Khaosan Entertainment Lipsmooth พอสักที มีน อุกฤษณ์ อัศวสันติ โน๊ต นที พิทักษ์ โม่ นิติพัฒน์ องสุพันธ์กุล

ฝันให้ไกลไปให้ถึง! กว่าจะมีวันนี้ในเส้นทางดนตรีของวงร็อกน้องใหม่ Lipsmooth

คัดลอก URL แล้ว

เปิดตัวให้แฟนๆ ได้รู้จักศิลปินวงร็อกน้องใหม่เบอร์ล่าสุดของค่าย Khaosan Entertainment ให้รู้จักกันไปแล้วกับ 3 หนุ่มวง LIPSMOOTH นำโดย มีน อุกฤษณ์ อัศวสันติ (ร้องนำ), โน๊ต นที พิทักษ์ (กีตาร์) และ โม่ นิติพัฒน์ องสุพันธ์กุล (เบส) ได้ส่งซิงเกิลใหม่ พอสักที ออกมาตอกย้ำความช้ำของการรักใครข้างเดียว และการทุ่มเทที่ไร้ความหมาย ซึ่งกว่าที่ทั้ง 3 คนจะได้มารวมตัวกันมาเป็นกลุ่มศิลปินในเส้นทางดนตรีสายนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย เราไปฟังหนุ่มๆ ทั้ง 3 คนเล่าเรื่องราวการทำงานให้ฟังกันดีกว่า

เล่าไลฟ์สไตล์ และความชอบในสายดนตรีของแต่ละคนหน่อย

 • มีน : ผมเริ่มทำวงกับเพื่อนตั้งแต่อยู่ ร.ร. สวนกุหลาบครับ ประกวดไปเรื่อย ตามโรงเรียนต่างๆ เคยได้แชมป์จากการประกวดมา 2 งาน นั่นถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของผมเลยที่ทำให้มีโอกาสได้มาอยู่ค่ายเพลงซึ่งเป็นค่ายอิสระครับ ด้วยความที่ชอบและเล่นดนตรีมาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่เคยเรียนอะไรที่เกี่ยวกับดนตรี ส่วนใหญ่มีนจะเน้นครูพักลักจำ เรียนรู้จากศิลปินรุ่นพี่ครับ
 • โน๊ต : ไลฟ์สไตล์ผมจะเป็นคนง่ายๆ ตอนนี้หลักๆ ผมทำงานประจำเป็นพนักงาน เป็นคนชอบ gadget เกี่ยวกับดนตรี เพลงที่ชอบฟังเป็นเพลงร็อกสากล ฟังมาตั้งแต่เด็กๆ ครับ ก่อนจะเป็น Lipsmooth ผมจะวนเวียนกับการเล่นดนตรีมาตลอด สมัยมหาวิทยาลัย ผมเรียนดุริยางค์ดนตรีสากล มีเล่นดนตรีกลางคืนด้วยกับเพื่อนๆ พอมา กทม. ก็ทำเพลงทำวงกับเพื่อนจนได้เจอมีนกับโม่ครับ
 • โม่ : ผมเป็นคนมีระเบียบนิดหน่อย เคร่งกับเวลา ผมทำทั้งงานบริษัทด้วย ไลฟ์สไตล์จะบ้างาน ถ้าเรื่องความชอบ ผมชอบกิจกรรมที่เกี่ยวกับธรรมชาติ ปีนเขา กางเต็นท์ ส่วนความชอบในงานดนตรี ผมเป็นคนเริ่มฟังเพลงมาจากแนวร็อกเมทัลมาก่อน คล้ายๆ กับพี่โน๊ต แนวอื่นก็ฟังบ้างตามช่วงเวลาครับ

