รายการทีวี ลูกทุ่งไอดอล

รายการ ลูกทุ่งไอดอล

โค้งสุดท้าย ลูกทุ่งไอดอล รอบท้าชิง ออม ท้า มิน สู้กันเดือด จน “เอกชัย” ลั่นใครตุ้บวันนี้ ป๋ารับอุปการะเอง

วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564

ลูกทุ่งไอดอล เดินทางมาถึงสัปดาห์สุดท้ายของรอบท้าชิงสุดเดือดแล้ว ใกล้จะได้รู้กันแล้วว่าใครคือ 16 คนสุดท้ายที่ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป บอกเลยว่าคุณภาพคับแน่นยันโค้งสุดท้ายจริง ๆ แต่ละคนล้วนมีพรสวรรค์และพรแสวงในการร้องเพลงอย่างดี อีกทั้งยังมีสไตล์โดดเด่น จนคาดเดายากว่าใครจะเป็นผู้ชนะเลิศได้มี Single เพลงร่วมกับศิลปินลูกทุ่งอินดี้ระดับแนวหน้าของเมืองไทย พร้อมรับเงินรางวัลสูงถึง 500,000 บาท ขณะที่หัวหน้าทีม 2 หนุ่มอย่าง เต๊ะ ตระกูลตอ, แซ็ค ชุมแพ ได้ใช้สิทธิ์ในการรักษาลูกทีมของตัวเองไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ยังคงเหลือแต่หัวหน้าทีม 2 สาวแซ่บ จ๊ะ – นงผณี, ลำไย ไหทองคำ ที่ต้องตัดสินใจในครั้งสุดท้ายนี้แล้วว่าจะใช้สิทธิ์ในการเซฟลูกทีมไว้หรือไม่ เป็นจังหวะที่ต้องลุ้นตัวโก่งไปตามกัน

อย่างที่บอกว่าสำหรับ ลูกทุ่งไอดอล นั้น มักมีเหตุให้ว้าวใจอยู่เสมอ ล่าสุดรอบท้าชิงแมตซ์สุดท้าย มีคู่ที่น่าจับตามองมากคือศึกประชันลูกคอระหว่าง ออม – ภาณุพงศ์ โพธิ์ดี หนุ่มน้อยสายเอ็นเตอร์เทน ผู้พกความมั่นมาเต็มร้อย ขอท้าชิงกับหนุ่มเสียงใสทรงพลังดีกรีแชมป์การประกวดหลากเวที มิน – กันตพัฒน์ กุลาสา ในบทเพลง คนที่บ่ถูกฮัก ของรุ่นพี่จากเวทีลูกทุ่งไอดอล เขตต์ – ศิรสิทธิ์ พันยา และ ปิยฉัตร จันทะแสง บอกเลยว่ากองเชียร์ต้องรอชิดติดหน้าจอเลยทีเดียว

ซึ่งโชว์ของ ออม – มิน นั้น ทำได้สมศักดิ์ศรีจน หนึ่ง – จักรวาล เสาธงยุติธรรม ต้องออกปาก “ตั้งแต่ฟังทุกคู่ร้องเพลงมาบอกเลยว่าคู่นี้ฟังแล้วชื่นหัวใจสุดๆ มิน ร้องดีเหมือนถูกปรับแต่งด้วยออโต้จูนแล้ว แทบไม่ต้องประดิษฐ์เสียงเลย เป็นเสียงที่หาได้ยากมากในยุคสมัยนี้ ส่วน ออม ก็สู้ยิบตาเหมือนกัน มีสมาธิมากในการร้องเพลงไม่แสดงความตื่นเต้นขณะที่ยืนบนเวทีแม้แต่น้อย ไม่มีสะทกสะท้านกับสิ่งรอบตัวเลย ถือว่าสุดยอดมากๆ”

ด้าน เอกชัย ศรีวิชัย มองการแข่งขันคู่นี้ว่า “มิน มีน้ำเสียงดีบาดลึกในหัวใจ แต่เพลงที่ร้องในวันนี้อาจไม่เหมาะกับมินมากนัก ส่วน ออม ก็มีวาทศิลป์การพูดและการร้องที่ดี ในเสน่ห์เสียงอาจไม่ดีเท่ามิน แต่วิธีการร้องก็ไม่แย่เลย วันนี้ถึงจะมีคนใดคนหนึ่งต้องออกจากการแข่งขัน แต่ป๋าอยากจะอุปการะคนนั้นต่อในเรื่องของการร้องเพลง รับประกันเลยครับ บอกเลยว่าไม่อยากให้ใครออกเลยสำหรับคู่นี้”

