The School Nurse Files จองยูมิ ซีรีส์เกาหลี นัมจูฮยอก

นัมจูฮยอก พูดถึง จองยูมิ ใน The School Nurse Files “เคมีของเราดีมากทั้งตอนจับมือ หรืออยู่ด้วยกันในฉาก”

คัดลอก URL แล้ว

The School Nurse Files ซีรีส์แฟนตาซีคอเมดี้เรื่องนี้เป็นการพบกันครั้งแรกของจองยูมิ และนัมจูฮยอก สร้างจากหนังสือขายดี School Nurse Ahn Eun-young ในปี 2558 โดยผู้เขียน จองเซรัง เธอจะมารับหน้าที่เขียนบทซีรีส์เรื่องนี้ด้วยตัวเอง กำกับโดย อีคยองมิ ผู้กำกับหญิงที่มีผลงานภาพยนตร์ เช่น The Truth Beneath, Crush and Blush

การพบกันครั้งแรกของ จองยูมิ และ นัมจูฮยอก ในซีรีส์ The School Nurse Files

การพบกันครั้งแรกของจองยูมิ และนัมจูฮยอก ในซีรีส์ The School Nurse Files ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวของ ‘อันอึนยอง’ ครูพยาบาลแปลก, ‘ฮงอินพโย’ ครูจีนสุดหล่อ และปีศาจเจลลี่สุดป่วน ทั้งคู่แสดงให้เห็นถึงเคมีอันโดดเด่นและแปลกใหม่ในบทบาทของตัวเอง อันอึนยองไล่ปราบเจลลี่สุดอันตรายพร้อมกับรับพลังจากฮงอินพโย การจับคู่ตัวละครที่น่าสนใจระหว่างฮีโร่ที่พบกับซูเปอร์ชาร์จเจอร์ของตัวเอง คือส่วนผสมที่มีเสน่ห์ตั้งแต่แรกเห็น

จองยูมิ และนัมจูฮยอก ให้สัมภาษณ์ผ่านวีดีโอคอล

โดยในช่วงเช้าวันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 นักแสดงจองยูมิ นัมจูฮยอก ร่วมแถลงข่าวจากคนละห้องเนื่องจากสถานการณ์โควิด -19 พร้อมด้วย ผู้กำกับอีคยองมิ ผู้เขียนบทจองเซรัง และเหล่าตัวเจลลี่ที่ล่องลอยอยู่ในฉากหลัง พวกเขาให้สัมภาษณ์ผ่านวีดีโอคอลไปยังสื่อในเกาหลีใต้ รวมถึงภูมิภาคเอเชีย และประเทศไทย โดยที่บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน แสดงให้เห็นถึงเคมีที่ลงตัวระหว่างผู้กำกับ ผู้เขียนบท และนักแสดงที่ร่วมทำงานกันในออริจินัลซีรีส์ของ Netflix เรื่องนี้

The School Nurse Files

“ฉันรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเลยค่ะ เพราะคุ้นเคยกับพวกเจลลี่เหล่านี้อยู่แล้ว” – จองยูมิ

“น่ารักมากครับ เจลลี่ลอยอยู่รอบๆ ตัวผมเลย” – นัมจูฮยอก

สองนักแสดงนำเริ่มพูดถึงบรรยากาศงานแถลงข่าววันนี้ที่มีเจลลี่รายล้อมเป็นฉากหลัง ก่อนที่ อีคยองมิ ผู้กำกับ จะเล่าถึงเรื่องราวใน The School Nurse Files “ตัวเรื่องของซีรีส์ค่อนข้างแปลกแต่ก็มีความน่าสนใจนะคะ เป็นเรื่องของครูพยาบาลอันอึนยอง เธอเป็นคนธรรมดามากๆ ชื่อก็ธรรมดามาก แต่เธอมีความสามารถพิเศษในการมองเห็นและจัดการกับปีศาจเจลลี่แบบที่คนอื่นทำไม่ได้ อันอึนยองเพิ่งเริ่มงานที่โรงเรียนใหม่ได้ไม่นาน และได้รู้ความลึกลับบางอย่างของโรงเรียนแห่งนี้ ส่วนครูฮงอินพโยก็ได้เข้ามามีส่วนร่วมในความลึกลับเหล่านี้ด้วย”

