ดวงสุขภาพเดือนมิถุนายน

ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูฝน เช็คดวงสุขภาพ 12 ราศี เดือน มิ.ย. กับ อ.ปอนด์

3 เดือนที่ผ่านมาประเทศไทยมีอากาศที่ร้อนจัด บางพื้นที่มีอุณหภูมิสูงทะลุ 40 องศา ทำให้หลายท่านมีภาวะเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยได้ง่าย และตอนนี้ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ แต่สภาพอากาศโดยรวมยังคงร้อนอบอ้าวอยู่ อาจารย์ปอนด์ จึงเปิดดวงสุขภาพของชาว 12 ราศี เดือนมิถุนายน มีราศีไหนที่ต้องระวัง! มีราศีไหนที่ดวงสุขภาพอยู่ในเกณฑ์ดีบ้าง ไปดูกันค่ะ  

Home / ดูดวงรายเดือน / ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูฝน เช็คดวงสุขภาพ 12 ราศี เดือน มิ.ย. กับ อ.ปอนด์

3 เดือนที่ผ่านมาประเทศไทยมีอากาศที่ร้อนจัด บางพื้นที่มีอุณหภูมิสูงทะลุ 40 องศา ทำให้หลายท่านมีภาวะเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยได้ง่าย และตอนนี้ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ แต่สภาพอากาศโดยรวมยังคงร้อนอบอ้าวอยู่ อาจารย์ปอนด์ จึงเปิดดวงสุขภาพของชาว 12 ราศี เดือนมิถุนายน มีราศีไหนที่ต้องระวัง! มีราศีไหนที่ดวงสุขภาพอยู่ในเกณฑ์ดีบ้าง ไปดูกันค่ะ  

ดวงสุขภาพชาว 12 ราศี เดือนมิถุนายน

ราศีเมษ

 • ในเดือนมิถุนายน ชาวราศีเมษควรระมัดระวังสุขภาพเรื่องการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ อาการอ่อนเพลีย ส่งผลให้มีอาการง่วงหงาวหาวนอนบ่อย หากต้องมีการเดินทาง ต้องขับขี่ยานพาหนะ ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอก่อนออกเดินทาง หรือหากมีอาการง่วงนอนระหว่างเดินทาง แนะนำให้คุณหยุดพักรถก่อน ไม่ควรขับต่อ ขณะที่ง่วงนอน เพราะมีเกณฑ์ที่จะเกิดเป็นอุบัติเหตุจากการหลับในได้

ราศีพฤษภ

 • ชาวราศีพฤษภภาพรวมด้านสุขภาพเหมือนจะแข็งแรงดี แต่ต้องระวังเรื่องการติดเชื้อโรคที่มากับอากาศ อาจจะติดไข้หวัดหรือเชื้อโรคที่มากกับอากาศได้ แนะนำชาวราศีพฤษภให้อยู่ในสถานที่ที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก ไม่ไปอยู่ในที่แออัดจนเกินไป

ราศีเมถุน

 • สำหรับสุขภาพของชาวราศีเมถุน ภาพรวมของสุขภาพอยู่ในเกณฑ์ที่ค่อนข้างปลอดภัย ไม่มีอะไรให้น่าห่วงหรือกังวล แต่ก็ไม่ควรประมาท หมั่นตรวจเช็คและดูแลสุขภาพอยู่เสมอ โดยเฉพาะเรื่องสุขภาพของจิตใจ

ราศีกรกฏ

 • ต้องขอแสดงความยินดีกับชาวกรกฏ ที่ดวงด้านสุขาภาพของคุณในเดือนนี้ แข็งแรงและปลอดภัยดี ด้วยเพราะคุณอาจเป็นคนที่ค่อนข้างดูแลตัวเองดี ออกกำลังกายสม่ำเสมอเลยทำให้สุขภาพของคุณไม่มีอะไรให้น่าเป็นห่วง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังต้องระมัดระวังกับโรคภัยที่มากับอากาศด้วย

ราศีสิงห์

 • เป็นอีกหนึ่งราศีที่สุขภาพแข็งแรง ไม่มีอะไรให้น่ากังวลสำหรับเดือนนี้

ราศีกันย์

 • ชาวราศีกันย์ สุขภาพของคุณมีเกณฑ์ติดเชื้อโรคต่างๆจากคนใกล้ตัว โรคที่มากับอากาศ ระบบทางเดินหายใจ หรือภูมิแพ้ต่างๆ และอาการเกี่ยวกับกล้ามเนื้อต่างๆ ไหล่ หลัง บ่า คอ ที่อาจมีอาการปอดเมื่อย ให้คอยระมัดระวัง หากต้องอยู่ในพฤติกรรมที่ต้องนั่งทำงานในท่าเดียวเป็นเวลานาน ก็ควรจะลุกขึ้นผ่อนคลายกล้ามเนื้อยืดเส้นยืดสายบ้าง

