Kingdom: Ashin of the North จอนจีฮยอน ซีรีส์เกาหลี

ลุ้นระทึกจนนั่งไม่ติด! 5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดชม ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ

คัดลอก URL แล้ว

ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ (Kingdom: Ashin of the North) จะเข้าฉายในวันที่ 23 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ โดยตอนพิเศษมีสิ่งน่าติดตามอยู่เพียบแม้ว่าจะคุ้นเคยกับซีซั่นทั้งสองก่อนหน้านี้หรือไม่ คุณก็จะสามารถสนุกไปกับตอนพิเศษนี้ได้เช่นกัน และนี่คือเหตุผลทั้ง 5 จากทีมผู้สร้างและนักแสดงนำที่เราคัดสรรมาเป็นไฮไลท์ก่อนรับชม

5 เหตุผลที่ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ จะทำให้ลุ้นระทึกจนนั่งไม่ติด

1.จักรวาล Kingdom

ซีรีส์ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ได้รับความรักล้นหลามจากผู้ชมทั่วโลก และแง่มุมที่น่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับซีรีส์นี้คงจะหนีไม่พ้นเรื่องราวเบื้องหลังอันเป็นเอกลักษณ์ จักรวาล Kingdom ที่สรรค์สร้างโดย นักเขียนบท คิมอึนฮี นั้นทั้งเข้มข้นและซับซ้อน ผู้กำกับ คิมซองฮุน ได้กล่าวถึงสิ่งที่ทำให้ซีรีส์นี้น่าหลงใหลโดยยกประเด็นโรคระบาดที่เริ่มต้นขึ้นท่ามกลางความหิวโหยในซีซั่น 1 และเส้นทางยาวไกลที่ต้องเลือกเดินโดยมีความโลภเป็นตัวผลักดันในซีซั่น 2 นอกจากนี้ ผู้กำกับ คิมซองฮุน ยังได้ให้คำมั่นสัญญาว่าผู้ชมจะได้พบกับเรื่องราวแสนตื่นเต้น อันเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดของ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด อีกด้วย รู้อย่างนี้แล้ว หากยังไม่ได้ดูซีซั่น1 และ ซีซั่น 2 มาก่อน ก็สามารถรับชมไปพลางๆ ระหว่างรอชมตอนพิเศษได้ ที่ Netflix!

2. ทีมผู้สร้างมือทอง

คิมอึนฮี เป็นที่รู้จักในฐานะนักเขียนบทที่อยู่เบื้องหลังผลงานชั้นเยี่ยมอย่างซีรีส์ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด, สัญญาณลับ ล่าข้ามเวลา (Signal) และภาพยนตร์ ฤดูรัก (Once in a Summer) ด้าน คิมซองฮุน นั้น ก็เป็นผู้กำกับมากฝีมือที่ได้ฝากผลงานไว้ในซีรีส์ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด และ ภาพยนตร์อย่าง A Hard Day และ The Tunnel ทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาก่อนแล้วใน ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ทั้งสองซีซั่น และกลับมาพบกันอีกครั้งในตอนพิเศษนี้ ผู้กำกับคิมซองฮุนกล่าวถึงนักเขียนบท คิมอึนฮี ว่า “เราเป็นคู่หูที่ดีมากๆ และผมก็สนุกกับการทำงานกับเธอมากเลยครับ” และในคลิปสัมภาษณ์เบื้องหลัง เขายังเผยว่าได้บอกกับนักเขียนบท คิมอึนฮี ว่า ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ นี้ “เป็นผลงานที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด” ของเธอ

ส่วนจอนจีฮยอนนั้นยังได้เอ่ยชมนักเขียนบทมากฝีมือว่า “คุณคิมอึนฮีเป็นเหตุผลที่ทำให้ฉันตัดสินใจเข้าร่วมแสดง และไม่มีเหตุผลอะไรที่ฉันจะปฏิเสธได้เลยค่ะ”