มารวมตัวเป็น Lipsmooth ได้ยังไง

 • มีน : ช่วงที่ผมอยู่ค่ายเพลงอิสระ พอทำงานไปเรื่อยๆ เหมือนสมาชิกในวงเริ่มอิ่มตัว ก็แยกย้ายกัน จนผมได้มีโอกาสไปเล่นดนตรีกับรุ่นพี่ที่รู้จัก และได้มาเจอพี่โน๊ตกับพี่โม่ที่มาเล่นดนตรีในงานนี้ด้วยกัน ตอนนั้นผมอยากที่จะทำเพลงของตัวเอง ก็มีได้คุยพี่โม่บ้าง เพราะพี่โม่จะดูแลเรื่องพาร์ทเพลงเป็นหลัก เพลงที่เราทำในช่วงนั้นคือเพลง เวลา ระหว่างนั้นเราหาคนอัดกีตาร์ก็ชวนพี่โน๊ตมาทำเพลงด้วยกัน เลยได้รวมตัวเป็น Lipsmooth จนถึงวันนี้ครับ

Lipsmooth ทำเพลงออกมา 2 ซิงเกิ้ล ใครรับหน้าที่อะไรบ้าง

 • โม่ : วงเรามีแผนการทำงานมีความเป็นระบบที่ใช้ได้ เริ่มจากมีน ด้วยความเป็นนักร้องเราก็วางให้มีนทำเพลงและเมโลดี้ ส่วนโน้ตก็จะวางคอร์ด ส่วนผมมือเบส เก็บรายละเอียดและซาวน์ดีไซน์บางอย่างเพิ่มเติม
 • โน๊ต : ตอนแรกเราลองทำทั้งเพลงและมิวสิควิดีโอกันเอง แต่พอทำไปประมาณ 2 ปี เรารู้สึกว่าขาดในส่วนของการโปรโมท เลยบอกให้มีนเลยลองยื่นค่ายต่างๆ ดู ซึ่งต้องยกเครดิตให้มีนเพราะส่งไปหลายค่ายอยู่เหมือนกัน จนน้องมาบอกว่ามีค่าย Khaosan Entertainment สนใจและกำลังหาศิลปินที่จะเข้าร่วมโปรเจกต์ทำเพลงกับค่ายครับ

หลังจากที่ส่งเพลงให้ทางค่าย Khaosan Entertainment แล้ว ฟีดแบคเป็นยังไง

 • โม่ : ฟีดแบคคือดีครับ เหมือนผู้ใหญ่เขาสนใจ เพราะดนตรีเราดูมีอะไร และทางผู้ใหญ่ชอบที่เสียงของมีนเขาร้องมีเอกลักษณ์

ที่มาที่ไปของซิงเกิ้ล พอสักที

 • มีน : เริ่มจากผมเป็นคนแต่งเนื้อเพลง ทำเมโลดี้มาก่อน ซึ่งเนื้อหาเพลงพูดถึงมุมมองความรักที่คนหนึ่งพยายามทำดีทุกอย่างให้กับคนที่เรารัก ขณะที่คนที่เรารักไม่ได้สนใจไม่ได้ใส่ใจ ทำให้เราเสียใจตลอดเวลา เหมือนเราพูดกับตัวเองว่าพอได้แล้วพอสักที
 • โน๊ต : เพลงนี้เรารื้อหลายรอบมาก ประมาน 4-5 เวอร์ชั่น ก่อนโควิดระบาด เราได้เนื้อเพลงกับคอร์ดมาแล้ว ขึ้นดราฟแรกกันมา ผมกับโม่จะส่งเพลงกันไปมา ตอนแรกซาวน์จะค่อนข้างหนักกว่านี้ แล้วเปลี่ยนมาเป็นแนว อิเลกทรอนิก หลังจากนั้นโม่และโปรดิวเซอร์ก็ปรับกันอีกจนกว่าจะลงตัวมาเป็นเวอร์ชั่นที่ปล่อยให้ฟังกันครับ

