แนะนำซีรีส์จีน

แนะนำ 5 ผลงานซีรีส์ของ จ้าวลู่ซือ นางเอกจีนสุดน่ารัก มีเสน่ห์

คัดลอก URL แล้ว

จ้าวลู่ซือ (Rosy Zhao) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ ลู่ซือ เธอคือนักแสดงและเป็นนักร้องชาวจีน เชื่อว่าหลายๆ คนต้องคุ้นหน้าคุ้นตานางเอกสาวสุดน่ารักคนนี้กันอยู่แล้ว ด้วยผลงานแสดงซีรีส์จีนชื่อดังมากมาย อาทิ ฮ่องเต้ที่รัก, สตรีหาญ ฉางเกอ, ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม, ฝากรักไว้ที่ท้ายครัว, สะดุดรักมิสเตอร์หลิง และอื่นๆ อีกมากมายค่ะ บอกเลยว่าสนุกและปังแทบทุกเรื่อง และด้วยความที่จ้าวลู่ซือมีใบหน้าที่สวยงาม น่ารัก มีเสน่ห์ ยิ้มทีนี่แบบใจละลายมากๆ เรื่องไหนที่จ้าวลู่ซือแสดงแค่เห็นภาพโปสเตอร์ซีรีส์ก็ต้องคลิกเข้าไปดูแล้ว (น่ารักจนต้องคลิกเข้าไปดู^^) เล่นซีรีส์คู่กับใครก็เคมีดีงามมาก วันนี้เราเลยอยากมาแนะนำผลงานซีรีส์สนุกๆ ของจ้าวลู่ซือซึ่งอันที่จริงแล้วยังมีอีกมากมายทั้งผลงานภาพยนตร์ ซีรีส์ และผลงานเพลง ที่จะแนะนำต่อไปนี้คือผลงานซีรีส์ 5 เรื่องที่เราเลือกมาเองค่ะ ไปดูกันเลยจ้า

1. ซีรีส์จีนสตรีหาญ ฉางเกอ (The Long Ballad)

สตรีหาญ ฉางเกอ
จ้าวลู่ซือ รับบท หลี่เล่อเยียน
  • สตรีหาญ ฉางเกอ ซีรีส์แนวพีเรียดฟอร์มยักษ์อิงประวัติศาสตร์ บอกเล่าเรื่องราวของ หลี่ฉางเกอ นางคือองค์หญิงแห่งต้าถัง ครอบครัวของนางได้ถูกลอบสังหารส่วนหลี่ฉางเกอหนีไปได้ ส่วนหลี่เล่อเยียน (จ้าวลู่ซือ) นางเป็นลูกพี่ลูกน้องของหลี่ฉางเกอทั้งคู่สนิทกันมากรักกันดั่งพี่น้อง เพราะเหตุการณ์ในครั้งนี้จึงทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เปลี่ยนไป แต่ถึงอย่างนั้นหลี่เล่อเยียนก็ยังรักและคอยให้ความช่วยเหลือหลี่ฉางเกออยู่ตลอด สำหรับเรื่องนี้ก็คือสนุกมากๆ ค่ะ ดีงามทั้งคู่หลักและคู่รอง เอาใจช่วยทั้งเรื่องเลยกว่าจะสมหวังกัน นอกจากนี้ก็ยังนำแสดงโดยนักแสดงชื่อดังมากมาย อาทิ ตี๋ลี่เล่อปา, อู่เหล่ย, หลิวอี้หนิง, จ้าวลู่ซือ

2. ซีรีส์จีนข้านี่เเหละองค์หญิงสาม (The Romance of Tiger and Rose)

ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม
จ้าวลู่ซือ รับบท องค์หญิงสามเฉินเชียนเชียน
  • ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม ซีรีส์ย้อนยุคแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวของ เฉินเสี่ยวเชียน (จ้าวลู่ซือ) เธอคือนักเขียนสาวโสดซึ่งจู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เธอได้หลุดเข้าไปในโลกบทประพันธ์ที่ตนเองเป็นคนเขียนขึ้นมาและได้กลายเป็นองค์หญิงสาม นางพญาแห่งแคว้นตงเหลียง แคว้นที่ให้ความสำคัญกับผู้หญิงและมีเจ้าเมืองเป็นผู้หญิง ซึ่งเดิมทีบทนี้เธอได้เขียนให้ตายตั้งแต่ต้นๆ เรื่อง แต่เมื่อเหตุการณ์พลิกผันเธอจึงต้องเปลี่ยนเส้นเรื่องเพื่อให้ตนเองมีชีวิตรอดต่อไป สำหรับซีรีส์เรื่องนี้บอกเลยว่าสนุก น่ารัก และฟินมากๆ ตลกในความคิดและการวางแผนจับคู่ให้กับ องค์ชายหานซั่ว (ติงอวี่ซี) กับพี่สาวของตัวเองแต่แผนการก็พังตลอด เรื่องนี้พระเอกรักนางเอกมากๆ เป็นผู้ชายคลั่งรัก เป็นพ่อบุญทุ่ม ฉากฟินเยอะมากเรื่องนี้จ้าวลู่ซือน่ารักมากๆ ด้วยค่ะ

3. ซีรีส์จีนฮ่องเต้ที่รัก (Oh! My Emperor)

ฮ่องเต้ที่รัก
จ้าวลู่ซือ รับบท ลั่วเฟยเฟย
  • ฮ่องเต้ที่รัก เรื่องราวของ ลั่วเฟยเฟย (จ้าวลู่ซือ) เด็กฝึกงานที่มักจะเจอกับความโชคร้ายตลอดเวลา กระทั่งวันหนึ่งได้เกิดเหตุการณ์บางอย่างทำให้เธอหลุดไปยังอีกโลกหนึ่ง และได้เจอกับ ฮ่องเต้เป่ยถังอี้ (กู่เจียเฉิง) ซึ่งหน้าตาของฮ่องเต้ก็บังเอิญคล้ายกับไอดอลที่เธอชื่นชอบด้วย เรื่องราวป่วนๆ จึงเริ่มต้นขึ้นเรื่องนี้พระเอกมีนิสัยนิ่งๆ เจ้าระเบียบส่วนนางเอกก็จะโก๊ะๆ ในเรื่องนี้นางเอกหลุดมาอีกโลกและเป็นนางกำนัล ชีวิตของลั่วเฟยเฟยได้มีความสัมพันธ์กับเจ้าราศีทั้ง 12 ราศี ทำให้เกิดเรื่องราวสนุกๆ ขึ้นมากมาย ฮ่องเต้ที่รักเป็นซีรีส์อีกเรื่องที่สนุกและฮามาก มีทั้งหมด 2 ภาคค่ะ ต้องไปดูๆ

4. ซีรีส์จีนสะดุดรักมิสเตอร์หลิง (Please Feel at Ease Mr.Ling)

สะดุดรักมิสเตอร์หลิง
จ้าวลู่ซือ รับบท กู้อันซิน
  • สะดุดรักมิสเตอร์หลิง เรื่องราวของ กู้อันซิน (จ้าวลู่ซือ) เธอทำงานเป็นพนักงานส่งของซึ่งบังเอิญได้มาพบกับ หลิงเยว่ (หลิวเท่อ) เขาคือทายาทบริษัทยักษ์ใหญ่ซึ่งประสบอุบัติเหตุ เธอพบเขาระหว่างกลับบ้านและได้ขับรถชนเขาโดยไม่ได้ตั้งใจจากนั้นเธอจึงรีบพาเขาส่งโรงพยาบาล หลิงเยว่แกล้งทำเป็นความจำเสื่อมด้วยเหตุผลบางอย่างและขอให้กู้อันซินรับผิดชอบจนกว่าอาการจะดีขึ้น เรื่องราวความรักความผูกพันธ์ของทั้งคู่จึงเริ่มต้นขึ้นเพราะต้องมาอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน ซีรีส์เรื่องนี้สนุกและน่ารักมากๆ เคมีพระนางดีงามอีกแล้วค่ะทุกคน ต้องไปดูจริงๆ

