รีวิวซีรีส์จีน แนะนำซีรีส์จีน

แนะนำ 8 ซีรีส์จีนย้อนยุครักโรแมนติก น่ารักกุ๊กกิ๊ก ฟินๆ เขินๆ ดูเพลินอารมณ์ดี

คัดลอก URL แล้ว

วันนี้เรามีซีรีส์จีนย้อนยุคสนุกๆ มาฝากแฟนๆ ซีรีส์แดนมังกรอีกแล้วค่ะ ซึ่งแต่ละเรื่องที่จะมาแนะนำในวันนี้เป็นซีรีส์จีนแนวรักโรแมนติก เนื้อเรื่องไม่เครียด เน้นฟิน เน้นเขิน ดูคลายเครียดชวนอารมณ์ดีในวันหยุดหรือเวลาว่างๆ โดยทั้งหมดนี้เป็นซีรีส์ที่เราคัดมาเองและคิดว่าสนุกและชอบมากๆ จึงมาบอกต่อ จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

1. ซีรีส์จีนข้านี่เเหละองค์หญิงสาม (The Romance of Tiger and Rose)

ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม
The Romance of Tiger and Rose
  • ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม ซีรีส์ย้อนยุคแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวของ เฉินเสี่ยวเชียน (จ้าวลู่ซือ) เธอคือนักเขียนสาวโสดซึ่งจู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เธอได้หลุดเข้าไปในโลกบทประพันธ์ที่ตนเองเป็นคนเขียนขึ้นมาและได้กลายเป็นองค์หญิงสาม นางพญาแห่งแคว้นตงเหลียง แคว้นที่ให้ความสำคัญกับผู้หญิงและมีเจ้าเมืองเป็นผู้หญิง ซึ่งเดิมทีบทนี้เธอได้เขียนให้ตายตั้งแต่ต้นๆ เรื่อง แต่เมื่อเหตุการณ์พลิกผันเธอจึงต้องเปลี่ยนเส้นเรื่องเพื่อให้ตนเองมีชีวิตรอดต่อไป สำหรับซีรีส์เรื่องนี้บอกเลยว่าสนุก น่ารัก และฟินมากๆ เราชอบนางเอกมากค่ะ ตลกในความคิดและการวางแผนจับคู่ให้กับ องค์ชายหานซั่ว (ติงอวี่ซี) กับพี่สาวของตัวเองแต่แผนการก็พังตลอด เรื่องนี้พระเอกรักนางเอกมากๆ เป็นผู้ชายคลั่งรัก เป็นพ่อบุญทุ่ม ฉากฟินๆ เขินๆ จัดเต็ม

ตัวอย่างซีรีส์จีนข้านี่เเหละองค์หญิงสาม

2. ซีรีส์จีนอลหม่านรักหมอหญิงชิงลั่ว (Qing Luo)

