ซีรีส์ฝรั่ง ซีรีส์เกาหลี ซีรีส์ไทย ภาพยนตร์

รวมลิสต์ ซีรีส์-หนังน่าดู เดือนพฤษภาคม 2564

รวมลิสต์ความบันเทิง ซีรีส์-หนังน่าดู เดือนพฤษภาคม 2564 ช่วงนี้ใครอยู่บ้านเครียดๆ มาเก็บลิสต์ไว้เลือกดูกันได้เลย ทั้งซีรีส์เกาหลี ซีรีส์ไทย หนังฝรั่ง การ์ตูนอนิเมชั่น ฯลฯ

Home / Movie / รวมลิสต์ ซีรีส์-หนังน่าดู เดือนพฤษภาคม 2564

รวมลิสต์ความบันเทิง ซีรีส์-หนังน่าดู เดือนพฤษภาคม 2564 ช่วงนี้ใครอยู่บ้านเครียดๆ มาเก็บลิสต์ไว้เลือกดูกันได้เลย มีหลากหลายแนว ทั้งซีรีส์เกาหลี ซีรีส์ไทย หนังฝรั่ง การ์ตูนอนิเมชั่น ฯลฯ หลากหลายแนวไม่ว่าจะเป็น ดราม่า แอคชั่น

เด็กใหม่ ซีซั่น 2 (Girl From Nowhere Season 2)

กำหนดออกอากาศ 7 พฤษภาคม

ซีรีส์เรื่องเด็กใหม่ เป็นซีรีส์สัญชาติไทยแนวลึกลับระทึกขวัญ ที่สร้างกระแสความตื่นตะลึงไปทั่วโลกเมื่อซีซั่น 1 เข้าฉายใน Netflix ด้วยพลอตเรื่องที่แปลกแหวกแนวอย่างน่าจับตามอง และตัวละคร “แนนโน๊ะ” สาววัยรุ่นคาแรกเตอร์หลุดโลก ที่ออกมากระชากหน้ากากสังคมจอมปลอม พร้อมทวงคืนความยุติธรรมให้สังคม และซีซั่น 2 นี้ “แนนโน๊ะ” จึงกลับมาพร้อมประเด็นสังคมที่แรงกว่าและเข้มข้นกว่าเดิม ซึ่งไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในรั้วโรงเรียนอีกต่อไป

ในซีซั่น 2 นี้ “แนนโน๊ะ” (รับบทโดย คิทตี้ – ชิชา) นักเรียนสาวสุดลึกลับผู้รู้เท่าทันและเห็นกิเลสของมนุษย์เป็นเรื่องสนุก ได้กลับมาเปิดโปงความชั่วร้าย ตีแผ่ความลับดำมืดที่ถูกซุกซ่อนอยู่ทั้งในและนอกรั้วโรงเรียน พร้อมลงโทษผู้กระทำผิดให้ได้ชดใช้กรรมอย่างสาสม แบบที่กฎหมายในสังคมไม่สามารถจัดการได้

GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี

กำหนดออกอากาศ 26 พฤษภาคม

หนังผีขนบใหม่ เรื่องราวของการทดลองสุดหลอนที่จะพาคุณ “ข้ามเส้น” โลกหลังความตาย ไปสู่คำตอบที่ทุกคนคาดไม่ถึง งานวิจัยเรื่องโลกหลังความตายเกิดผิดแผน เมื่อหมอ 2 คนเห็นอะไรบางอย่างที่กระตุ้นให้ยิ่งอยากท้าพิสูจน์ว่าผีมีจริงหรือไม่

โดยผู้กำกับ “กอล์ฟ-ปวีณ ภูริจิตปัญญา”(บอดี้..ศพ#19, สี่แพร่ง และห้าแพร่ง) นำแสดงโดย ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร, ไอซ์-พาริช อินทรโกมาลย์สุต และ ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์