5. ซีรีส์จีนฝากรักไว้ที่ท้ายครัว (Dating in the kitchen)

ฝากรักไว้ที่ท้ายครัว
จ้าวลู่ซือ รับบท กูเซิ่งหนาน
  • ฝากรักไว้ที่ท้ายครัว เรื่องราวของ กูเซิ่งหนาน (จ้าวลู่ซือ) เธอเป็นเชฟในภัตตาคารของโรงแรม กูเซิ่งหนานคบกับผู้จัดการโรงแรมแบบลับๆ แต่หลังจากเกิดปัญหาทางการเงินในโรงแรมทั้งคู่ก็เลิกกันและเธอยังต้องเสียงานไปด้วย หลังจากนั้นกูเซิ่งหนานก็ได้พบกับ ลู่จิ้น (หลินอวี่เซิน) บอสหนุ่มผู้แสนเรื่องมากและเย่อหยิ่ง เขาคือคนที่มาซื้อโรงแรม แม้ทั้งคู่จะมีบุคลิกต่างกันแต่ความรักและชื่นชอบในอาหารก็ทำให้ความรักค่อยๆ เติบโต ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ครบเครื่องเรื่องความโรแมนติกมากๆ ค่ะ สนุกครบรส เคมีพระนางยิ่งดูยิ่งเขิน แม้ในเรื่องนี้พระเอกจะอายุมากกว่านางเอกก็ไม่ใช่ปัญหาเลยค่ะ เขินหนักมาก

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : mydramalist, movie.trueid.net, wetv, weibo 电视剧长歌行, weibo 一不小心捡到爱


แท็ก: Entertainment ,
WRITER

RELATED

ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม (The Romance of Tiger and Rose) ซีรีส์จีนย้อนยุคสุดฮา น่ารักทั้งเรื่อง

ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม (The Romance of Tiger and Rose) ซีรีส์จีนย้อนยุคสุดฮา น่ารักทั้งเรื่อง

ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม (The Romance of Tiger and Rose) ซีรีส์จีนย้อนยุคที่ออกอากาศในปี 2020 สำหรับเรื่องนี้กระแสดี เรตติ้งปัง และสนุกมากๆ นำแสดงโดย..

Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีส์อบอุ่นหัวใจที่เติมเต็มคำว่าครอบครัวให้สมบูรณ์

Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีส์อบอุ่นหัวใจที่เติมเต็มคำว่าครอบครัวให้สมบูรณ์

สำหรับซีรีส์จีน Go Ahead หรือชื่อไทยว่า ถักทอรักที่ปลายฝัน เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์จีนที่ได้รับความนิยมมากๆ Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ออกอากาศในปี 2020 นำแสดงโดย..

ซีรีส์สุดฮิตชื่อดังในตำนาน “มังกรหยก 2 ตำนานศึกเทพอินทรี” ชมแบบเต็ม 41 ตอนรวด

ซีรีส์สุดฮิตชื่อดังในตำนาน “มังกรหยก 2 ตำนานศึกเทพอินทรี” ชมแบบเต็ม 41 ตอนรวด

เหล่าคอนิยาย “กิมย้ง” ต้องไม่พลาด เมื่อ “MONOMAX” นำซีรีส์สุดฮิตชื่อดังในตำนานเรื่อง “มังกรหยก 2 ตำนานศึกเทพอินทรี” ลงจอให้ชม 41 ตอนรวด

