ซีรีส์เกาหลี ซีรีส์แนวระทึกขวัญ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย แนะนำซีรีส์เกาหลี

แง้มทีเด็ด 5 สิ่งที่แอบซ่อนใน สควิดเกม เล่นลุ้นตาย ซีรีส์แนวระทึกขวัญ การเอาตัวรอดจากการเล่นเกม

คัดลอก URL แล้ว

สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) ซีรีส์แนวระทึกขวัญเกี่ยวกับผู้คนจำนวน 456 คน ที่ตัดสินใจเข้าร่วมเกมการแข่งขันปริศนาเพื่อชิงเงินรางวัลมหาศาลจำนวน 45,600 ล้านวอน ผู้เข้าแข่งขันเมื่อได้เริ่มเล่นเกมซึ่งดูเหมือนเกมเด็กเล่นธรรมดาทั่วไป จะมาได้รู้ตัวเอาในระหว่างที่เล่นเกมว่าการแข่งขันครั้งนี้มีชีวิตเป็นเดิมพัน การผจญภัยสุดตื่นเต้นนี้บอกเล่าเรื่องราวของเหล่าผู้เข้าแข่งขันที่ต่างพยายามเอาชีวิตรอดในแต่ละเกม และมุ่งหน้าคว้ารางวัลแห่งชัยชนะซึ่งก็คือเงินรางวัลจำนวนมหาศาลไปครอง โดยผู้กำกับ ฮวังดงฮยอก และทัพนักแสดง นำทีมโดย อีจองแจ, พัคแฮซู, วีฮาจุน, จองโฮยอน, และ ฮอซองแท ได้ร่วมพูดคุยเจาะลึกเกี่ยวกับซีรีส์ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย ในงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ มาหาคำตอบถึงความพิเศษที่ซ่อนอยู่ในซีรีส์เรื่องนี้กันดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้างที่เรายังไม่รู้มาก่อน!

5 สิ่งที่แอบซ่อนใน สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

1.ที่มาของชื่อซีรีส์ “สควิดเกม เล่นลุ้นตาย”

ผู้สร้างและผู้กำกับ ฮวังดงฮยอก เผยถึงที่มาของชื่อ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย ว่า “สควิดเกม เป็นเกมที่ผมเคยเล่นเมื่อตอนเด็กๆ ที่สนามของโรงเรียนและตามถนนในละแวกบ้าน โดยซีรีส์เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของผู้คนที่เคยเล่นเกมนี้เมื่อครั้งยังเด็ก และได้กลับมาเล่นอีกครั้งเมื่อเป็นผู้ใหญ่ ผมมองว่าสควิดเกมถือเป็นหนึ่งในเกมที่ใช้ร่างกายในการเล่นมากที่สุด และยังเป็นหนึ่งในเกมที่ผมชอบที่สุดด้วย และยังรู้สึกว่าสควิดเกมนั้นเป็นเกมเด็กเล่นอันเป็นสัญลักษณ์ที่สามารถสะท้อนภาพของสังคมในยุคนี้ได้ดีที่สุด”


เซต REMAX หูฟัง TRUE WIRELESS รุ่น TWS-3

หูฟังบลูทูธ REMAX แบรนด์สัญชาติอเมริกา เชื่อมต่อแบบไร้สาย ดีไซน์ทันสมัย มีให้เลือก 4 สี น้ำหนักเบา เสียงคมชัด คุณภาพระบบ Stereo ใช้งานต่อเนื่องนานสูงสุดถึง 2 ชั่วโมง ใช้งานสะดวก เพลิดเพลินกับเสียงเพลงในทุกกิจกรรมได้ทุกที่ทุกเวลา

ราคา 2,898 บาท แถมฟรี ลำโพง BLUETOOTH REMAX (รุ่น RB-M11)


2.ถือกำเนิดเมื่อปี 2008

ผู้สร้าง ฮวังดงฮยอก ได้เริ่มเขียนบทดราฟต์แรกของ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย เมื่อปี 2008 ซึ่งถือว่าย้อนเวลากลับไปนานพอสมควร ก่อนภาพยนตร์ยอดนิยมของเขาอย่าง Silenced และ The Fortress เสียอีก ผู้กำกับฮวังดงฮยอกเล่าถึงช่วงเวลาที่เริ่มเขียนบท สควิดเกม เล่นลุ้นตาย ว่า “ช่วงนั้นผมอ่านหนังสือการ์ตูนเยอะมากและเขียนบทเรื่องนี้เสร็จเมื่อปี 2009 ณ ตอนนั้นดูเหมือนว่าเรื่องนี้จะมีเนื้อหาที่คนอาจไม่คุ้นเคย หรือดูรุนแรงเกินไป และมีบางคนที่มองว่าเรื่องราวดูซับซ้อนเกินไปหน่อยและไม่น่าจะทำตลาดได้ อีกทั้งตอนนั้นผมยังไม่สามารถระดมทุนในการผลิตได้มากพอ และในส่วนของการแคสต์นักแสดงก็ยากเช่นกัน ผมคลุกคลีอยู่กับการเตรียมการเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ประมาณปีหนึ่ง แต่ก็ต้องพับโปรเจกต์เก็บไปในที่สุด” โดยผู้กำกับ ฮวังดงฮยอก ยังได้กล่าวขอบคุณ Netflix ที่มอบอิสระในการสร้างสรรค์ผลงานตามที่ใจต้องการหลังผ่านไป 10 ปี