The School Nurse Files

จองเซรัง ผู้เขียนบทเรื่องนี้ ได้เล่าให้ฟังว่า “สำหรับบท อันอึนยัง ฉันนึกถึงแต่จองยูมิเลย นึกถึงคนอื่นไม่ได้เลย และบอกตรงๆ ฉันยังไม่เชื่อเลยว่าจะได้เห็นนัมจูฮยอกกับจองยูมิแสดงซีรีส์ด้วยกัน อย่างตอนนี้ที่ได้เห็นทั้งสองคนในซีรีส์ The School Nurse Files แบบที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว ฉันยังตกใจอยู่เลย ไม่อยากเชื่อว่ามันจะเป็นจริง และฉันก็อยากเห็นพวกเขามาแสดงร่วมกันอีก ทั้งคู่เป็นนักแสดงที่เฟอร์เฟ็คมาก”

นัมจูฮยอก ให้สัมภาษณ์ว่า

“อินพโยเป็นผู้ชายธรรมดาที่มาเจอกับคนที่ไม่ธรรมดา จากนั้นก็รู้ว่าตัวเองไม่ธรรมดาเหมือนกัน เขาได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เกี่ยวกับตัวเองและการมีวุฒิภาวะผ่านการแก้ปัญหาต่างๆ กับอึนยอง ผมเริ่มต้นบทบาทนี้จากมุมมองของคนธรรมดา แล้วก็แสดงให้คนดูเห็นถึงแง่มุมที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น”

จองยูมิ ให้สัมภาษณ์ว่า

“ตอนที่ได้อ่านหนังสือครั้งแรก มันค่อนข้างแปลกมากๆ เลย แต่ฉันก็ชอบที่มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์มาก พอรู้ว่าจะนำมาทำเป็นซีรีส์ ก็ดีใจมากๆ อยากรู้ว่าจะออกมาเป็นอย่างไร ฉันเชื่อว่าเรื่องราวในซีรีส์จะถึงหัวใจผู้คนได้ เพราะมันเหมือนอย่างที่หนังสือเคยทำให้คนอ่านรู้สึกอบอุ่น อย่างฉันเองที่พอได้มาเล่นเป็นตัวละครอันอึนยอง ก็พบว่าบทนี้ปลอบประโลมฉันด้วย ปกติฉันจะเลือกบทที่ปลอบโยนคนดู แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง ฉันพบว่าตัวละครนี้เป็นฝ่ายปลอบใจฉัน ตลอดเวลาที่เล่น ฉันหวังว่าคนดูจะรับรู้ถึงการปลอบโยนที่ตัวละครนี้มอบให้”

แล้วก็ถึงเวลาที่เจลลี่ได้ร่วมมีบทบาทในการแถลงข่าว เจลลี่ได้นำข้อความจากนักแสดงและผู้กำกับในวงการ อย่างเช่น ซนเยจิน, กงฮยูจิน, อียองเอ, ผู้กำกับพัคชานอุค, ผู้กำกับบยอนยองจู ซึ่งผู้กำกับอีคยองมิ ได้แสดงความประทับใจเกี่ยวกับข้อความสนับสนุนจากพวกเขา

“ฉันอ่านข้อความให้กำลังใจนี้แล้วเมื่อวาน ทีแรกฉันค่อนข้างตื่นเต้น แต่พอได้รับแมสจเสจจากพวกเขาก็ดีใจและคลายความตื่นเต้นไปได้มาก ฉันมารับหน้าที่ผู้กำกับซีรีส์ครั้งแรกก็มีความกังวลเยอะเลย เพราะกลัวว่าคนอ่านนิยายมาก่อนจะไม่สบายใจ แต่พอได้ทำงานซีรีส์เรื่องนี้ไปเรื่อยๆ ก็ได้คิดสร้างสรรค์อะไรหลายอย่าง ทดลองกระบวนการใหม่ๆ ซึ่งฉันพยายามนำเจลลี่ที่เป็นคาแรคเตอร์ในตัวละครให้ออกมาในรูปแบบที่คนดูจะชอบ

