Bighit Music Trainee A ยอร์ช ยงศิลป์ ลำยอง วันเฉลิม ทองเนื้อเก้า ไอดอลเกาหลี

7 เรื่องราวสุดต๊าช ยอร์ช ยงศิลป์ จากลูกชายลำยองขี้เมา สู่ไอดอลเกาหลี Trainee A

คัดลอก URL แล้ว

กลายเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของวงการบันเทิงไทย สำหรับอดีตนักแสดงเด็ก ยอร์ช ยงศิลป์ ที่เวลานี้กลายเป็นหนุ่มหล่อหน้าใส ขึ้นแท่นว่าที่ศิลปินเกาหลีอย่างแน่นอน เมื่อค่ายดังและผู้จัดการส่วนตัว ยืนยันว่าเขาคือหนึ่งในสมาชิกวง Trainee A ศิลปินกลุ่มใหม่ของค่าย Bighit Music ค่ายเพลงชื่อดังของเกาหลีใต้ที่ผลิตศิลปินดังมากมาย อาทิ วง BTS ที่สาวไทยรู้จักกันดี ถือเป็นความสามารถที่น่าชื่นชมของ ยอร์ช จากหนุ่มน้อยนักแสดงชาวไทย สู่เด็กฝึกไทยคนแรกของค่าย และล่าสุดกำลังเตรียมตัวเดบิวต์อย่างเป็นทางการ งานนี้ใครไม่ปัง ยอร์ชขอปัง แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ หนุ่มหล่อผ่านเรื่องราวอะไรมาบ้าง วันนี้ Gossipstar จะพารู้จัก 7 เรื่องราวสุดต๊าชของ ยอร์ช กัน!

อดีตนักแสดงเด็ก ลูกชายแม่ลำยอง : ถือเป็นการแจ้งเกิดของหนุ่มน้อยวัย 11 ขวบ ที่มีโอกาสได้ชิมลางบทบาท วันเฉลิม ตัวละครสำคัญในละครเรื่อง ทองเนื้อเก้า เวอร์ชั่นปี 2556 ผลงานของผู้จัด แดง ธัญญา – อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ที่ออกอากาศทาง ช่อง 3 โดย น้องยอร์ช ในเวลานั้น รับบทเป็น ไอ้วัน ลูกชายรุ่นที่ 3 ของ ลำยอง แม่ขี้เมาซึ่งรับบทโดยนางเอกเจ้าบทบาท นุ่น วรนุช แม้จะเป็นเด็กหนุ่มตัวน้อย แต่แอคติ้งและอารมณ์การแสดงของ ยอร์ช ก็ทำให้คอละครประทับใจกันถ้วนหน้า ทั้งบทบาทคาแรกเตอร์ที่ช่วยส่ง ทั้งความสามารถที่มี ทำให้ยอร์ชกลายเป็นนักแสดงเด็กที่ถูกจับตามอง โดยก่อนหน้านั้นเขามีผลงานละครมาแล้วหนึ่งเรื่อง และหลังจาก ทองเนื้อเก้า จบลง เขาก็มีงานแสดงตามมาอีกมากมาย

อายุน้อย ครึ่งร้อยผลงาน : เป็นที่รู้กันว่าเข้าวงการตั้งแต่วัยเด็ก มีผลงานการแสดงเรื่องแรกตั้งแต่อายุ 10 ขวบ แต่ต้องเรียกว่าจิ๋วแต่แจ๋วนะ เพราะระยะเวลาจากก้าวแรกจวบจนปัจจุบันนี้ ยอร์ช ยงศิลป์ มีผลงานการแสดง ทั้งละคร ซีรีส์ ภาพยนตร์ ราวครึ่งร้อยเรื่องเลยทีเดียว ถือเป็นผลงานที่ไม่น้อย สำหรับนักแสดงเด็กอนาคตไกลคนนี้

ไอ้วัน ล่ารางวัล : มีผลงานมากมายและทำผลงานได้ดี รางวัลก็ต้องตามมา ยอร์ช ยงศิลป์ เป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถ ที่ได้รางวัลมาการันตีความสามารถของตัวเอง โดยเฉพาะกับบทบาทของ วันเฉลิม ในละคร ทองเนื้อเก้า ที่เรียกว่ากวาดรางวัลมานับไม่ถ้วน แม้จะเป็นบทบาทที่ละเลงแอคติ้งโดยนักแสดงเด็ก แต่เพราะความเพอร์เฟกต์ที่ออกมาปั๊วะปัง ทำให้ปฏิเสธรางวัลต่างๆ ในแต่ละเวทีที่พุ่งเข้าใส่ไม่ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นรางวัล Mthai Top Talk-About , รางวัล พิฆเนศวร , รางวัล นาฏราช ฯลฯ ถือเป็นนักแสดงเด็กที่มีรางวัลการันตีความสามารถแบบไร้ข้อกังขา

