Black Widow’ Marvel Studios ซูเปอร์ฮีโร่ นาตาชา โรมานอฟฟ์ ภาพยนตร์ต่างประเทศ

เผย 5 สุดยอดภารกิจ ‘นาตาชา โรมานอฟฟ์’ สายลับฝีมือฉกาจ ก่อนจะขึ้นแท่นซูเปอร์ฮีโร่ ‘แบล็ค วิโดว์’

จาก ‘นาตาชา’ สู่ ‘แบล็ค วิโดว์’ 5 ภารกิจแห่งจักรวาลมาร์เวล ที่ทำให้สุดยอดสายลับขึ้นแท่นซูเปอร์ฮีโร่อย่างสง่างาม

Home / Entertainment / เผย 5 สุดยอดภารกิจ ‘นาตาชา โรมานอฟฟ์’ สายลับฝีมือฉกาจ ก่อนจะขึ้นแท่นซูเปอร์ฮีโร่ ‘แบล็ค วิโดว์’

“ก่อนเป็นอเวนเจอร์ส ก่อนมีครอบครัวนี้ ฉันผิดมาเยอะกับการเลือกจะเป็นอย่างที่โลกคาดหวัง…หรือเป็นตัวเอง” ประโยคสำคัญจากปากแบล็ค วิโดว์ หรือ นาตาชา โรมานอฟฟ์ ซึ่งปรากฏในตัวอย่างภาพยนตร์ ‘Marvel Studios’ และ ‘Black Widow’ กระตุ้นให้ใครหลายคนตื่นเต้นและพร้อมร่วมตะลุยสะสางปมในอดีตของ แบล็ค วิโดว์ พยัคฆ์สาวยอดจารชนแห่งทีมอเวนเจอร์สคนนี้แล้ว

จาก ‘นาตาชา’ สู่ ‘แบล็ค วิโดว์’ 5 ภารกิจแห่งจักรวาลมาร์เวล ที่ทำให้สุดยอดสายลับขึ้นแท่นซูเปอร์ฮีโร่อย่างสง่างาม

แต่นอกจากการอยากเห็นเธอกลับไปเผชิญหน้ากับอดีตอันดำมืดของตัวเองแล้ว ส่วนสำคัญที่ทำให้สาวกจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลพร้อมเอาใจช่วยซูเปอร์ฮีโร่ตัวแม่คนนี้อยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะเธอคืออีกหนึ่งหัวใจสำคัญที่ทำให้ครอบครัวอเวนเจอร์สเอาตัวรอดจากการโจมตีและมหันตภัยล้างโลกมาหลายหน รวมถึงเป็นผู้เชื่อมความสัมพันธ์ของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ในแบบที่ไม่อาจมีใครทำได้

นี่คือ 5 สุดยอดภารกิจแห่งจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล ที่เผยให้เห็นว่ากว่า ‘นาตาชา โรมานอฟฟ์’ สายลับฝีมือฉกาจ จะขึ้นแท่นซูเปอร์ฮีโร่ในนาม ‘แบล็ค วิโดว์’ อย่างสง่างาม เธอต้องฝ่าฟันอะไรมาบ้าง ชวนย้อนรอยภารกิจเดือดที่ทำให้เห็นการเติบโตของยอดจารชนสาวผู้นี้ไปพร้อมกัน

1.ภารกิจแทรกซึมสตาร์ก อินดัสทรี: การปรากฏตัวครั้งแรกของแบล็ค วิโดว์ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล

(ภาพยนตร์มหาประลัย คนเกราะเหล็ก ภาค 2 / Marvel Studios’ Iron Man 2 – 2010 )

นาตาชา โรมานอฟฟ์ สปายสาวแห่งหน่วยชีลด์ปรากฏตัวในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลครั้งแรกในคราบนักกฎหมายสาวนามว่า นาตาลี รัชแมน ที่แฝงตัวเข้าไปเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายในสตาร์ก อินดัสทรี ของโทนี สตาร์ก

