MUT2023 กรองทอง จันทรสมโภช มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

ทำความรู้จัก! กรองทอง เจ้าของฉายา ปูปลาร้า สาวไทยแท้ MUT พิษณุโลก 2023

กรองทอง จันทรสมโภช สาวไทยแท้ Asian look ลุคเอ็กซอร์ติค หรือที่แฟนนางงามเรียกขานว่า ปูปลาร้า วัย 27 ปี ล่าสุดได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจังหวัดพิษณุโลก เพื่อชิงมงกุฎบนเวที Miss Universe Thailand 2023

Home / Entertainment / ทำความรู้จัก! กรองทอง เจ้าของฉายา ปูปลาร้า สาวไทยแท้ MUT พิษณุโลก 2023

กรองทอง จันทรสมโภช สาวไทยแท้ Asian look ลุคเอ็กซอร์ติค หรือที่แฟนนางงามเรียกขานว่า ปูปลาร้า วัย 27 ปี ส่วนสูง 175 ซม. MUT พิษณุโลก 2023 กรองทองโตมาแบบเด็กผู้ชาย อยู่นิ่งนานๆ ไม่ได้ สมาธิสั้น บวกกับคุณพ่อเป็นทหารเรือ จึงพาไปเรียนเทควันโดตั้งแต่ 6 ขวบ เดินสายแข่งขัน ซึ่งนั่นได้กลายเป็นอีกหนึ่งความสามารถด้านกีฬาของเธอ จนเกือบได้เป็นทีมชาติเยาวชน แต่ติดที่ว่าต้องไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศก่อน กรองเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสิริรัตนาธร ซึ่งมีโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน และได้รับโอกาสไปเรียนที่ เมืองลารอแชล ประเทศฝรั่งเศส เป็นเวลา 1 ปี เธอเรียนรู้วัฒนธรรม ภาษา และได้เพื่อนใหม่จากทั่วโลก

กรองทอง สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ด้านสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน จาก University of Utah, USA in Environment and Sustainability มหาวิทยาลัยยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา และทำงานเป็นนางแบบที่USA (model for advertising) เธอสื่อสารได้ 3 ภาษา ไทย อังกฤษ และฝรั่งเศส (ระดับพื้นฐาน) ก่อนหน้านั้นเคยได้ทุนจากยูเนสโก ศึกษาระดับปริญญาตรี ที่ University Of Central Florida รัฐออร์แลนโด ประเทศสหรัฐอเมริกา เลือกเรียนคณะรัฐศาสตร์ สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ก่อนจะทรานเฟอร์ไปเรียนที่ University of Utah(ยูนิเวอร์ ซิตี ออฟ ยูทาห์)

ถือได้ว่าเป็นเด็กไทยที่มีพื้นฐานจากการเรียนโรงเรียนรัฐบาลปกติทั่วไปแต่สามารถพัฒนาตัวเองให้ไปยืนอยู่จุดที่นักเรียนหลายๆ คนไฝ่ฝันได้ คือการชิงนักเรียนทุนการศึกษา และสำเร็จการศึกษาต่อต่างประเทศได้ด้วยตัวเอง
กรองทองมีความสนใจในเรื่องสิ่งแวดล้อม เพราะเธอเชื่อว่าสามารถต่อยอดได้หลายๆ ด้าน ทั้งด้านสิ่งแวดล้อม การพัฒนาชุมชน รวมทั้งการให้คำปรึกษาในธุรกิจอีกด้วย ในระหว่างเป็นนักเรียนทุน กรองทองเคยร่วมทำงานกับ International Rescue Committee (คณะกรรมการช่วยเหลือและกู้ภัยนานาชาติ) ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไร ซึ่งให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ลี้ภัย โดยกรองทองเลือกเป็นผู้สอนด้านการเกษตร (เกษตรออแกนิค) และนำผลผลิตไปส่งขาย สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้แก่พวกเขาได้

กรองทอง เป็นที่รู้จักของแฟนนางงาม จากการลงประกวด Miss Universe Thailand 2017 ซึ่งเป็นเวทีแรกของเธอในวัยเพียง 20 ปี และสามารถทำผลงานเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายได้สำเร็จ หลังจากนั้นเธอลงประกวด นางสาวถิ่นไทยงาม 2562 ซึ่งเป็นเวทีนางงามเดินสายอันดับต้นๆ ที่มีชื่อเสียงของเมืองไทย จนสามารถคว้ามงกุฎมาครองเป็นอีกก้าวความสำเร็จของเธอ

หลังจากสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี กรองทองเป็นที่ปรึกษาด้านความยั่งยืนให้บริษัทแห่งหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนจะเดินทางกลับประเทศไทยเมื่อต้นปี 2023 และได้ทาบทามทำงานที่บริษัทเกี่ยวกับ Environmental consultant and Sustainability organization ที่เมืองไทย และเตรียมตัวเพื่อประกวดนางงามตามความฝันของเธอ ที่อยากมีเสียงที่ดังขึ้นเพื่อจะได้ส่งเสริมงานที่เธอตั้งปณิธานเอาไว้ และได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจังหวัดพิษณุโลก เพื่อชิงมงกุฎบนเวที Miss Universe Thailand 2023