อลหม่านรักหมอหญิงชิงลั่ว
Qing Luo
  • มาต่อกันที่ซีรีส์จีนอลหม่านรักหมอหญิงชิงลั่ว เรื่องราวของหมอหญิงอวี้ชิงลั่ว (หวังจื่อเวย) ได้ให้กำเนิดบุตรชาย อวี้ชิงหนาน หรือ หนานหนาน (จางจื่อหาน) แต่เกิดอุบัติเหตุจนทำให้นางสูญเสียความทรงจำในอดีต เจ็ดปีผ่านไปด้วยฝีมือการรักษาที่ล้ำเลิศนางจึงได้สมญานามว่าหมอปีศาจ ชิงลั่วมักจะออกไปดูตัวเพื่อตามหาบุรุษที่จะมาดูแลครอบครัว แต่หนานหนานบุตรชายจอมแสบก็ก่อเรื่องและหนีออกจากบ้านจนมาพบเยี่ยซิวตู๋ (หลิวเสวียอี้) องค์ชายห้าเจ้าเมืองเกาะเย่าหวัง ชิงลั่วคิดว่าชายผู้นี้คือจอมโจรเด็ดบุปผาชื่อกระฉ่อน จึงยอมเข้าร่วมงานชุมนุมคัดสรรหมอเทวดาตามคำชักชวนของเยี่ยซิวตู๋เพื่อรอโอกาสจะจับตัวเขาให้ได้ แต่กลายเป็นว่าการเข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ทำให้ชิงลั่วได้ค้นพบเบาะแสเรื่องราวในอดีตที่ขาดหายไป รวมถึงความจริงที่ว่าใครเป็นพ่อของหนานหนานกันแน่ สำหรับเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดอย่างแรงค่ะเพราะสนุกมากๆ นางเอกเก่ง ฉลาดแล้วก็ตลกมากด้วย ส่วนพระเอกก็ฮาไม่แพ้กัน คู่นี้เคมีดีมาก ชอบความน่ารักและซุกซนของหนานหนานซึ่งหวงท่านแม่มาก นอกจากจะได้ลุ้นไปกับเหล่าตัวร้ายในเรื่องที่คอยโผล่มาระหว่างทางก็ยังต้องลุ้นไปกับเรื่องราวในอดีตของนางเอกด้วยว่าสรุปแล้วเธอคือใคร และใครเป็นพ่อที่แท้จริงของหนานหนาน สามารถรับชมได้ทาง monomax

ตัวอย่างซีรีส์จีนอลหม่านรักหมอหญิงชิงลั่ว

3. ซีรีส์จีนป่วนรักฮูหยินจอมแก่น (General’s Lady)

ป่วนรักฮูหยินจอมแก่น
General’s Lady
  • ป่วนรักฮูหยินจอมแก่น เรื่องราวป่วนๆ ของคุณหนูจอมแก่นที่จู่ๆ ก็ต้องกลายมาเป็นฮูหยินของแม่ทัพเย็นชา ฮ่องเต้มีราชโองการให้คุณหนูจวนอ๋องรุ่ย เข้าพิธีแต่งงานกับฉู่ซิวหมิง (อู๋ซีเจ๋อ) ผู้มีฉายาแม่ทัพปีศาจ โดยมีเป้าหมายใช้นางเป็นสายสืบจับตาตระกูลฉู่ เสินจิ่น (ทังหมิ่น) คุณหนูสามจึงต้องจากลาบ้านไปเป็นฮูหยินจวนแม่ทัพ ชีวิตแต่งงานของฮูหยินจอมแก่นและแม่ทัพจอมเย็นชาจึงเริ่มต้นขึ้นด้วยความวุ่นวาย แต่หลังผ่านเหตุการณ์ต่างๆ ทั้งคู่ก็เริ่มตกหลุมรักและร่วมมือกันวางแผนปกป้องความสงบสุขของแผ่นดิน สำหรับเรื่องนี้บอกเลยว่าฮามากค่ะ นั่งขำนางเอกหนักมาก ด้วยความที่นางเป็นคนสดใสออกแนวแก่นๆ เพ้อๆ หน่อย คิดเองเออเองจนบางทีอดขำไม่ได้ ส่วนพระเอกก็ไม่ได้เย็นชาอะไรขนาดนั้นภายนอกเย็นชาแต่จริงๆ แล้วอบอุ่นมาก พอได้รักแล้วก็มั่นคงมาก แต่เป็นเพราะช่วงแรกเขาไม่ค่อยไว้ใจนางเอกก็เลยเฉยเมยใส่และคอยจับตามอง ต่อมาพอรู้ว่านางเอกไม่ใช่สายลับอย่างที่เข้าใจก็เริ่มดีด้วย แกล้งกันไปแกล้งกันมา น่ารักมากๆ ค่ะทั้งน่ารักและตลก ดราม่าไม่เยอะ แต่โดยรวมสนุกและชอบมากๆ ค่ะ สามารถรับชมได้ทาง monomax

