คุยแซ่บshow คุยแซ่บโชว์ เฉื่อย ระเบิดเถิดเทิง

ตลกหน้านิ่ง เฉื่อย ระเบิดเถิดเทิง เคลียร์เม้าท์ตกอับไร้งาน พร้อมเล่าวินาทีเฉียดตาย!

เจ้าของฉายาตลกหน้านิ่ง เฉื่อย ระเบิดเถิดเทิง โดนพิษโควิดเงินหายรายได้หดต้องควักเงินเก็บใช้เกลี้ยง เปิดเผยเส้นทางตลกกว่า 26 ปี

Home / Entertainment / ตลกหน้านิ่ง เฉื่อย ระเบิดเถิดเทิง เคลียร์เม้าท์ตกอับไร้งาน พร้อมเล่าวินาทีเฉียดตาย!

เจ้าของฉายาตลกหน้านิ่ง เฉื่อย ระเบิดเถิดเทิง นิ่งไม่ออกแล้วจ้า โดนพิษโควิดเข้าไปเงินหายรายได้หด ถึงขนาดต้องควักเงินเก็บออกมาใช้จนเกลี้ยงกระเป๋าเลยทีเดียว พร้อมเปิดเผยเส้นทางตลกกว่า 26 ปี เจ้าตัวยอมรับเลยว่าเห็นแบบนี้ผมเล่นตลกไม่เป็นนะครับ อีกทั้งยังเล่าประสบการณ์เฉียดตายที่เจ้าตัวยังงงเลยว่ารอดมาได้ยังไง และเคลียร์ข่าวเม้าท์เป็นตลกตกอับ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน 31 ที่มี หนิง ปณิตา และ ชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

หลายคนติดชื่อเฉื่อยไปแล้ว แต่จริงๆ ชื่อ?
เฉื่อย : กอบโชค ครับ

ดังมาจากระเบิดเถิดเทิง?
เฉื่อย : ใช่ครับ ระเบิดเถิดเทิง ยังมีตัวละครตัวนี้ยังคาใจเขาอยู่ จริงๆ เขาคงหาคนมาเล่น แต่มันทำไม่ค่อยได้

เห็นว่าฉายาในการเล่นระเบิดเถิดเทิง คือตัวพักมุก?
เฉื่อย : หมายถึงเขาคุยกัน ซึ่งเราไม่ต้องไปเล่นกับเขา เราก็อยู่เฉยๆ

ตอนนั้นก็มีชื่อเสียงมากๆ มีงานเข้ามา แต่หลายคนก็เจอปัญหาโควิด พี่เจอเหมือนกันไหม?
เฉื่อย : เจอครับ ก็หนักอยู่ ในรอบแรกเราอยู่ได้ ทุกคนร่วมใจกัน คนทั้งประเทศก็ช่วยกัน พอมันเป็นรอบที่สองขึ้นมา เราก็เริ่มต้องควักเนื้อแล้ว เรามีธุรกิจที่แฟนเขาทำ มีลูกน้องที่ต้องเลี้ยง ร้านที่ต้องเช่า มีค่าน้ำ ค่าไฟ มีนู่นมีนี่หลายอย่างจิปาถะ ตรงนั้นมันไม่มีเงินเข้ามา ซึ่งเราก็ควักจ่าย ไม่เป็นไรโดนกันทั้งหมด พอรอบสามนี่สิ รอบนี้มันแย่แล้วนะ

รอบนี้เห็นว่าต้องเอาที่เก็บมาไว้ใช้ยามแก่เอาออกมาใช้?
เฉื่อย : หมดเลยครับ ก็ต้องเอาออกมาใช้ กั๊กไม่ได้แล้ว รถขายหมด

เห็นว่าหนักถึงขั้นปลงเลย?
เฉื่อย : ใช่ครับ แต่จริงๆ ผมเป็นคนที่ค่อนข้างไม่จับจ่ายอะไร ซึ่งพอมาเป็นตรงนี้เราก็เลยคิดว่า เอาน่า…เดี๋ยววันข้างหน้ามันต้องรอด

เส้นทางในวงการ 26 ปี จุดเริ่มต้นเข้ามาได้ยังไง?
เฉื่อย : จุดเริ่มต้นเป็นเรื่องเบาๆ เราไม่รู้เลยนะ ไปหาติ๊ก กลิ่นสี เป็นเพื่อนกัน วันนั้นเหมือนเอาของไปให้ ก็รู้จักเสนาเพชร วันนั้นเขากำกับรายการอยู่ ที่ JSL ซึ่งเขาเป็นโปรดิวเซอร์ เราก็ไปเที่ยว จังหวะเพชรเขาเป็นคนขี้เล่น เขาก็หันมา กอบโชคมาทำอะไรเนี่ย ผมก็บอกเอาของมาให้ติ๊กมัน ซึ่งมันมีตัวละครตัวนึงที่เขากำลังวาง เพชรเขาเป็นคนที่คิดอะไรในเวลานั้นได้ ถ้ากล้า ขึ้นมาเลย เราก็ถามว่าจะให้ขึ้นไปทำอะไร เขาให้ขึ้นไปนั่งเฉยๆ

พี่เป็นคนผลักดันพี่เฉื่อย?
ติ๊ก กลิ่นสี : ไม่เชิงผลักดันครับ เฉื่อยเขาเป็นนักแสดง เขาแสดงได้อยู่แล้ว เขาแสดงดีด้วย

