั่วได้ค้นพบเบาะแสเรื่องราวในอดีตที่ขาดหายไป รวมถึงความจริงที่ว่าใครเป็นพ่อของหนานหนานกันแน่

หวังจื่อเวย รับบท อวี้ชิงลั่ว และ หลิวเสวียอี้ รับบท เยี่ยซิวตู๋

จุดเริ่มต้นเรื่องรักวุ่นๆ มาจาก อวี้ชิงลั่ว เธอคือหมอหญิงที่เก่งมากจนได้รับฉายาว่า ‘หมอปีศาจ’ แทบจะไม่มีโรคไหนที่เธอรักษาไม่ได้แถมยังเก่งเรื่องยาพิษมากๆ หมอหญิงอวี้ชิงลั่วสูญเสียความทรงจำทั้งหมดหลังจากเกิดอุบัติเหตุเมื่อเจ็ดปีก่อน เธอจำไม่ได้ว่าตัวเองคือใครหรือแม้กระทั่งว่าใครคือพ่อของลูกในท้อง เจ็ดปีผ่านไปเจ้าหนูหนานหนานได้เติบโตขึ้นกลายเป็นเด็กแสบแสนซน ที่มักจะก่อเรื่องหนีออกจากบ้านและก่อความวุ่นวายหากท่านแม่นัดดูตัว ต่อมาได้เกิดเหตุการณ์ชุลมุนซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้อวี้ชิงลั่วได้พบกับ เยี่ยซิวตู๋ ในขณะที่ชิงลั่วกำลังรอบุรุษที่ได้มีการนัดดูตัว เยี่ยซิวตู๋ก็กำลังวิ่งหนีศัตรูพอดีซึ่งในวันนั้นเขาใส่หน้ากากและทำให้ชิงลั่วเข้าใจผิดว่าเยี่ยซิวตู๋คือบุรุษที่ได้มีการนัดดูตัว เธอจึงให้ความช่วยเหลือพาเขาไปซ่อนตัว ก่อนจะมารู้ความจริงทีหลังว่าเขาไม่ใช่คนที่นัดไว้แถมเธอยังโดนขโมยจูบไปแบบงงๆ ด้วย (ฉากนี้นางเอกกำลังจะโวยวายพระเอกก็เลยจูบปิดปากจ้าาา) และเพราะเหตุการณ์จูบแรกพบในครั้งนี้จึงทำให้ชิงลั่วไม่ชอบหน้าเยี่ยซิวตู๋และยังเข้าใจผิดไปไกลว่าเขาคือจอมโจรเด็ดบุปผาชื่อกระฉ่อน

จางจื่อหาน รับบท หนานหนาน
พิเศษวันละ 10 บาท กด *4825621 โทรออก หรือ สมัครได้ที่นี่ https://bit.ly/2VNLlyY

และขณะที่ชิงลั่วนัดดูตัวเจ้าหนูหนานหนานก็ไม่ยอมแพ้ที่จะออกมาก่อความวุ่นวายเพื่อขัดขวางการดูตัวในครั้งนี้ เท่านั้นยังไม่พอหนานหนานยังประชดท่านแม่ด้วยการหนีออกจากบ้านเพื่อไปเข้าร่วมงานคัดสรรหมอเทวดาเพื่อชิงรางวัลสุดยอดตำราและเงินรางวัล และที่นี่เองค่ะที่ทำให้หนานหนานได้พบกับเยี่ยซิวตู๋แถมยังหลอกล่อให้เขาพาตัวเองเข้างานคัดสรรหมอเทวดาด้วย เดือดร้อนไปถึงท่านแม่ที่ต้องออกตามหาลูกชายที่หนีออกจากบ้านมาก่อความวุ่นวาย หลังจากเจอตัวหนานหนานเรื่องราวก็ไม่ได้ยุติแค่เพียงเท่านี้เพราะเยี่ยซิวตู๋กลับมาขอร้องให้เธอเข้าร่วมงานคัดสรรหมอเทวดาด้วยเพราะเขาเชื่อว่าตัวตนที่แท้จริงของอวี้ชิงลั่วก็คือหมอปีศาจชื่อดังที่ทุกคนตามหาแต่เธอไม่เปิดเผยตัวตน ในขณะที่เยี่ยซิวตู๋เองตัวตนที่แท้จริงของเขาก็คือองค์ชายห้าเจ้าเมืองเกาะเย่าหวังที่ปลอมตัวออกมาตามหาหมอปีศาจให้ไปรักษาน้องชายที่นอนป่วยไม่ได้สติด้วยโรคประหลาด ซึ่งหลังจากภารกิจในงานคัดสรรหมอเทวดาจบลงก็ใช่ว่าเรื่องราวจะจบลงเพียงเท่านี้ เพราะเหตุการณ์ในครั้งนี้นี่เองค่ะที่ทำให้อวี้ชิงลั่วได้พบกับสหายเก่าที่รู้ว่าในอดีตเธอคือใครและประเด็นตรงนี้นี่เองที่นำไปสู่การตามหาตัวคนร้ายที่แท้จริงซึ่งอยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมดและเป็นคนวางแผนฆ่าอวี้ชิงลั่วเมื่อเจ็ดปีก่อน รวมไปถึงความมุ่งมั่นที่จะตามหาตัวพ่อแท้ๆ ของหนานหนานด้วย

