Kingdom: Ashin of the North จอนจีฮยอน ซีรีส์เกาหลี

ลุ้นระทึกจนนั่งไม่ติด! 5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดชม ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ

คัดลอก URL แล้ว

ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ (Kingdom: Ashin of the North) จะเข้าฉายในวันที่ 23 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ โดยตอนพิเศษมีสิ่งน่าติดตามอยู่เพียบแม้ว่าจะคุ้นเคยกับซีซั่นทั้งสองก่อนหน้านี้หรือไม่ คุณก็จะสามารถสนุกไปกับตอนพิเศษนี้ได้เช่นกัน และนี่คือเหตุผลทั้ง 5 จากทีมผู้สร้างและนักแสดงนำที่เราคัดสรรมาเป็นไฮไลท์ก่อนรับชม

5 เหตุผลที่ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ จะทำให้ลุ้นระทึกจนนั่งไม่ติด

1.จักรวาล Kingdom

ซีรีส์ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ได้รับความรักล้นหลามจากผู้ชมทั่วโลก และแง่มุมที่น่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับซีรีส์นี้คงจะหนีไม่พ้นเรื่องราวเบื้องหลังอันเป็นเอกลักษณ์ จักรวาล Kingdom ที่สรรค์สร้างโดย นักเขียนบท คิมอึนฮี นั้นทั้งเข้มข้นและซับซ้อน ผู้กำกับ คิมซองฮุน ได้กล่าวถึงสิ่งที่ทำให้ซีรีส์นี้น่าหลงใหลโดยยกประเด็นโรคระบาดที่เริ่มต้นขึ้นท่ามกลางความหิวโหยในซีซั่น 1 และเส้นทางยาวไกลที่ต้องเลือกเดินโดยมีความโลภเป็นตัวผลักดันในซีซั่น 2 นอกจากนี้ ผู้กำกับ คิมซองฮุน ยังได้ให้คำมั่นสัญญาว่าผู้ชมจะได้พบกับเรื่องราวแสนตื่นเต้น อันเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดของ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด อีกด้วย รู้อย่างนี้แล้ว หากยังไม่ได้ดูซีซั่น1 และ ซีซั่น 2 มาก่อน ก็สามารถรับชมไปพลางๆ ระหว่างรอชมตอนพิเศษได้ ที่ Netflix!

2. ทีมผู้สร้างมือทอง

คิมอึนฮี เป็นที่รู้จักในฐานะนักเขียนบทที่อยู่เบื้องหลังผลงานชั้นเยี่ยมอย่างซีรีส์ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด, สัญญาณลับ ล่าข้ามเวลา (Signal) และภาพยนตร์ ฤดูรัก (Once in a Summer) ด้าน คิมซองฮุน นั้น ก็เป็นผู้กำกับมากฝีมือที่ได้ฝากผลงานไว้ในซีรีส์ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด และ ภาพยนตร์อย่าง A Hard Day และ The Tunnel ทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาก่อนแล้วใน ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ทั้งสองซีซั่น และกลับมาพบกันอีกครั้งในตอนพิเศษนี้ ผู้กำกับคิมซองฮุนกล่าวถึงนักเขียนบท คิมอึนฮี ว่า “เราเป็นคู่หูที่ดีมากๆ และผมก็สนุกกับการทำงานกับเธอมากเลยครับ” และในคลิปสัมภาษณ์เบื้องหลัง เขายังเผยว่าได้บอกกับนักเขียนบท คิมอึนฮี ว่า ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ นี้ “เป็นผลงานที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด” ของเธอ

ส่วนจอนจีฮยอนนั้นยังได้เอ่ยชมนักเขียนบทมากฝีมือว่า “คุณคิมอึนฮีเป็นเหตุผลที่ทำให้ฉันตัดสินใจเข้าร่วมแสดง และไม่มีเหตุผลอะไรที่ฉันจะปฏิเสธได้เลยค่ะ”