ตัวอย่างซีรีส์จีนป่วนรักฮูหยินจอมแก่น

4. ซีรีส์จีนท่านอ๋องเมื่อไรท่านจะหย่ากับข้า (The Eternal Love)

ท่านอ๋องเมื่อไรท่านจะหย่ากับข้า 1
ท่านอ๋องเมื่อไรท่านจะหย่ากับข้า 2
ท่านอ๋องเมื่อไรท่านจะหย่ากับข้า 3

  • ตามมาด้วยซีรีส์จีนท่านอ๋องเมื่อไรท่านจะหย่ากับข้า สำหรับเรื่องนี้ก็คือทั้งอินและฟินมาตั้งแต่ได้อ่านในฉบับนิยาย พอนำมาสร้างเป็นซีรีส์ก็กระแสดีมาก พระนางเคมีดีงาม ล่าสุดก็คือมีทั้งหมด 3 ภาคค่ะ เนื้อเรื่องสนุกครบรสทั้ง 3 ภาคเลย ท่านอ๋องเมื่อไรท่านจะหย่ากับข้า บอกเล่าเรื่องราวของคนสองบุคลิกซึ่งก็คือนางเอกของเรื่องเธอมีสองวิญญาณในร่างเดียวก็คือชวีถานเอ๋อร์ตัวจริงกับชวีถานเอ๋อร์ที่ทะลุมิติมา นิสัยก็จะต่างกัน ชวีถานเอ๋อร์ (เหลียงเจี๋ย) เป็นลูกสาวของขุนนางใหญ่ นางได้พบกับ โม่เหลียนเฉิง (สิงเจาหลิน) เขาคือองค์ชายแปดของเมืองตงเยว่ แรกเริ่มทั้งสองต่างไม่ไว้วางใจต่อกัน แต่เมื่อต้องช่วยกันสืบคดี ทั้งสองต้องช่วยเหลือกัน จึงเริ่มเชื่อใจและรักกันในที่สุด

5. ซีรีส์จีนลิขิตแห่งจันทรา (The Love by Hypnotic)

ลิขิตแห่งจันทรา
The Love by Hypnotic
  • มาต่อกันที่ซีรีส์จีนสนุกๆ เน้นฮา ฟินๆ เขินๆ อย่างลิขิตแห่งจันทรา เรื่องราวขององค์หญิงหลี่หมิงเยว่ (หลิงเหม่ยซื่อ) แห่งแคว้นซีเยว่ ที่ต้องมาแต่งงานกับองค์ชายเก้าหลี่เชียน (ฟางอี้หลุน) แห่งแคว้นเป่ยเซวียน ทั้งคู่ต้องมาแต่งงานกันเพราะความจำเป็นแถมยังไม่ถูกกันด้วย องค์หญิงหลี่หมิงเยว่มีความสามารถในการสะกดจิตได้และมองเห็นอดีตของผู้อื่น หลี่เชียนจึงยอมแต่งงานกับหลี่หมิงเยว่เพื่อที่จะฟื้นฟูความทรงจำในอดีตที่หายไปของเขา อีกหนึ่งซีรีส์สนุกครบรสที่ไม่ควรพลาด ส่วนตัวชอบมากเพราะสนุกด้วย ตลกด้วย ดูเพลินและคลายเครียดสุด ชอบนางเอกในเรื่องซึ่งมีนิสัยซุกซน น่ารักและฮามาก ส่วนพระเอกก็นิ่งๆ ก็ต้องไปตามลุ้นว่าทั้งคู่จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันยังไง เรื่องนี้น่ารักมากๆ

ตัวอย่างซีรีส์จีนลิขิตแห่งจันทรา

6. ซีรีส์จีนข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ (A Girl Like Me)

ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้
A Girl Like Me
  • ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ ซีรีส์จีนที่สร้างมาจากนิยายชื่อดังเชื่อว่าแฟนๆ ซีรีส์จีนหลายคนจะต้องเคยอ่านกันมาบ้างแล้วแน่นอน สำหรับซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของปันฮั่ว (กวนเสี่ยวถง) หญิงสาวรูปงาม เป็นคนเปิดเผย ตรงไปตรงมาไม่ยอมคน แม้ภายนอกจะเป็นแบบนี้แต่จริงๆ แล้วปันฮั่วเป็นคนมีเมตตา แต่กลับถูกถอนหมั้นมาแล้วถึงสามครั้ง นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถในการรู้อนาคตผ่านความฝันปันฮั่วได้ฝันเห็นครอบครัวตัวเองถูกฆ่ายกครัว เธอจึงใช้ความสามารถนี้เพื่อช่วยครอบครัวตัวเองให้พ้นจากโศกนาฏกรรม ต่อมาปันฮั่วก็ได้พบกับ หรงเสีย (โหวหมิงห้าว) เขาคือชายหนุ่มรูปงามที่แฝงตัวอยู่ในราชสำนักเพื่อสืบหาชาติกำเนิดที่แท้จริงของตัวเอง หรงเสียต้องการคลี่คลายปริศนาในอดีตเกี่ยวกับครอบครัว เมื่อทั้งคู่ได้มาพบกันก็ร่วมมือกันแก้ปัญหาต่างๆ เรื่องนี้สนุกครบรสมากๆ ทั้งเรื่องปริศนาต่างๆ และความสามารถเกี่ยวกับความฝันที่บอกอนาคตของนางเอก

ตัวอย่างซีรีส์จีนข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้

7. ซีรีส์จีนทั้งหัวใจให้อ๋องอี้ฉี (My Dear Destiny)

ทั้งหัวใจให้อ๋องอี้ฉี
My Dear Destiny
  • ซีรีส์จีนน่ารักๆ โรแมนติกความฟินจัดเต็มอีกเรื่องที่ดูแล้วต้องยิ้มตามแน่นอนแนะนำเรื่องนี้ ทั้งหัวใจให้อ๋องอี้ฉี เรื่องราวของ หมี่ชีชี (หูอี้เสวียน) เทพธิดาเผ่าอู่จู๋ ถูกส่งให้มาอยู่ในร่างสิ้นลมของสนมโฉ่วชิงหลีที่จมน้ำเสียชีวิตในคืนพระจันทร์เต็มดวง ทำเอาผู้คนในวังอ๋องอี้ฉีต่างแตกตื่นว่าโฉ่วชิงหลีฟื้นคืนจากความตาย ท่านอ๋องอี้ฉี (จางซือฟาน) จึงมาสอดส่องดูนางด้วยความระแวงว่านางจะรู้ความลับของเขา แต่นางก็จำอะไรไม่ได้อีกทั้งนิสัยยังเปลี่ยนไปราวคนละคน ท่ามกลางความทรงจำอันเลือนลางหมี่ชีชีจำได้ว่าคืนที่จมน้ำ นางเห็นภาพใบหน้าขององค์ชายจี้ (หลี่เกอหยาง) พระอนุชาของอ๋องอี้มาช่วยชีวิตไว้ จนทำให้หมี่ชีชีเกิดความประทับใจในตัวองค์ชายจี้ ในขณะเดียวกันความใกล้ชิดก็ทำให้อ๋องอี้ฉีเริ่มมองพระสนมด้วยความรู้สึกที่เปลี่ยนไป สามารถรับชมได้ทาง monomax

ตัวอย่างซีรีส์จีนทั้งหัวใจให้อ๋องอี้ฉี

8. ซีรีส์จีนอลหม่านหัวใจ ยัยบัณฑิตจอมป่วน (In a Class of Her Own)