Mine

กำหนดออกอากาศ: 8 พฤษภาคม

สายซีรีส์ดราม่าหนักๆ ในแวดวงสังคมชั้นสูงที่รับประกันความเข้มข้นโดยผู้กำกับอีนาจอง จาก Fight for my way, Oh my Venus ร่วมด้วยนักเขียนแพคมีคยอง จาก Melt me Softly, Woman of Dignity, Strong Woman Do Bong Soon เล่าเรื่องราวของผู้หญิงสองคนที่พยายามค้นหาตัวตนและอิสระในแวดวงสังคม ซอฮีซู (รับบทโดย อีโบยอง) อดีตนักแสดงยอดนิยมที่ยุติการทำงานในวงการเพื่อแต่งงานเป็นสะใภ้คนรองของครอบครัวมหาเศรษฐี เจ้าของฮโยวอนกรุ๊ป ซึ่งเธอเองก็พบอุปสรรคใหญ่ทั้งถูกเหยียดหยันและริษยา ขณะที่จองชอฮยอน (รับบทโดย คิมซอฮยอง) สะใภ้คนโตของตระกูล เธอเป็นคนที่เกิดมาในสังคมชั้นสูงนี้แต่แรก มีทุกอย่างครบพร้อม หน้าตา ฐานะ การศึกษา อำนาจ แต่ก็ดูเย็นชาเหลือเกินไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม

Move to Heaven

กำหนดออกอากาศ: 14 พฤษภาคม

Move to Heaven ออริจินัลซีรีส์จาก Neflix เรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มชื่อ กือรู ที่มีอาการแอสเพอร์เกอร์ ที่มีปัญหาในการเข้าสังคม และ ซังกู ชายผู้กลายมาเป็นผู้ดูแลกือรู พวกเขาช่วยกันดูแลธุรกิจรับทำความสะอาดและจัดการข้าวของเครื่องใช้ของผู้ตาย และได้ค้นพบเรื่องราวที่ผู้ตายได้ทิ้งไว้เบื้องหลัง กำกับโดย คิมซังโฮ จาก How to Steal a Dog และเขียนบทโดย ยุนจีรยอน จาก Angel Eyes เนื้อหาสำคัญของซีรีส์ Move to Heaven เน้นไปที่ธีมเรื่องที่ไม่เหมือนใคร เกี่ยวกับธุรกิจ “รับทำความสะอาดและจัดการข้าวของเครื่องใช้ของผู้ตาย” เพื่อจะถ่ายทอดข้อความของผู้ที่จากไปและการก้าวข้ามผ่านของผู้ที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง อีเจฮุน นักแสดงที่เป็นที่ชื่นชอบของผู้ชม จะมาถ่ายทอดการแสดงที่เข้าถึงบทบาทและเข้าไปอยู่ในใจผู้ชม กับบท ซังกู และนักแสดงดาวรุ่ง ทังจุนซัง จะมารับบท กือรู กับการถ่ายทอดข้อความสุดท้ายของผู้ที่จากโลกนี้ไป
สามารถรับชมทีเซอร์ซีรีส์ได้ ที่นี่

Awaken (ตื่น ตระหนัก ล่า)

กำหนดออกอากาศ: 20 พฤษภาคม

การสืบสวนคดีฆาตกรรมลึกลับหลายคดีที่เกิดขึ้นในเมืองแห่งหนึ่ง โดยที่คดีลึกลับเหล่านี้เชื่อมโยงกับคดีที่เกิดขึ้นเมื่อ 28 ปีที่แล้ว ที่เรียกว่า “White Night” โดจองอู หัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจในสำนักงานตำรวจนครบาลโซล และเจ้าหน้าที่อารมณ์ร้อนอย่าง กงฮเยวอน รวมถึง เจมี่ เจ้าหน้าที่สืบสวนยืมตัวมาจากเอฟบีไอ พวกเขาพยายามเปิดเผยความลับเบื้องหลังคดีที่เกิดขึ้นเมื่อ 28 ปีที่แล้วรวมถึงคดีในปัจจุบัน ใครบางคนกำลังคร่าชีวิตผู้คนที่เกี่ยวข้องกับเมืองแห่งนี้ คำถามคือ ใคร? และ ทำไมคดีฆาตกรรมต่างๆจึงเกิดขึ้นอีกครั้งในตอนนี้? นำแสดงโดย นัมกุงมิน รับบท โดจองอู, คิมซอลฮยอน รับบท กงฮเยวอน และ อีชองอา รับบท เจมี่

