ซีรีส์เกาหลี แนะนำซีรีส์เกาหลี

แนะนํา 6 ซีรีส์เกาหลีแนวเดินทางข้ามเวลา ข้ามภพ ทะลุมิติมาตามหารัก

คัดลอก URL แล้ว

ทักทายค่าาาา ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนวางเรื่องราวเครียดๆ ลงและเพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนหย่อนใจก็คือการได้ดูซีรีส์หรือหนังเรื่องโปรด วันนี้เราจึงรวบรวมซีรีส์เกาหลีแนวเดินทางข้ามเวลาที่คัดมาแล้วว่าสนุก ครบทุกอารมณ์ หลากหลายแนวมาฝากทุกคน ช่วงนี้ซีรีส์แนวเดินทางข้ามเวลา ย้อนอดีตกำลังมาแรงเพราะเรื่องราวสนุกและมีอะไรให้คนดูได้ลุ้นๆ อยู่ตลอด ไปดูกันเลยว่ามีซีรีส์เรื่องไหนที่ตรงใจเพื่อนๆ บ้าง เผื่อเก็บเป็นหนึ่งในตัวเลือกไว้ดูเวลาว่างๆ ค่ะ

1. ซีรีส์เกาหลี Moon Lovers – Scarlet Heart: Ryeo

Moon Lovers – Scarlet Heart: Ryeo

  • Moon Lovers ได้ถูกสร้างมาจากนวนิยายของจีนเรื่อง ‘Bu Bu Jing Xin’ โดย Tong Hua ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2005 ก่อนจะถูกนำไปสร้างในฉบับซีรีส์จีนในชื่อเรื่องว่า Bu Bu Jing Xin Moon Lovers เป็นเรื่องราวของหญิงสาวในยุคปัจจุบันที่ได้ย้อนเวลากลับไปในยุคโครยอ เธอได้ไปติดอยู่ในร่างของหญิงสาวที่ชื่อว่าแฮซูและต้องพบเจอกับเรื่องราวในวังหลวงรวมถึงบรรดาองค์ชายทั้งหลาย (เรื่องนี้องค์ชายงานดีทุกคน คอนเฟิร์ม) รวมไปถึงเรื่องราวการแก่งแย่งชิงบัลลังก์ขององค์ชาย Moon Lovers สนุกมากๆๆ ครบทุกอารมณ์ทั้งสนุกและดราม่าน้ำตาแตกเลยจ้าา

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Moon Lovers – Scarlet Heart: Ryeo

2. ซีรีส์เกาหลี Deserving of the Name

ซีรีส์เกาหลี Deserving of the Name

  • Deserving of the Name เป็นซีรีส์เกาหลีที่บอกเล่าเรื่องราวของหมอในยุคโชซอนที่เดินทางผ่านกาลเวลาถึง 400 ปี เขาได้เดินทางมาในยุคปัจจุบันและได้พบกับนางเอกซึ่งเป็นแพทย์ในยุคปัจจุบัน พระเอกของเรื่องนี้ซึ่งก็คือฮออิม เป็นแพทย์ชาวตะวันออกที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ที่เชี่ยวชาญในการฝังเข็ม และด้วยเหตุบางอย่างเลยทำให้เขาต้องเดินทางมายังยุคปัจจุบัน เรื่องนี้สนุกมากๆ พระนางย้อนเวลาไปมา พระเอกโผล่มายุคปัจจุบันส่วนนางเอกก็ย้อนกลับไปในอดีตด้วย เนื้อเรื่องมีปมให้ลุ้น สนุกมากค่ะ แนะนำเลย

