พีธ พีระ มูเตลู วาเลนไทน์

ตามไปมู 3 สถานที่สุดปัง วาเลนไทน์ พีธ พีระ ชวนคนโสดขอพรเรื่องความรัก

พีธ พีระ ขออาสาพาคนโสดไปมูเตลู 3 สถานที่สุดปังชวนคนโสดขอพรเรื่อง ความรัก

Home / Entertainment / ตามไปมู 3 สถานที่สุดปัง วาเลนไทน์ พีธ พีระ ชวนคนโสดขอพรเรื่องความรัก

วาเลนไทน์ นี้ใครโสดยกมือขึ้น! ถึงคราวคนอยากมีคู่ต้องรู้ วาเลนไทน์ปีหน้าจะได้ไม่เหงาอีกต่อไป แทบไม่มีใครรู้ว่าศิลปินเสียงเพราะอย่าง พีธ พีระ จะมีความเชื่อเรื่องมูเตลูเป็นที่หนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดูดวง ฮวงจุ้ยบ้าน ตัวเลข การบูชาเทพ การไหว้พระ ล้วนมีความเกี่ยวเนื่องกับการใช้ชีวิตประจำวันของพีธเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ ขนาดวันออกซิงเกิล เกลียดความบังเอิญ เจ้าตัวยังแอบไปดูฤกษ์มงคล เตรียมคัมแบ็กสุดปัง จนงานในวงการบันเทิงไหลมาเทมาไม่ขาดสาย งานนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ วันวาเลนไทน์นี้เจ้าตัวเลยขออาสาพาคนโสดไปมู 3 สถานที่สุดปัง เรื่องขอพรความรัก ว่ากันว่าใครที่ได้มาขอพรที่นี่สมหวังกันหลายราย เตรียมปักหมุดตามไปดูว่ามีที่ไหนกันบ้าง

โดยสถานที่แรกที่ พีธ พีระ พาไปไหว้ก็คือ ศาลเจ้าแม่ประดู่ อยู่ในซอยเยาวพานิช ย่านตลาดเก่าเยาวราช เป็นสถานที่ที่คนนิยมมาขอพรเรื่องความรัก เพราะมีความเชื่อว่า ถ้าได้มาขอพรที่นี่แล้วจะสมหวัง เพราะองค์เจ้าแม่สร้างขึ้นมาจากไม้ประดู่ โบราณมีความเชื่อเรื่องเสริมครอบครัว ทำให้มีความรักใคร่กัน นอกจากนี้ยังนิยมขอเรื่องลูก หน้าที่การงาน และเรื่องโชคลาภอีกด้วย ซึ่งงานนี้พีธเลยขอนำน้องทีมงานที่อยากขอพรเรื่องความรักมาไหว้ด้วยกันซะเลย

ก่อนจะพาน้องๆ ทีมงานไปต่อกันที่ วัดเทพมณเฑียร ย่านเสาชิงช้า โดยวัดเทพมณเฑียรหรือสมาคมฮินดูสมาช เป็นวัดพราหมณ์อยู่ชั้น 3 ของโรงเรียนภารตวิทยาลัย ซึ่งเต็มไปด้วยเทพหลากหลายองค์ในศาสนาพราหมณ์-ฮินดู เราจะมาขอพรความรักกับ พระกฤษณะ และ พระแม่ธาราเทวี อีกอวตารหนึ่งของพระวิษณุนารายณ์ สิ่งที่ใช้ไหว้ก็คือผลไม้และนม ขอให้มีความรักที่ดี เนื้อคู่ที่ดี รักเดียวใจเดียว ซื่อสัตย์ และมีความสุขตลอดชีวิต ดังเช่นความรักของ พระกฤษณะ และพระแม่ธาราเทวี ที่เป็นรักแรกและรักเดียวที่ฝังใจตลอดชีวิตของพระกฤษณะเลยก็ว่าได้

และวัดสุดท้ายที่เราจะไปขอพรคือ วัดท่าพระ ขอพรกับ หลวงพ่อเกษร ซึ่งเป็นพระพุทธรูปตั้งแต่ปลายสมัยอยุธยา โดยมีความเชื่อว่าหากมาขอพรเรื่องความรักกับหลวงพ่อเกษร จะได้รับความรักที่สมหวังและมีความสุขที่สุดในชีวิต เพราะหลวงพ่อเกษรมีพุทธคุณเรื่องเมตตามหานิยม เมตตามหาเสน่ห์ งานนี้เรียกว่าปิดท้ายทริปมูวาเลนไทน์กันแบบอิ่มบุญอิ่มใจ แถมได้รับพลังบวกต้นปีกันถ้วนหน้า

พีธ พีระ ได้พูดถึงทริปนี้ว่า “การไหว้ขอพรหรือขอคู่ เป็นส่วนนึงที่ทำให้เราสบายใจ และเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ส่วนใครที่สนใจเรื่องการไหว้ขอคู่รัก แนะนำให้ทำตามวิธีที่ผมได้สาธิตไปทั้งหมดในคลิปนี้ รับรองว่าสมหวังแน่นอนครับ ใครสะดวกหรือใกล้ที่ไหนก็ไปที่นั่นได้เลยครับ ท้ายที่สุดแล้วผมก็อยากให้ทุกคนรักตัวเองกันให้มากๆ ด้วย สุขสันต์วันวาเลนไทน์นะครับ”

ติดตามชมคลิป 3 สถานที่สุดปังไหว้ขอคนรักต้อนรับ วาเลนไทน์ ได้ทาง https://youtu.be/sxFZ0a_dwlQ?si=