คุยแซ่บshow คุยแซ่บโชว์ รายการ เกล รดา แมน การิน

แมน การิน ควง เกล เปิดใจกว่าจะมีลูกคนแรก พึ่งหมอ 4 ครั้ง หมดเงินล้านแต่คุ้ม!

กำลังจะเป็นคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงคู่ใหม่แล้ว สำหรับ แมน การิน ที่ล่าสุดขอควงศรีภรรยาสุดเลิฟ เกล รดา มาเผยโมเม้นท์หลังได้ลูกชาย พร้อมเผยเคล็ดลับความรักคงความหวานตลอด 5 ปีตั้งแต่แต่งงาน ในรายการ “คุยแซ่บSHOW” ทางช่อง one31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ใบเฟิร์น พัสกร เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ตอนนี้อายุครรภ์กี่เดือนแล้ว รู้ข่าวครั้งแรกรู้สึกอย่างไรบ้าง
เกล : 33 วีค ประมาณ 8 เดือน วันแรกที่รู้ข่าวคือตื่นเต้นมากๆ เพราะเราตั้งใจกันมาเกือบ 2 ปีได้ คือเราก็ดีใจมากๆ แต่ถ้าถามว่าใครดีใจมากกว่ากัน เกลว่าน่าจะเป็นเขา เพราะเราเคยผิดหวังกันมาหลายครั้ง ตอนที่เราเจาะเลือดแล้วรอผลเลือด เราก็แอบหวัง พอคุณหมอเรียกให้ไปนั่งในห้อง เรารู้สึกว่าห้องเย็นมาก พอหมอบอกท้องแล้วนะ เราน้ำตาไหลทันที แบบไม่รู้ตัวเลย
แมน : ผมว่าน่าจะดีใจพอๆ กันแหละ ตอนที่หมอบอกว่าท้องนะ คือหมอพูดแค่เบาๆ แต่เรารู้สึกถึงความดีใจ ตื้นตันใจ มันรวมความรู้สึกหลายๆ อย่าง

ทราบมาว่าอยากมีลูกมาก พยายามมากแค่ไหน
แมน : ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4
เกล : ครั้งแรกที่ทำเอาก็แอบมีความหวังมากๆ แต่ด้วยความที่เรามีอายุ ไข่เราก็เยอะ มดลูกก็ดี คือมันพร้อมไปหมด แต่ทำไมเราถึงเป็น 5-10 เปอร์เซ็นต์ตรงนั้นที่ได้ แล้วทั้ง 3 ครั้งเราเป็นแบบนั้นทั้งหมดเลย
แมน : คือ 3 ครั้งที่ผ่านมา ถ้าเราทำด้วยวิธีวิทยาศาสตร์จะต้องนิ่ง ห้ามขยับเขยื้อนตัว พอเห็นเขาทำเราเห็นสภาพความเครียดของเขา เพราะปกติเขาเป็นคนไฮเปอร์แอคทีฟ เขาเป็นคนขยันทำงานมาก แต่พอให้อยู่นิ่งๆ มันไม่ใช่ตัวเขา ก็เลยเกิดความเครียดความกดดัน ผมก็เลยคิดว่า 3 ครั้งที่ไม่ติดเพราะมันเกิดเพราะสภาวะเหล่านั้นหรือเปล่า เราเห็นเขาเป็นแบบนี้ 3 ครั้งเราสงสารมาก ครั้งต่อมาเราก็เลยปล่อยธรรมชาติ

แล้วคนนี้มาได้อย่างไร
แมน : ผมบอกเลยว่าคนนี้มาก่อนจังหวะโควิดปีที่แล้วพอดี ด้วยวิธีวิทยาศาสตร์ พอเกิดโควิดครั้งแรก มันทำให้เราตระหนักได้ว่า เราควรจะไปเก็บไข่อีกครั้งหนึ่ง เพราะทุกอย่างมันเงียบไปหมด งานก็ไม่มี และช่วงนั้นเป็นช่วงที่ต้องอยู่บ้านก็เลยชวนเกลไปเก็บไข่อีกรอบ ประจวบกับเขาก็ไม่มีงานก็เลยไป ซึ่งเราก็ดีใจ

