MONO29 The Ladies ต่าย สายธาร เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า แตงโม นิดา

ต่าย สายธาร เปิดใจ! กรณี แตงโม นิดา เหมือนงมเข็มในมหาสมุทร

3 พิธีกร แคทรียา อิงลิช , น้ำหวาน พิมรา และ น้ำ ชลนที จากรายการ เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า (The Ladies) พูดคุยกับ ต่าย สายธาร กับบทบาทเจ้าหน้าที่จิตอาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

Home / Entertainment / ต่าย สายธาร เปิดใจ! กรณี แตงโม นิดา เหมือนงมเข็มในมหาสมุทร

คร่ำหวอดมานาน ทำงานมาเกือบหมดแล้วในวงการ ทั้งนักร้อง นักแสดง สำหรับอดีตนางเอกสาว ต่าย สายธาร นิยมการณ์ ล่าสุดกับบทบาทเจ้าหน้าที่จิตอาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ผันตัวช่วยเหลือผู้ประสบภัยนานกว่า 20 ปี และกลับมาเป็นความสนใจของสังคมอีกครั้ง หลังเหตุการณ์ช็อกวงการบันเทิง เมื่อต้องสูญเสียนักแสดงสาว แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ที่พลัดตกแม่น้ำเจ้าพระยา โดยต่ายเองยอมรับว่าการลงพื้นที่เพื่อช่วยค้นหาร่างเหมือนการ ‘งมเข็มในมหาสมุทร’ อย่างแท้จริง! งานนี้ 3 พิธีกรสาว แคทรียา อิงลิช , น้ำหวาน พิมรา และ น้ำ ชลนที จากรายการ เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า (The Ladies) ทางช่อง MONO29 ไม่พลาดร่วมพูดคุยกับเธอ โดยต่ายเล่าถึงปมดราม่าสะเทือนใจให้ฟังว่า

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

“อยากให้เคสนี้เป็นเคสสุดท้ายจริงๆ อยากให้เป็นเคสตัวอย่าง อย่ามาหาว่ากู้ภัยมาช้า เพราะต้องบอกก่อนว่าหากคุณไม่มีสติ คุณก็จะให้ข้อมูลไม่ชัดเจนหรือให้รายละเอียดไม่ถูกต้อง การใช้เวลาค้นหาจะยิ่งบวกเพิ่มเวลามากขึ้นไปอีก และขอพี่พูดได้ไหมคะ ว่าสำหรับเคสน้องแตงโมมันเหมือนการงมเข็มในมหาสมุทรจริงๆ เพราะสิ่งสำคัญที่สุดเลยคือพิกัดที่เกิดเหตุ ซึ่งทำให้หน่วยกู้ภัยสามารถเริ่มทำงานได้อย่างแม่นยำ และหลังจากนั้นก็มีหลายดราม่าตามมา ซึ่งเราเป็นจิตอาสาจะท้อไม่ได้ วันนั้นจบจากเคสแตงโมก็ยังไม่พัก ต้องไปช่วยเคสรถชน เคสสาวปาดคอตัวเอง อยากให้รู้ว่าพวกเราทำกัน ไม่มีเงินเดือนนะ ทำด้วยใจ มีจ่ายเองด้วยซ้ำ ถ้ามีทีมไหนขอแปลว่าไม่ใช่ทีมพี่แน่นอน ทีมเราไม่รับ”

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

พิธีกรถามต่อถึงการช่วยเหลือ เมื่อเราเจอเหตุการณ์คนตกน้ำ “เอาจริงๆ นะ ต่อให้คนพบเจอว่ายน้ำเป็น ก็ใช่ว่าจะช่วยคนจมน้ำได้ หลักการของกู้ภัยยังบอกไว้ชัดเจนว่า หากจะช่วยใครเราต้องปลอดภัยด้วยเหมือนกัน เราต้องไม่เพิ่มภัยถึงจะช่วยคนอื่นได้ อย่างน้อยควรมีอุปกรณ์กู้ชีพทางน้ำใกล้เคียงเตรียมพร้อมเสมอ แล้วอยากให้ย้อนไปถึงการเรียนการสอนทำ CPR แบบทั่วถึง แต่สำคัญที่สุดเลยคือ สติ ถ้าคุณตกใจหรืออะไรก็ชั่งอย่างน้อยจิตใต้สำนึกต้องมี ไล่ลำดับเหตุการณ์ให้ชัดๆ”

นอกจากนี้ ต่าย ยังเปิดประเด็นอีกหลายมุมมองจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้ ติดตามทั้งหมดได้ในรายการ เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า (The Ladies) วันเสาร์ที่ 12 มี.ค. 2565 เวลา 16.30 น. ทางช่อง MONO29

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
X