Racket Boys

กำหนดออกอากาศ: เดือนพฤษภาคม

รายองจา (รับบทโดย โอนารา) เธอคือนักแบดมินตันในตำนาน ที่ตอนนี้กลายมาเป็นโค้ชให้กับทีมแบดมินตันของโรงเรียนมัธยมต้นเฮนัม ซึ่งฝีมือยังนับว่าต้องพัฒนาอีกไกล รายองจาจะต้องนำทีมเด็กหญิง-ชาย 16 คนเข้าแข่งขันแบดมินตันระดับชาติ เพื่อเป้าหมายสู่ชัยชนะ นี่คือเรื่องราวการเติบโตของพวกเขา Rocket Boys นำแสดงโดย ซอนซังยอน, ทังจุนซัง, โอนารา, คิมซังคยุง, ชเวฮยอนอุค, และอีแจอิน

Jupiter’s Legacy (จูปิเตอร์ส เลกาซี่)

กำหนดออกอากาศ: 7 พฤษภาคม

JUPITER’S LEGACY (L-R) ANDREW HORTON as BRANDON SAMPSON in episode 1 of JUPITER’S LEGACY. Cr. COURTESY OF NETFLIX/NETFLIX © 2020

แนะนำ ซีรีส์ Jupiter’s Legacy หลังจากที่ปกป้องคุ้มครองมวลมนุษยชาติมาเป็นเวลาเกือบร้อยปี ซูเปอร์ฮีโร่รุ่นบุกเบิกของโลกจะต้องมอบหมายให้ลูกๆ สืบสานหน้าที่ต่อไป แต่ความขัดแย้งคุกรุ่นขึ้นในหมู่ซูเปอร์ฮีโร่รุ่นหลังที่ต่างก็ต้องการพิสูจน์ตัวเอง ในขณะเดียวกันก็ต้องพยายามรักษาชื่อเสียงที่เป็นตำนานของพ่อแม่และทำตามความคาดหวังของทุกคน “Jupiter’s Legacy” ซึ่งสร้างจากหนังสือการ์ตูนของมาร์ค มิลลาร์และแฟรงค์ ไควท์ลีเป็นมหากาพย์ดราม่าแนวซูเปอร์ฮีโร่ที่ดำเนินเรื่องต่อเนื่องเป็นเวลาหลายสิบปี โดยติดตามความซับซ้อนของครอบครัว พลังอำนาจ และความจงรักภักดี Jupiter’s Legacy อำนวยการสร้างโดยมาร์ค มิลลาร์, แฟรงค์ ไควท์ลี, ลอเรนโซ ดิ โบนาเวนทูรา, แดน แม็คเดอร์มอตต์, สตีเวน เอส. เดอไนท์, เจมส์ มิดเดิลตัน และคิมซังคยู นำแสดงโดยจอช ดูห์เมล, เลสลี่ บิบบ์, เบน แดเนียลส์, เอลีน่า คัมโพริส , แอนดรูว์ ฮอร์ตัน, ไมค์ เวด, แม็ตต์ แลนเตอร์ และเอียน ควินแลน

Love, Death & Robots: Volume 2 (กลไก หัวใจ ดับสูญ ชุด 2)

กำหนดออกอากาศ: 14 พฤษภาคม

ซีรีส์อนิเมชั่นที่รวบรวมหนังสั้นหลายเรื่องทั้งแนว ไซไฟ แฟนตาซี สยองขวัญ และอื่นๆ กลับมาอีกครั้งในซีซั่น 2 กับเรื่องราวการผจญภัยหลากรูปแบบตั้งแต่การผจญภัยในป่าบนดาวเคราะห์ที่อยู่ห่างไกลไปจนถึงเรื่องราวตื่นเต้นเร้าใจมากมายที่ยากจะคาดเดา อำนวยการสร้างโดยเดวิด ฟินเชอร์, ทิม มิลเลอร์, เจนนิเฟอร์ มิลเลอร์ และจอช โดเนน เป็นการรวมทีมงานสร้างสรรค์ผลงานอนิเมชั่นแนวหน้าของโลกและสุดยอดเรื่องราวในการทำอนิเมชั่นเรื่องสั้นจบในตอน แบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน รับรองว่าผู้ชมจะได้รับประสบการณ์ความบันเทิงแนวใหม่ไม่เหมือนใคร

Jurassic World Camp Cretaceous: Season 3 (จูราสสิค เวิลด์ ค่ายครีเทเชียส ซีซั่น 3)

กำหนดออกอากาศ: 21 พฤษภาคม

JURASSIC WORLD: CAMP CRETACEOUS S3 (L to R) RAINI RODRIGUEZ as SAMMY GUTIERREZ, KAUSAR MOHAMMED as YASMINA FADOULA, and JENNA ORTEGA as BROOKLYNN in episode 8 of JURASSIC WORLD: CAMP CRETACEOUS S3 . Cr. NETFLIX © 2021

ซีรีส์อนิเมชั่นออริจินัลสุดฮิตจาก Netflix ภาคแยกจาก Jurassic World เวอร์ชั่นภาพยนตร์ เรื่องราวดำเนินต่อมาจนถึงซีซั่น 3 ร่วมออกเดินทางและผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ไปพร้อมกับกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 6 คน ในค่ายค่ายครีเทเชียสสุดล้ำบนเกาะอิสลานูบลาร์ พวกเขาต้องช่วยกันหาทางเอาตัวรอดจากเหล่าไดโนเสาร์อีกครั้ง

HALSTON (ฮาลสตัน แฟชั่นระบือโลก)

กำหนดออกอากาศ: เดือนพฤษภาคม

ลิมิเต็ดซีรีส์เรื่อง HALSTON (ฮาลสตัน แฟชั่นระบือโลก) จะพาผู้ชมไปติดตามชีวิตของแฟชั่นดีไซเนอร์ในตำนาน (อีวาน แมคเกรเกอร์) ขณะที่เขาสร้างแบรนด์จากชื่อเดียวของเขาในวงการแฟชั่นระดับโลกซึ่งสะท้อนความหรูหรา เสน่ห์เย้ายวน สถานะ ชื่อเสียง และบ่งบอกความเป็นนิวยอร์กในยุค 1970 และ 1980 ที่เขาอยู่ จนกระทั่งเหตุการณ์ฮุบกิจการทำให้เขาต้องสู้เพื่อทวงสิทธิ์ในการครอบครองสิ่งที่มีค่ามากที่สุดในชีวิต ซึ่งก็คือแบรนด์ฮาลสตันนั่นเอง ผลงานซีรีส์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดยไรอัน เมอร์ฟี, เอียน เบรนแนน, อเล็กซิส มาร์ติน วูดอลล์, แดเนียล มีนาแฮน, อีวาน แมคเกรเกอร์, คริสตีน วาชอน และพาเมลา คอฟฟ์เลอร์จาก Killer Films รวมทั้งเอริค คอฟทุน และชาร์ ไวท์ โดยแดเนียลจะรับหน้าที่กำกับซีรีส์เรื่องนี้ด้วย

The Woman in the Window (ส่องปมมรณะ)

กำหนดออกอากาศ: 14 พฤษภาคม

Woman in the Window, Amy Adams as Anna Fox

ภาพยนตร์ระทึกขวัญแนวจิตวิทยา ดัดแปลงจากนวนิยายขายดีของ เอ.เจ. ฟินน์ ผลงานของผู้กำกับ โจ ไรท์ เจ้าของผลงานอันเป็นที่รู้จักอย่าง Darkest Hour (ชั่วโมงพลิกโลก) และ Atonement (ตราบาปลิขิตรัก) นำแสดงโดย เอมี่ อดัมส์ นักแสดงหญิงเจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำ 2 สมัย จาก American Hustle (โกงกระฉ่อนโลก) และ Hillbilly Elegy (บันทึกหลังเขา) ว่าด้วยเรื่องราวของแอนนา ฟ็อกซ์ นักจิตวิทยาเด็กซึ่งมีอาการหวาดกลัวที่โล่ง เฝ้าจับตามองครอบครัวหนึ่งที่ดูสมบูรณ์แบบซึ่งอยู่ตรงข้ามอีกฟากถนนผ่านทางหน้าต่างในตึกหินแดงที่เธออาศัยอยู่ในนิวยอร์ก และชีวิตของเธอต้องพลิกผันไปหลังจากบังเอิญไปเห็นเหตุอาชญากรรมรุนแรง เมื่อความลับสุดช็อกเปิดเผย และผู้คนหรือสิ่งต่างๆที่พบเห็นกลับไม่เป็นอย่างที่คิด