เยี่ยซิวตู๋และหนานหนาน

ความรู้สึกหลังจากที่ดูซีรีส์จีนอลหม่านรักหมอหญิงชิงลั่ว เนื้อเรื่องสนุก เดินเรื่องเร็วไม่น่าเบื่อ พระเอกนางเอกฉลาดและรู้ทันกันตลอด แถมยังมีซีนฮาๆ โมเม้นฮาๆ มาเรียกเสียงหัวเราะอยู่เรื่อยๆ เลยค่ะ ไม่ผิดหวังที่ดู เรื่องนี้คือบอกเลยว่าพระเอก (หลิวเสวียอี้) หล่อมากค่ะทุกคน โดยปกติเราก็เคยรับชมผลงานของหลิวเสวียอี้มาจากเรื่องอื่นๆ บ้างซึ่งเดิมทีเขาก็หล่ออยู่แล้วหลงมานานมาก (ฮ่าๆๆๆ) จากบทในเรื่องอื่นๆ พอเรื่องนี้ได้มารับบทพระเอกครั้งแรกก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ คือเล่นได้หมด ด้วยความที่เรื่องนี้พระเอกต้องเก่งมาก ต่อสู้เก่ง ฉลาดและทันคน ที่สำคัญก็คือมีความเป็นคุณพ่อสูงมากด้วย เยี่ยซิวตู๋ในเรื่องนี้เป็นบุรุษที่ภายนอกอาจจะดูเย็นชา นิ่งๆ ขรึมๆ แต่ความจริงแล้วเขาเป็นคนที่อบอุ่นมากรักใครรักจริงและรับรู้ความรู้สึกของตัวเองได้ไว อย่างเรื่องนี้เยี่ยซิวตู๋เขาประทับใจอวี้ชิงลั่วตั้งแต่แรกๆ เจ้าตัวก็เลือกที่จะเปิดเผยความรู้สึกออกไปตรงๆ เลย อบอุ่น แสดงออกเก่ง ออกตัวแรงจนนางเอกถึงกับไปไม่เป็นเลยจ้า ส่วนกับเจ้าหนูหนานหนานนี่ชิวมาก เยี่ยซิวตู๋แทบจะเป็นผู้ชายคนเดียวที่หนานหนานชอบเพราะเขารู้จักพูดคุยและเอาใจหนานหนานจึงทำให้เจ้าหนูน้อยชื่นชอบเขามากเป็นพิเศษ โมเม้นเวลาเยี่ยซิวตู๋และหนานหนานอยู่ด้วยกันนี่มีความเป็นพ่อลูกมาก ทั้งสีหน้า ท่าทางและแววตามีความอบอุ่นมากๆ ส่วนนางเอกก็ทั้งเก่งและฉลาดมาก แก้ปัญหาได้เก่ง เรื่องนี้นางเอกมีความฮาและทันคนจึงทำให้ซีรีส์สนุกมากขึ้นไปอีก ดูแล้วลุ้นไม่ขัดใจ

อลหม่านรักหมอหญิงชิงลั่ว
พิเศษวันละ 10 บาท กด *4825621 โทรออก หรือ สมัครได้ที่นี่ https://bit.ly/2VNLlyY
Qing Luo

เนื้อเรื่องมีปริศนาสำคัญให้ลุ้น เคมีพระนางดีงาม สนุกสนานสบายอารมณ์ ตลก โมเม้นหวานๆ เยอะ โทนเรื่องแนวครอบครัวอบอุ่นหัวใจ ปริศนาสำคัญของเรื่องนี้ก็คืออดีตและตัวตนที่แท้จริงของชิงลั่ว และใครเป็นพ่อของหนานหนาน แต่ละปมก็จะค่อยๆ คลี่คลายมาเรื่อยๆ จนกระทั่งรู้ตัวคนร้ายตัวจริง ซึ่งในแต่ละตอนก็จะเพิ่มความอยากรู้ให้เรามากขึ้นเรื่อยๆ บวกกับซีรีส์ได้แทรกฉากฮาๆ และบทหวานๆ น่ารักๆ มาให้ด้วยจึงทำให้ซีรีส์สนุกและไม่น่าเบื่อเลยค่ะ ไหนจะเหล่าตัวร้ายที่โผล่มาให้ประลองฝีมือกันอยู่เรื่อยๆ ส่วนตัวเรานอกจากคู่หลักแล้ว อีกคู่ที่ชอบก็คือคู่รองซึ่งเป็นคู่ของน้องชายพระเอกกับนายหญิงแห่งโรงเตี๊ยมฟู่หลง เธอเป็นเพื่อนรักของนางเอก ในอดีตเธอเคยเป็นนักฆ่าที่เก่งมากและยังเป็นคนช่วยเหลือและดูแลชิงลั่วมาตั้งแต่แรกๆ เลย คู่นี้เป็นอีกคู่ที่น่ารักและเรียกเสียงฮาตลอดเจอกันทีไรก็ต้องมีการลงไม้ลงมือกันอยู่เรื่อยๆ

และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ อย่างที่บอกไปว่าเรื่องนี้นางเอกสวยและเก่งมาก เป็นธรรมดาที่จะต้องมีหนุ่มๆ เข้าหาเยอะ นอกจากพระเอกแล้วก็ยังมีสหายเก่าอย่างใต้เท้าผู้ตรวจการงานชุมนุมคัดสรรหมอเทวดาที่ชอบชิงลั่วมากๆ จึงแข่งกันเอาชนะใจหนานหนาน งัดข้อกันสนุกสนานเลยค่ะ เรื่องนี้หนานหนานน่ารักมาก เอ็นดูสุดๆ

ซีรีส์จีนอลหม่านรักหมอหญิงชิงลั่ว
พิเศษวันละ 10 บาท กด *4825621 โทรออก หรือ สมัครได้ที่นี่ https://bit.ly/2VNLlyY

สำหรับใครที่ชื่นชอบซีรีส์จีนย้อนยุคแนวรักโรแมนติกคอมเมดี้ที่เน้นเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัว เรื่องรักอบอุ่นที่ดูได้เพลินๆ โมเม้นหวานๆ เยอะ พระนางฉลาดทันคน เนื้อเรื่องเรียกเสียงหัวเราะเก่ง ฉากสวย ชุดสวย เรื่องราวสอดแทรกปริศนาสำคัญให้ต้องเอาใจช่วย แนะนำให้ดูซีรีส์จีนอลหม่านรักหมอหญิงชิงลั่วเลยค่ะ สนุกครบรสมากๆ สามารถชมได้ที่ MONOMAX (โมโนแมกซ์) พากย์ไทยครบทุกเรื่อง ง่ายเพียงวันละ 10 บาท กด *4825621 โทรออก (ยกเลิกได้ทุกเมื่อ) ราคานี้พิเศษเฉพาะที่นี่เท่านั้น โทรสอบถามรายละเอียด 02-100-7007 ทุกวัน เวลา 09.00-22.00 น.

แนะนำนักแสดงนำซีรีส์จีนอลหม่านรักหมอหญิงชิงลั่ว (Qing Luo)

  • หลิวเสวียอี้ (Liu xue yi) รับบท เย่ซิวตู๋
  • หวังจื่อเวย (Wang zi wei) รับบท อวี้ชิงลั่ว
  • จางจื่อหาน (Zhang Si han) รับบท หนานหนาน

โปสเตอร์ซีรีส์จีนอลหม่านรักหมอหญิงชิงลั่ว
อลหม่านรักหมอหญิงชิงลั่ว พิเศษวันละ 10 บาท กด *4825621 โทรออก หรือ สมัครได้ที่นี่ https://bit.ly/2VNLlyY
อลหม่านรักหมอหญิงชิงลั่ว

ขอบคุณรูปภาพจาก : mydramalist


แท็ก: Movie , ,
WRITER

RELATED

ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม (The Romance of Tiger and Rose) ซีรีส์จีนย้อนยุคสุดฮา น่ารักทั้งเรื่อง

ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม (The Romance of Tiger and Rose) ซีรีส์จีนย้อนยุคสุดฮา น่ารักทั้งเรื่อง

ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม (The Romance of Tiger and Rose) ซีรีส์จีนย้อนยุคที่ออกอากาศในปี 2020 สำหรับเรื่องนี้กระแสดี เรตติ้งปัง และสนุกมากๆ นำแสดงโดย..

Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีส์อบอุ่นหัวใจที่เติมเต็มคำว่าครอบครัวให้สมบูรณ์

Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีส์อบอุ่นหัวใจที่เติมเต็มคำว่าครอบครัวให้สมบูรณ์

สำหรับซีรีส์จีน Go Ahead หรือชื่อไทยว่า ถักทอรักที่ปลายฝัน เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์จีนที่ได้รับความนิยมมากๆ Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ออกอากาศในปี 2020 นำแสดงโดย..