3.จอนจีฮยอน

จอนจีฮยอนเรียกเสียงฮือฮามาแล้วกับการปรากฎตัวของเธอในตอนจบของซีซั่น 2 แฟนๆ อาจจดจำเธอได้ในบทบาทนักแสดงนำหญิงตัวท็อปจากซีรีส์อย่าง เงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น (The Legend of the Blue Sea) และ ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว (My Love From the Star) แต่เธอจะได้รับบทที่ “ดาร์ค” ยิ่งขึ้นผ่านตัวละครของอาชิน คิมอึนฮี กล่าวว่า “ฉันเป็นแฟนคลับคุณจอนจีฮยอนค่ะ และฉันก็ชื่นชมที่เธอมีความสามารถหลากหลายในด้านการแสดง แม้เธอได้รับยกย่องให้เป็นราชินีในสายโรแมนติกคอเมดี้ แต่ฉันก็ชอบความเจ็บปวดอันลึกซึ้งที่เธอถ่ายทอดออกมาในภาพยนตร์อย่าง Assasination และ The Berlin File ด้วย” ด้านจอนจีฮยอนเล่าว่าเธอชื่นชอบซีรีส์เรื่องนี้ขนาดไหน และเธออยากจะเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ต่อให้เป็นบทเล็กน้อยแค่ไหน จะเป็นผีดิบก็ยังได้ โชคดีที่จอนจีฮยอนได้รับบทเป็นอาชิน ตัวละครหลักที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมดในซีรีส์ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซึ่งแฟนๆ จะได้เห็นการแสดงอันละเอียดของเธอ เมื่อต้องถ่ายทอดออกอารมณ์ที่ซับซ้อนของอาชิน

4.ทัพนักแสดงยอดฝีมือคับคั่ง

นอกจากจอนจีฮยอนแล้ว ยังมีนักแสดงมากความสามารถอย่างพัคบยองอึน คิมชีอา คิมรเวฮา และคูคโยฮวันอีกด้วย พัคบยองอึนเคยร่วมแสดงมาแล้วใน ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซั่น 2 รวมทั้งมีผลงานซีรีส์และภาพยนตร์อื่นๆ อีกมากมาย ส่วนคิมชีอาก็เป็นนักแสดงเด็กดาวรุ่งที่สร้างความประทับใจให้แฟนๆ มาแล้วในภาพยนตร์อย่าง Miss Baek, The House of Us และอื่นๆ อีกมากมาย จอนจีฮยอนเล่าว่า “ฉันประทับใจวิธีที่คิมชีอาใช้ถ่ายทอดตัวละครอาชินในวัยเด็กค่ะ” คิมรเวฮา เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ที่มีผลงานทั้งซีรีส์และภาพยนตร์จำนวนมาก และแน่นอนว่าเขาจะไม่ทำให้ผิดหวังในบทบาทพ่อของอาชิน ด้านคูคโยฮวันก็เป็นนักแสดงดาวรุ่งที่ไม่เคยทำให้ผิดหวังจากการรับบทตัวละครมาแล้วหลากหลายแนว คิมรเวฮาบอกว่า “ทั้งทีมงานและนักแสดงเก่งกันมากๆ ผมจึงไม่รู้สึกถึงความกดดันเลยครับ” ด้วยทัพนักแสดงระดับยอดฝีมือขนาดนี้ รับรองว่าผู้ชมจะอินเหมือนได้หลุดเข้าในอยู่ในเรื่องแน่ๆ

5.จัดเต็มฉากย้อนยุค

เรื่องราวใน ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ เกิดขึ้นก่อนหน้าการแพร่กระจายของโรคระบาดผีดิบคลั่งในสองซีซั่นแรก คิมซองฮุน เผยว่า “เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ชายแดนทางเหนือ ใกล้กับแม่น้ำอัมนกครับ” คิมอึนฮี อธิบายต่อว่า “ฉันสนใจเกี่ยวกับฐานทัพที่ถูกทำลายในพื้นที่ทางเหนือ และมองว่าเป็นไปได้ที่สมุนไพรคืนชีพจะเติบโตและงอกงามอยู่ในพื้นที่เช่นนั้นค่ะ” ฉากในเรื่องยังสะท้อนถึงความตึงเครียดระหว่างชนเผ่าต่างๆ ที่อาศัยอยู่ในแคว้นเหนือ ภูมิหลังด้านสังคมการเมืองจะเข้าขยายความเรื่องราวที่เกิดขึ้น และทำให้ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ แตกต่างจากเรื่องราวของผีดิบเรื่องอื่นๆ

ชมคลิปสัมภาษณ์เบื้องหลังกันได้ คลิกเพื่อรับชมคลิปสัมภาษณ์เบื้องหลังได้ที่นี่ และอย่าพลาดรับชมตอนพิเศษ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ ได้พร้อมกันในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ เวลาบ่าย 2 โมงตรง ที่ Netflix


แท็ก: Entertainment , , ,
WRITER

RELATED

กรี๊ดฟิน! 8 ฉากสปาร์คเคมี รักนี้ห้ามไม่ได้  (NEVERTHELESS) ที่ทำให้รู้สึกร้อนผ่าวไปทั้งตัว

กรี๊ดฟิน! 8 ฉากสปาร์คเคมี รักนี้ห้ามไม่ได้ (NEVERTHELESS) ที่ทำให้รู้สึกร้อนผ่าวไปทั้งตัว