อลหม่านหัวใจ ยัยบัณฑิตจอมป่วน
In a Class of Her Own
  • อลหม่านหัวใจ ยัยบัณฑิตจอมป่วน อีกหนึ่งซีรีส์น่ารัก ดูแล้วเพลินใจมากๆ เรื่องราวของเหวินซี (จวีจิ้งอี) เด็กสาวจากตระกูลยากจนปลอมตัวเป็นชาย ทำงานเขียนหนังสือหาเลี้ยงครอบครัว เพื่อให้ได้เงินมาไถ่ตัวน้องชายในเร็ววัน เหวินซีจึงตัดสินใจร่วมมือกับหานเซิ่งจื้อทำงานทุจริตการสอบ แต่ถูกเฟิงเฉิงจวิ้น (ซ่งเวยหลง) บัณฑิตหนุ่มบุตรชายของผู้ว่าเฟิงจับได้ ด้วยความประทับใจในมันสมองและไหวพริบอันชาญฉลาดของเหวินซี เฟิงเฉิงจวิ้นจึงวางแผนให้เหวินซีได้เข้าเรียนในสำนักอวิ๋นช่าง สถานศึกษาที่ขึ้นชื่อลือนามเรื่องความรู้และวิชาการ และได้เป็นสหายกับอวี่เล่อเซวียน (ปี้เหวินจวิ้น) และเหลยเจ๋อซิ่น (หวังรุ่ยชาง) ท่ามกลางมิตรภาพและความผูกพันธ์ที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เหวินซีจะสามารถปิดบังความลับและตัวตนที่แท้จริงของเธอได้ตลอดรอดฝั่งหรือไม่ เรื่องนี้สนุกและน่ารักมากค่ะ นางเอกปลอมตัวเป็นชาย ก็ลุ้นกันทั้งเรื่อง เขินแทนเพราะรอบตัวเธอเต็มไปด้วยหนุ่มๆ หน้าตาดี

ตัวอย่างซีรีส์จีนอลหม่านหัวใจ ยัยบัณฑิตจอมป่วน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : mydramalist , monomax , wetv

ขอขอบคุณคลิปตัวอย่างจาก : MONOMAX , WeTV Thailand


แท็ก: Movie , ,
WRITER

RELATED

ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม (The Romance of Tiger and Rose) ซีรีส์จีนย้อนยุคสุดฮา น่ารักทั้งเรื่อง

ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม (The Romance of Tiger and Rose) ซีรีส์จีนย้อนยุคสุดฮา น่ารักทั้งเรื่อง

ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม (The Romance of Tiger and Rose) ซีรีส์จีนย้อนยุคที่ออกอากาศในปี 2020 สำหรับเรื่องนี้กระแสดี เรตติ้งปัง และสนุกมากๆ นำแสดงโดย..

Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีส์อบอุ่นหัวใจที่เติมเต็มคำว่าครอบครัวให้สมบูรณ์

Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีส์อบอุ่นหัวใจที่เติมเต็มคำว่าครอบครัวให้สมบูรณ์

สำหรับซีรีส์จีน Go Ahead หรือชื่อไทยว่า ถักทอรักที่ปลายฝัน เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์จีนที่ได้รับความนิยมมากๆ Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ออกอากาศในปี 2020 นำแสดงโดย..

ซีรีส์สุดฮิตชื่อดังในตำนาน “มังกรหยก 2 ตำนานศึกเทพอินทรี” ชมแบบเต็ม 41 ตอนรวด

ซีรีส์สุดฮิตชื่อดังในตำนาน “มังกรหยก 2 ตำนานศึกเทพอินทรี” ชมแบบเต็ม 41 ตอนรวด

เหล่าคอนิยาย “กิมย้ง” ต้องไม่พลาด เมื่อ “MONOMAX” นำซีรีส์สุดฮิตชื่อดังในตำนานเรื่อง “มังกรหยก 2 ตำนานศึกเทพอินทรี” ลงจอให้ชม 41 ตอนรวด

