ดาราท้อง ลูกดารา

กว่าจะเป็นแม่! คู่รักดารามีลูกยาก เผยเคล็ดลับทำเด็กหลอดแก้วครั้งเดียวติด

คัดลอก URL แล้ว

คู่รักดาราในวงการบันเทิงหลายคู่ หลังแต่งงานแล้ว วางแผนอยากจะมีลูกน้อยมาเป็นโซ่ทองคล้องใจ แต่ทำทุกวิถีทางก็ยังไม่ท้องสักที จนต้องพึ่งพากระบวนการทางการแพทย์โดยการทำเด็กหลอดแก้ว หรือที่เรียกว่า อิ๊กซี่ (ICSI) บ้างคู่ทำอิ๊กซี่หลายครั้ง สูญเงินหลักล้าน เบบี๋ก็ยังไม่มาสักที แต่มีอีกหลายคู่ที่เคยมีปัญหามีบุตรยากและประสบความสำเร็จในการทำอิ๊กซี่ตั้งแต่ครั้งแรก เช่นคู่ของ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน – ฟลุค จิระ , เจม กาลย์กัลยา – เชน ธนา , ครี พัสวีพิชญ์ – ประเสริฐ เวชมัชฌิมาบุญ , บุ้ง ใบหยก – เวฟ สาริน , บุ๋ม มินตยา – ต๊ะ บอยสเก๊าท์ และอีกคู่ที่เพิ่งประกาศข่าวดีว่าท้องแล้วไปเมื่อไม่นาน บี มาติกา – กร กรกฤช ซึ่งแต่ละคู่ต่างกระซิบว่า ทำอิ๊กซี่สำเร็จตั้งแต่ครั้งแรกไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ที่ทำได้เพราะว่ามีที่ปรึกษาดีนั่นคือ ครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์ ภรรยาคนเก่งของ เจมส์ เรื่องศักดิ์ ที่มีดีกรีเป็นถึงครูวิทยาศาสตร์และเคยมีปัญหามีบุตรยากมาก่อน ผ่านการรักษาผู้มีบุตรยากมาแล้วทุกกระบวนการ จนเอ็กซ์เปิร์ทด้านผู้มีบุตรยากไปแล้ว

เพราะหลังจากที่ ครูก้อย ประสบปัญหามีบุตรยากทำให้เธอหันมาศึกษางานวิจัยเกี่ยวกับผู้มีบุตรยากและการเตรียมตัวก่อนเข้าสู่กระบวนทางการแพทย์ทั้งในไทยและต่างประเทศเพื่อเพิ่มโอกาสความสำเร็จในการตั้งครรภ์ หันมาเน้นโภชนาการส่งเสริมภาวะเจริญพันธุ์ (Fertility Diet) หรือ เรียกว่า คัมภีร์อาหารที่คนอยากท้องต้องกิน โดยเน้นกินอาหารที่หลากหลายครบ 5 หมู่ ซึ่งประกอบไปด้วย อาหารหมู่หลัก (Macronutrients) 70% และ วิตามินและแร่ธาตุ (Micronutrients) 30 % ภายใต้ 5 Keys to Success ในการเตรียมตั้งครรภ์สำหรับผู้มีบุตรยาก ได้แก่ 1. เพิ่มโปรตีน 2. ลดคาร์บ 3. งดหวาน 4. ทานกรดไขมันดี 5. เน้นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ และเสริมด้วยวิตามินบำรุง ก่อนเข้าสู่กระบวนการทำอิ๊กซี่ จนประสบความสำเร็จตั้งครรภ์ น้องเมดา และปัจจุบันยังมีตัวอ่อนคัดโครโมโซมผ่าน เหลืออีก 2 ตัว หญิง 1 ชาย 1 พร้อมใส่ตัวอ่อนต้นปีหน้า จึงทำให้ครูก้อยเข้าใจปัญหาของผู้มีบุตรยากเป็นอย่างดี พร้อมเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนตั้งครรภ์ และมีตัวอย่างเคสผู้มีบุตรยากจำนวนมาก ผ่านทางเว็บไซต์ ยูทูป และเพจภายใต้ชื่อเดียวกัน babyandmom.co.th

