CGM48

ดอก ‘มะลิ’ ส่งกลิ่นหอมอบอวล ซิงเกิลใหม่จาก CGM48 ผสมผสานความเป็นไทยล้านนา + ญี่ปุ่น

ในที่สุด CGM48 วงไอดอลจากเมืองเหนือของไทย ก็ได้ปล่อยออริจินัลซิงเกิลที่มีชื่อว่า “มะลิ” มีแนวคิดเพลงมาจากชีวิต IDOL ของวง CGM48  ประกอบกับความน่ารักสดใสของสมาชิกในวง มีความเป็นธรรมชาติ โดยวง CGM48 อยู่จังหวัดเชียงใหม่ การคิดคอนเซ็ปต์เพลง มิวสิควิดีโอ ท่าเต้น ชุด จึงต้องมีผสมผสานภาคเหนือเข้ามาเพื่อบ่งบอกคาแรคเตอร์ของวงให้ชัดเจนและแตกต่าง ง่ายต่อการจดจำ เนื้อหาของเพลง…

Home / Entertainment, TELL / ดอก ‘มะลิ’ ส่งกลิ่นหอมอบอวล ซิงเกิลใหม่จาก CGM48 ผสมผสานความเป็นไทยล้านนา + ญี่ปุ่น

ในที่สุด CGM48 วงไอดอลจากเมืองเหนือของไทย ก็ได้ปล่อยออริจินัลซิงเกิลที่มีชื่อว่า “มะลิ” มีแนวคิดเพลงมาจากชีวิต IDOL ของวง CGM48  ประกอบกับความน่ารักสดใสของสมาชิกในวง มีความเป็นธรรมชาติ โดยวง CGM48 อยู่จังหวัดเชียงใหม่ การคิดคอนเซ็ปต์เพลง มิวสิควิดีโอ ท่าเต้น ชุด จึงต้องมีผสมผสานภาคเหนือเข้ามาเพื่อบ่งบอกคาแรคเตอร์ของวงให้ชัดเจนและแตกต่าง ง่ายต่อการจดจำ

เนื้อหาของเพลง “มะลิ” เป็นเรื่องราวของชีวิต IDOL บ่งบอกถึงความพยายาม มุ่งมั่นตั้งใจ จริงใจ อบอุ่น แน่นอนที่สุด IDOL แม้ไม่ใช่คนที่เก่งที่สุด  แต่ก็มีความพยายามอย่างมากกับทุกสิ่ง ความเป็นไทยผสมผสานประเทศญี่ปุ่น  ในเพลงนี้ประกอบด้วย 16 เซ็มบัตสึ   ได้แก่  วิทิตา สระศรีสม (คนิ้ง) เซ็นเตอร์ ,  ปุณยวีร์ จึงเจริญ (ออม) / รินะ อิซึตะ (รินะ) / นภัสนันท์ ธรรมบัวชา (แองเจิ้ล) / ปัณฑิตา คูณทวี (ฟอร์จูน) / มาณิฌา เอี่ยมดิลกวงศ์ (มามิ้งค์) / ชยานันท์ เจ็ดพี่น้องร่วมใจ (มิลค์) / พิชญาภา สุปัญญา (นีนี่) / จิรัฐิกาล ทะสี (ปีโป้) / พรวารินทร์ วงศ์ตระกูลกิจ (พิม) / วัชรี ด่านผาสุกกุล (พั้นซ์) / สิตา ธีรเดชสกุล (สิตา) / พิณพณา แสงบุญ (ปิ๊ง) / ณัฐริกา บุญตั๋ว (นีน่า) / เซ็มบัตสึครั้งแรก รวินดา อลัน (เจย์ดา) / กชพร ลีละทีป (แชมพู)  เป็นต้น

               สำหรับมิวสิควิดีโอ การถ่ายทำเหมือนโรงเรียนนาฏศิลป์ เมมเบอร์ทุกคนจะต้องรำไทย การแสดงพิเศษเกี่ยวกับวัฒนธรรมภาคเนือ อาทิ  กลองสะบัดชัย รำนกกิ่งกะหล่า ,ฟ้อนเล็บ และ ฟ้อนขันดอก ทั้งนี้ก่อนถ่ายทำ MV ก็มีการฝึกซ้อมเต้นเพลงมะลิ และฝึกการแสดงพื้นเมืองของภาคเหนือเพื่อให้สมจริงและเข้าถึงแก่นวัฒนธรรม 

ชมมิวสิควีดีโอเพลง ‘มะลิ’

อย่างไรก็ตามเอกลักษณ์ชุดเซ็มบัตสึ เพลง “มะลิ” ออกแบบโทนสีของชุดคือ โทน สีเขียว ขาวฟ้า การออกแบบชุดนักเรียนมีความเป็นชุดกึ่งทางการส่วนลายผ้าทอบนชุด นับว่าได้แรงบันดาลใจมากจากลายผ้าทอยกดอกของทางลำพูนชื่อลาย “ดอกมะลิ” ซึ่งได้ดัดแปลงจากลายต้นฉบับ

ติดตามความเคลื่อนไหวของ CGM48 ได้ทาง Office Facebook : CGM48

X