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Deserving of the Name

3. ซีรีส์เกาหลี Go Back Couple

ซีรีส์เกาหลี Go Back Couple

  • Go Back Couple เรื่องราวของสามีภรรยาคู่หนึ่ง มาจินจู และ ชเวบันโด ทั้งคู่มีลูกด้วยกันหนึ่งคน วันเวลาผ่านไปกระทั่งสิ่งต่างๆ เริ่มจืดจางลงแม้กระทั่งความรัก ปัญหาชีวิตคู่ ความไม่เข้าใจกัน การเบื่อหน่าย ทุกอย่างจึงเดินทางมาถึงบทสรุปแห่งการหย่าร้าง จนกระทั่งวันหนึ่งที่ทั้งคู่ตื่นขึ้นมาและพบว่าตนเองได้ย้อนเวลากลับไปตอนที่พวกเขาอายุ 20 ปีและเพิ่งพบกันครั้งแรก เรื่องราวต่างๆ จึงเริ่มต้นใหม่ตั้งแต่จุดนั้น ทั้งคู่จึงพยายามแก้ไขเรื่องราวที่ผิดพลาดในอดีต เรื่องนี้สนุกมากค่ะ น้ำตาแตกอีกเช่นเคย และอีกประเด็นหนึ่งที่ชวนซึ้งก็คือการย้อนเวลากลับมาในครั้งนี้ทำให้นางเอกได้พบกับแม่ที่เสียชีวิตไปแล้ว

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Go Back Couple

4. ซีรีส์เกาหลี Splash Splash Love

ซีรีส์เกาหลี Splash Splash Love

  • Splash Splash Love เป็นมินิซีรีส์แนวพีเรียดน่ารักๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลายคนหนึ่งที่สมัครเข้าทดสอบความสามารถทางวิชาการและในวันแห่งการทดสอบนั้นเอง เธอได้ตกลงไปในห้วงกาลเวลาในดินแดนที่ไหนสักแห่งในยุคโชซอนและได้ตกหลุมรักกับกษัตริย์ซึ่งที่นี่เองทั้งสองจึงได้ใช้เวลาเรียนรู้กันและกัน แม้ว่าจะเป็นมินิซีรีส์สั้นๆ แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าแก่การดูแน่นอนเพราะเนื้อเรื่องสนุก น่ารัก เคมีพระนางดีมากกกก ฟินจิกหมอนไปเลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ดูได้เพลินๆ ในวันพักผ่อน บอกเลยว่าถ้าได้ดูจะต้องตกหลุมรักซีรีส์เรื่องนี้แน่นอน

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Splash Splash Love

5. ซีรีส์เกาหลี Somehow 18

ซีรีส์เกาหลี Somehow 18

  • ซีรีส์เกาหลี Somehow 18 เรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งในอดีตสมัยเป็นนักเรียนมัธยมปลายเขามักจะถูกรังแก ปัจจุบันเขาเป็นศัลยแพทย์ที่ยังลืมรักแรกไม่ได้ ต่อมาเขาได้ย้อนเวลากลับไปที่โรงเรียนมัธยมปลายอีกครั้งในตอนที่ยังอายุ 18 ปี เพื่อที่จะรักษาความรักครั้งแรกของเขาที่เสียชีวิตไป และที่นี่เขาก็ได้พบกับเธอ เรื่องราวความรักสุดซึ้งจะลงเอยอย่างไรและเขาจะสามารถช่วยชีวิตรักแรกได้ไหมต้องไปดูจ้า แนะนำเลย

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Somehow 18

6. ซีรีส์เกาหลี Reunited Worlds

ซีรีส์เกาหลี Reunited Worlds

  • Reunited Worlds ซีรีส์เกาหลีแนวย้อนเวลาบอกเล่าเรื่องราวของ ซองแฮซอง เขาคือนักเรียนมัธยมปลายที่ได้เสียชีวิตลงด้วยอุบัติเหตุและได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งหลังจากเวลาผ่านไป 12 ปี แต่เขายังคงมีรูปลักษณ์และนิสัยเหมือนตอนอายุ 19 ปี และได้พบกับ จองจองวอน ซึ่งเธอคือหญิงสาวผู้เป็นรักแรกของเขา ปัจจุบันเธออายุ 31 ปี เรื่องราววุ่นๆ จึงเกิดขึ้น เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่แนะนำเลย สนุก ดูแล้วก็ลุ้นเอาใจช่วยพระเอกเพราะการกลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้งไม่ง่ายเลยหลายอย่างเปลี่ยนไปตามวันเวลา ต้องดูโลด

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Reunited Worlds

ขอบคุณแหล่งที่มารูปภาพและคลิปจาก : SBSKBSMBC, tvN, jTBC


แท็ก: Movie , ,
WRITER

RELATED

“นนกุล” มาแน่! …ร่วมงาน “โมโน เน็กซ์”

“นนกุล” มาแน่! …ร่วมงาน “โมโน เน็กซ์”

ถือเป็นข่าวดีสุด ๆ เมื่อพระเอกตี๋หล่ออินเตอร์ “นนกุล-ชานน สันตินธรกุล” ตัดสินใจจรดปากกาเซ็นสัญญารับงานแสดงซีรีส์เรื่อง Remember - แค้นนี้ไม่มีลืม ของเกาหลี ในเวอร์ชั่น remake ใ

รีวิวซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน สนุกครบรสและฮามาก

รีวิวซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน สนุกครบรสและฮามาก

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ออกอากาศทาง netflix มาแรงมากจน..