“The School Nurse Files เป็นความท้าทายใหม่ๆ ในทุกแง่มุมเลยค่ะ ปกติฉันจะกำกับจากงานที่ฉันเขียนบทเอง แต่เรื่องนี้ทำงานจากนิยายที่มีอยู่แล้ว ทำให้ฉันได้ทำงานกับผู้เขียนบท ได้ศึกษาเข้าไปว่าเขาคิดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ถึงกลายเป็นเรื่องราวเหล่านี้ออกมา แล้วการทำหนัง เรามีเวลา 2 ชั่วโมงที่ทำให้คนดูรู้สึกอิ่มเอม แต่ซีรีส์เรามีเวลา 50 นาทีในการทำให้คนดูชอบ และอยากดูตอนต่อไป ซึ่งเป็นสิ่งที่ท้าทายมากๆ”

The School Nurse Files

กลับมาที่การทำงานร่วมกันระหว่างนัมจูฮยอก และจองยูมิ พวกเขาได้เล่าถึงการแสดงร่วมกันครั้งแรก

“เคมีเราดีมากใช่ไหม” จองยูมิ เปิดคำถามให้ นัมจูฮยอก

“มันดีมากครับ ทั้งตอนเราจับมือ หรือเราอยู่ด้วยกันในฉาก เราคุยกันเยอะมาก และรู้สึกว่าเคมีระหว่างอันอึนยองและฮงอินพโยดีมากๆ ครับ เราได้รู้จักกันและกันมากขึ้นด้วย”

จองยูมิ “ฉันไม่คิดว่าจะได้เล่นซีรีส์กับเขามาก่อนเลย ตอนทำงานด้วยกัน สิ่งที่ฉันเรียนรู้จากนัมจูฮยอกคือ เขาไวมากๆ ในการคิดอะไรใหม่ๆ ทำให้ฉันได้รับสิ่งนั้นไปด้วย เราได้คิดอะไรใหม่ๆ ด้วยกัน ซึ่งมันเข้าขากันได้ดีมากๆ”

นัมจูฮยอก “ผมคิดว่าผมทำตามการแสดงของเธอมากกว่านะครับ เธอเป็นผู้นำที่ดีเลย ผมว่าในซีรีส์เรื่องนี้เหมือนจองยูมิให้ผมขี่หลังไปด้วยมากกว่า”

ปิดท้ายการแถลงข่าวด้วยนัมจูฮยอก จองยูมิ ผู้กำกับอีคยองมิ และผู้เขียนบทจองเซรัง ฝากถึงคนดูทุกคนให้มีความสุขไปกับเรื่องราวในซีรีส์ The School Nurse Files ที่จะออกอากาศในวันที่ 25 กันยายนนี้ทาง Netflix เท่านั้น!

รับชมตัวอย่างซีรีส์ The School Nurse Files ได้ ที่นี่
รับชมเบื้องหลังซีรีส์ The School Nurse Files ได้ ที่นี่


แท็ก: Entertainment , , , ,
WRITER

RELATED

“จอนจีฮยอน” จากยัยตัวร้ายสายรอมคอม สู่สตรีผู้หว่านเมล็ดพันธุ์แห่งความแค้นบนแผ่นดินโชซอน

“จอนจีฮยอน” จากยัยตัวร้ายสายรอมคอม สู่สตรีผู้หว่านเมล็ดพันธุ์แห่งความแค้นบนแผ่นดินโชซอน

การพลิกบทบาทครั้งสำคัญ จอนจีฮยอน จากยัยตัวร้าย ราชินีสายโรแมนติกคอเมดี้ สู่หญิงสาวสุดดาร์คผู้เผชิญชะตาชีวิตแสนเจ็บปวด Kingdom: Ashin of the North

กรี๊ดฟิน! 8 ฉากสปาร์คเคมี รักนี้ห้ามไม่ได้  (NEVERTHELESS) ที่ทำให้รู้สึกร้อนผ่าวไปทั้งตัว

