ประวัติดารา เพชร-กรุณพล เทียนสุวรรณ

5 ข้อเกี่ยวกับ เพชร กรุณพล นักแสดงมากความสามารถ ลูกชายอดีตนางสาวไทย

เป็นมากกว่านักแสดง ประวัติ เพชร กรุณพล นักแสดงชาย ที่มีความสามารถหลายอย่าง

Home / Entertainment / 5 ข้อเกี่ยวกับ เพชร กรุณพล นักแสดงมากความสามารถ ลูกชายอดีตนางสาวไทย

(27 ส.ค.) วันนี้ ชื่อของ “เพชร-กรุณพล เทียนสุวรรณ” เป็นหนึ่งในแฮชแท็ก (#เพชรกรุณพล) บนทวิตเตอร์ที่มาแรง หลายคนอาจจะคุ้นหน้าค่าตาเขาจากผลงานการแสดงหน้าจอทีวี ลองไปรู้จักกับผู้ชายคนนี้ในมุมอื่น ๆ กันดูบ้าง

เพชร กรุณพล นักแสดงชาย ที่มีความสามารถหลายอย่าง

1.ลูกชายของอดีตนางสาวไทย

กรุณพล เทียนสุวรรณ หรือ เพชร เขาเกิดเมื่อวันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2519 ปัจจุบันอายุ 44 ปี เขาเป็นลูกชายของ พลตำรวจตรีเทอดพงศ์ เทียนสุวรรณ และคุณประภัสสร พานิชกุล ซึ่งเป็นอดีตนางสาวไทยเมื่อปี พ.ศ. 2509

2.ชื่อ เพชร นั้นมีที่มา

ในวัยเด็ก เพชร ต้องย้ายไปอยู่ในหลาย ๆ จังหวัด เนื่องจากต้องย้ายตามครอบครัวซึ่งคุณพ่อเป็นตำรวจ ในช่วงเวลาที่เขาเกิดและเติบโตนั้นได้อยู่ที่จังหวัดเพชรบุรี จึงเป็นที่มาของชื่อ เพชร นั่นเอง

3.ประวัติการศึกษา

เพชร กรุณพล จบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ภาควิชาเศรษฐศาสตร์เกษตรและทรัพยากร ย้อนกลับไปในช่วงวัยเด็กเขาเข้าศึกษาระดับประถมที่โรงเรียนอนุบาลราชบุรี, ระดับชั้น ม.ต้น ที่โรงเรียนเบญจมราชูทิศ ราชบุรี และระดับชั้น ม.ปลาย ที่โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย

4.เป็นทั้งนักแสดง เจ้าของกิจการ และชอบทำอาหาร

นอกจากทำงานด้านการแสดงแล้ว เพชร กรุณพล ยังมีกิจการเป็นของตัวเอง เช่น คาเฟ่ชื่อ On A Cloud Cafe (ร้านตั้งอยู่ราษฏร์บูรณะซอย 4) และร้านอาหารชื่อ สวนอาหารบ้านจิตประภัสสร ซึ่งชื่อร้านเป็นชื่อเดียวกับคุณแม่ของเพชร

เมนูล่าสุด! ทำ ซุปเห็ดทรัฟเฟิล

นอกจากนี้เขายังชอบทำอาหารด้วย ใครอยากเห็นเขาทำไปติดตามดูกันได้ในช่องยูทูบแชนแนล Petchkaroonpon

5.ดาราที่แสดงจุดยืนสนับสนุนประชาธิปไตย

เพชร กรุณพล แสดงจุดยืนทางการเมืองที่ชัดเจนมาโดยตลอด ว่าเขาสนับสนุนประชาธิปไตย นอกจากนี้ในช่วงปี 2557 ที่มีการเลือกตั้งก็ได้ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส่งผลให้ในตอนนั้นเขาถูกคนในวงการบางกลุ่มแบนและถูกปลดจากละครด้วย

ภาพจาก

https://www.instagram.com/petchkaroonpon/?hl=th

X