นาบี และ แจออน ซีรีส์ รักนี้ห้ามไม่ได้ (NEVERTHELESS) นั้นเปรียบดั่งผีเสื้อที่ถูกดึงดูดเข้าหาดอกไม้ ทำให้มีเหตุการณ์สปาร์คใจเกิดขึ้นมากมายระหว่างตัวละครทั้งสอง

Hometown Cha-Cha-Cha ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ นำแสดงโดย คิมซอนโฮ และ ชินมินอา แฟนๆ ซีรีส์ห้ามพลาด

Hometown Cha-Cha-Cha ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ นำแสดงโดย คิมซอนโฮ และ ชินมินอา แฟนๆ ซีรีส์ห้ามพลาด

เตรียมลงจอให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงกันแล้วสำหรับซีรีส์เกาหลี Hometown Cha-Cha-Cha นำแสดงโดย คิมซอนโฮและชินมินอา ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องใหม่จากช่อง tvN

6 ซีรีส์พล็อตหักมุม ชวนตื่นเต้นตลอดเวลา เต็มไปด้วยฉากเหนือความคาดหมาย

6 ซีรีส์พล็อตหักมุม ชวนตื่นเต้นตลอดเวลา เต็มไปด้วยฉากเหนือความคาดหมาย

สำหรับสายซีรีส์ที่ชอบความรู้สึกตื่นเต้นหักมุมเหนือความคาดหมาย ขอแนะนำ 6 ซีรีส์พล็อตหักมุม ต่อไปนี้บอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาดรับชม

8 โมเมนต์สุดฮาจากซีรีส์ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 2

8 โมเมนต์สุดฮาจากซีรีส์ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 2

นอกเหนือจากฉากที่น่ารักและอบอุ่นใจแล้ว ซีนฮาๆ ที่ทำให้หัวเราะอารมณ์ดีก็มีอยู่ไม่น้อย 8 โมเมนต์สุดฮาจากซีรีส์ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 2

7 ซีรีส์จีน-เกาหลี สุดฟิน! ความบันเทิงจัดเต็ม ตลอดเดือนกรกฏาคม

7 ซีรีส์จีน-เกาหลี สุดฟิน! ความบันเทิงจัดเต็ม ตลอดเดือนกรกฏาคม

จัดเต็มเอาใจคอซีรีส์ รวมลิสต์ ซีรีส์จีน-เกาหลี จาก MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ตลอดเดือนกรกฏาคม

11 ไอดอล K-POP กับผลงานด้านการแสดง สุดน่ารักน่าเอ็นดู

11 ไอดอล K-POP กับผลงานด้านการแสดง สุดน่ารักน่าเอ็นดู

เหล่าไอดอล K-POP นอกจากผลงาน ร้องเพลง เต้น แร็ป ที่สร้างความสุขให้แฟนๆ แล้ว บางคนยังมีผลงานทางด้านการแสดงออกมาให้รับชมกันด้วย

จางอ๊กจอง ตำนานความรักของกษัตริย์โชซอน สู่การเป็นซีรีส์ยอดฮิต อิงประวัติศาสตร์เกาหลี

จางอ๊กจอง ตำนานความรักของกษัตริย์โชซอน สู่การเป็นซีรีส์ยอดฮิต อิงประวัติศาสตร์เกาหลี

คิมแตฮี ประกบ ยูอาอิน ในซีรีส์สุดฮิต “จางอ๊กจอง ตำนานรักแห่งจอมนาง” อิงประวัติศาสตร์เกาหลี รับชมได้ทาง “MONOMAX” (โมโนแมกซ์)

ถึงร้ายก็รัก 6 บทบาท “ผู้ชายร้ายๆ” ที่ทำแฟนๆ ซีรีส์เกาหลีใจละลาย และทั้งรักทั้งเกลียด

ถึงร้ายก็รัก 6 บทบาท “ผู้ชายร้ายๆ” ที่ทำแฟนๆ ซีรีส์เกาหลีใจละลาย และทั้งรักทั้งเกลียด

ถึงแม้ตัวละครจะทำให้รู้สึกว่าเป็นผู้ชายอันตราย แต่แฟนๆ หลายคนก็รู้สึกปฏิเสธเสน่ห์ที่ดึงดูดใจไม่ได้ รวม 6 บทบาท “ผู้ชายร้ายๆ” ที่ทำให้ใจละลาย

ฮันโซฮี กับลุคแฟชั่นสุดปังใน 5 คาแรคเตอร์ จากผลงานการแสดงใน ซีรีส์เกาหลี

ฮันโซฮี กับลุคแฟชั่นสุดปังใน 5 คาแรคเตอร์ จากผลงานการแสดงใน ซีรีส์เกาหลี

ลุคสุดปังจาก 5 คาแรคเตอร์ของ ฮันโซฮี นางเอก รักนี้ห้ามไม่ได้ (Nevertheless) สวยทุกลุคไม่มีแผ่ว