3.ต่างจากซีรีส์แนวเอาชีวิตรอดอื่นๆ ที่เคยมีมา

นอกเหนือจากจุดร่วมบางประการของซีรีส์แนวเอาชีวิตรอดทั่วไปแล้ว สควิดเกม เล่นลุ้นตาย นับว่ามีเอกลักษณ์ที่ต่างจากซีรีส์อื่นโดยสิ้นเชิง ฮวังดงฮยอกกล่าวว่า “แก่นของเกมเอาชีวิตรอดอยู่ตรงความบันเทิงที่ได้เห็นตลอดทั้งเรื่อง และการได้เห็นว่าผู้เข้าแข่งขันต้องดิ้นรนอย่างไรบ้างเพื่อที่จะชนะเกมพวกนั้น ถ้าจะพูดถึงปัจจัยที่ทำให้แตกต่าง ผมว่าคงเป็นเรื่องความเรียบง่ายของกติกา เพราะไม่ต้องใช้เวลาหรือใช้แรงขบคิดอะไรมากก็เข้าใจได้ มันง่ายมาก และแทนที่จะโฟกัสตัวเกม สควิดเกมโฟกัสว่าผู้เล่นแต่ละคนแสดงออกอย่างไรและตอบสนองอย่างไรมากกว่า ปกติแล้วในเกมเอาชีวิตรอดเรามักจะมองไปที่ผู้ชนะ แต่ในสควิดเกม เรามองไปที่คนแพ้ ถ้าไม่มีคนแพ้ ก็ไม่มีคนชนะเช่นกัน”

4.มีตัวละครที่น่าจดจำมากมาย

ด้วยจำนวนผู้เข้าแข่งขันถึง 456 คน จึงไม่น่าแปลกเลยใจที่มีผู้คนหลากหลายจากแทบทุกมิติของสังคม ไม่ว่าจะเป็น กีฮุน (อีจองแจ) พ่อหม้ายที่เผชิญความล้มเหลวทางธุรกิจและปัญหาหนี้สิน เพื่อนที่โตมาในละแวกเดียวกันของเขา ซังอู (พัคแฮซู) ซึ่งสอบติดมหาวิทยาลัยชื่อดังและได้ทำงานในบริษัทหลักทรัพย์ แต่กลับเจอทางตันในท้ายที่สุด และยังมีแซบยอก (จองโฮยอน) ผู้ลี้ภัยจากเกาหลีเหนือที่ดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวของเธอได้อยู่พร้อมหน้ากันอีกครั้ง รวมถึงตัวละครอื่นๆ ที่น่าสนใจอย่างด็อกซู (ฮอซองแท) ที่เป็นนักเลง และจุนโฮ (วีฮาจุน) ตำรวจที่ค้นพบเกมนี้เข้าระหว่างออกตามหาพี่ชายของเขาที่หายตัวไป แล้วคุณจะพบว่าตัวเองนั้นอดที่จะอินและลุ้นตามไปกับตัวละครทุกๆ ตัวในเรื่องไม่ได้

5.รวมความปังทั้งสัญลักษณ์ ฉาก และดนตรีประกอบ

นอกจากความบันเทิงแล้ว สควิดเกม เล่นลุ้นตาย ยังใส่สัญลักษณ์ไว้ให้ตีความมากมาย ตัวซีรีส์เองตลอดทั้งเรื่องก็เป็นสัญลักษณ์ที่ตั้งใจจะสะท้อนภาพการแข่งขันในสังคมปัจจุบันที่เราใช้ชีวิตกันอยู่ วิถีที่มนุษย์ถูกสังคมหล่อหลอมให้เติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่นั้น สะท้อนออกมาในรูปแบบของการที่เกมเด็กเล่นแสนบริสุทธิ์กลายมาเป็นสิ่งที่โหดร้ายและอันตรายถึงชีวิต เหล่านักแสดงยังออกปากชมการออกแบบฉากอย่างละเอียด โดยที่ผู้กำกับไม่ต้องพึ่งพา CG มากนัก เพราะเขาตัดสินใจจะใช้ฉากขนาดใหญ่ที่สมจริง ท้ายที่สุด ดนตรีที่ใช้ก็เป็นภาพแทนของสิ่งที่เด็กๆ ในยุค 70 และยุค 80 ฟังกัน ทำให้เกิดความรู้สึกเชื่อมโยงกับตัวเองและหวนรำลึกถึงอดีต โดยที่กล่าวมาทั้งหมดนี้รวมกันกลายเป็นประสบการณ์ที่จะทำให้ผู้ชมประทับใจและหลงเสน่ห์ได้ง่ายๆ

