ปุ๊กลุก ฝนทิพย์

“ปุ๊กลุก ฝนทิพย์” ได้อินสตาแกรมคืนแล้ว หลังจากโดนแฮกเรียกค่าไถ่เป็นแสน!!

"ปุ๊กลุก ฝนทิพย์" โพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ หลังช่วยให้ได้ IG คืน จากการโดนแฮก

Home / Entertainment / “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์” ได้อินสตาแกรมคืนแล้ว หลังจากโดนแฮกเรียกค่าไถ่เป็นแสน!!

28 ก.ย. ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ดาราสาวชื่อดัง โพสต์อินสตาแกรม ขอบคุณกองบังคับการปราบปรามการกระทำอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ที่ช่วยเธอกู้คืนอินสตาแกรมได้หลังจากโดนแฮกเกอร์เรียกค่าไถ่เป็นแสน!!

“ปุ๊กลุก ฝนทิพย์” โพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ หลังช่วยให้ได้ IG คืน จากการโดนแฮก


“วันนี้เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดี ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำอาชญากรรมทางเทคโนโลยี กำลังลำดับ อธิบายเหตุการณ์ให้พี่ ๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจฟัง พี่อั้มโทรมาหาบอกว่าได้เบอร์พี่ที่สามารถช่วยเหลือได้แล้ว ไม่นานก็สามารถกู้กลับคืนมาให้ได้ หลังจากที่ห่อเหี่ยวหัวใจไปหลายวัน

ขอบคุณพี่อั้มมาก ๆ นะคะเป็นห่วง และช่วยเหลือน้องคนนี้เสมอ โทรหาหนูตลอดว่าเป็นไงบ้างทุกวัน ขอบคุณพี่poppy ที่ช่วยเหลือกู้ไอจีกลับคืนมาได้ ไม่ได้พี่สองคนหนูอาจจะไม่ได้ไอจีกลับมา หรือใช้เวลานานกว่านี้มาก ๆ เลยค่ะ ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ ขอบคุณพี่อ้อ หมวดเดือน และพี่ดอน ที่ช่วยเหลือในการแจ้งความครั้งนี้ และ ขอบคุณพี่ดอนที่ช่วยสอนวิธีดู วิธีเอาสิ่งที่แฮกเกอร์ผูกไว้ในไอจีเราออกทั้งหมด วิธีการดูไอพี เสิร์ชว่าของจริงของปลอม บอกเลยว่ายากจริง ๆ

ในส่วนของแฮกเกอร์ ต่อให้อยู่ประเทศไหน จะตามล่าหาตัว มาดำเนินคดีให้ได้ ต่อให้ต้องจ่ายเงินส่วนตัวตามล่าก็จะทำทุกวิถีทาง มันไม่ใช่ครั้งแรกที่คนไทยโดนทำแบบนี้ แล้วก็ลอยนวลกันมาเยอะเพราะการตามคนร้ายข้ามประเทศมันยาก แต่จะทำ ไม่ปล่อยให้คนชั่วมีที่ยืน สงสารคนอื่นที่เค้าโดน คนแฮกก็แฮกไปสิ เค้าสร้างไอจีกันมาตั้งนาน ใช้ความรู้ของตัวเองทำร้ายคนอื่นแบบนี้ ควรต้องรับบทลงโทษกันบ้าง !! #ขอบคุณทุก ๆ คนที่ช่วยเหลือจริง ๆ ค่ะ”

โดยเมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ ปุ๊กลุก น.ส.ฝนทิพย์ วัชรตระกูล เดินทางเข้าแจ้งความ ร.ต.ท.หญิง ปวริศา ศรีกาญจนากาศ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.โดยไม่ประสงค์จะเป็นข่าวก่อนกลับไปในเวลาบ่ายโมงเศษ ทั้งนี้ ไอจี ของปุ๊กลุก มีผู้ติดตาม 2.3 ล้าน มีรูปและคลิปที่ลงไว้กว่า 7 พันรายการ และยังได้รับสัญลักษณ์ verified สีฟ้าแล้ว

หลังจากโดยแฮกเกอร์เรียกค่าไถ่จำนวน 3,500 $ หรือราว 110,000 บาท เพื่อแลกกับการได้ไอจีคืน มิฉะนั่นจะลบภาพทั้งหมดทิ้ง พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ โฆษก บก.ปอท.ได้แนะนำกรณีโดนแฮกว่า ถ้าเป็นการ “ฟิชชิ่ง” คือคนร้ายสร้างลิ้งค์ปลอมขึ้นมา ส่วนใหญ่จะปลอมเป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือเช่น เฟสบุ๊ก ไอจี หรืออีเมล ก่อนส่งข้อความหรือไดเร็ค

ภาพ : pooklook_fonthip