3.จอนจีฮยอน

จอนจีฮยอนเรียกเสียงฮือฮามาแล้วกับการปรากฎตัวของเธอในตอนจบของซีซั่น 2 แฟนๆ อาจจดจำเธอได้ในบทบาทนักแสดงนำหญิงตัวท็อปจากซีรีส์อย่าง เงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น (The Legend of the Blue Sea) และ ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว (My Love From the Star) แต่เธอจะได้รับบทที่ “ดาร์ค” ยิ่งขึ้นผ่านตัวละครของอาชิน คิมอึนฮี กล่าวว่า “ฉันเป็นแฟนคลับคุณจอนจีฮยอนค่ะ และฉันก็ชื่นชมที่เธอมีความสามารถหลากหลายในด้านการแสดง แม้เธอได้รับยกย่องให้เป็นราชินีในสายโรแมนติกคอเมดี้ แต่ฉันก็ชอบความเจ็บปวดอันลึกซึ้งที่เธอถ่ายทอดออกมาในภาพยนตร์อย่าง Assasination และ The Berlin File ด้วย” ด้านจอนจีฮยอนเล่าว่าเธอชื่นชอบซีรีส์เรื่องนี้ขนาดไหน และเธออยากจะเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ต่อให้เป็นบทเล็กน้อยแค่ไหน จะเป็นผีดิบก็ยังได้ โชคดีที่จอนจีฮยอนได้รับบทเป็นอาชิน ตัวละครหลักที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมดในซีรีส์ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซึ่งแฟนๆ จะได้เห็นการแสดงอันละเอียดของเธอ เมื่อต้องถ่ายทอดออกอารมณ์ที่ซับซ้อนของอาชิน

4.ทัพนักแสดงยอดฝีมือคับคั่ง

นอกจากจอนจีฮยอนแล้ว ยังมีนักแสดงมากความสามารถอย่างพัคบยองอึน คิมชีอา คิมรเวฮา และคูคโยฮวันอีกด้วย พัคบยองอึนเคยร่วมแสดงมาแล้วใน ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซั่น 2 รวมทั้งมีผลงานซีรีส์และภาพยนตร์อื่นๆ อีกมากมาย ส่วนคิมชีอาก็เป็นนักแสดงเด็กดาวรุ่งที่สร้างความประทับใจให้แฟนๆ มาแล้วในภาพยนตร์อย่าง Miss Baek, The House of Us และอื่นๆ อีกมากมาย จอนจีฮยอนเล่าว่า “ฉันประทับใจวิธีที่คิมชีอาใช้ถ่ายทอดตัวละครอาชินในวัยเด็กค่ะ” คิมรเวฮา เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ที่มีผลงานทั้งซีรีส์และภาพยนตร์จำนวนมาก และแน่นอนว่าเขาจะไม่ทำให้ผิดหวังในบทบาทพ่อของอาชิน ด้านคูคโยฮวันก็เป็นนักแสดงดาวรุ่งที่ไม่เคยทำให้ผิดหวังจากการรับบทตัวละครมาแล้วหลากหลายแนว คิมรเวฮาบอกว่า “ทั้งทีมงานและนักแสดงเก่งกันมากๆ ผมจึงไม่รู้สึกถึงความกดดันเลยครับ” ด้วยทัพนักแสดงระดับยอดฝีมือขนาดนี้ รับรองว่าผู้ชมจะอินเหมือนได้หลุดเข้าในอยู่ในเรื่องแน่ๆ

5.จัดเต็มฉากย้อนยุค

เรื่องราวใน ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ เกิดขึ้นก่อนหน้าการแพร่กระจายของโรคระบาดผีดิบคลั่งในสองซีซั่นแรก คิมซองฮุน เผยว่า “เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ชายแดนทางเหนือ ใกล้กับแม่น้ำอัมนกครับ” คิมอึนฮี อธิบายต่อว่า “ฉันสนใจเกี่ยวกับฐานทัพที่ถูกทำลายในพื้นที่ทางเหนือ และมองว่าเป็นไปได้ที่สมุนไพรคืนชีพจะเติบโตและงอกงามอยู่ในพื้นที่เช่นนั้นค่ะ” ฉากในเรื่องยังสะท้อนถึงความตึงเครียดระหว่างชนเผ่าต่างๆ ที่อาศัยอยู่ในแคว้นเหนือ ภูมิหลังด้านสังคมการเมืองจะเข้าขยายความเรื่องราวที่เกิดขึ้น และทำให้ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ แตกต่างจากเรื่องราวของผีดิบเรื่องอื่นๆ

ชมคลิปสัมภาษณ์เบื้องหลังกันได้ คลิกเพื่อรับชมคลิปสัมภาษณ์เบื้องหลังได้ที่นี่ และอย่าพลาดรับชมตอนพิเศษ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ ได้พร้อมกันในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ เวลาบ่าย 2 โมงตรง ที่ Netflix


แท็ก: Entertainment , , ,
WRITER

RELATED

3 ประเด็นน่าสนใจ ทะเลสงัด (The Silent Sea) ซีรีส์เกาหลีเรื่องแรก ที่จะพาคุณเดินทางสู่ดวงจันทร์

3 ประเด็นน่าสนใจ ทะเลสงัด (The Silent Sea) ซีรีส์เกาหลีเรื่องแรก ที่จะพาคุณเดินทางสู่ดวงจันทร์