ราศีตุลย์

 • เดือนนี้เป็นเดือนที่ชาวราศีตุลย์มีเกณฑ์ที่อุณหภูมิในร่างกายสูงกว่าปกติ เลยส่งผลทำให้ตัวคุณมีอาการร้อนวูบวาบ อาจมีอาการร้อนใน ทั้งจากช่องปาก หรืออาจเกิดจากการรับประทานอาหารแล้วท้องเสีย อาหารเป็นพิษ ต้องคอยระมัดระวัง โรคในเดือนนี้ของคุณจะมาจากปาก ไปจนถึงลำไส้ และระบบเลือดมด้วย หมั่นจิบน้ำดื่มสะอาดบ่อยๆ มีโอกาสเสี่ยงเกิดฮีทสโตรกได้ ต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษ

ราศีพิจิก

 • ภายนอกดวงสุขภาพชาวราศีพิจิกค่อนข้างแข็งแรงดี แต่วางใจไม่ได้ เพราะโรคภัยอาจจะซ่อนอยู่ภายใน ยกตัวอย่างเช่น คุณอาจมีอาการปวดตึง ช่วงหลัง คอ บ่า ไหล่ หรือเป็นโรคที่อยู่บริเวณด้านหลัง และโรคที่อยู่ภายในร่างกาย อย่าง ริดสีดวงทวาร ก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ ควรหมั่นดูแลรักษาสุขภาพให้ดี  

ราศีธนู

 • ชาวราศีธนูดวงสุขภาพของเดือนนี้ กำลังพื้นฟูร่างกายให้ดีขึ้น เพราะคุณอาจจะผ่านการเจ็บป่วยหรือไม่สบายมา แต่ยังต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเกี่ยวกับสุขภาพที่มาจากอากาศ เช่น ละอองฝน

ราศีมังกร

 • เดือนนี้ขอเตือนชาวราศีมังกรให้ระวังอย่างมากเรื่องสุขภาพ เพราะคุณมีเกณฑ์ที่จะเจ็บป่วยได้จากทุกช่องทาง ทั้งเรื่องของอุบัติเหตุ กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ไขข้อ กระดูก ระบบประสาท ไปจนถึงระบบเลือด และเตือนเป็นพิเศษสำหรับคนที่มีรูปร่างอวบอ้วน ในเรื่องของ ไขมัน ความดัน หัวใจ ดังนั้นในเดือนนี้คุณต้องหมั่นดูแลสุขภาพตัวเองเป็นพิเศษ แนะนำชาวราศีมังกร ในเดือนนี้ให้คุณทำบุญเสริมดวง ด้วยการบริจาคเงินช่วยเหลือเด็กยากไร้ หรือบริจาคโลงศพ ก็จะช่วยบรรเทาโรคภัยของคุณจากหนักเป็นเบา

ราศีกุมภ์

 • เดือนมิถุนา ชาวราศีกุมภ์ถือเป็นราศีที่มีสุขภาพที่ดี ด้วยเพราะคุณค่อนข้างดูแลสุขภาพตัวเองดีมาตลอด ทำให้เดือนนี้สุขภาพของคุณดีทั้งภายนอกและภายใน รวมไปถึงสุขภาพจิตใจด้วย ที่ดีไม่มีอะไรต้องกังวล

ราศีมีน

 • เดือนนี้ขอเตือนสุขภาพชาวราศีมีนให้ระมัดระวังโรคภัย โรคติดต่อต่างๆ ทำให้มีเกณฑ์ที่ต้องถูกกักตัว หรือกักบริเวณ เพราะคุณอาจไปใกล้ชิดกับคนที่ติดเชื้อมาได้ และที่ต้องระมัดระวังอีกเรื่อง คือ โรคเครียด สุขภาพภายในจิตใจของคุณ เสี่ยงเป็นโรคซึมเศร้าได้ หากรู้สึกเครียดจนเกินไป หรือหาทางออกไม่ได้ ควรไปปรึกษาแพทย์เพื่อหาทางแก้ไข และฝึกปล่อยวาง ทำจิตใจให้สบาย จะทำให้ดีขึ้น

ทำทำนายโดย อ.ปอนด์

X