ซันนี่ เกวลิน ประวัติคนดัง ศิลปินต่างประเทศ

การเดินทางครั้งใหม่ของ “ซันนี่ เกวลิน” ในฐานะศิลปินเดี่ยว

ประวัติ "เกวลิน บุญศรัทธา" หรือ ซันนี่ วง Rocket Girls 101 เธอเพิ่งได้เซ็นสัญญากับ Universal music China (UMC) ค่ายเพลงใหญ่ของจีนในฐานะศิลปินเดี่ยว เป็นคนไทยคนแรก ๆ ที่ได้มีผลงานกับค่ายนี้

Home / Entertainment / การเดินทางครั้งใหม่ของ “ซันนี่ เกวลิน” ในฐานะศิลปินเดี่ยว

ลูกครึ่งไทย-ไต้หวัน มากความสามารถ “เกวลิน บุญศรัทธา” หรือที่แฟนเพลงสาย C-Pop รู้จักกันดีในชื่อ ซันนี่ วง Rocket Girls 101 อัปเดตล่าสุด! เธอเพิ่งได้เซ็นสัญญากับ Universal music China (UMC) ค่ายเพลงใหญ่ของจีนในฐานะศิลปินเดี่ยว ถือว่าเป็นคนไทยคนแรก ๆ ที่ได้มีผลงานกับค่ายนี้ ความสามารถที่ไม่ธรรมดาและความพยายามมุ่งมั่นในสิ่งที่รัก จึงทำให้ซันนี่ได้ยืนอยู่ในจุดที่เขาต้องการ ในบทความนี้มีเรื่องราวของเธอมาให้ทุกคนได้อ่าน

ประวัติ ซันนี่ เกวลิน ลูกครึ่งไทย-ไต้หวัน ความสามารถระดับอินเตอร์

เกิดที่ไทย, สมุทรสาคร

เกวลิน บุญศรัทธา หรือ ซันนี่ มีชื่อเป็นภาษาจีนว่า หยางหยวินฉิง (Yang Yunqing) หรือ ซันนี่ หยาง เกิดเมื่อวันที่ 28 กันยายน 1996 ที่จังหวัดสมุทรสาคร ปัจจุบัน อายุ 23 ปี ศิลปินลูกครึ่งไทย-ไต้หวัน ที่มีเอกลักษณ์ลุคเท่หน้าใส มีฐานแฟนคลับคนจีนเยอะมาก เธอเคยติดอันดับสาวหน้าสวยที่สุดในเอเชีย-แปซิฟิก The 100 Most Beautiful Asia Face of 2018 และ 2019 เลยล่ะ ด้านความสามารถบอกเลยว่าเธอเป็นศิลปินที่มีความสามารถหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ร้องเพลง เต้น เล่นกีตาร์ มีผลงานทั้งด้านงานเพลงและงานแสดง

เส้นทางการเป็นศิลปิน อายุ 15 ลุยทำตามฝัน!

ต่อมา ในปี 2014 ซันนี่ได้เดบิวต์วงเกิร์ลกรุ๊ป ชื่อว่า A’N’D (Angel ‘N’ Devil) ที่ไต้หวัน ภายใต้สังกัด K-L Entertainment นอกจากงานเพลงเธอก็ยังมีงานแสดงอีกด้วย ทั้งนี้ทางบริษัทได้สนับสนุนในด้านการแสดงมากกว่าการเป็นนักร้อง ซันนี่และเพื่อน ๆ ในวง A’N’D จึงตัดสินใจไปเข้าร่วมแข่งขัน Produce 101 ของประเทศจีน เมื่อปี 2018

ประสบความสำเร็จในการออดิชั่น Produce 101 China คะแนนโหวตท่วมท้น ได้เดบิวต์ Rocket Girls

ด้วยคาแรคเตอร์สาวเท่สไตล์โอปป้า และความสามารถของเธอด้านการร้องเพลงและการเต้น จึงทำให้ซันนี่ผ่านการออดิชั่น เข้าร่วมการแข่งขัน Produce 101 ตลอดระยะเวลาการแข่งขันแฟน ๆ ได้เห็นถึงความสามารถของเธอ และนิสัยที่น่ารัก เฮฮา สนุกสนาน ชอบทำให้คนอื่นยิ้มอยู่เสมอ แฟน ๆ จึงเทใจโหวตคะแนนให้

ปรากฎว่าซันนี่ได้คะแนนโหวตเป็นอันดับ 8 จากผู้เข้ารอบที่คัดเหลือเพียง 11 คน เท่านั้น ที่จะได้เดบิวต์เป็นศิลปินในวงเกิร์ลกรุ๊ป Rocket Girls หรือ 火箭少女 101 หลังจากได้เ้ข้าเดบิวต์แล้วก็ปล่อยผลงานเพลงโซโล่เดี่ยวออกมาถึง 2 เพลง ได้แก่ เพลง 擎歌 (Qing ge) และเพลง Look at yoursel

นอกจากผลงานเพลงแล้วสไตล์และคาแรคเตอร์ของเธอก็ยังเป็นที่ประทับใจของแฟน ๆ ด้วย เธอติดอันดับ 100 สาวหน้าสวยที่สุดในเอเชีย-แปซิฟิก ประจำปี 2018 และ 2019 (The 100 Most Beautiful Asia Face of 2018-2019) ถึงสองปีซ้อน ซึ่งเป็นการจัดอันดับโดย TCC (ผ่าน Weibo) โดยในปี 2018 ซันนี่อยู่ในอันดับที่ 90 และในปี 2019 อยู่อันดับที่ 84 จากทั้งหมด 100 คน

คลิปการแสดงของ Rocket Girls

ซันนี่ยังฮอตไปถึงระดับสากล เคยได้ขึ้นป้ายบิลบอร์ที่ไทม์สแควร์ นิวยอร์ก และเคยถูกเชิญไปร่วมงานประกาศรางวัลของนิตยสาร QMagazine ที่อังกฤษ มาแล้ว!!

เซ็นต์สัญญากับค่าย Universal Music China ค่ายเพลงใหญ่ของจีน ในฐานะศิลปินเดี่ยว

IG@nee_kewalin New family ❤️

เมื่อไม่นานมานี้ ซันนี่ เซ็นต์สัญญากับค่าย Universal Music China แบบ Global ซึ่งเป็นค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของจีนอย่างเป็นทางการ โดยมีพิธีเซ็นต์สัญญาแบบ Live Stream ด้วยความฮอตของเธอดูเหมือนว่ากระแสมาแรงดีไม่มีตก ตอนนี้มียอดฟอลโลวบน Weibo มากถึง 18.5 ล้าน

นอกจากนี้ซันนี่ยังอัปคลิปขอบคุณแฟน ๆ ชาวไทยที่คอยเป็นกำลังใจและสนับสนุนเธอมาตลอด ทำให้เธอได้มาอยู่ในจุดนี้ได้

อัปเดตผลงาน

ล่าสุด ซันนี่ มีผลงานซิงเกิ้ลใหม่ชือว่า “陽光的陪伴 (ฺBy Your Side)” เพื่อน ๆ สามารถไปฟังกันได้ที่ >> https://sunneeth.lnk.to

ขอแสดงความยินดีกับซันนี่ และแฟน ๆ ชาวไทยรอติดตามผลงานต่อไปของเธอในฐานะศิลปินเดี่ยวกันได้เลยนะคะ

ติดตามผลงานของซันนี่ได้ที่ :Weibo : 火箭少女101_Sunnee, IG @nee_kewalin/, SunneeFCThailand

X