แม้เป้าหมายสำคัญของภารกิจแทรกซึมตัวครั้งนี้ ผอ.นิค ฟิวรี่แห่งหน่วยชีลด์ตั้งใจส่งเธอไปประเมินคุณสมบัติของโทนี สตาร์ก มหาเศรษฐีซูเปอร์ฮีโร่นามไอรอนแมนว่ามีคุณสมบัติครบถ้วนพอจะเข้าร่วมภารกิจรวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่เพื่อปกป้องโลกหรือไม่ ทว่าความสวยบาดตาและความสามารถเต็มเปี่ยมของเธอทำให้โทนีตัดสินใจว่าจ้างเธอเป็นผู้จัดการส่วนตัว

ท่ามกลางภารกิจแฝงตัวระดับลึกนี้ ผอ.ฟิวรี่กำชับเธอหนักแน่นว่าห้ามเปิดเผยตัวตนไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น อย่างไรก็ตามภารกิจนี้กลับไม่ได้จบลงแค่การประเมินคุณสมบัติของไอรอนแมนอย่างที่คิด นาตาชาต้องสลัดคราบนักกฎหมายสาวแล้วเปิดเผยตัวในฐานะ แบล็ค วิโดว์ จนกลายเป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญที่ช่วยไอรอนแมนรอดจากวิกฤตพาลาเดียมในกระแสเลือดพุ่งสูงจนอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต และร่วมมือกันปลดล็อกระบบวอร์แมชชีนที่อาจทำลายล้างโลกลงได้

นี่จึงเป็นอีกหนึ่งภารกิจสำคัญที่ทำให้เห็นทักษะการแฝงตัวระดับสุดยอดสายลับของนาตาชา โรมานอฟฟ์ซึ่งหาตัวจับยาก นอกจากนั้นคือความนิ่งและการตัดสินใจอันเด็ดขาดของแบล็ค วิโดว์ที่สามารถรับมือกับอารมณ์แปรปรวนของโทนี สตาร์ก และเหตุการณ์ไม่คาดฝัน จนทำให้ทั้งเขาและเธอรอดชีวิตมาได้

สำหรับใครที่คิดถึงการปรากฏตัวครั้งแรกของแบล็ค วิโดว์ ในฐานะนาตาลี รัชแมนนักกฎหมายสาวฝีมือฉกาจ อย่าลืมย้อนชมภารกิจนี้ได้ในภาพยนตร์มหาประลัย คนเกราะเหล็ก ภาค 2 (Marvel Studios’ Iron Man 2 – 2010)

2.ภารกิจพลิกแผ่นดินรวมซูเปอร์ฮีโร่ครั้งประวัติศาสตร์: จุดเริ่มต้นของแบล็ค วิโดว์ในฐานะซูเปอร์ฮีโร่นักสู้

ภาพยนตร์ ดิ อเวนเจอร์ส / Marvel Studios’ The Avengers (2012)

เมื่อศัตรูตัวร้ายที่ไม่มีใครคาดคิดหวังจะครองโลก นิค ฟิวรี่ ผู้อำนวยการองค์กรป้องกันความสงบสุขระหว่างประเทศ หรือชีลด์จึงไม่อาจเพิกเฉย เขาตัดสินใจรวมทีมซูเปอร์ฮีโร่เพื่อปกป้องโลกจากหายนะครั้งนี้ ภารกิจพลิกแผ่นดินเพื่อตามหาสมาชิกทีมซูเปอร์ฮีโร่จึงเริ่มขึ้น

นาตาชา โรมานอฟฟ์ สุดยอดสายลับสาวถูกส่งไปทำภารกิจตามหาบรูซ แบนเนอร์ผู้หนีไปกบดานอยู่ ณ ประเทศอินเดียเป็นเวลาปีกว่า หลังจากเหตุการณ์ที่เขากลายร่างเป็นฮัลค์ ผู้เกรี้ยวกราดกลางมหานครนิวยอร์กจนไม่อยากพบเจอผู้คนอีก