ทะเลสงัด (The Silent Sea) ซีรีส์เกาหลีเรื่องแรก ที่จะพาคุณเดินทางสู่ดวงจันทร์ นำแสดงโดย กงยู แบดูนา

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน : ความทรงจำของรักแรกสู่การกลับมาพบกันที่ทำให้หัวใจเต้นรัวอีกครั้ง

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน : ความทรงจำของรักแรกสู่การกลับมาพบกันที่ทำให้หัวใจเต้นรัวอีกครั้ง

Our Beloved Summer: ร้อนนั้นเรารักกัน ซีรีส์เกาหลีโรแมนติกคอเมดี้ ในสถานการณ์แสนซับซ้อนเมื่ออดีตคู่รักต้องกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในบริบทที่เปลี่ยนไป

อีดงอุก วีฮาจุน ฮันจีอึน ชาฮักยอน นำทีมเปิดตัวซีรีส์เกาหลี Bad and Crazy

อีดงอุก วีฮาจุน ฮันจีอึน ชาฮักยอน นำทีมเปิดตัวซีรีส์เกาหลี Bad and Crazy

4 นักแสดงนำ อีดงอุก วีฮาจุน ฮันจีอึน ชาฮักยอน เปิดตัวซีรีส์เกาหลี Bad and Crazy เล่าความประทับใจตัวละครและการถ่ายทำ

รวมลิสต์ 11 หนัง-ซีรีส์ เรียกรอยยิ้มเติมความอบอุ่น

รวมลิสต์ 11 หนัง-ซีรีส์ เรียกรอยยิ้มเติมความอบอุ่น

หาหนัง ซีรีส์ ฟีลกู๊ด ดูวันหยุดยาว รวมลิสต์ ความบันเทิง เรียกรอยยิ้มเติมความอบ จัดเต็มมาให้ 11 เรื่อง

5 นักแสดงชายเกาหลี ในบทบาทคุณหมอ อบอุ่น ละมุนใจ

5 นักแสดงชายเกาหลี ในบทบาทคุณหมอ อบอุ่น ละมุนใจ

แนะนำซีรีส์เกี่ยวกับวงการหมอ ที่มีนักแสดงชายเกาหลีสุดฮอตแสดงนำ มัดรวมมาให้ทั้งหมด 5 หมอจาก 4 ซีรีส์เกาหลีสุดฮิตผ่านทาง MONOMAX

อันแจฮยอน-โอยอนซอ เคมีชวนจิ้น ในซีรีส์ Love With Flaws รักนี้ไม่ต้องการคนหล่อ

อันแจฮยอน-โอยอนซอ เคมีชวนจิ้น ในซีรีส์ Love With Flaws รักนี้ไม่ต้องการคนหล่อ

สาวกแดนกิมจิต้องไม่พลาด! พบกับความน่ารักของสองซุปตาร์ตัวท็อปวงการเกาหลี “โอยอนซอ” และ “อันแจฮยอน” ในซีรีส์ Love With Flaws รักนี้ไม่ต้องการคนหล่อ

“Kairos สืบอดีตล่าอนาคต” ซีรีส์เกาหลี แนวสืบสวนข้ามเวลา ลุ้นสนุกทุกตอน

“Kairos สืบอดีตล่าอนาคต” ซีรีส์เกาหลี แนวสืบสวนข้ามเวลา ลุ้นสนุกทุกตอน

“Kairos สืบอดีตล่าอนาคต” ซีรีส์แนวทริลเลอร์-สืบสวนที่ดีที่สุดอีกหนึ่งเรื่อง นำแสดงโดย ชินซองรก, อีเซยอง และ นัมกยูริ

จางกียง ประกบ ซองฮเยคโย ซีรีส์ Now, We Are Breaking Up เรื่องราวหลากหลายของรสชาติความรักและการเลิกรา

จางกียง ประกบ ซองฮเยคโย ซีรีส์ Now, We Are Breaking Up เรื่องราวหลากหลายของรสชาติความรักและการเลิกรา

เรื่องย่อ Now, We Are Breaking Up ซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่า ส่งท้ายปีที่หลายคนรอคอย นำแสดงโดย จางกียง และ ซองฮเยคโย

แนะนำ 7 ซีรีส์เกาหลีแนวผี แฟนตาซี ชวนลุ้น ตลก ซึ้ง สนุกครบรส

แนะนำ 7 ซีรีส์เกาหลีแนวผี แฟนตาซี ชวนลุ้น ตลก ซึ้ง สนุกครบรส

เชื่อว่าแฟนๆ ซีรีส์เกาหลีหลายคนน่าจะชื่นชอบซีรีส์แนวผีหรือแนวแฟนตาซีลุ้นๆ ชวนให้ใจระทึก ใกล้เทศกาลวันฮาโลวีนแบบนี้..

X