Brokeback Mountain (หุบเขาเร้นรัก)

กำหนดออกอากาศ: 16 พฤษภาคม

ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าคุณภาพ การันตีด้วยรางวัลออสการ์ถึง 3 สาขา ได้แก่ ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม บทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม และ ดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม Brokeback Mountain บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของคาวบอยหนุ่ม 2 คน ที่เกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนปี 1963 เมื่อแจ็ค ทวิสต์ (เจค จิลเลนฮาล) และ เอนนิส เดลมาร์ (ฮีธ เลดเจอร์) ได้รับการว่าจ้างให้เป็นคนงานในฟาร์มเลี้ยงแกะแห่งหนึ่งใกล้เทือกเขาโบรคแบ็ก ในรัฐไวโอมิง จากที่ไม่รู้จักกันมาก่อน นานวันผ่านไปทั้งคู่เริ่มสนิทจนเป็นเพื่อนกัน แล้วความรู้สึกที่มีต่อกันนั้นก็พัฒนากลายเป็นความรัก

Army of the Dead (แผนปล้นซอมบี้เดือด)

กำหนดออกอากาศ: 21 พฤษภาคม

ARMY OF THE DEAD (L to R) DAVE BAUTISTA as SCOTT WARD, OMARI HARDWICK as VANDEROHE, TIG NOTARO as PETERS, SAMANTHA WIN as CHAMBERS, COLIN JONES as DAMON, MATTHIAS SCHWEIGH…FER as DIETER, RAôL CASTILLO as MICKEY GUZMAN, ANA DE LA REGUERA as CRUZ in ARMY OF THE DEAD. Cr. CLAY ENOS/NETFLIX © 2021

ภาพยนตร์ซอมบี้อเมริกันแนวจารกรรม กำกับโดยผู้กำกับมากฝีมือ Zack Snyder ซึ่งเป็นการกลับมาทำหนังในสไตล์เดิมอีกครั้งหลังจากแจ้งเกิดกับหนังซอมบี้มาก่อน โดย Army of the Dead เป็นเรื่องราวหลังจากการแพร่ระบาดของซอมบี้ที่ทำให้ลาสเวกัสกลายเป็นซากปรักหักพัง และถูกปิดตายจากส่วนอื่นๆ ของโลก แต่อดีตฮีโร่สงครามซอมบี้อย่าง สก็อต วอร์ด (Dave Bautista) กลับได้เบาะแสถึงสมบัติจำนวนมากที่ถูกฝังอยู่ในเมือง เขาจึงรวบรวมทีมนักปล้นมืออาชีพเพื่อบุกเข้าไปในเขตกักกันที่เต็มไปด้วยซอมบี้ ก่อนที่เมืองจะถูกรัฐบาลยิงขีปนาวุธทำลายล้างทิ้ง เพื่อปล้นเงินจำนวนมหาศาลที่อยู่ในห้องนิรภัยลับ เดิมพันครั้งนี้ยิ่งใหญ่เท่าชีวิต หากรอดออกมาได้ก็จะได้เงินทั้งหมดไป

Eden (อีเดน สวรรค์จักรกล)

กำหนดออกอากาศ: 27 พฤษภาคม

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในโลกอนาคตหลายพันปีข้างหน้าในเมืองที่รู้จักกันในชื่อ “อีเดน 3” ที่มีแต่หุ่นยนต์อาศัยอยู่ หลังจากที่บรรดานายของพวกมันหายสาบสูญไปนานแล้ว ระหว่างการทำงานตามปกติ หุ่นยนต์ทำไร่ 2 ตัวเกิดไปทำให้เด็กทารกหญิงตื่นขึ้นจากการหลับใหลมานาน หุ่นยนต์ทั้งสองเริ่มสงสัยสิ่งที่เคยเชื่อมาตลอดว่ามนุษย์เป็นแค่ตำนานโบราณต้องห้าม และช่วยกันแอบเลี้ยงเด็กน้อยคนนั้นขึ้นมาในโลกที่ปลอดภัยนอกอีเดน