นี่ยังเป็นเพียงแค่เกร็ดที่น่าสนใจบางประการเท่านั้นจากซีรีส์ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย สามารถตามไปชมซีรีส์นี้ได้ตั้งแต่วันแรก 17 กันยายนนี้ที่ Netflix


แท็ก: Entertainment , , , ,
WRITER

RELATED

รีวิวซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน สนุกครบรสและฮามาก

รีวิวซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน สนุกครบรสและฮามาก

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ออกอากาศทาง netflix มาแรงมากจน..

When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ครบรสที่อบอุ่นหัวใจมากๆ

When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ครบรสที่อบอุ่นหัวใจมากๆ

อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีแห่งปี 2019 ที่ชื่นชอบและอยากพูดถึงมากๆ When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ดีงามที่ไม่ได้มีดีแค่เนื้อเรื่องแต่ยังแฝงไปด้วย..

แนะนำ 17 หนัง-ซีรีส์ ในเดือนเมษายน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

แนะนำ 17 หนัง-ซีรีส์ ในเดือนเมษายน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

เนื้อหาแนะนำซีรีส์ และภาพยนตร์ ประจำเดือนเมษายน 2565 รวมลิสต์มาทั้งหมด 17 เรื่องด้วยกัน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

Hospital Playlist ซีรีส์การแพทย์อบอุ่นหัวใจที่เต็มไปด้วยมิตรภาพของแก๊งเพื่อนหมอ

Hospital Playlist ซีรีส์การแพทย์อบอุ่นหัวใจที่เต็มไปด้วยมิตรภาพของแก๊งเพื่อนหมอ

เชื่อว่าแฟนๆ ซีรีส์เกาหลีที่หลงรักและหลงใหลในสไตล์การเล่าเรื่องของ ชินวอนโฮ ผู้กำกับชื่อดังที่เคยฝากผลงานซีรีส์ดังหลากหลายเรื่องอาทิ ซีรีส์ตระกูล Reply, Prison Playbook..

ชวนหัวเราะทั้งน้ำตาไปกับมิตรภาพของแก๊งเพื่อนสนิทใน สามสิบเก้า (Thirty-Nine) ซีรีส์ที่จะทั้งเยียวยาและบีบหัวใจคุณไปพร้อมกัน

ชวนหัวเราะทั้งน้ำตาไปกับมิตรภาพของแก๊งเพื่อนสนิทใน สามสิบเก้า (Thirty-Nine) ซีรีส์ที่จะทั้งเยียวยาและบีบหัวใจคุณไปพร้อมกัน

หลังจากเริ่มฉายมาได้ร่วมเดือน ซีรีส์เรื่อง สามสิบเก้า (Thirty-Nine) ก็ได้รับการบอกเล่าปากต่อปากจนแวะเวียนขึ้นติดอันดับ Netflix Top 10 อยู่บ่อยครั้ง

หนัง-ซีรีส์ สร้างแรงบันดาลใจจาก 6 ตัวละครหญิง มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง

หนัง-ซีรีส์ สร้างแรงบันดาลใจจาก 6 ตัวละครหญิง มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง

8 มีนาคม ของทุกปี วันสตรีสากล ขอแนะนำตัวละครหญิง 6 คน ที่มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงและผู้ชมทุกคน

Thirty-Nine ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวชีวิต มิตรภาพ ของแก๊งเพื่อนรักวัย 39

Thirty-Nine ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวชีวิต มิตรภาพ ของแก๊งเพื่อนรักวัย 39

Thirty Nine สามสิบเก้า ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกดราม่าซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวชีวิต มิตรภาพที่สวยงาม ของแก๊งเพื่อนรัก 3 คน พวกเธอมีอายุเท่ากัน..

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ย้อนความทรงจำในวันวาน แฝงกลิ่นอายยุค 90

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ย้อนความทรงจำในวันวาน แฝงกลิ่นอายยุค 90

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ดำเนินเรื่องโดยเริ่มต้นที่ปี 2021 ก่อนจะเล่าย้อนความทรงจำไปในปี 1998 เรื่องราวความรักของคนสองคนพวกเขาพบกันครั้งแรกตอนอายุ 22 และ 18..

15 ซีรีส์ หนัง สารคดี แนะนำประจำเดือนมีนาคม 2565

15 ซีรีส์ หนัง สารคดี แนะนำประจำเดือนมีนาคม 2565

ในเดือนมีนาคม มีโปรแกรม หนัง-ซีรีส์ อะไรน่าดูบ้าง สำหรับคนที่ต้องการอัปเดตความบันเทิงใหม่ๆ มีหลากหลายแนวให้เลือกดู

X