แอปเปิ้ล-ฟลุค หนึ่งในคู่รักดาราที่มีบุตรยากได้เล่าว่า มาพบกับครูก้อยหลังจากผ่านการรักษาด้วยการทำ IUI แล้ว แต่ไม่สำเร็จ เพราะไม่ได้บำรุงเตรียมตัวก่อนไปทำ ตอนนั้นแอปเปิ้ลอายุเพียง 30 ปี แม้อายุยังไม่เยอะมาก แต่เปิ้ลเป็น PCOS ไข่ใบเล็กจำนวนมากหรือถุงน้ำในรังไข่ และพบติ่งเนื้อในมดลูก พร้อมกับอยากมีลูกปีกุน ซึ่งหากช้ากว่านี้จะหลุดปีกุน จึงมาพบกับครูก้อยด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจมาก และก็เริ่มศึกษาวิธีการเตรียมตั้งครรภ์ก่อนทำอิ๊กซี่ ตาม คัมภีร์อาหารที่คนอยากท้องต้องกิน ซึ่งแอปเปิ้ลได้ความรู้จากครูก้อยเยอะมาก รวมถึงเข้าใจกระบวนการทำเด็กหลอดแก้วมากขึ้น รู้ไปถึงระดับเซลล์ว่าแบบไหนเรียกว่าไข่สวย ตัวอ่อนหลังปฎิสนธิแบ่งตัวอย่างไร ทำให้รู้ว่าหลังเตรียมมาดี ผลลัพธ์ออกมาเป็นอย่างไร เตรียมตัวประมาณ 3 เดือน ก็เปลี่ยนมาทำคลินิกเดียวกับครูก้อย หลังเก็บไข่แอปเปิ้ลได้ไข่สวยโตตามเกณฑ์ 20 – 22 มิล. เก็บไข่ได้ 17 ใบ เป็นไข่สุก 14 ใบ หลังการทำอิ๊กซี่ได้ ตัวอ่อน Day 1 ปฏิสนธิ 8 ตัว เลี้ยงจนถึง Day 3 เหลือ 5 ตัว และเลี้ยงถึง Day 5 เหลือ 5 ตัวเท่าเดิม ซึ่งครูก้อยบอกว่าตามสถิติแล้ว ตัวอ่อน Day3 ไปเป็น Day5 จะต้องถึงบลาสโตซีสท์ 50 % ก็ถือว่าดีมาก แต่ของเปิ้ลถึง 100% ครูก้อยบอกว่าสุดยอดมาก หลังจากนั้นใช้เวลาเตรียมผนังมดลูก อีก 1 รอบเดือนตามคัมภีร์ครูก้อย ใส่ตัวอ่อนครั้งแรกและติดเลย และตัวอ่อนในวันนั้นก็เป็น น้องจูนี่ ในวันนี้ ส่วน น้องจูน่า ชิลมากเตรียมผนังมดลูกตามคัมภีร์เตรียมตั้งครรภ์เหมือนเดิม และไปรับตัวอ่อนที่ฟรีซไว้ ใส่ครั้งเดียวติดเช่นกัน

ด้าน เจม-เชน เล่าถึงเส้นทางกว่าจะเป็นคุณแม่ว่า ตอนนั้นเจมอายุ 29 และพี่เชนอายุ 30 ต้นๆ คิดว่าเราทั้งคู่ไม่น่าจะมีปัญหามีลูกยากหลังแต่งงานคิดว่าเที่ยวกัน 2 คน และฮันนีมูนก่อน แต่พออยากจะมีลูก ลูกไม่มาสักทีพร้อมกับดูฤกษ์ไว้แล้ว ถ้าช้าจะหลุดปีนั้นไป ได้เจอกับ พี่เจมส์ เรืองศักดิ์ พี่เจมส์บอกให้มาคุยกับครูก้อย เพราะครูเขาเอ็กซ์เปิร์ทด้านนี้ไปแล้ว ตอนที่ไปตรวจเพื่อเตรียมเข้ากระบวนการทำเด็กหลอกแก้ว คุณหมอบอกว่าเจมมีปัญหาไข่น้อย เมื่อเทียบกับคนอายุเท่ากัน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ท้องยาก จึงปรึกษากับครูก้อยและบำรุงตาม คัมภีร์อาหารที่คนอยากท้องต้องกิน เพื่อเตรียมบำรุงไข่ให้มีคุณภาพก่อนเข้าสู่กระบวนการทำอิ๊กซี่ ซึ่งหลังจากการเตรียมตัวมาดีทำให้ไข่โตตามเกณฑ์ ได้ตัวอ่อนคุณภาพดีเกรด A และเตรียมผนังมดลูก 1 เดือนใส่ตัวอ่อนรอบเดียวติด แล้วก็ได้แบบ น้องสเปซ เลย สมบูรณ์มาก ส่วนลูกคนที่สอง น้องสเตลล่า คือตั้งใจไปทำอิ๊กซี่รอบ 2 แต่ปรากฏว่าหลังบำรุงมาดีตามคัมภีร์ครูก้อยน้องมาธรรมชาติค่ะ