การเจอตัวบรูซ แบนเนอร์ที่ไม่อยากเจอใครอยู่แล้วนั้นเป็นเรื่องโหดหิน แต่ที่ยากกว่าคือการเกลี้ยกล่อมเขามาร่วมทีมซูเปอร์ฮีโร่ให้ได้ แต่นาตาชา โรมานอฟฟ์ก็ใช้ความฉลาดเฉลียวและความสามารถของเธอจนปฏิบัติภารกิจลุล่วงด้วยดี

ที่สำคัญภารกิจรวมทีมซูเปอร์ฮีโร่เพื่อปกป้องโลกครั้งนี้ นาตาชายังทำหน้าที่ล้วงความลับจากโลกิเพื่อช่วยทีมซูเปอร์ฮีโร่จากแผนการร้ายของเขาไว้ได้ นอกจากนั้นยังเผยให้เห็นความสัมพันธ์และความละเอียดอ่อนของเธอที่ดึงฮอว์กอาย หรือ คลินต์ บาร์ตัน ซึ่งแปรพรรคไปอยู่อีกฝ่ายให้กลับมาร่วมทีมได้อีกครั้งหนึ่ง

ที่ผ่านมานาตาชา โรมานอฟฟ์ถูกจดจำในฐานะสายลับมากความสามารถ ถนัดลุยภารกิจแฝงตัวอย่างแนบเนียน แต่การปรากฏตัวของเธอในภาพยนตร์ ดิ อเวนเจอร์ส (Marvel Studios’ The Avengers 2012) ครั้งนี้ไม่เพียงพิสูจน์ตัวเองในฐานะยอดสายลับเท่านั้น แต่ภารกิจนี้ยังเผยให้เห็นความกล้าหาญและแข็งแกร่งของเธอในฐานะซูเปอร์ฮีโร่คนสำคัญที่ยืนหยัดต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่เหล่าซูเปอร์ฮีโร่คนอื่นเพื่อปกป้องโลกเป็นครั้งแรก


เซต REMAX หูฟัง TRUE WIRELESS รุ่น TWS-3

หูฟังบลูทูธ REMAX แบรนด์สัญชาติอเมริกา เชื่อมต่อแบบไร้สาย ดีไซน์ทันสมัย มีให้เลือก 4 สี น้ำหนักเบา เสียงคมชัด คุณภาพระบบ Stereo ใช้งานต่อเนื่องนานสูงสุดถึง 2 ชั่วโมง ใช้งานสะดวก เพลิดเพลินกับเสียงเพลงในทุกกิจกรรมได้ทุกที่ทุกเวลา

ราคา 2,898 บาท แถมฟรี ลำโพง BLUETOOTH REMAX (รุ่น RB-M11)


3.ภารกิจซ้อนภารกิจบนเรือเลอมูเรียน สตาร์: สู่การเสียสละและเปิดโปงองค์กรร้ายครั้งสำคัญ

กัปตันอเมริกา: มัจจุราชอหังการ / Marvel Studios’ Captain America: The Winter Soldier – 2014

เมื่อนาตาชา โรมานอฟฟ์ ต้องร่วมมือกับสตีฟ โรเจอร์ส หรือกัปตันอเมริกา และองค์กรต่อต้านการก่อการร้ายสไตรก์เพื่อทำภารกิจบุกช่วยตัวประกันบนเรือเลอมูเรียน สตาร์ ทว่ากัปตันอเมริกากลับพบว่าแบล็ค วิโดว์ทำภารกิจซ้อนภารกิจ โดยเธอรับมอบหมายจากผอ.ฟิวรี่ให้มาสกัดเอาข้อมูลสำคัญจากคอมพิวเตอร์บนเรือเลอมูเรียน สตาร์ลำนี้อีกทอดหนึ่งนั่นเอง

