BeMusical DNATALK MONO29 จ๋าสุดาพิมพ์ บุกคนต้นแบบ ได๋ไดอาน่า

ล่าฝันมิวสิคัลจนสำเร็จ “จ๋า-สุดาพิมพ์” แนะคนรุ่นใหม่จงมุ่งมั่นผ่านรายการ “ดีเอ็นเอทอล์ก”

รายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ”  ในวันอาทิตย์นี้ (28 ส.ค.) พิธีกร “ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ” พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ กับผู้คร่ำหวอดในวงการละครเวทีไทย คุณจ๋า-สุดาพิมพ์ โพธิภักติ นักร้องนักแสดงอิสระและผู้จัดละครเวที เจ้าของบริษัท บี มิวสิคัล จำกัด  ผู้ตามล่าฝันของตัวเองตั้งแต่วัยรุ่นและไม่เคยละทิ้งความฝันในการเป็นส่วนหนึ่งในวงการมิวสิคัล คุณจ๋า เปิดใจว่า “เริ่มต้นชีวิตบนเวทีอย่างจริงจัง ตอนได้รับคัดเลือกให้เข้าเป็นนักร้องของวงซียูแบนด์ (CU…

Home / Entertainment, PR NEWS / ล่าฝันมิวสิคัลจนสำเร็จ “จ๋า-สุดาพิมพ์” แนะคนรุ่นใหม่จงมุ่งมั่นผ่านรายการ “ดีเอ็นเอทอล์ก”
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

รายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ”  ในวันอาทิตย์นี้ (28 ส.ค.) พิธีกร “ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ” พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ กับผู้คร่ำหวอดในวงการละครเวทีไทย คุณจ๋า-สุดาพิมพ์ โพธิภักติ นักร้องนักแสดงอิสระและผู้จัดละครเวที เจ้าของบริษัท บี มิวสิคัล จำกัด  ผู้ตามล่าฝันของตัวเองตั้งแต่วัยรุ่นและไม่เคยละทิ้งความฝันในการเป็นส่วนหนึ่งในวงการมิวสิคัล คุณจ๋า เปิดใจว่า

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

“เริ่มต้นชีวิตบนเวทีอย่างจริงจัง ตอนได้รับคัดเลือกให้เข้าเป็นนักร้องของวงซียูแบนด์ (CU Band ) ชมรมดนตรีสากลของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งแต่ศึกษาอยู่ในชั้นปีที่ 1 ด้วยความชื่นชอบในการร้องเพลงเป็นพื้นฐาน และถูกชักชวนให้มาดูละครเวทีมิวสิคัลอยู่หลายเรื่อง จึงเลือกเดินในเส้นทางละครเวทีมาตลอด จากจุดเริ่มต้นในการเป็นส่วนหนึ่งของละครเวทีต่าง ๆ อาทิ  ทวิภพ เดอะมิวสิคัล , สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล, เรยา เดอะมิวสิคัล และอีกหลายเวทีนับไม่ถ้วน จนปัจจุบันนี้เกือบ 20 ปี  กลายเป็นรากฐานให้เราก่อตั้งบริษัท Be Musical ได้สำเร็จค่ะ จ๋าอยากบอกว่าถ้าคุณเก่งพอและพัฒนาศักยภาพตัวเองได้มากพอ  เพื่อไปให้ถึงในจุดที่คนดูจะไม่ปฏิเสธคุณได้  บอกเลยว่าเส้นทางนี้จะเลี้ยงตัวเองได้เลยค่ะ  เชื่อมั้ยทุกวันนี้จ๋าก็ยังเรียนร้องเพลงอยู่เลย ศึกษาเทคนิคใหม่ ๆ ตลอด ต้องเสพงานมิวสิคัล หรือละครบรอดเวย์ต่างประเทศ ว่าเขามีอะไรใหม่บ้าง จะได้มาปรับใช้ให้คนไทยได้ชมแบบนั้นเช่นกัน จ๋าไม่ได้เกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ แต่เกิดมาพร้อมกับพรแสวงและความอยากทำ  จ๋าจะไม่พูดเลยว่าเราทำไม่ได้  แต่จงพูดว่าขอลองก่อน อยากจะบอกกับน้อง ๆ คนรุ่นใหม่ว่าถ้าฝันอยากจะเป็นอะไร พยายามปิดประตูที่เขาจะตอบว่าไม่กับเราให้ได้  ถ้าเราร้องเพลงไม่เก่ง ไปเรียนร้องเพลงเลย เต้นไม่เก่งงั้นก็ไปเรียนเต้นเลย พยายามให้เขาปฏิเสธเราให้ได้น้อยที่สุด แต่ถ้าปลายทางมันไม่ใช่จริง ๆ อย่างน้อยเราก็ภูมิใจที่ได้ลองทำอย่างเต็มที่แล้ว  ในปัจจุบันจ๋าขยับมาเป็นโปรดิวเซอร์  เพราะด้วยคาแรคเตอร์เรามันไม่สามารถเล่นได้ทุกเรื่อง ด้วยหุ่น เสียง อายุ จึงขอเอาความรู้ประสบการณ์ทั้งหมดมาใช้จัดการบริหารให้คนอื่นมาทำตามความฝันแทนเรา ตราบใดที่ยังมีคนดู เบื้องหลังอย่างเราก็จะสร้างสรรค์งานที่ดีออกมาเช่นกันค่ะ”

บางครั้งพรสวรรค์ก็ไม่อาจพิชิตฝันได้ ถ้าขาดแนวคิดและแรงบันดาลใจ ติดตามเรื่องราวชีวิตนักแสดงเวทีที่ไม่ใช่แค่ในจอของ คุณจ๋า-สุดาพิมพ์ ได้ในรายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” วันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคมนี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29