When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ครบรสที่อบอุ่นหัวใจมากๆ

When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ครบรสที่อบอุ่นหัวใจมากๆ

อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีแห่งปี 2019 ที่ชื่นชอบและอยากพูดถึงมากๆ When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ดีงามที่ไม่ได้มีดีแค่เนื้อเรื่องแต่ยังแฝงไปด้วย..

แนะนำ 17 หนัง-ซีรีส์ ในเดือนเมษายน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

แนะนำ 17 หนัง-ซีรีส์ ในเดือนเมษายน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

เนื้อหาแนะนำซีรีส์ และภาพยนตร์ ประจำเดือนเมษายน 2565 รวมลิสต์มาทั้งหมด 17 เรื่องด้วยกัน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

Hospital Playlist ซีรีส์การแพทย์อบอุ่นหัวใจที่เต็มไปด้วยมิตรภาพของแก๊งเพื่อนหมอ

Hospital Playlist ซีรีส์การแพทย์อบอุ่นหัวใจที่เต็มไปด้วยมิตรภาพของแก๊งเพื่อนหมอ

เชื่อว่าแฟนๆ ซีรีส์เกาหลีที่หลงรักและหลงใหลในสไตล์การเล่าเรื่องของ ชินวอนโฮ ผู้กำกับชื่อดังที่เคยฝากผลงานซีรีส์ดังหลากหลายเรื่องอาทิ ซีรีส์ตระกูล Reply, Prison Playbook..

ชวนหัวเราะทั้งน้ำตาไปกับมิตรภาพของแก๊งเพื่อนสนิทใน สามสิบเก้า (Thirty-Nine) ซีรีส์ที่จะทั้งเยียวยาและบีบหัวใจคุณไปพร้อมกัน

ชวนหัวเราะทั้งน้ำตาไปกับมิตรภาพของแก๊งเพื่อนสนิทใน สามสิบเก้า (Thirty-Nine) ซีรีส์ที่จะทั้งเยียวยาและบีบหัวใจคุณไปพร้อมกัน

หลังจากเริ่มฉายมาได้ร่วมเดือน ซีรีส์เรื่อง สามสิบเก้า (Thirty-Nine) ก็ได้รับการบอกเล่าปากต่อปากจนแวะเวียนขึ้นติดอันดับ Netflix Top 10 อยู่บ่อยครั้ง

หนัง-ซีรีส์ สร้างแรงบันดาลใจจาก 6 ตัวละครหญิง มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง

หนัง-ซีรีส์ สร้างแรงบันดาลใจจาก 6 ตัวละครหญิง มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง

8 มีนาคม ของทุกปี วันสตรีสากล ขอแนะนำตัวละครหญิง 6 คน ที่มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงและผู้ชมทุกคน

Thirty-Nine ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวชีวิต มิตรภาพ ของแก๊งเพื่อนรักวัย 39

Thirty-Nine ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวชีวิต มิตรภาพ ของแก๊งเพื่อนรักวัย 39

Thirty Nine สามสิบเก้า ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกดราม่าซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวชีวิต มิตรภาพที่สวยงาม ของแก๊งเพื่อนรัก 3 คน พวกเธอมีอายุเท่ากัน..

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ย้อนความทรงจำในวันวาน แฝงกลิ่นอายยุค 90

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ย้อนความทรงจำในวันวาน แฝงกลิ่นอายยุค 90

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ดำเนินเรื่องโดยเริ่มต้นที่ปี 2021 ก่อนจะเล่าย้อนความทรงจำไปในปี 1998 เรื่องราวความรักของคนสองคนพวกเขาพบกันครั้งแรกตอนอายุ 22 และ 18..

X