menu search

FORWARDISM การมุ่งสู่อนาคต จากมุมมองภาพถ่าย ของ Nick Knight ช่างภาพแฟชั่นที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก

schedule | TREND, BMW, FORWARDISM, Nick Knight

Forwardism  เป็นแนวคิดที่ยึด อุดมการณ์ ความคิด การกระทำ ก้าวไปสู่ภายภาคหน้า เพื่อสุนทรียภาพแห่งอนาคต จึงเกิดเป็นความร่วมมือกันระหว่าง BMW และ Nick Knight ช่างภาพแฟชั่น ที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก ถ่ายทอดตัวตนของ The New BMW i7 เพื่อสุนทรียภาพของการได้เห็นและสัมผัสอนาคต

 Nick Knight  ช่างภาพแฟชั่นที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก

Nick Knight เป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในช่างภาพแฟชั่นที่มีชื่อเสียงและทรงอิทธิพลที่สุดของโลก ผลงานอันหวือหวาของเขาถูกประดับไว้บนวงการแฟชั่นมากมาย จากการร่วมงานกับดีไซเนอร์ดัง อาทิ  โยจิ ยามาโมโตะ, จอห์น กัลลิอาโน และอเล็กซานเดอร์ แมคควีน และยังเป็นผู้กำกับมิวสิควิดีโอดังอย่าง “Pagan  Poetry” ของ Bjork, “Born This Way” ของเลดี้กาก้า และ “Bound 2” ของคานเย เวสต์

และ Knight ยังเป็นผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ SHOWstudio.com ทำให้เขาสนุกไปกับการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมาสร้างสรรค์งานที่ท้าทายนิยามความงามแบบเดิมๆ โดยล่าสุด SHOWstudio ได้เข้าไปร่วมจัดงาน Metaverse Fashion Week  แฟชั่นวีคในเมตาเวิร์สครั้งแรกของโลกเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่ง Knight พูดถึงเมตาเวิร์สอย่างชื่นชมว่า “เรากำลังก้าวสู่โลกที่เปิดความเป็นไปได้มากมายให้เรา ความรู้มหาศาลที่กำลังเข้าถึงได้และหนทางใหม่ๆ ในการสื่อสารกับผู้คนช่างน่าทึ่ง”

FORWARDISM การมุ่งสู่อนาคต จากมุมมองภาพถ่าย ของ Nick Knight

BMW จึงชวน Nick Knight มาถ่ายทอดคอนเซ็ปต์ที่วางไว้สำหรับรถยนต์ The New BMW i7 คือ Forwardism หรือ สุนทรียภาพของการได้เห็นและสัมผัสอนาคตก่อนที่มันจะถูกสร้างขึ้น ผลงานที่เกิดขึ้นจึงเป็นภาพถ่ายรถยนต์ที่คนรู้สึกว่าเป็นวัตถุที่คุ้นเคย ในแบบที่ไม่เคยมีใครได้เห็นมาก่อน ซึ่ง Knight บอกว่าเขาต้องการนำเสนอโลกแฟนตาซีที่ไม่ได้มีอยู่จริง ให้ผู้ชมได้สนุกกับมุมมองแบบใหม่ และปลดปล่อยทุกคนจากการตัดสินใจและข้อจำกัดบางอย่างในความเป็นจริง 

การร่วมงานกับ BMW เพื่อถ่ายทอดตัวตนของ The New BMW i7 ซึ่งเป็นยานยนต์ตระกูลลักชัวรี่ในรูปแบบไฟฟ้ารุ่นแรกของ BMW ทำให้ Knight นึกย้อนไปถึงตอนที่ร่วมงานกับ โยจิ ยามาโมโตะดีไซเนอร์ชื่อดังชาวญี่ปุ่นเมื่อช่วงกลางทศวรรษ 1980s ซึ่งในยุคนั้นไม่เคยมีใครเคยเห็นเสื้อผ้าสไตล์นี้มาก่อน สำหรับเขาแล้วการจะถ่ายรูปออกมาให้ดีช่างภาพต้องเข้าใจคุณค่าของสิ่งที่จะนำเสนอ “ผมพยายามทำความเข้าใจสิ่งที่เขาพยายามจะสื่อ แฟชั่นคือการปฏิเสธปัจจุบันและแทนที่มันด้วยสิ่งใหม่ ผมว่าสิ่งที่ยามาโมโตะทำในตอนนั้น ก็เหมือนสิ่งที่ BMW ทำกับ BMW i7 ในตอนนี้”

“ผมชอบไอเดียที่ Forwardism คือการมุ่งสู่อนาคต ไม่ใช่หันไปอ้างอิงอดีต สำหรับผมมันคือทางเดียวที่จะแสดงตัวตนและท้าทายตัวเองได้ งานของผมกำลังบอกว่า ‘นี่คือสิ่งใหม่ คือสิ่งที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน’ นี่คือจุดเริ่มต้นของผมในการสร้างภาพที่ทำให้คนนึกถึงอะไรใหม่ๆ และมองไปข้างหน้า สำหรับผมมันต้องไม่เหมือนอะไรที่คนเคยเห็นมาก่อน” -  Nick Knight  กล่าว

https://youtu.be/lNFwQqwyAPQ

#BMW #BMWTH #THEi7​ #ThisisForwardism #สุนทรียภาพแห่งการขับขี่

RELATED