ฟีดแบคทั้งเพลงและมิวสิกวิดีโอเป็นยังไงบ้าง

 • โม่ : ฟีดแบคจากแฟนๆ ดีมากครับ ยื่งตอนนี้วงเราจะเล่น Line Openchat เราจะได้เห็นคอนเม้นท์จากแฟนเพลงพูดคุยกันว่าชอบ บางคนแคปช็อตภาพในเอ็มวีมาให้ดู รู้สึกว่าแฟนๆ ใส่ใจกับผลงานของเรา พวกเราภูมิใจและมีกำลังใจกับงานนี้มากๆ ครับ

อยากจะบอกอะไรกับแฟนๆ

 • มีน : มีทั้งขอบคุณคนที่ติและชม คนที่ชมก็ถือเป็นกำลังใจที่ดี ทำให้เรามีแรงที่จะทำ เติมไฟให้เรา ทุกคนเวลาทำอะไรไปนานๆ ก็มีท้อ แต่เราโชคดีที่เราชอบมันจริงๆ เราไม่ได้หวังว่าจะดังหรือไม่ดัง แค่ให้เราได้ทำมันก็พอแล้ว ส่วนคนที่ติ มีนเคยโดนว่าค่อนข้างเยอะ โดนติหนักมากว่าไม่มีทางประสบความสำเร็จ ซึ่งมีนก็รับคำติตรงนั้นไปเป็นแรงผลักดันให้เราพัฒนาตัวเองต่อ
 • โม่ : อยากขอบคุณสำหรับกำลังใจและแรงผลักดันต่างๆ ที่ทำให้ผมและเพื่อนๆ ได้มายืนในจุดนี้ ขอบคุณมากๆ ครับ
 • โน๊ต : ผมอยากจะขอบคุณที่เราตั้งใจทำงานด้วยกัน แล้ววันนี้วงเราได้มีค่าย มีผู้ใหญ่ที่คอยดูแลทำให้การทำงานราบรื่น มีฐานแฟนคลับที่ตามเรามาจาก 4 ปี ที่แล้ว และมีแฟนเพลงใหม่ที่ชอบในผลงานของเราครับ

แท็ก: Entertainment , , , , , ,
WRITER

RELATED

4MIX ปังไม่ไหว! ต้น ธนษิต ถึงกับเอ่ยปากชม

4MIX ปังไม่ไหว! ต้น ธนษิต ถึงกับเอ่ยปากชม

ถูกใจแฟนไทยและอินเตอร์ 4MIX วงน้องใหม่ที่ได้ชื่อว่าเป็น Boy Band LGBTQ วงแรกของไทย จากค่าย KS GANG ในเครือ Khaosan Entertainment

หนักปากไม่เท่าหนักใจ เพลงรักสุดอัดอั้น! MOTIF จัดดราม่ารักสามเส้าลงมิวสิควิดีโอ

หนักปากไม่เท่าหนักใจ เพลงรักสุดอัดอั้น! MOTIF จัดดราม่ารักสามเส้าลงมิวสิควิดีโอ

5 หนุ่มวง MOTIF ส่งพลังแห่งดนตรีร็อก กับเพลงที่ถ่ายทอดอารมณ์ความอัดอั้นที่ต้องแอบรักข้างเดียว 'หนักปากไม่เท่าหนักใจ'

พั้นช์ วรกาญจน์ อิ่มบุญอิ่มใจ! มอบเงินทุนและอุปกรณ์การศึกษาให้นักเรียน จ. สกลนคร

พั้นช์ วรกาญจน์ อิ่มบุญอิ่มใจ! มอบเงินทุนและอุปกรณ์การศึกษาให้นักเรียน จ. สกลนคร

พั้นช์ วรกาญจน์ โรจนวัชร ตัวแทนศิลปินค่ายเพลง Khaosan Entertainment มอบเงินทุน อุปกรณ์การศึกษา อุปกรณ์กีฬาให้กับน้องๆ นักเรียนโรงเรียนบ้านโนนสวรรค์สมบูรณ์วิทย์ จ.สกลนคร