โอ้โห!! รับรองว่ารอบท้าชิงแมตซ์สุดท้ายนี้ เวทียังคงเดือดปุด ๆ แน่นอน เพราะแต่ละคนต่างต้องสู้เพื่อฝันกันอย่างดุเดือด มารอเชียร์และลุ้นไปพร้อมกันว่าผู้เข้าแข่งขันที่เหลืออีก 8 คน ใครจะรอดเข้าไปสมทบกับเพื่อน เป็น survival 16 คนสุดท้ายที่ได้ไปต่อในรายการ ลูกทุ่งไอดอล วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 ห้ามพลาดเด็ดขาด!

#####

ไม่ได้ดีแค่หน้าตา “ปาร์ค ภัทรพงศ์” โชว์ Performance เริ่ดได้ใจ “หนึ่ง – เอกชัย – เป็กกี้” เผยเทคนิคร้องเพลงเร็วได้ดีใน ลูกทุ่งไอดอล

วันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน 2564

นอกจากความเดือดในการสู้ด้วยเสียงเพลงแล้ว ต้องยอมรับว่ารายการ ลูกทุ่งไอดอล มักมีเหตุให้แฟนรายการได้ใจสั่นตลอดเวลา ล่าสุดในรอบท้าชิงก็เกิดซีนกระชากใจเหล่าเอฟซีให้กรี๊ดสติหลุด เพราะลูกทีมของหัวหน้าสุดแซ่บ จ๊ะ – นงผณี ขอประกาศศักดาความปังปุริเย่! โชว์ Performance โซว้าวทั้งร้องทั้งเต้นสุดสะบัด จนได้รับคำชมจากโปรดิวเซอร์ชั้นครู หนึ่ง – จักรวาล เสาธงยุติธรรม ผู้นั่งบัลลังก์กรรมการในซีซั่นนี้ ด้วยตัวเพลงที่ใช้ท้าชิงนั้นมีความยาก แม้จะมีเนื้อเสียงที่ดีแต่แมตซ์นี้คนแข็งแรงกว่าเท่านั้นที่จะรอด!! จึงเป็นเหตุให้ ปาร์ค – ภัทรพงศ์ ศิริธราพงศ์ นายแบบหนุ่มหล่อหน้าใส เปิดซิกแพคแผงแน่นโชว์กลางเวที พร้อมเผย “ปกติผมถนัดร้องเพลงช้า แต่เมื่อต้องมาประกวดลูกทุ่งไอดอลอินดี้ จึงฝึกฝนทั้งการร้อง การเต้น และออกกำลังให้ร่างกายแข็งแรง เพื่อทำทุกโจทย์ให้เต็มที่อย่างมีคุณภาพ”

ได้เห็นแบบนี้ เป็กกี้ ศรีธัญญา กรรมการหญิงเพียงหนึ่งเดียว ถึงกับตะลึงตาค้าง กลืนน้ำลายดังเอื้อก! บอกโชว์นี้เกินความคาดหมายไปมาก ถือว่าความสามารถของผู้เข้าแข่งขันนั้นไม่ธรรมดาจริง ๆ กับเพลงที่จังหวะการร้องสับติดต่อกันขนาดนี้ ขนาดยอดครูเพลงอย่าง เอกชัย ศรีวิชัย ยังยอมรับว่า “ตอนที่ได้ยินชื่อเพลง ก็แอบคิดว่าโชว์นี้ไม่น่ารอด แต่ผิดคาด ทั้งคู่ทำออกมาได้ดีแม้จะมีจุดพลาดบ้าง แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าลูกทั้งสองแข็งแรงมากจริง ๆ”

งานนี้ พิธีกรอย่าง “นุ้ย – ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร” ขออาสาเป็นตัวแทนพิสูจน์ความแน่นซิกแพคของ ปาร์ค ก่อนคอนเฟิร์มว่า “ที่เห็นเนี่ยไม่ได้ใช้เทคนิควาดกล้ามอะไรเลยนะ แต่คือซิกแพคของจริงไม่จกตา!”

โอ้ย!! แค่คิดก็เข็ดