คุยแซ่บshow คุยแซ่บโชว์ อแมนด้า ออบดัม

เปิดใจ อแมนด้า ออบดัม เส้นทาง Top10 MU 2020 และความรักหนุ่มอังกฤษสุดแฮปปี้

เส้นทางการเตรียมตัวทุ่มเทยาวนานกว่า 7 เดือน และไขข้อสงสัยถึงผลการประกวดว่าล็อกมงเพราะเกี่ยวข้องกับธุรกิจ!?

Home / Entertainment / เปิดใจ อแมนด้า ออบดัม เส้นทาง Top10 MU 2020 และความรักหนุ่มอังกฤษสุดแฮปปี้

อแมนด้า ออบดัม Miss Universe Thailand 2020 ที่เพิ่งจะบินลัดฟ้าไปคว้าตำแหน่ง Top 10 Miss Universe 2020 มาให้คนไทยได้ชื่นใจ วันนี้มาเผยเส้นทางการเตรียมตัวทุ่มเทยาวนานกว่า 7 เดือน และไขข้อสงสัยถึงผลการประกวดว่าล็อกมงเพราะเกี่ยวข้องกับธุรกิจหรือเปล่า พร้อมเปิดสถานะหัวใจสุดแฮปปี้ คบหากับแฟนหนุ่มชาวอังกฤษมานานกว่า 5 ปี โดยเจ้าตัวมาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ เป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

พอกลับมาจากการประกวดต้องกักตัว 14 วัน แต่ไม่เคยเห็นอแมนด้าว่างเลย ให้สัมภาษณ์หมดเลย?
อแมนด้า : ใช่ จริงๆ ตอนเราอยู่ที่นู่น เรารู้แล้วแหละว่าเราจะต้องกลับมากักตัว 14 วัน โอเคเดี๋ยวเราจะต้องมีเวลาเยอะแน่เลย แต่พอเรากลับมาแล้ว ด้วยเราเป็นคนนึงที่ได้ Miss Universe Thailand เรารู้สึกว่าเราทำอะไรทุกวันตลอดเลย แล้วพอมากักตัวเรารู้สึกว่าอยู่เฉยๆ ไม่ได้ ต้องหาอะไรทำ แล้วก็ดีมีหลายๆ ช่องอยากสัมภาษณ์ หนูก็เลยโอเคได้ ก็แต่งหน้าทำผมจัดเต็ม เราต้องให้เกียรติทุกช่องทาง

ตอนเราไปถึงฟอริด้าเราใช้เวลาเตรียมตัวนานขนาดไหนที่ร่างกายความคิดพร้อม?
อแมนด้า : ตอนที่เราได้มง Miss Universe Thailand เราก็ไม่รู้ว่า Miss Universe จะประกวดเมื่อไหร่ เราก็รอเขากำหนดมาตลอด พอได้มงมาด้าก็เริ่มพัฒนาตัวเองมาเรื่อยๆ หลายคนมองว่าการเป็นนางงามมันง่าย แต่จริงๆ มันไม่ง่าย เพราะมันมีเรื่องการเดิน เรียนการแสดงเพิ่มด้วยเพื่อฝึกอินเนอร์ ก็คือมันมีเยอะกว่าที่หลายๆ คนเขาคิด ก็ตั้งแต่ได้มง Miss Universe Thailand ไปประกวดประมาณ 6-7 เดือน

ตลอด 7 เดือน ก่อนจะไปฟอริด้า เหนื่อยไหม?
อแมนด้า : ไม่เคยรู้สึกเหนื่อย เพราะว่าเราตั้งใจมาตรงนี้ มันเป็นสิ่งที่เราอยากจะทำ เรามองว่ามันคือเรื่องสนุก เราได้พัฒนาตัวเอง

เราประกวดครั้งแรก 2010 ที่ภูเก็ตใช่ไหม จากวันนั้นถึงปี 2021 มันมีจุดไหนที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราเกิดมาเพื่อเป็นนางงาม?
อแมนด้า : ตอนที่ประกวดตอน 9-10 ขวบ คือนางนพมาศ ตอนแรกเหมือนแม่บังคับ แต่ว่าโตขึ้นมาถึงรู้ว่านี่คือสิ่งที่เราชอบมาก ต้องบอกว่าวงการนางงามเข้าแล้วออกยากมาก หลังประกวดครั้งแรก 2015-2016 เราถึงรู้ว่าสนุกจังเลย ชอบๆ