ซีรีส์สุดฮิตชื่อดังในตำนาน “มังกรหยก 2 ตำนานศึกเทพอินทรี” ชมแบบเต็ม 41 ตอนรวด

ซีรีส์สุดฮิตชื่อดังในตำนาน “มังกรหยก 2 ตำนานศึกเทพอินทรี” ชมแบบเต็ม 41 ตอนรวด

เหล่าคอนิยาย “กิมย้ง” ต้องไม่พลาด เมื่อ “MONOMAX” นำซีรีส์สุดฮิตชื่อดังในตำนานเรื่อง “มังกรหยก 2 ตำนานศึกเทพอินทรี” ลงจอให้ชม 41 ตอนรวด

แนะนำ 10 ซีรีส์จีนย้อนยุคนางเอกปลอมเป็นชาย สนุกครบรส มีเรื่องไหนบ้างมาดูกัน

แนะนำ 10 ซีรีส์จีนย้อนยุคนางเอกปลอมเป็นชาย สนุกครบรส มีเรื่องไหนบ้างมาดูกัน

วันนี้แอบหยิบซีรีส์จีนสนุกครบรสมาแนะนำแฟนๆ ซีรีส์จีน ซึ่งแนวเรื่องที่จะมาแนะนำต่อไปนี้จะเป็นซีรีส์จีนที่นางเอกปลอมเป็นชายค่ะ บางเรื่องอาจจะไม่ได้ปลอมตัวทั้งเรื่องแต่มีเหตุการณ์และความจำเป็นให้ต้อง..

5 ซีรีส์จีนสุดฮิต มีพากย์ไทย นอนดูกันยาวๆ ยันสิ้นปี

5 ซีรีส์จีนสุดฮิต มีพากย์ไทย นอนดูกันยาวๆ ยันสิ้นปี

เอาใจคอซีรีส์จีนนำเสนอ 5 ซีรีส์ดังแดนมังกรประจำเดือนธันวาคม มาให้ได้รับชมกันแบบเต็มอิ่มทั้งฉบับพากย์ไทยและบรรยายไทย จะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปชมกันได้เลย

แนะนำ 5 ซีรีส์จีนแนวคุณหมอ สนุกครบรส ได้สาระและแง่คิดดีๆ

แนะนำ 5 ซีรีส์จีนแนวคุณหมอ สนุกครบรส ได้สาระและแง่คิดดีๆ

ช่วงนี้เรียกได้ว่าซีรีส์จีนนั้นมาแรงมากๆ หลากหลายแนวเหลือเกินหลงเข้ามาดูแล้วขอบอกเลยว่ามีหาทางออกไม่เจอบ้างล่ะ..

“เจิงซุ่นซี” ชวนออกเดินทางลุ้นระทึก! ในซีรีส์ Ultimate Note ปริศนาลับขั้วสุดท้าย

“เจิงซุ่นซี” ชวนออกเดินทางลุ้นระทึก! ในซีรีส์ Ultimate Note ปริศนาลับขั้วสุดท้าย

สนุกไปกับการลุ้นไขปริศนาในซีรีส์ Ultimate Note ปริศนาลับขั้วสุดท้าย ยกกองถ่ายทำไกลถึงแคว้นสิบสองปันนา

ส่องลุคเท่ๆ ของ ไป๋จิงถิง หรือ ผู้กองสิงเค่อเหล่ย พระเอกขวัญใจสาวๆ จากซีรีส์จีนคุณคือป้อมปราการของฉัน

ส่องลุคเท่ๆ ของ ไป๋จิงถิง หรือ ผู้กองสิงเค่อเหล่ย พระเอกขวัญใจสาวๆ จากซีรีส์จีนคุณคือป้อมปราการของฉัน

กำลังมาแรงและกลายเป็นขวัญใจสาวๆ ไปแล้วค่ะสำหรับ ไป๋จิงถิง (Bai Jing Ting) พระเอกหนุ่มหล่อจากแดนมังกรจากบทบาท ผู้กองสิงเค่อเหล่ย ในซีรีส์จีนคุณคือป้อมปราการของฉัน..

แนะนำ 5 ผลงานซีรีส์ของ จวีจิ้งอี นางเอกซีรีส์จีนกรุ่นรักกลิ่นบุปผา

แนะนำ 5 ผลงานซีรีส์ของ จวีจิ้งอี นางเอกซีรีส์จีนกรุ่นรักกลิ่นบุปผา

จวีจิ้งอี หรือ เสี่ยวจวี เธอคือนักร้องและนักแสดงสาวสวยจากแดนมังกร เรียกได้ว่าเป็นนางเอกจีนที่ฮอตและกำลังมาแรงมากๆ เลยค่ะ..

X