เขาหลอกล่ออย่างไร เกลถึงใจอ่อนไป
เกล : คือช่วงนั้นเขาพาไปเที่ยวเยอะ หลังจากที่ 3 ครั้งที่ผ่านมาไม่ประสบความสำเร็จ

ครั้งที่ 4 มาได้เพราะอิ๊กซี่ มันคืออะไร
เกล : อิ๊กซี่ก็คือ การที่เราเอาไข่เราออกมา แล้วก็จะมีสเปิร์มผู้ชายเอามาผสมข้างนอก ขั้นตอนนี้เป็นการเก็บไข่
แมน : คือเป็นสเปิร์มสดที่เอามาผสมกับไข่ที่ดึงออกมาวันนั้นเลย แล้วเขาก็มาเลี้ยงประมาณ 5 วัน แล้วก็จะได้ตัวอ่อน และไข่บางส่วนก็จะฝ่อไป
เกล : ด้วยความที่เราเป็นคนที่มีไข่ค่อนข้างเยอะ แต่ละครั้งในการเก็บไข่ก็จะมีไข่เยอะมากๆ ได้ตัวอ่อนเยอะมากๆ ด้วย

ทำไป 4 ครั้งหมดเงินเท่าไหร่
เกล : มันค่อยๆ จ่าย ประมาณล้านกว่าบาท ถือว่าคุ้มเพราะมีความสุข
แมน : ส่วนผมไม่ได้มองที่ตัวเงินเลย เพราะเวลาจ่ายเราไม่ได้จ่ายเป็นก้อนใหญ่ เราก็จ่ายไปเรื่อยๆ เราก็รู้สึกไม่ซีเรียสแล้วมันเป็นการตั้งใจของเรา

ด้วยความที่ฝ่ายสามีเก่งเรื่องตัวเลข มีการนำศาสตร์ตัวเลขมาช่วยในการทำอิ๊กซี่ไหม
แมน : คือมันยากมาก เพราะถ้าเราบอกว่าวันนี้เป็นวันที่เรามีอะไรกันแล้ว จะแฮปปี้มากๆ แต่ดันเป็นวันที่ไข่ไม่ตกหรือมีประจำเดือนอะไรก็แล้วแต่ สมมติได้วันที่เหมาะสม ไข่ตกด้วย แต่กลายเป็นว่าวันนั้นเราอารมณ์ไม่ดีด้วยกันทั้งคู่ มันเป็นจังหวะที่ไม่ได้ มันก็จะเป็นความรู้สึกที่เราไม่อยากจะมี คือมันมาจากหลายองค์ประกอบ

มีไปบนที่ไหนบ้างไหม
เกล : เอาทุกทาง ต้องบอกก่อนเลยว่า ทำครั้งแรก เกลบนทุกที่ที่ไปต่างประเทศ ทั้งในประเทศ เรียกว่าบนทุกที่ จนเป็นลิสต์ไว้ยาวมาก แต่ตอนนั้นไม่ติด แต่ครั้งนี้เราแค่ขอพรที่เราไปและวัดอีกวัดหนึ่งที่เพื่อนไปบวช แล้วเราก็ได้มา ถามว่าใครเห่อมากกว่ากัน ก็แล้วแต่นะ เป็นช่วงๆ คือเกลอยากได้ลูกชาย แล้วคนนี้ก็เป็นลูกชาย แต่ใจเราอยากได้ลูกสัก 2 คน แต่ขอเอาคนนี้ให้รอดก่อนดีกว่า
แมน : ส่วนผมอยากได้ผู้หญิง

มีนิสัยที่เปลี่ยนไป
เกล : ปกติเกลเป็นคนกินอาหารมื้อใหญ่ๆ แค่ 2 มื้อต่อวัน แต่พอท้องก็ต้องกินเป็น 3 มื้อ กิน 9 โมง กินเที่ยงครึ่ง และกินประมาณ 5 โมงไม่เกิน 6 โมง อันนี้คือเลือกเอง เพราะเรารู้สึกว่าเราควรทำให้เป็นเวลา ไม่อยากเป็นกรดไหลย้อน

แมนมีแพ้ท้องแทนเมียไหม
แมน : ผมอยากแพ้ท้องแทนมาก อยากมีฟิลนั้นมากๆ ตอนที่ภรรยาแพ้ท้อง เขาจะไม่ค่อยสนใจผม เขาจะสนใจแค่กาละมัง เพราะเขาจะคอยอ้วกตลอดเวลา แล้วเวลาที่ผมอยู่กับเขา 2 คน แล้วถ้าเขาไม่ได้แพ้ท้อง ก็จะมีเรื่องที่ทำให้เขาไม่สบายใจและเขาก็จะคอยบ่นผมเรื่อยๆ ส่วนใหญ่เขาก็จะบ่นเรื่อง คือในแต่ละวันเขาจะมีลิสต์ว่าในแต่ละวันต้องทำอะไรบ้าง แล้วเขาจะเป็นคนละเอียดและทำงานเร็วมากๆ ส่วนผมเป็นคนที่ทำหนึ่งไปห้า แล้วค่อยไปเจ็ดไปสอง และถ้าวันไหนทำขาดก็จะโดนบ่นว่าทำไมไม่ทำอีก 3 ข้อให้เสร็จ แต่พอเขาท้อง ช่วง 3 เดือนแรกผมโล่งหูมาก เพราะเขาจะกังวลกับเรื่องการแพ้ท้องของเขา กังวลกับการอ้วกมากๆ และเขาก็จะอ่อนเพลียมากๆ
เกล : วันๆ ไม่ทำอะไร มีกิน นอน และอ้วก นี่คือ 3 เดือนแรก

แล้วถ้าภรรยาหงุดหงิดเราทำอย่างไร
แมน : เราก็ต้องอ้อน ง้อเขา

เดือนหน้าจะคลอดแล้วใครตื่นเต้นกว่ากัน แล้วมีแพลนวางไว้ในอนาคตไหม
แมน : ก็ตื่นเต้นทั้งคู่
เกล : ส่วนแพลนอนาคตไม่มีเลย สำหรับตัวเกลเองใช้ชีวิตวันต่อวัน เรียนรู้วันต่อวัน ส่วนเขาเป็นคนคอยวางแผน ซึ่งเกลก็อยากคลอดแบบธรรมชาติ คืออยากลอง กลัวแค่ไหนก็อยากลอง
แมน : คือถ้าเขาคลอดเองไม่ได้จริงๆ เรื่องของฤกษ์ก็มีเตรียมไว้แล้ว เรื่องอื่นๆ ที่เตรียมไว้เพื่อลูกก็แค่ถ้าเรียนอินเตอร์ต้องเรียนแนวไหน ถ้าเรียนสามัญต้องเรียนอย่างไร

ลูกยังไม่คลอดจองโรงเรียนแล้ว
แมน : คือถ้าเราจองวันนี้เรตค่าเทอมจะถูก แต่ถ้าเราไปจองในอีก 2 ปี เรตค่าเทอมก็จะเป็นในอีก 2 ปี คือผมก็วางแผนแค่นี้ แต่ไม่ได้ขีดเส้นว่าลูกต้องเรียนอะไร รอให้เขาออกมาก่อน แล้วให้เขาเรียนรู้ ดูพัฒนาการเขาก่อนว่าเขาชอบแนวไหน ก็ค่อยตามใจเขา

ได้ข่าวว่าสอนคณิตศาสตร์ให้ลูกแล้วตั้งแต่ลูกอยู่ในท้อง
เกล : คือเขาหยิบหนังสือมาแล้วก็มาเขียนที่ท้องเกล แล้วก็บอกว่าลูกอันนี้เลข 1 นะ 1 เขียนแบบนี้ พอไปถึง 10 เขาก็สอน 1 + 1 เท่ากับ 2 นะลูก คือเกลก็งงมาก แต่ตอนนี้เกลก็บอกเขาแล้วนะว่าพี่แมนเปลี่ยนไหม เพราะต่อไปเขาได้สอนแน่ๆ ตอนนี้ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นเล่านิทานแทน
แมน : คือช่วงนี้เป็นช่วงที่ลูกมีพัฒนาการเรื่องหูแล้ว เราก็สัมผัสแล้วเขียนที่ท้องบอกลูก

สาวๆ ขนานนามเป็นพ่อบ้านในฝัน เป็นสามีตัวอย่าง มันเกิดอะไรขึ้น
แมน : ผมเชื่อว่าผู้ชายหลายๆ คนเป็นแบบผม เพียงแต่เขาไม่ค่อยชอบถ่ายรูปลงไอจี ผมก็เลยเอารูปเมียลง แล้วเวลาลงเราก็จะชอบแซว แล้วเวลาลงแซวคนก็มองว่ามันน่ารักดีเท่านั้นเอง แล้วการแซวก็จะมีความหวาน ความกุ๊กกิ๊กผสมอยู่ด้วย ส่วนที่นวดให้เกล คือมันเป็นจังหวะ เพราะเวลาคุณแม่ตั้งท้องเขาจะเมื่อยตัวง่าย แล้วเขาก็จะเป็นคนเมื่อยขา ด้วยความที่เขาเป็นคนขาเล็ก เวลาที่ท้องใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เท้าเขาก็จะรับน้ำหนักไม่ค่อยได้ ก็จะเมื่อยขาง่ายแค่นั้นเอง
เกล : ก็ดีใจที่เขาเป็นสามีในฝัน คือก็ไม่อยากให้ใครอิจฉา เพราะผู้ชายต่างมีข้อดีคนละแบบ คือทุกคนมีข้อดีข้อเสียที่ต่างกัน

ทำไมรูปถ่ายของคู่นี้ต้องอยู่ที่บ้าน
แมน : ไม่ทุกรูปนะ แต่รูปที่สำคัญต้องอยู่ที่บ้าน คือเราสองคนพยายามทำให้โมเม้นท์ความอบอุ่นทุกโมเม้นท์อยู่ที่บ้านทั้งหมด ถ้าวันหนึ่งเรามองไปมุมไหน มันก็เป็นบรรยากาศความสุขของเรา เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นเรา 2 คนก็เป็นคนเลือก ส่วนมุมของเจ้าตัวเล็ก ตอนนี้ผมพยายามเคลียร์ของออก เพราะตอนที่ทำบ้านเราลืมนึกถึงลูก เพราะเรายังเกลี้ยกล่อมเขาไม่สำเร็จที่จะขอมีลูกกับเขา ก็เลยคิดว่าจะอยู่กันแค่ 2 คน แต่พอวันนี้เรามีลูกแล้ว เราก็นึกขึ้นได้ว่าเรายังไม่มีห้องสำหรับลูกเลย ตอนนี้ก็เลยขายเฟอร์นิเจอร์บางตัว เพื่อที่จะเคลียร์พื้นที่ให้เป็นพื้นที่ของลูก ก็พยายามเคลียร์อยู่ เพราะกลางมิถุนายน ลูกก็จะมาแล้ว

ในไอจีเรียกคุณศรีกับคุณสา ปกติเรียกแบบนี้ไหม
แมน : ไม่เลย ปกติก็เรียกแมนกับเกลธรรมดา ส่วนคุณศรีก็มาจากศรีภรรยา คุณสาก็มาจากสามี คือจุดเริ่มต้นมันเริ่มจากวันที่เราแต่งงานกัน คือตอนเป็นแฟนเราก็เรียกแมนเกลในไอจี แต่พอเราเปลี่ยนสถานะ เราก็อยากเปลี่ยนชื่อเรียกบ้างเท่านั้นเอง แต่ในชีวิตจริงเราก็ใช้คำปกติ

คนเม้าท์ว่าสร้างภาพบ้างไหม
แมน : จริงๆ ไม่ค่อยหวานนะ แต่ในมุมของชีวิตก็มีทั้งหวาน มีทั้งทะเลาะ หัวเราะ และเศร้าใจ แต่ผมอยากนำเสนอในมุมที่มีความสุขให้กับคนอื่นมากกว่า เพราะผมกับเกลไม่ได้เป็นคนลงไอจีบ่อย ถ้าเกิดช่วงไหนเราเหนื่อยๆ ก็จะเว้นช่วง เราไม่ได้ลงโซเชียลมาก ก็เหมือนคู่ปกติทั่วไป
เกล : คือเราก็ไม่อยากเอาเรื่องที่ตีกันมาลงมากกว่า เราก็อยากลงเรื่องที่เรามีความสุข

วางแผนอนาคตไว้อย่างไร
แมน : ความฝันของผมคือการมีครอบครัวที่อบอุ่น ส่วนการวางแผนเราสองคนก็คงจะเป็นพ่อกับแม่ที่ดี และผมก็จะทำหน้าที่ของสามีที่ดีที่สุดให้กับเขา ส่วนแผนไกลๆ นั้นคือผมไม่ได้เป็นคนที่มองแพลนไกลมาก เราก็พยายามมองแพลนเล็กๆ ให้สมบูรณ์ที่สุด เพราะถ้าเรามองไกลเกินไป มันอาจจะบั่นทอนความสุขระหว่างทางไปก็ได้ เกลพยายามสอนผมตลอดว่า พี่แมนไม่ต้องวางแผนไกลมากหรอก แค่ระหว่างทางเราใส่ใจ เรามีความสุขกับมัน นั่นคือสิ่งสำคัญที่สุด

แล้วที่ได้ยินว่าจะย้ายครอบครัวไปต่างประเทศจริงหรือเปล่า
เกล : เคยคิดช่วงหนึ่ง เพราะเราไปเที่ยวบ่อยมากจนเราชอบที่นี่ คือที่สวิสเซอร์แลนด์ บางทีเราก็ไป 2-3 อาทิตย์ ไปเกือบเดือนก็มี
แมน : มีปีหนึ่งไปเกือบ 2 เดือนก็มี คือชอบ และด้วยความที่เราชอบอะไรเหมือนกัน เรารู้สึกว่าที่นั่นเป็นสังคมที่ต่างคนต่างอยู่ เป็นเมืองเงียบๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของพวกเรา

มีลูกแล้วแมนขอเกลให้ออกจากวงการเลยเหรอ
เกล : เกลมีร้องไห้เป็นอาทิตย์เลย คือเรารักวงการบันเทิงและชอบถ่ายละครมากๆ แล้ววันหนึ่งพี่แมนก็บอกว่าเกลมีลูกกันเถอะ แต่เกลต้องหยุดงานนะ เพราะไม่อยากให้ท้องช่วงทำงาน เราก็เลยรู้สึกว่าโอเคก็ได้ พอเราหยุดปุ๊บ มีละครมาเราก็น้ำตาแตก
แมน : ถ้าถามผมว่า ถ้าคลอดแล้วจะให้เขาเล่นละครไหม ผมก็แล้วแต่เขานะ เพราะมันเป็นสิ่งที่เขารัก เราไม่ได้มองเรื่องเขาไปหาเงินนะ แต่เรามองในมุมว่าเขาได้ทำสิ่งที่เขารัก แล้วเขามีความสุขก็ปล่อยให้เขาทำ หน้าที่ดูแลลูกผมทำแทนได้ ไม่ได้ซีเรียส แต่เขามีความรับผิดขอบไง เขาก็ไม่อยากให้งานที่เขารับเสียกลางคัน

ติดตามชมคำสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ในรายการ “คุยแซ่บShow” ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.40-14.40 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

RELATED

เติ้ล ธนพล เปิดใจหลังโดนคดี ชีวิตตกต่ำ-ติดเหล้า หมดตัวถึงขั้นแย่งข้าวหมากิน!?

เติ้ล ธนพล เปิดใจหลังโดนคดี ชีวิตตกต่ำ-ติดเหล้า หมดตัวถึงขั้นแย่งข้าวหมากิน!?

เติ้ล ธนพล เปิดใจหลังมีคดีขโมยไฟฟ้าหลวงใช้ ชีวิตตกต่ำไม่มีผลงาน ต้องเก็บตัวเงียบ แถมยังติดเหล้านานนับปี

ตลกหน้านิ่ง เฉื่อย ระเบิดเถิดเทิง เคลียร์เม้าท์ตกอับไร้งาน พร้อมเล่าวินาทีเฉียดตาย!

ตลกหน้านิ่ง เฉื่อย ระเบิดเถิดเทิง เคลียร์เม้าท์ตกอับไร้งาน พร้อมเล่าวินาทีเฉียดตาย!

เจ้าของฉายาตลกหน้านิ่ง เฉื่อย ระเบิดเถิดเทิง โดนพิษโควิดเงินหายรายได้หดต้องควักเงินเก็บใช้เกลี้ยง เปิดเผยเส้นทางตลกกว่า 26 ปี

เปิดใจอดีตนักร้อง หนุ่ม เสกสรร ล้มละลายเป็นหนี้ 1000 ล้านจนคิดฆ่าตัวตาย!

เปิดใจอดีตนักร้อง หนุ่ม เสกสรร ล้มละลายเป็นหนี้ 1000 ล้านจนคิดฆ่าตัวตาย!

อดีตนักร้องนักแสดงยุค 80 หนุ่ม เสกสรร เปิดเผยเส้นทางในวงการบันเทิงกว่า 34 ปี และประสบการณ์ทำธุรกิจจนล้มละลายเป็นหนี้ 1,000 ล้าน

อมรา – เดวิด เผยโมเม้นท์ป้าหลานสนิทกัน พร้อมเคลียร์ข่าวเม้าท์หายจากวงการนาน 10 ปี

อมรา – เดวิด เผยโมเม้นท์ป้าหลานสนิทกัน พร้อมเคลียร์ข่าวเม้าท์หายจากวงการนาน 10 ปี

อมรา อัศวนนท์ ตำนานนางงามจักรวาลคนแรกของเมืองไทย ควงหลานชาย เดวิด อัศวนนท์ มาเปิดมุมป้าหลานน่ารัก

เก่ง ชาติชาย เปิดชีวิตเด็กเกเรสู่นักแสดงแถวหน้า พร้อมเส้นทางรักแฟนนอกวงการ 23 ปี

เก่ง ชาติชาย เปิดชีวิตเด็กเกเรสู่นักแสดงแถวหน้า พร้อมเส้นทางรักแฟนนอกวงการ 23 ปี

นักแสดงหนุ่มกล้ามโต เก่ง ชาติชาย เปิดเผยเส้นทางชีวิตจากเด็กเกเรสู่นักแสดงแถวหน้า โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงกว่า 28 ปี

โอ๊ต วรวุฒิ เครียดพิษโควิดขาดทุนยับ ความต่างวัยเริ่มมีปัญหา แยกห้องนอนภรรยา?

โอ๊ต วรวุฒิ เครียดพิษโควิดขาดทุนยับ ความต่างวัยเริ่มมีปัญหา แยกห้องนอนภรรยา?

โอ๊ต วรวุฒิ ควงภรรยาเปิดใจเจอวิกฤตโควิดทำพิษ ธุรกิจโรงแรมร้านอาหารขาดทุนย่อยยับ เคยคิดขายกิจการ ย้ายไปอยู่ตจว.

แตน ราตรี – เสนาเพชร พาลูกชายเปิดตัวที่แรก เลี้ยงแหวกแนวพาเที่ยวอาบอบนวด!

แตน ราตรี – เสนาเพชร พาลูกชายเปิดตัวที่แรก เลี้ยงแหวกแนวพาเที่ยวอาบอบนวด!

แตน ราตรี ควงสามี เสนาเพชร เผยชีวิตพ่อแม่ลูก 4 พร้อมเปิดตัวลูกชายสุดหล่อมาดเซอร์ นีโน่ รัฐบาล เป็นครั้งแรก

โสดแล้วฮอต! แจ็ค แฟนฉัน ไฮโซตามจีบ ยันไม่ได้เป็นมิจฉาชีพรีดไถเพื่อนดารา

โสดแล้วฮอต! แจ็ค แฟนฉัน ไฮโซตามจีบ ยันไม่ได้เป็นมิจฉาชีพรีดไถเพื่อนดารา

แจ็ค แฟนฉัน เปิดใจหลังถูกกล่าวหาทำตัวเหมือนโจร เป็นมิจฉาชีพในวงการบันเทิง รีดไถ่ของจากเพื่อนดารา อ้างเอาเงินไปทำบุญ

เปิดใจ อแมนด้า ออบดัม เส้นทาง Top10 MU 2020 และความรักหนุ่มอังกฤษสุดแฮปปี้

เปิดใจ อแมนด้า ออบดัม เส้นทาง Top10 MU 2020 และความรักหนุ่มอังกฤษสุดแฮปปี้

เส้นทางการเตรียมตัวทุ่มเทยาวนานกว่า 7 เดือน และไขข้อสงสัยถึงผลการประกวดว่าล็อกมงเพราะเกี่ยวข้องกับธุรกิจ!?