ตอนที่บินไปประกวดมันอยู่ในช่วงโควิดพอดี ความยากมันทวีคูณขนาดไหน?
อแมนด้า : มันมีเข้ามาอยู่แล้ว อย่างหนึ่งที่ด้าบอกตัวเองคือโลกเรามันมาพร้อมกับความเปลี่ยนแปลง ทุกปีมันมาพร้อมการเปลี่ยนแปลง แต่ว่าปีนี้ดันได้มาเป็นนางงามยุคโควิด เราก็มองว่าโอเคไม่เป็นไร ก็มีมาตรการที่เข้มงวดขึ้น ต้องไปเช็กโควิด ต้องมีเอกสารเยอะขึ้น

พอบินไปถึงบ้านเขา เขาตรวจเรื่องโควิดยังไงบ้าง?
อแมนด้า : ถ้าไปถึงที่นู่นไม่มีอะไร แต่ว่าตอนไปประกวดกองค่อนข้างเข้ม คืนแรกที่เข้ากองประกวดจะต้องไป quarantine คนเดียว 1 คืน เสร็จแล้วถ้าผลไม่ได้เป็นโควิด เราก็ลงไปทานข้าวกับเพื่อนๆ

ชุดว่ายน้ำลายเสือยังไง?
อแมนด้า : ก็หนูเป็นเด็กเกาะเนอะ เราไปไมอามี่จะยังไง เราก็ต้องไปชายหาด ชุดนี้แซ่บมาก แล้วทะเลเขาเริ่ดมาก คนที่ถ่ายเป็นทีม Miss Universe Thailand ที่ไปด้วยกัน

ในเฟซบุ๊กเขาบอกว่าด้าไม่ถูกกับมิสอินเดีย จริงไหม?
อแมนด้า : ไม่จริงค่ะ ใครบอกไม่ถูก อาจจะเป็นช่วงแรกๆ มิสสิงคโปร์ รูมเมทหนูเนี่ยเขาเข้ากองหลังจากหนู 1-2 วัน เขาต้องไป quarantine กว่าหนูจะได้เจอก็คือนานมาก แล้วช่วงแรกพี่เลี้ยงแต่ละคนต้องมีนางงาม 10 คนที่เขาจะต้องดูแล แล้วอินเดียอยู่ทีมเดียวกับหนู ซึ่งตอนนั้นรูมเมทหนูยังไม่มา เวลาลงไปทานข้าวก็จะอยู่กับอินเดียตลอด แล้วคนจับสังเกตว่าทำไมหลังๆ ไม่ได้อยู่กับอินเดีย เพราะว่ารูมเมทเรามาแล้ว เราก็ไปกับเขาแค่นั้นเอง

เกือบเดือดร้อนเพราะแฟนคลับ เรื่องอะไร?
อแมนด้า : พี่จี้ค่ะ พี่จี้กับพี่แอนนา พี่จี้เป็นคนนึงที่เวลานางงามเดินลงมา ปกติเขานัด 07.30 – 08.00 น. เดินลงมา พี่จี้กับพี่อาร์ตี้จะคอยยืนอยู่แล้ว พี่จี้มีสายสะพาย Thailand ซึ่งมันเหมือนกับของเราเลย แล้วนางงามเวลาไปไหนห้ามไปคนเดียวต้องไปกับพี่เลี้ยงตลอดเวลา หนูก็ใช้ชีวิตของหนู อยู่กับเพื่อนทำกิจกรรมของหนู แล้วพี่เลี้ยงก็เดินมาหาหนูแล้วบอกว่า Thailand รู้ไหมว่าเรื่องอะไรเกิดขึ้น มันตลกมากเลย หนูก็เลยถามว่าอะไรเหรอคะ รู้ไหมว่ามีการ์ดมาบอกว่าเธอไปเดินอยู่คนเดียวข้างล่าง เขาก็เดินลงไปตาม ปรากฏว่าเป็นพี่จี้ รู้ไหมว่าตอนแรกฉันโกรธมากทำไมเธอไปเดินคนเดียวไม่มีฉันไป

ถ้าพี่จี้ดูอยู่ตอนนี้จะบอกอะไร?
อแมนด้า : ขอบคุณที่ไปเชียร์หนู

ที่เขาเม้าท์กัน semifinal มีการกรีดชุดมิสเปอร์โตริโกด้วยเหรอ?
อแมนด้า : ได้ยินมาเหมือนกัน แต่ได้ยินพร้อมทุกคน ตอนอยู่ในกองหนูไม่ได้ยินเรื่องนี้เลย พูดตรงๆ อยากถามเพื่อนนางงามเหมือนกันว่ามันเกิดอะไรขึ้น แต่เราไม่รู้จะเปิดเรื่องนี้ยังไง

อย่างนี้ในวงการนางงามมันมีไหม?
อแมนด้า : พูดจากประสบการณ์ด้าเองนะ เพราะว่าพูดแทนคนอื่นไม่ได้ ไม่มีเกิดขึ้นกับด้า

หลายคนมองว่าการประกวดครั้งนี้มีเชิงธุรกิจอยู่ ถ้าปีหน้าส่งรุ่นน้องไป ด้าจะแก้ไขเรื่องนี้ยังไง?
อแมนด้า : ด้าต้องบอกก่อนเรื่องนี้มันไม่ได้อยู่ในคอนโทรลของเรา แต่เราในฐานะที่เป็นนางงามไปประกวดเนี่ย สิ่งหนึ่งที่เราทำได้ คือทำหน้าที่ตรงนั้นให้ดีที่สุด อย่างด้าไปประกวด แม้ไม่ได้มง แต่ด้าก็ไม่รู้สึกว่าตัวเองแพ้ เราทำดีที่สุดแล้ว เราภูมิใจในตัวเอง แล้วทุกคนก็เห็นว่าเราเต็มที่ในการประกวดมากแค่ไหน

เห็นว่าตอนนี้อแมนด้าเป็นหัวหน้าครอบครัวตอนนี้?
อแมนด้า : ใช่ คุณพ่อก็เกษียณอายุแล้ว จริงๆ เขาต้องเกษียณนานแล้ว แต่เขาชอบทำงาน ด้วยโควิดทำให้เขาบินไปทำงานไม่ได้ ก็เลยหยุด หนูก็เลยเป็นหัวหน้าครอบครัว

เหนื่อยไหมกับการเป็นหัวหน้าครอบครัว?
อแมนด้า : ไม่เหนื่อย เรารู้สึกว่าเอ็นจอยนะ

ตอนนี้สถานะหัวใจเป็นยังไงบ้าง?
อแมนด้า : แฮปปี้ดีค่ะ

มีแฟนเป็นชาวอังกฤษกี่ปีแล้ว?
อแมนด้า : รู้จักกันประมาณ 4-5 ปี นานพอสมควร เขาเป็นเพื่อนของเพื่อน เจอกันครั้งแรกไม่มีใครปิ๊งใคร มันเหมือนเป็นการคุยกันเรื่อยๆ เวลาเราหาใครสักคนนึง เราไม่ได้มองที่หน้าตา เพราะว่าเวลาอายุมากขึ้นทุกอย่างมันก็หายไปหมด แต่เรากำลังมองหาเพื่อนคู่ชีวิตที่สามารถพูดคุยได้ตลอดเวลา

ชอบอะไรในตัวเขา?
อแมนด้า : ความจริงใจ ด้าคิดว่าน่าจะเป็นจุดนึงที่หลายๆ คนมองหา ตรงไปตรงมา

ตอนนี้อแมนด้าเป็นคนดังแล้ว คิดว่ามันจะเป็นอุปสรรคกับความรักของเราไหม?
อแมนด้า : ไม่ค่ะ งานคืองาน ถ้ามันเป็นปัญหาเราจะต้องมองกลับมาอีกทีว่ามันอาจจะไม่ใช่เรื่องงานละ มันคือเรื่องอื่นหรือเปล่า

คิดไหมว่าคนนี้จะเป็นคนที่แต่งงานด้วย?
อแมนด้า : มันก็อาจจะเป็นไปได้เนอะ แต่ท้ายที่สุดแล้วมันมากับเรื่องเวลา เราก็ต้องดูกันต่อไปว่าในอนาคตเส้นทางชีวิตเราไปในทางเดียวกันไหม คือถ้ามันไม่ใช่ก็ไม่เป็นไร แต่คนนี้ก็จริงใจ ณ โมเมนต์ตอนนี้คือเรามีความสุข แต่ยังไม่พร้อมแต่ง ยังไม่ได้คิดถึงจุดนั้นเลย อยากโฟกัสเรื่องงาน เรื่องอนาคตก็ให้มันเป็นเรื่องอนาคตไป

หลังจากนี้วางแพลนเรื่องงานไว้ยังไงบ้าง นางเอก นางแบบ พิธีกร?
อแมนด้า : ก็ทำทุกอย่าง จริงๆ อยากจะลองวงการบันเทิงดู เพราะว่าเราเคยแสดงละครแล้วมันสนุกดี ถ้าในอนาคตได้เล่นเป็นนางเอกแบบฟาดๆ หรือนางร้ายน่าจะจอยนะ

ติดตามชมรายการ “คุยแซ่บShow” ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.40-14.40 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

X