กรี๊ดฟิน! 8 ฉากสปาร์คเคมี รักนี้ห้ามไม่ได้ (NEVERTHELESS) ที่ทำให้รู้สึกร้อนผ่าวไปทั้งตัว

นาบี และ แจออน ซีรีส์ รักนี้ห้ามไม่ได้ (NEVERTHELESS) นั้นเปรียบดั่งผีเสื้อที่ถูกดึงดูดเข้าหาดอกไม้ ทำให้มีเหตุการณ์สปาร์คใจเกิดขึ้นมากมายระหว่างตัวละครทั้งสอง

Hometown Cha-Cha-Cha ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ นำแสดงโดย คิมซอนโฮ และ ชินมินอา แฟนๆ ซีรีส์ห้ามพลาด

Hometown Cha-Cha-Cha ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ นำแสดงโดย คิมซอนโฮ และ ชินมินอา แฟนๆ ซีรีส์ห้ามพลาด

เตรียมลงจอให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงกันแล้วสำหรับซีรีส์เกาหลี Hometown Cha-Cha-Cha นำแสดงโดย คิมซอนโฮและชินมินอา ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องใหม่จากช่อง tvN

6 ซีรีส์พล็อตหักมุม ชวนตื่นเต้นตลอดเวลา เต็มไปด้วยฉากเหนือความคาดหมาย

6 ซีรีส์พล็อตหักมุม ชวนตื่นเต้นตลอดเวลา เต็มไปด้วยฉากเหนือความคาดหมาย

สำหรับสายซีรีส์ที่ชอบความรู้สึกตื่นเต้นหักมุมเหนือความคาดหมาย ขอแนะนำ 6 ซีรีส์พล็อตหักมุม ต่อไปนี้บอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาดรับชม

ลุ้นระทึกจนนั่งไม่ติด! 5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดชม ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ

ลุ้นระทึกจนนั่งไม่ติด! 5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดชม ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ

ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ นี่คือเหตุผลทั้ง 5 จากทีมผู้สร้างและนักแสดงนำที่เราคัดสรรมาเป็นไฮไลท์ก่อนรับชม

8 โมเมนต์สุดฮาจากซีรีส์ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 2

8 โมเมนต์สุดฮาจากซีรีส์ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 2

นอกเหนือจากฉากที่น่ารักและอบอุ่นใจแล้ว ซีนฮาๆ ที่ทำให้หัวเราะอารมณ์ดีก็มีอยู่ไม่น้อย 8 โมเมนต์สุดฮาจากซีรีส์ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 2

7 ซีรีส์จีน-เกาหลี สุดฟิน! ความบันเทิงจัดเต็ม ตลอดเดือนกรกฏาคม

7 ซีรีส์จีน-เกาหลี สุดฟิน! ความบันเทิงจัดเต็ม ตลอดเดือนกรกฏาคม

จัดเต็มเอาใจคอซีรีส์ รวมลิสต์ ซีรีส์จีน-เกาหลี จาก MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ตลอดเดือนกรกฏาคม

11 ไอดอล K-POP กับผลงานด้านการแสดง สุดน่ารักน่าเอ็นดู

11 ไอดอล K-POP กับผลงานด้านการแสดง สุดน่ารักน่าเอ็นดู

เหล่าไอดอล K-POP นอกจากผลงาน ร้องเพลง เต้น แร็ป ที่สร้างความสุขให้แฟนๆ แล้ว บางคนยังมีผลงานทางด้านการแสดงออกมาให้รับชมกันด้วย

จางอ๊กจอง ตำนานความรักของกษัตริย์โชซอน สู่การเป็นซีรีส์ยอดฮิต อิงประวัติศาสตร์เกาหลี

จางอ๊กจอง ตำนานความรักของกษัตริย์โชซอน สู่การเป็นซีรีส์ยอดฮิต อิงประวัติศาสตร์เกาหลี

คิมแตฮี ประกบ ยูอาอิน ในซีรีส์สุดฮิต “จางอ๊กจอง ตำนานรักแห่งจอมนาง” อิงประวัติศาสตร์เกาหลี รับชมได้ทาง “MONOMAX” (โมโนแมกซ์)