ยิ่งโต ยิ่งฉายแววหล่อ : นอกจากพัฒนาการเรื่องการแสดงของ ยอร์ช ยงศิลป์ จะเป็นที่จับตามองแล้วของผู้จัดหลายท่านแล้ว พัฒนาการความหล่อของเขา ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่แฟนคลับสาวน้อยสาวใหญ่ให้ความสนใจ จากเด็กน้อยน่ารักสู่หนุ่มหล่ออนาคตไกล ซึ่งเอาเข้าจริงแล้ว หลายคนก็เล็งเห็นตั้งแต่ได้ยลผลงานเรื่องแรกๆ ของเขา ว่าหนุ่มน้อยคนนี้โตขึ้นต้องฉายแววหล่อเหลาเอาการอย่างแน่นอน

ผมจะไปเป็นนักร้องเกาหลีแบบ BamBam แบบ LISA : เหมือนเป็นความฝันที่ไม่กล้าฝัน แต่ก็ไปถึงฝัน ครั้งหนึ่งระหว่างการทำงาน ยอร์ช ยงศิลป์ เคยลั่นวาจาไว้ว่า ‘ผมจะไปเป็นนักร้องเกาหลีแบบ BamBam แบบ LISA’ วันเวลาผ่านไปคลิปที่เจ้าตัวพูดประโยคนี้ถูกหยิบมาเผยแพร่อีกครั้งในโลกโซเชียล ในวันที่แฟนคลับชาวไทยได้รับรู้ว่า ยอร์ช กำลังจะได้เดบิวต์เป็นศิลปินกับค่ายเพลงดังของเกาหลีใต้ เขากำลังจะกลายเป็นนักร้องเกาหลีในอีกไม่ช้านาน เหมือนที่เขาได้เคยกล่าวไว้จริงๆ

เมมเบอร์วง Trainee A เตรียมเดบิวต์อย่างเป็นทางการ : นอกจากความสามารถด้านการแสดงจะโดดเด่นแล้ว ในเส้นทางของศิลปิน ยอร์ช ยงศิลป์ ยังเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่มีพรสวรรค์ในด้านนี้ ทั้งร้อง เต้น และ แรปฯ แว่วว่าก่อนหน้านี้ ยอร์ช เคยทดสอบความสามารถกับค่ายเพลงดังในเกาหลีใต้อย่าง SM Entertainment มาแล้ว เพียงแต่ในเวลานั้นเขายังติดสัญญากับค่ายต้นสังกัดอย่างช่อง 3 อยู่ แต่ความฝันก็สำเร็จจนได้กับอีกค่ายหนึ่งที่โด่งดังไม่แพ้กันอย่าง Bighit Music ยอร์ช คือเด็กฝึกไทยคนแรกของค่าย และเขาคือหนึ่งในสมาชิกวง Trainee A ที่มีเพื่อนร่วมวงอีก 6 คน เตรียมตัวเดบิวต์อย่างเป็นทางการในปีนี้ 2022 ก่อนหน้านี้หลายคนลุ้นมาตลอด แต่ความชัดเจนก็แจ่มแจ้งขึ้นทันทีเมื่อทางค่าย เพื่อนร่วมวง และผู้การส่วนตัวของยอร์ช ยืนยันผ่านโซเชียลด้วยภาพและข้อความขอบคุณ ทำเอาแฟนคลับปลื้มปริ่มกันถ้วนหน้า

FC เตรียมตัวเข้าด้อม (Fandom) : แจ่มแจ้งชัดแจ๋วเป็นที่แน่นอนแล้วว่า ยอร์ช ยงศิลป์ กำลังจะกลายเป็นไอดอลเกาหลีคนใหม่ เป็นขวัญใจของสาวไทยค่อนเมือง งานนี้เหล่าแฟนคลับที่ติดตามเขามาตั้งแต่ยังเป็นนักแสดงเด็ก รวมไปถึงอีกหลายๆ คนที่อาจจะเพิ่งติดตามในช่วงระยะหลัง รอคอยผลงานของเขาอย่างใจจดใจจ่อ และเตรียมตัวเข้าด้อมกันแล้ว (Fandom คือ กลุ่มแฟนคลับของศิลปินนั้นๆ คล้ายอาณาจักร มีชื่อเรียกแตกต่างกันไป) จากที่เห็นในโลกโซเชียล อดยิ้มตามไม่ได้ บางคนตั้งชื่อด้อมว่า ยาดอง บ้างก็ ลำยอง บ้างก็ ไหยาดอง ที่มาของชื่อก็หนีไม่พ้นบทบาท วันเฉลิม ลูกชายนางลำยองขี้เมา ในละครเรื่อง ทองเนื้อเก้า ซึ่งเป็นบทบาทแจ้งเกิดของเขานั่นเอง