แนะนำ 10 ซีรีส์จีนย้อนยุคนางเอกปลอมเป็นชาย สนุกครบรส มีเรื่องไหนบ้างมาดูกัน

แนะนำ 10 ซีรีส์จีนย้อนยุคนางเอกปลอมเป็นชาย สนุกครบรส มีเรื่องไหนบ้างมาดูกัน

วันนี้แอบหยิบซีรีส์จีนสนุกครบรสมาแนะนำแฟนๆ ซีรีส์จีน ซึ่งแนวเรื่องที่จะมาแนะนำต่อไปนี้จะเป็นซีรีส์จีนที่นางเอกปลอมเป็นชายค่ะ บางเรื่องอาจจะไม่ได้ปลอมตัวทั้งเรื่องแต่มีเหตุการณ์และความจำเป็นให้ต้อง..

5 ซีรีส์จีนสุดฮิต มีพากย์ไทย นอนดูกันยาวๆ ยันสิ้นปี

5 ซีรีส์จีนสุดฮิต มีพากย์ไทย นอนดูกันยาวๆ ยันสิ้นปี

เอาใจคอซีรีส์จีนนำเสนอ 5 ซีรีส์ดังแดนมังกรประจำเดือนธันวาคม มาให้ได้รับชมกันแบบเต็มอิ่มทั้งฉบับพากย์ไทยและบรรยายไทย จะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปชมกันได้เลย

แนะนำ 5 ซีรีส์จีนแนวคุณหมอ สนุกครบรส ได้สาระและแง่คิดดีๆ

แนะนำ 5 ซีรีส์จีนแนวคุณหมอ สนุกครบรส ได้สาระและแง่คิดดีๆ

ช่วงนี้เรียกได้ว่าซีรีส์จีนนั้นมาแรงมากๆ หลากหลายแนวเหลือเกินหลงเข้ามาดูแล้วขอบอกเลยว่ามีหาทางออกไม่เจอบ้างล่ะ..

“เจิงซุ่นซี” ชวนออกเดินทางลุ้นระทึก! ในซีรีส์ Ultimate Note ปริศนาลับขั้วสุดท้าย

“เจิงซุ่นซี” ชวนออกเดินทางลุ้นระทึก! ในซีรีส์ Ultimate Note ปริศนาลับขั้วสุดท้าย

สนุกไปกับการลุ้นไขปริศนาในซีรีส์ Ultimate Note ปริศนาลับขั้วสุดท้าย ยกกองถ่ายทำไกลถึงแคว้นสิบสองปันนา

ส่องลุคเท่ๆ ของ ไป๋จิงถิง หรือ ผู้กองสิงเค่อเหล่ย พระเอกขวัญใจสาวๆ จากซีรีส์จีนคุณคือป้อมปราการของฉัน

ส่องลุคเท่ๆ ของ ไป๋จิงถิง หรือ ผู้กองสิงเค่อเหล่ย พระเอกขวัญใจสาวๆ จากซีรีส์จีนคุณคือป้อมปราการของฉัน

กำลังมาแรงและกลายเป็นขวัญใจสาวๆ ไปแล้วค่ะสำหรับ ไป๋จิงถิง (Bai Jing Ting) พระเอกหนุ่มหล่อจากแดนมังกรจากบทบาท ผู้กองสิงเค่อเหล่ย ในซีรีส์จีนคุณคือป้อมปราการของฉัน..

แนะนำ 5 ผลงานซีรีส์ของ จวีจิ้งอี นางเอกซีรีส์จีนกรุ่นรักกลิ่นบุปผา

แนะนำ 5 ผลงานซีรีส์ของ จวีจิ้งอี นางเอกซีรีส์จีนกรุ่นรักกลิ่นบุปผา

จวีจิ้งอี หรือ เสี่ยวจวี เธอคือนักร้องและนักแสดงสาวสวยจากแดนมังกร เรียกได้ว่าเป็นนางเอกจีนที่ฮอตและกำลังมาแรงมากๆ เลยค่ะ..

X