ท่ามกลางความไม่ไว้ใจกันและความคลุมเครือ กลับเกิดเหตุการณ์บางอย่างกับผอ.ฟิวรี่ ทำให้พวกเขาต้องหันมาร่วมมือกันเพื่อค้นหาความจริงที่ซ่อนอยู่ในไฟล์ข้อมูลลับนี้ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป ด้วยความสามารถในการจับพิรุธและทักษะการแกะข้อมูลของนาตาชาช่วยให้ทั้งสองดึงเอาข้อมูลสำคัญออกมาได้ และพบความลับสำคัญขององค์กรไฮดราซึ่งแฝงตัวกัดกินทำเรื่องชั่วร้ายอยู่ในหน่วยชีลด์นั่นเอง

ภารกิจนี้อาศัยทักษะการเป็นยอดจารชนของนาตาชา โรมานอฟฟ์ที่ต้องทำภารกิจลับซึ่งไม่อาจเชื่อใจใครได้ แต่ขณะเดียวกันก็ต้องค่อยๆ คลี่คลายความไม่ไว้วางใจที่สตีฟ โรเจอร์สมีต่อเธอ จนนำไปสู่การร่วมมือกันเปิดโปงองค์การร้ายต่อหน้าสาธารณชนได้สำเร็จ

นาตาชายังตัดสินใจช่วยกัปตันอเมริกาไว้ในตอนท้าย แม้การช่วยครั้งนี้ต้องแลกกับการถูกสอบสวนครั้งใหญ่และต้องหลบหนีในฐานะอาชญากรผู้ละเมิดสนธิสัญญาโซโคเวีย แต่ก็เผยให้เห็นความกล้าหาญและความเสียสละครั้งสำคัญของเธอด้วยเช่นกัน ย้อนชมภารกิจซ้อนภารกิจบนเรือเลอมูเรียน สตาร์ของเธอได้ในภาพยนตร์กัปตันอเมริกา: มัจจุราชอหังการ (Marvel Studios’ Captain America: The Winter Soldier – 2014)

4.ภารกิจขับกล่อมยักษ์เขียวกลางมหาศึกอัลตรอน: เผยด้านละเอียดอ่อนในตัวซูเปอร์ฮีโร่ตัวแม่

อเวนเจอร์ส: มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก / Marvel Studios’ Avengers: Age of Ultron – 2015

บททดสอบยิ่งใหญ่กลับมาท้าทายแบล็ค วิโดว์และเหล่าอเวนเจอร์สอีกครั้ง เมื่ออัลตรอนหุ่นยนต์เอไอวายร้าย มีเป้าหมายจะทำลายล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้หมดโลกและวิวัฒนาการตัวเองขึ้นมาแทนที่ นี่จึงเป็นมหาสงครามครั้งยิ่งใหญ่โดยมีชะตากรรมของมวลมนุษยชาติและอนาคตของโลกเป็นตัวประกัน

ท่ามกลางมหาศึกอัลตรอนมีปราการหลายด่านที่แบล็ค วิโดว์ต้องฝ่าฟัน นอกจากเธอจะร่วมมือกับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่อย่างดุเดือด ทั้งภารกิจหยุดอัลตรอนที่เกาหลีใต้ร่วมกับกัปตันอเมริกาและฮอว์กอาย และการใช้วิชาสายลับรุ่นเก๋าส่งรหัสมอสกลับมายังทีมอเวนเจอร์สเพื่อบอกพิกัดการคุมขังของตัวเอง รวมถึงการร่วมต่อสู้เคียงข้างกัปตันอเมริกาบนเกาะลอยฟ้าที่อากาศกำลังบางเบาลงทุกทีๆ

แต่อีกภารกิจสำคัญที่เผยความละเอียดอ่อนในตัวเธอคือการใช้บทเพลงปลอบประโลมให้ฮัลค์กลายร่างกลับมาเป็นบรูซ แบนเนอร์ได้ สายสัมพันธ์ละเอียดอ่อนที่กล่อมพี่เบิ้มจอมเกรี้ยวกราดให้เบาลงได้แบบนี้อาจมีเพียงนาตาชา โรมานอฟฟ์เท่านั้นที่ทำได้ ย้อนชมมหาศึกอัลตรอน และความสัมพันธ์ระหว่างแบล็ค วิโดว์กับฮัลค์ได้จากภาพยนตร์อเวนเจอร์ส: มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก (Marvel Studios’ Avengers: Age of Ultron 2015)