ขอบคุณภาพประกอบจาก IG : yorch_yongsin , Tiktok : yorch___fc


แท็ก: Entertainment , , , , , ,
WRITER

RELATED

ย้อนชมความสามารถ “ยอร์ช-ยงศิลป์” จากนักแสดงเด็ก สู่ศิลปินฝึกหัดเค-ป๊อป Trainee A

ย้อนชมความสามารถ “ยอร์ช-ยงศิลป์” จากนักแสดงเด็ก สู่ศิลปินฝึกหัดเค-ป๊อป Trainee A

รับชมละครสะท้อนชีวิตวัยรุ่นและย้อนชมผลงานความน่ารักวัยเด็กของ “ยอร์ช-ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์” ในบทบาท หมู น้องชายของ ภาสุ ร่วมด้วยนักแสดงอีกมากมาย

“แบมแบม” Pre-Single Who Are You ขึ้นอันดับ 1 iTunes 21 ประเทศ!

“แบมแบม” Pre-Single Who Are You ขึ้นอันดับ 1 iTunes 21 ประเทศ!

การกลับมาในรอบ 6 เดือน “แบมแบม-กันต์พิมุกต์” กับผลงานล่าสุด Who Are You ขึ้นอันดับ 1 บน Chart เกาหลีใต้ และ Top Song Chart ของ iTunes กว่า 21 ประเทศ

11 ไอดอล K-POP กับผลงานด้านการแสดง สุดน่ารักน่าเอ็นดู

11 ไอดอล K-POP กับผลงานด้านการแสดง สุดน่ารักน่าเอ็นดู

เหล่าไอดอล K-POP นอกจากผลงาน ร้องเพลง เต้น แร็ป ที่สร้างความสุขให้แฟนๆ แล้ว บางคนยังมีผลงานทางด้านการแสดงออกมาให้รับชมกันด้วย

Top 100 ไอดอลหญิง ขวัญใจเลสเบี้ยนและไบเซ็กชวลเกาหลี ปี 2021

Top 100 ไอดอลหญิง ขวัญใจเลสเบี้ยนและไบเซ็กชวลเกาหลี ปี 2021

ในปี 2021 ไอดอลหญิงยอดนิยม 100 อันดับแรกที่ได้รับการชื่นชอบโดยกลุ่มเลสเบี้ยน (lesbians) และ ไบเซ็กชวล (bisexual) มีดังต่อไปนี้

TWICE คัมแบค! MV เพลงใหม่ Alcohol-Free เต็มไปด้วยความสดใสต้อนรับซัมเมอร์

TWICE คัมแบค! MV เพลงใหม่ Alcohol-Free เต็มไปด้วยความสดใสต้อนรับซัมเมอร์

สดใสรับซัมเมอร์ MV เพลงใหม่ ของสาวๆ TWICE (ทไวซ์) “Alcohol-Free” เพลงไตเติลแทร็กในอัลบั้ม Taste Of Love มินิอัลบั้มชุดที่ 10

BTS คัมแบ็ค ปล่อยเพลง ‘Butter’ ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บน iTunes ยอดวิวทะลุ 10 ล้าน

BTS คัมแบ็ค ปล่อยเพลง ‘Butter’ ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บน iTunes ยอดวิวทะลุ 10 ล้าน

มาแรงมาก! BTS คัมแบ็ค ปล่อย MV Butter ยอดวิวทะลุ 10 ล้านภายในเพียง 13 นาที ถือได้ว่าทำสถิติเดิมของ Dynamite

50 ไอเดีย ท่าโพสต์ในคาเฟ่ สไตล์ เยริ Red Velvet สุดปังแบบสาวเกาหลี

50 ไอเดีย ท่าโพสต์ในคาเฟ่ สไตล์ เยริ Red Velvet สุดปังแบบสาวเกาหลี

ไอเดีย ท่าโพสต์ในคาเฟ่ สไตล์ เยริ Red Velvet สุดปังแบบสาวเกาหลี รวบรวมเรฟเฟอเรนท์มาให้ไว้ดูเป็นแบบอย่าง

6 ไอดอลเค-ป็อป ครบเครื่อง หล่อมีความสามารถ กับผลงานการแสดงสุดปัง

6 ไอดอลเค-ป็อป ครบเครื่อง หล่อมีความสามารถ กับผลงานการแสดงสุดปัง

6 ไอดอลเค-ป็อป เหล่านี้มีความสามารถเกินตัว จนถูกทาบทามไปโชว์ฝีมือด้านการแสดงซีรีส์ต่างๆ จนได้รับความนิยมอีกด้าน

ไอรีน Red Velvet โพสต์ขอโทษสไตลิสต์ หลังจากใช้คำพูดทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่ดี

ไอรีน Red Velvet โพสต์ขอโทษสไตลิสต์ หลังจากใช้คำพูดทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่ดี

ฉันอยากขอโทษอย่างจริงใจที่ทำร้ายจิตใจของสไตลิสต์คนนั้นด้วยทัศนคติที่โง่เขลา ไอรีน Red Velvet

X