ซีรีส์ไทย มารีญา พูลเลิศลาภ อินจัน

“มารีญา พูลเลิศลาภ” กับบทบาท ‘อาดิเลด เยทส์’ หญิงสาวผู้ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกเจ้าของหัวใจนายจัน ในซีรีส์ “อินจัน”

ใบหน้าที่สวยสง่าของ "มารีญา พูลเลิศลาภ" ในบท “อาดิเลด” และฝีมือการแสดงที่ยากจะเชื่อว่านี่คือครั้งแรกในฐานะนักแสดง กับการขึ้นแท่นนางเอกป้ายแดง

Home / Entertainment / “มารีญา พูลเลิศลาภ” กับบทบาท ‘อาดิเลด เยทส์’ หญิงสาวผู้ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกเจ้าของหัวใจนายจัน ในซีรีส์ “อินจัน”

การปรากฎตัวของ “อาดิเลด เยทส์” สาวน้อยวัย 17 ผู้กุมหัวใจนายจันตั้งแต่แรกพบ กลายเป็นกระแสที่พูดถึงกันอย่างมากในโลกโซเชียลหลังซีรีส์ “อินจัน” อีพีแรกที่พรีเมียร์บน Disney+ Hotstar จบไป ใบหน้าที่สวยสง่าของ “มารีญา พูลเลิศลาภ” ในบท “อาดิเลด” และฝีมือการแสดงที่ยากจะเชื่อว่านี่คือครั้งแรกในฐานะนักแสดง และถือเป็นก้าวสำคัญบนเส้นทางสายบันเทิง กับการขึ้นแท่นนางเอกป้ายแดงที่ต้องรับมือกับความท้าทายอย่างมาก โดยเฉพาะการแสดงเป็นบุคคลที่เคยมีชีวิตจริงในตำนาน

ขึ้นแท่นนางเอกป้ายแดง “มารีญา พูลเลิศลาภ” กับบทบาท ‘อาดิเลด เยทส์’ ซีรีส์อินจัน

มารีญา เผยว่า เธอต้องทำการบ้านอย่างหนัก ทั้งศึกษาเรื่องราวของอินจันเพิ่มเติม ต้องเรียนการแสดงเพราะยังใหม่กับงานด้านนี้มากๆ แม้จะมีความกดดันอยู่บ้าง แต่สำหรับเธอการได้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์และสร้างโดย กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส ทีมงานมืออาชีพ รวมถึงได้ทำงานกับผู้กำกับมากฝีมือ “กัลป์ กัลย์จาฤก” เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก

“รู้สึกตื่นเต้นค่ะ เพราะต้องถ่ายทอดคำพูด ความรู้สึก และตัวตนของคนที่เคยมีชีวิตอยู่จริง การได้มารับบท ‘อาดิเลท’ ทำให้มารีญาเรียนรู้หลายอย่างจากผู้หญิงคนนี้ เธอเป็นผู้หญิงที่แกร่ง ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของตัวเอง มันไม่ง่ายเลยที่จะใช้ชีวิตแบบนี้ในยุคที่สังคมยังไม่เปิดกว้าง นับถือมากๆ และความดื้อนิดๆ ในตัวอาดิเลท ค่อนข้างคล้ายกับมารีญานะ เพราะเราเป็นคนมีความคิดเป็นของตัวเองและเชื่อในสิ่งที่เรายึดถือเหมือนกัน พอมาสวมบทนี้เหมือนยิ่งผลักดันให้ความเชื่อในใจเราแข็งแรงขึ้น ซึ่งนอกจากการมารับบทนักแสดงในครั้งนี้ให้ประสบการณ์ทางการแสดงแล้ว การได้สวมบท ‘อาดิเลท’ ก็ทำให้มารีญาได้แง่คิดและสอนอะไรหลายอย่าง โดยเฉพาะการจริงใจกับตัวเองมากขึ้น รู้สึกอย่างไร คิดอย่างไรก็แสดงออกไป ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องยอมรับในผลของมันด้วย เพราะเราเป็นคนเลือก”

มารีญา ยังเปิดใจถึงความรู้สึกที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ไทยระดับสากลและความสนุกในกองถ่าย “เวลาไปออกกองสนุกมาก เพราะเรากับเดน่า (รับบท ซาร่าห์ แอนด์ เยทส์) เป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว หรือพี่โอซากับพี่ไบรอันก็รู้จักกันมาก่อน พี่บ็อบ พี่เบ็น เขาก็จะมีมุมตลกๆ การไปกองถ่ายเลยเป็นอะไรที่สนุกมาก และทุกคนก็ตั้งใจทำงานเป็นมืออาชีพ ทำให้เรารู้สึกปลอดภัยที่ได้ทำงานกับมืออาชีพ รวมถึงทีมงานทุกคน ไม่ว่าจะเป็นทีมฉาก เราเห็นเขาสร้างฉากทุกฉากขึ้นมาเอง อย่างฉากบ้านของครอบครัวเราและบ้านของอินจัน พอเดินเข้าฉากเหมือนหลุดไปอยู่ในยุคนั้นจริงๆ และที่ประทับใจสุดๆ คือชุดค่ะ ต้องขอบคุณพี่พลอย (รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล) ที่ทำชุดได้อลังการมากๆ แล้วดีเทลของชุดในยุคนั้นค่อนข้างละเอียด ต้องมีต่างหู ถุงมือ หมวก รองเท้า ทุกอย่างต้องเข้าชุดกัน เป็นความสุขอีกหนึ่งอย่างเวลาเข้าฉากเลยค่ะ”

“อยากให้คนไทยได้ดูแล้วภูมิใจว่านี่คือฝีมือคนไทย คนไทยก็สามารถสร้างงานมาตรฐานสากลได้แล้ว โดยเฉพาะเรื่องราวของแฝดสยามในมุมที่หลายคนไม่เคยรู้ ชีวิตครอบครัวเขาเป็นยังไง ความผูกพันของฝาแฝดหรือความขัดแย้งที่เกิดขึ้น เขาผ่านมาได้อย่างไร มารีญาเชื่อว่าดูแล้วจะมีบางอย่างที่ทำให้เราต้องฉุกคิดและหันกลับมาทบทวนความสัมพันธ์ของเราเองค่ะ”

ติดตามชมซีรีส์ “อินจัน” พรีเมียร์บนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งระดับโลก Disney+ Hotstar ได้แล้วตั้งแต่วันนี้