ครี พัสวีพิชญ์ และสามีนักธุรกิจ เผยว่า รู้จักเพจครูก้อยจากเพื่อนแนะนำ เนื่องจากผิดหวังมาหลายครั้ง ทั้งวิธีธรรมชาติ นับวันตกไข่ กินยาจีน และฉีดน้ำเชื้อเข้าสู่โพรงมดลูก (IUI) แต่ก็ไม่สำเร็จ เนื่องจากไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย และมีปัญหา PCOS ไข่ใบเล็กจำนวนมาก ในรังไข่ พอเพื่อนแนะนำว่าให้ลองไปติดตามครูก้อย babyandmom.co.th มีคนทำอิ๊กซี่ครั้งเดียวติด ด้วยพื้นฐานครีเป็นคนละเอียดทำอะไรจะศึกษาก่อน อ่านทุกอย่างดูทุกคลิป รอดูครูก้อยไลฟ์ ทุกอย่างมันเมคเช้นส์ และครูก้อยอธิบายละเอียดมาก ทุกอย่างมีที่มาที่ไป ทุกอย่างคือวิทยาศาสตร์ เริ่มปรึกษาครูก้อยและกินตาม คัมภีร์อาหารที่คนอยากท้องต้องกิน ทำตามครูก้อยแนะนำอย่างจริงจัง ไปเที่ยวต่างประเทศยังโหลดอาหารบำรุงขึ้นเครื่องไปด้วย ใช้เวลาเตรียมตัวเข้ม 3 เดือน ได้ไข่สวย 20 ใบ เลี้ยงตัวอ่อน Day 3 ได้ 13 ตัว และเลี้ยงถึง Day 5 ระยะบลาสต์โตซิส 13 ตัว ตัวอ่อนไม่ฝ่อเลย ทุบสถิติทางการแพทย์ เพราะปกติตามสถิติ ถึงบลาสต์ แค่ 50% นักวิทยาศาสตร์ที่คลินิกบอกเลยว่า ตั้งแต่เปิดคลินิกมา ยังไม่เคยเห็นคนอายุ 37 ปี ได้ตัวอ่อนถึง บลาสต์ใน Day 5 แบบ 100% เลย หลังจากนั้นเตรียมผนังมดลูกสองรอบเดือน อัดโปรตีนทุกวัน ดื่มชาดอกคำฝอยขับประจำเดือนเก่าที่คั่งค้าง และทำ Castor oil pack บำบัดมดลูก ได้ผนังมดลูกหนา 12 มิล สวย เรียงสามชั้น ใส่ตัวอ่อนรอบเดียวติดเลยค่ะ

บุ้ง – เวฟ ทายาทหมื่นล้านตึกใบหยกได้เผยถึงเส้นทางก่อนจะมาปรึกษากับครูก้อยว่า คิดว่าถ้า 1 ปีไม่มีลูก ก็จะทำอิ๊กซี่ ปีนิดๆ ก็ยังไม่มี บุ้งเลยปรึกษาหมอค่ะ แต่พอฉีดยากระตุ้นไข่ หมอบอกว่าผนังมดลูกบุ้งเป็นคลื่น เดิมเป็นคนประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ หลังกระตุ้นไข่ ได้ไข่ 20 ฟอง คัดโครโมโซมผ่าน10 ตัว ก่อนใส่ตัวอ่อนเลยปรึกษากับครูก้อย เตรียมผนังมดลูกตาม คัมภีร์อาหารที่คนอยากท้องต้องกิน เน้นโปรตีนเพื่อให้ผนังมดลูกหนาฟู ใช้เวลาเตรียมผนังมดลูก 2 เดือน หมอชมผนังหนาตามเกณฑ์ใส่ตัวอ่อน ทำอิ๊กซี่ (ICSI) ครั้งเดียวติด บุ้งขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ บุ้งคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเตรียมตัว บำรุงให้พร้อม และไม่เครียด