5.ภารกิจตามหามณีแห่งวิญญาณแห่งดาววอร์เมีย: แบล็ค วิโดว์ เธอคือฮีโร่ตัวจริง

อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก (Marvel Studios’ Avengers: Endgame 2019)

5 ปีหลังเหตุการณ์การสูญเสียครั้งใหญ่ของเหล่าฮีโร่และมวลมนุษยชาติ สมาชิกทีมอเวนเจอร์สต่างแยกย้ายกันไปใช้ชีวิตในแบบของตัวเอง เหลือเพียงนาตาชาผู้เลือกยืนหยัดทำหน้าที่ฮีโร่ คอยเฝ้าระวังเหตุร้ายที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะในหรือนอกโลก เพราะนี่อาจเป็นสิ่งเดียวที่เธอมีไว้ยึดเหนี่ยวหลังจากหลายสิ่งสูญสลายลงไป

จนกระทั่งสกอตต์ แลงหลบหนีออกจากมิติควอนตัม และเสนอสมมติฐานบางอย่างที่อาจกอบกู้การสูญเสียครั้งใหญ่ให้กลับคืนมา ถือเป็นความหวังให้กับเหล่าอเวนเจอร์สอีกครั้งหนึ่ง บรรดาฮีโร่จึงรวมตัวกันแล้วแยกทีมเพื่อทำภารกิจสำคัญนี้ โดยนาตาชา และคลินท์ บาร์ตัน ได้รับมอบหมายให้เดินทางไปยังวอร์เมียเพื่อทำภารกิจรวมมณีแห่งวิญญาณกลับมาให้ได้

ผลลัพธ์ภารกิจครั้งนี้น่าจะยังตรึงใจใครต่อใครหลายคน รวมถึงเป็นบทพิสูจน์สำคัญว่าสำหรับแบล็ค วิโดว์แล้ว อเวนเจอร์สไม่ได้เป็นเพียงทีมซูเปอร์ฮีโร่ที่รวมตัวกันเพื่อปกป้องโลกจากมหันตภัยเท่านั้น แต่เหล่าซูเปอร์ฮีโร่เหล่านี้คือครอบครัวที่เธอพร้อมจะแลกกับอะไรก็ได้เพื่อให้ภารกิจสำเร็จและให้พวกเขามีชีวิตต่อไป และภารกิจนี้เองที่ทำให้เรายกย่องว่าเธอคือฮีโร่ตัวจริง

ย้อนชมภารกิจตามหามณีแห่งวิญญาณแห่งดาววอร์เมียได้จากภาพยนตร์อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก (Marvel Studios’ Avengers: Endgame 2019)

5 สุดยอดภารกิจเหล่านี้คือสักขีพยานว่า แบล็ค วิโดว์ คือพยัคฆ์สาวยอดจารชนแห่งอเวนเจอร์ส และเชื่อว่าหลายคนยิ่งอยากรู้ว่าก่อนแบล็ค วิโดว์จะมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอเวนเจอร์สที่สง่างามขนาดนี้เธอต้องผ่านอะไรมาบ้าง? จุดกำเนิดของเธอยังคงเป็นปริศนาที่รอให้ทุกคนไข เพราะไม่ว่าในคอมิกส์หรือภาพยนตร์เรื่องใดในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลก็ยังไม่เคยเผยเรื่องราวที่แน่ชัดมาก่อน ดังนั้นอย่าปล่อยให้แบล็ค วิโดว์ต้องเผชิญอดีตอย่างเดียวดาย มาร่วมกันเปิดโลกแบล็ค วิโดว์ และไขอดีตลับของเธอไปพร้อมกันได้แล้ววันนี้ รับชม Marvel Studios’ Black Widow พร้อมกันทั่วประเทศผ่านทางดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์