พี่ติ๊กเคยดูดวงให้พี่เฉื่อยบ้างไหม?
ติ๊ก กลิ่นสี : ก็ดูให้ครับ แต่ว่าไม่ได้เน้นมากมาย เส้นในมือเขาก็ใช้ได้ ก็เห็นเขามีแววอยู่น่าจะไปทิศทางนี้ได้

เคยเฉียดตายหลายครั้ง?
เฉื่อย : คือผู้ชายเราก็ไปตามเรื่องตามราว มันเหมือนไม่ได้ตั้งตัวว่ามันจะเกิดกรณีนี้ เราก็เห็นอยู่ ผมขี่มอเตอร์ไซค์ โดยส่วนตัวเราก็ระวัง ข้างหน้าเราเห็นมันเป็นรถบริษัทน้ำส้มน้ำอัดลม เขาก็ขับธรรมดา แต่เราขี่มอเตอร์ไซค์มองกระจกหลังไปเหมือนอารมณ์เขาแข่งกัน ลงจากสะพาน สมัยก่อนกำลังทำฟุตบาทอยู่ เราก็ขี่ไปเรื่อยๆ ไม่ได้สนใจอะไร แต่พอมองไป มองมามันมีความรู้สึกว่ารถสองคันมันเร็วมาก แล้วเขาเกี่ยวรถมอเตอร์ไซค์เรา เราลอยหลุดออกไปจากรถเลย รู้สึกตัวตลอด เราก็ลอยไปฝั่งฟุตบาท แต่จังหวะดีมาก เขากำลังทำฟุตบาทมันมีกองทรายก็พุ่งลงไปเลย ใจคิดแล้วว่าถ้าไม่มีกองทรายกองนี้เอาไงอะ คือตาย ไม่มีหมวกกันน็อค สมัยก่อนยังวัยรุ่น เราก็ลุกขึ้นมานั่งคิดเลยว่าตายหรือยัง เพราะมันเห็นหมดเลย นั่งตัวสั่นอยู่ คู่กรณีเขาก็ไปแล้ว ซึ่งเราก็คิดว่าเราไม่เป็นไรแล้วก็จบ ผมก็นั่งงงๆ แบบอุบัติเหตุมันนิดเดียว ทุกคนที่ใช้ชีวิตอยู่บนท้องถนนอย่าประมาท มันแว๊บเดียว บางคนรู้เรื่อง บางคนไม่รู้เรื่อง

เคยเจอผีเคาะห้อง?
เฉื่อย : ใช่ เจอกับแดนนี่นี่แหละ ช่วงนั้นก็ยังถ่ายระเบิดเถิดเทิงอยู่ หม่อมได้สปอนเซอร์มาก้อนนึงแล้วไปทัวร์กัน เรียกกันว่าทัวร์ระเบิดเถิดเทิง เขาก็ขออนุญาตทางช่องไปทำกัน เดือนนึงจะมีสัก 2 ที่ อันนั้นน่าจะไปเมืองจันทน์ ตราด เขาจะเลือกที่ใกล้ๆ กัน คือไปที่นึงเล่น พัก พอตื่นเช้ามาก็จะเดินทางไปอีกที่นึง เราไปทั้งหมดก็เช่าฟอร์นึงเลยของโรงแรม เพราะว่าคนไปกันเยอะ แล้วมันไม่พอก็ต่อ เพิ่มห้อง แต่ต้องขึ้นไปอยู่ข้างบน เราไม่ได้คิดอะไรมาก แค่นอน เช้าก็ออกแล้ว ที่นี่ผมไปถึงที่ สมัยก่อนยังสูบบุหรี่ แดนนี่บอกว่าขึ้นห้องก่อนนะ ผมบอกว่าขึ้นไปก่อน ผมก็ยังไม่ได้ขึ้นไป พอผมขึ้นไป เขาก็เลยถาม พี่เมื่อกี้พี่เคาะห้องหรือเปล่า ผมบอกเปล่าพี่เพิ่งขึ้นมา ก็ไม่ได้ว่าอะไร แล้วเขาบอกจะลงไปสั่งของข้างล่าง เราก็อาบน้ำ แล้วมีคนมาเคาะ เราไม่ได้คิดอะไร เพราะยังอาบน้ำไม่เสร็จ พอออกมาจากห้องน้ำก็ดูตาแมว ไม่มีใคร แล้วก็เคาะอีก เราก็ไปดู แล้วเปิดไปดูก็มองไปไม่มีใคร เราก็ปิด แต่งตัวลงไปที่เขาอยู่เยอะๆ เสร็จปุ๊บขึ้นมานอน ขึ้นมาทั้งคู่ จะนอนแล้ว ก็เคาะอีกแล้ว ก็เปิดดูไม่มีใคร ชั้นนั้น วันนั้น น่าจะอยู่กันแค่ 2 ห้องหรือ 3 ห้องนี่แหละ ผมจำไม่ได้ เราก็ไม่ได้คิดอะไรปิดไฟนอน เช้ามาเก็บเสื้อผ้าเพื่อจะย้ายที่ ข้างล่างเขาคุยกันว่าไม่รู้ใครเคาะ พอสุดท้ายรู้ความมาว่าชั้นนั้นมีคนตาย

เขาเม้าท์กันว่าเป็นตลกตกอับ?
เฉื่อย : ไม่นะ มันยังมีงานอยู่นะ ผมว่าทุกคนดิ้นรนไปเถอะ อย่าไปคิดๆ เพราะว่าถ้าคิดเนี่ยคือตัวคุณเอง

ติดตามชมรายการ “คุยแซ่บShow” ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.40-14.40 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

X