ด้าน บุ๋ม – ต๊ะ ที่ประสบปัญหาเรื่องซีสต์รังไข่ คุณภาพของไข่ จึงปรึกษากับครูก้อยและเตรียมบำรุงไข่ คัมภีร์อาหารที่คนอยากท้องต้องกิน ของครูก้อย ก่อนเข้าสู่กระบวนการทำอิ๊กซี่ แม้จะได้ตัวอ่อนเกรดบี แต่ก็คัดโครโมโซมผ่าน รวมถึงเตรียมผนังก่อนใส่ตัวอ่อนได้ผนังหนา 10 มิล. เรียง 3 ชั้นสวย ใส่ตัวอ่อนครั้งเดียวติด ได้ลูกสาว น้องปิ๊งปิ๊ง มาเติมเต็มชีวิตครอบครัวให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

และคุณแม่ป้ายแดงที่เพิ่งประกาศข่าวดีตั้งครรภ์ไปเมื่อไม่นานมานี้ บี มาติกา และ สามีกร ก็ได้แชร์ประสบการณ์มีลูกยากว่า บีมีปัญหาจำนวนไข่ตั้งต้นน้อยมาก ผลตรวจฮอร์โมนบอกจำนวนไข่ตั้งต้น AMH=0.18 ซึ่งตอนนั้นอายุเพียง 33 ปี และเคยกระตุ้นไข่มาแล้วหลายครั้ง และในทุกรอบ กระตุ้นไข่ได้แค่ 1-2 ใบ และไม่เคยได้ตัวอ่อนถึงบลาสโตซีสท์เลย ครูก้อยบอกบีว่า ไม่เป็นไร มีไข่น้อย เราก็ต้องบำรุงให้มาก บีตั้งใจมากส่งรายงานการกินตาม คัมภีร์อาหารที่คนอยากท้องต้องกิน ทุกวันเป็นเวลา 4 เดือนเต็ม บำรุงกระตุ้น บำรุงกระตุ้น จนได้ผลตอบสนองดีมาเรื่อยๆ หลังจากปรับหลักโภชนาการตามคัมภีร์ของครูก้อย บีได้ตัวอ่อนคัดโครโมโซมผ่านถึง 3 ตัว และใส่ครั้งเดียวติด

ครูก้อย นัชชา ได้ฝากเคล็ดลับพิชิตเบบี๋ทำอิ๊กซี่ครั้งเดียวติดว่า สำหรับแม่ๆ ที่มีบุตรยากและวางแผนจะเข้าปรึกษาแพทย์เพื่อเตรียมทำเด็กหลอดแก้วหรือว่าอิ๊กซี่ แนะนำให้เตรียมความพร้อมก่อนตั้งครรภ์อย่างน้อย 3 เดือน เพราะโอกาสของความสำเร็จนั้นขึ้นอยู่กับคุณภาพไข่ คุณภาพสเปิร์ม ความหนาตัวและความแข็งแรงของเยื่อบุโพรงมดมดลูก รวมถึงฮอร์โมนตั้งต้นที่สมดุล โดยสามารถติดตามเคล็ดลับเตรียมตั้งครรภ์ได้ที่ เว็บไซต์ เพจ หรือแอดไลน์มาสอบถามรายละเอียดได้ ภายใต้ชื่อเดียวกันที่ babyandmom.co.th


แท็ก: Entertainment , ,
WRITER

RELATED

23 พ่อแม่ดารามือใหม่ คลอดลูกคนแรกในปี 2564

23 พ่อแม่ดารามือใหม่ คลอดลูกคนแรกในปี 2564

รวม 23 คู่รักดารา กับบทบาทหน้าที่ใหม่คือการเป็นคุณพ่อคุณแม่ มีลูกคนแรกในปี 2564

เวรี่คิวท์ 20 แฟชั่นสไตล์ แอลลี่ อชิรญา สวยใสสไตล์เกาหลี

เวรี่คิวท์ 20 แฟชั่นสไตล์ แอลลี่ อชิรญา สวยใสสไตล์เกาหลี

อัปเดตความน่ารัก "แอลลี่ - อชิรญา นิติพน" นักร้องเสียงใสลูกสาว “อ่ำ อัมรินทร์" และ “จอย อัจฉริยา" แฟชั่นสายเกาหลีแบบสดใสน่ารัก