แนะนำ 10 ซีรีส์จีนย้อนยุคนางเอกปลอมเป็นชาย สนุกครบรส มีเรื่องไหนบ้างมาดูกัน

แนะนำ 10 ซีรีส์จีนย้อนยุคนางเอกปลอมเป็นชาย สนุกครบรส มีเรื่องไหนบ้างมาดูกัน

วันนี้แอบหยิบซีรีส์จีนสนุกครบรสมาแนะนำแฟนๆ ซีรีส์จีน ซึ่งแนวเรื่องที่จะมาแนะนำต่อไปนี้จะเป็นซีรีส์จีนที่นางเอกปลอมเป็นชายค่ะ บางเรื่องอาจจะไม่ได้ปลอมตัวทั้งเรื่องแต่มีเหตุการณ์และความจำเป็นให้ต้อง..

5 ซีรีส์จีนสุดฮิต มีพากย์ไทย นอนดูกันยาวๆ ยันสิ้นปี

5 ซีรีส์จีนสุดฮิต มีพากย์ไทย นอนดูกันยาวๆ ยันสิ้นปี

เอาใจคอซีรีส์จีนนำเสนอ 5 ซีรีส์ดังแดนมังกรประจำเดือนธันวาคม มาให้ได้รับชมกันแบบเต็มอิ่มทั้งฉบับพากย์ไทยและบรรยายไทย จะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปชมกันได้เลย

แนะนำ 5 ซีรีส์จีนแนวคุณหมอ สนุกครบรส ได้สาระและแง่คิดดีๆ

แนะนำ 5 ซีรีส์จีนแนวคุณหมอ สนุกครบรส ได้สาระและแง่คิดดีๆ

ช่วงนี้เรียกได้ว่าซีรีส์จีนนั้นมาแรงมากๆ หลากหลายแนวเหลือเกินหลงเข้ามาดูแล้วขอบอกเลยว่ามีหาทางออกไม่เจอบ้างล่ะ..

“เจิงซุ่นซี” ชวนออกเดินทางลุ้นระทึก! ในซีรีส์ Ultimate Note ปริศนาลับขั้วสุดท้าย

“เจิงซุ่นซี” ชวนออกเดินทางลุ้นระทึก! ในซีรีส์ Ultimate Note ปริศนาลับขั้วสุดท้าย

สนุกไปกับการลุ้นไขปริศนาในซีรีส์ Ultimate Note ปริศนาลับขั้วสุดท้าย ยกกองถ่ายทำไกลถึงแคว้นสิบสองปันนา

ส่องลุคเท่ๆ ของ ไป๋จิงถิง หรือ ผู้กองสิงเค่อเหล่ย พระเอกขวัญใจสาวๆ จากซีรีส์จีนคุณคือป้อมปราการของฉัน

ส่องลุคเท่ๆ ของ ไป๋จิงถิง หรือ ผู้กองสิงเค่อเหล่ย พระเอกขวัญใจสาวๆ จากซีรีส์จีนคุณคือป้อมปราการของฉัน

กำลังมาแรงและกลายเป็นขวัญใจสาวๆ ไปแล้วค่ะสำหรับ ไป๋จิงถิง (Bai Jing Ting) พระเอกหนุ่มหล่อจากแดนมังกรจากบทบาท ผู้กองสิงเค่อเหล่ย ในซีรีส์จีนคุณคือป้อมปราการของฉัน..

แนะนำ 5 ผลงานซีรีส์ของ จวีจิ้งอี นางเอกซีรีส์จีนกรุ่นรักกลิ่นบุปผา

แนะนำ 5 ผลงานซีรีส์ของ จวีจิ้งอี นางเอกซีรีส์จีนกรุ่นรักกลิ่นบุปผา

จวีจิ้งอี หรือ เสี่ยวจวี เธอคือนักร้องและนักแสดงสาวสวยจากแดนมังกร เรียกได้ว่าเป็นนางเอกจีนที่ฮอตและกำลังมาแรงมากๆ เลยค่ะ..

X