หนูเล็ก ก่อนบ่าย หนูเล็ก ก่าก๊า หนูเล็ก ภัทรวดี เชือกกายภาพ หนูเล็ก

หนูเล็ก ก่าก๊า ผุดไอเดีย! เชือกกายภาพ เพื่อผู้ป่วยอัมพฤกษ์อัมพาต

คัดลอก URL แล้ว

เป็นลูกกตัญญูที่ทำเพื่อครอบครัวมาโดยตลอดสำหรับตลกชื่อดัง หนูเล็ก ก่าก๊า หรือ หนูเล็ก ภัทรวดี ช่วงที่พ่อเธอยังชีวีติอยู่ ได้ล้มป่วยหนักด้วยเส้นเลือดตีบในสมอง และหัวใจ ช่วงนั้นหนูเล็กนอนร้องไห้ทุกคืน เวลาเห็นพ่อ ถึงจะมีงานเยอะ เงินเยอะ แต่ก็ไม่มีความสุข เพราะหาเงินมาเท่าไหร่ ก็ต้องเอาไปรักษาพ่อ พ่อป่วยกาย ทั้งแม่ ทั้งหนูเล็ก ก็ป่วยใจไม่แพ้กัน พอพ่อกลับมาอยู่บ้าน หมอก็บอกให้พ่อทำกายภาพบำบัดบ่อยๆ จับ ยกแขน ยกขา จนวันหนึ่งเราก็คิดว่า เราลองทำเชือกให้พ่อลองจับขึ้น จับลง แล้วอยู่ๆ ก็ได้เป็นไอเดีย เชือกกายภาพ พอผ่านไปเดือนเดียว พ่อก็กลับมาเดินได้ และร่างกายเริ่มแข็งแรงขึ้น หนูเล็กก็เลยอยากทำเชือกกายภาพออกมาขาย เพราะที่เห็นตามท้องตลาดอยู่ที่ประมาณหลักหลายพัน แต่เชือกกายภาพ ที่หนูเล็กคิดขึ้นมา ราคาไม่แพง อยู่ที่หลักร้อย และได้ยื่นเรื่องทำการจดลิขสิทธิ์ เพราะอยากให้ผู้เฒ่า คนชรา ผู้ป่วยอัมพฤกษ์อัมพาต ให้ครอบครัวที่มีรายได้น้อย ได้มีตัวช่วยกายภาพ ที่มีคุณภาพ ทนทาน แข็งแรง และราคาจับต้องได้ นักกายภาพบำบัด ก็ยังออกปากชม ว่าเป็นไอเดียที่ดี และศูนย์ฟื้นฟูกายภาพหลายๆ ที่ก็ติดต่อสั่งเข้ามาเยอะมาก

“ตอนที่พ่อป่วยหนัก หนูไม่มีความสุขเลย นอนร้องไห้ข้างๆ แกทุกวัน พอเราสบายแล้ว มีงานทำ รายได้ดี แต่ทำไมพ่อต้องมาป่วยหนักก็ไม่รู้ พ่อล้มป่วยหนักด้วยเส้นเลือดตีบในสมอง และหัวใจ แล้วกลายอัมพฤกษ์อัมพาต คุณหมอให้เราเอาพ่อกลับมาทำกายภาพบำบัดเองที่บ้าน ตอนนั้นสงสารพ่อมาก ยกมือพ่อ ยกขาพ่อ เราก็ร้องไห้ไป มันทรมานมาก เจ็บปวดหัวใจมาก จนวันหนึ่งหนูลองให้พ่อจับเชือกขึ้น จับเชือกลงดู หนูก็เลยมีไอเดีย ว่าเราน่าจะลองทำเชือกกายภาพ เราก็ลองผิด ลองถูก จนได้เป็น เชือกกายภาพตัวนี้ขึ้นมา ก็ให้พ่อลองทำ ลองใช้ ประมาณเดือนนิดๆ พ่อก็กลับมาเดินได้ แล้วก็แข็งแรงขึ้นมาก

พ่อถือว่าเป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรกเลย แต่ตอนนี้พ่อเสียไปแล้ว กลายเป็นแม่เรานี่ละ ที่เป็นพรีเซ็นเตอร์เองเลย ตอนนี้แม่ก็แข็งแรงมาก เดินเหินสบาย จากแต่ก่อนปวดหัวเข่าบ่อยๆ เดินไม่ไหว ไม่มีแรง แต่พอแม่ได้ใช้เชือกกายภาพตัวนี้ แม่แกก็ดีขึ้นมาก เดินคล่องขึ้น แม่ชอบทำเวลาดูทีวีไปด้วย แม่บอก มันเพลินดี ทำไป เล่นไป จนละครจบแล้ว ก็ยังไม่หยุดทำ เพื่อนๆ รุ่นราวคราวเดียวกับแม่ พอหนูลงคลิปแม่ใช้เชือกกายภาพในเฟซบุ๊ก ก็ถามกันเข้ามาเยอะมาก อยากได้บ้าง หนูเลยตัดสินใจทำออกมาขายเลย อย่างน้อยๆ ก็ได้ช่วยคนที่เขาต้องทำกายภาพบำบัด ให้มีตัวช่วยดีๆ ราคาที่สามารถจับต้องได้ หนูเลยใช้ภูมิปัญญาหนูนี่ละ ทำเชือกกายภาพตัวนี้ขึ้นมา เป็นงานฝีมือที่เราใช้เชือกถัก เพื่อให้แข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้เยอะ ปลอดภัยแน่นอน เราทำกันทีละชิ้นเลย แล้วตอนนี้เราก็ได้ยื่นเรื่องทำการจดลิขสิทธิ์แล้ว

อย่างนักกายภาพบำบัดเอง เขาก็ยังออกปากชมว่าเป็นไอเดียที่ดี และศูนย์ฟื้นฟูกายภาพหลายๆ ที่ทั่วประเทศก็ติดต่อสั่งเข้ามาเยอะมาก ให้พ่อกับแม่นั่งอยู่บ้านเราก็แข็งแรงได้ ไม่ต้องออกไปเสี่ยงว่าจะล้มที่ไหน อย่างน้อยๆ ให้ผู้สูงอายุได้กำลังกาย ช่วยฟื้นฟูผู้ที่มีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง แขนขาอ่อนแรง และคนที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์อัมพาต เป็นการฟื้นฟูร่างกายเพื่อลดโอกาส ที่จะเกิดการนอนติดเตียงค่ะ”

ภาพประกอบจาก https://www.facebook.com/nulek.gaga95


แท็ก: Entertainment , , , ,
WRITER

RELATED

หนูเล็ก ขอโทษ! “เชือกกายภาพ” แค่ยื่นเรื่องจด “อนุสิทธิบัตร” ไม่ใช่! “จดลิขสิทธิ์”

หนูเล็ก ขอโทษ! “เชือกกายภาพ” แค่ยื่นเรื่องจด “อนุสิทธิบัตร” ไม่ใช่! “จดลิขสิทธิ์”

กลายเป็นกระแสข่าวที่พูดถึงในวงกว้างสำหรับ "เชือกกายภาพ" ไอเดียของตลกสาวชื่อดัง หนูเล็ก ก่อนบ่าย ที่ไว้ใช้บำบัดผู้ป่วยอัมพฤกษ์อัมพาต และให้ผู้สูงวัยได้ออกกำลังกายแบบง่ายๆ

X