ไมค์ ภิรมย์พร ภูมิใจที่สุด! มิ้ว พรพิมล ลูกสาวคนเล็ก เรียนจบไฮสคูลสำเร็จไปอีกขั้น

ไมค์ ภิรมย์พร ภูมิใจที่สุด! มิ้ว พรพิมล ลูกสาวคนเล็ก เรียนจบไฮสคูลสำเร็จไปอีกขั้น

ไมค์ ภิรมย์พร เผยความรู้สึกภูมิใจ ที่ลูกสาวคนเล็ก มิ้ว พรพิมล เรียนสำเร็จไปอีกขั้น หน้าที่พ่อก็พยายามสร้างให้เต็มที่

สวยหวาน น้ำตาล ณัชชา ลูกสาวตั๊ก มยุรา

สวยหวาน น้ำตาล ณัชชา ลูกสาวตั๊ก มยุรา

ทำความรู้จัก น้ำตาล ณัชชา ลูกสาวตั๊ก มยุรา น้ำตาล เป็นบุตรบุญธรรมของ ตั๊ก มยุรา ซึ่งเป็นลูกสาวของน้องชายของคุณตั๊ก

วีวี่ เวอร์โรนิก้า ลูกสาว ต้อม รชนีกร ยิ่งโตยิ่งฉายแววความสวย มีเสน่ห์นัยน์ตาสีน้ำตาล

วีวี่ เวอร์โรนิก้า ลูกสาว ต้อม รชนีกร ยิ่งโตยิ่งฉายแววความสวย มีเสน่ห์นัยน์ตาสีน้ำตาล

ทำความรู้จัก วีวี่ เวอร์โรนิก้า ลูกสาว ต้อม รชนีกร ยิ่งโตยิ่งฉายแววความสวย สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน

13 คู่รักดาราตั้งท้อง โควิดเป็นเหตุ…สังเกตได้

13 คู่รักดาราตั้งท้อง โควิดเป็นเหตุ…สังเกตได้

ช่วงนี้หันไปทางไหนก็มีแต่ข่าวดีของคู่รักดารา ที่กำลังตั้งท้องมีทายาทกันหลายคนหลายคู่

น้องผักบุ้ง ลูกสาว ทศพล หิมพานต์ ฉายแววความสวยน่ารักตั้งแต่เด็ก

น้องผักบุ้ง ลูกสาว ทศพล หิมพานต์ ฉายแววความสวยน่ารักตั้งแต่เด็ก

ทำความรู้จัก น้องผักบุ้ง ลูกสาว ทศพล หิมพานต์ น่ารักสวยหวาน มีความสามารถร้องเพลงแหล่ได้แบบพ่อ

40 แฟชั่นหน้าร้อนสไตล์ เบสท์ คำสิงห์ สดใสน่ารักเซกซี่เบาๆ

40 แฟชั่นหน้าร้อนสไตล์ เบสท์ คำสิงห์ สดใสน่ารักเซกซี่เบาๆ

แฟชั่นหน้าร้อนสไตล์ เบสท์ คำสิงห์ เน้นโทนสีเรียบง่าย แต่ก็มีโทนสีสดใสบ้าง ส่วนใหญ่จะแมทช์ออกมาในสไตล์มินิมอลแต่ก็มีความเซกซี่เบาๆ

20 แฟชั่นสไตล์ ทิกเกอร์ อชิระ ลูกชายนิโคล เทริโอ หล่อเท่เกินต้าน

20 แฟชั่นสไตล์ ทิกเกอร์ อชิระ ลูกชายนิโคล เทริโอ หล่อเท่เกินต้าน

ยิ่งโตยิ่งหล่อเท่ ทิกเกอร์ อชิระ ลูกชายนิโคล เทริโอ และแมว จิรศักดิ์ ปานพุ่น พาไปดูสไตล์การแต่งตัวของทิกเกอร์กัน

X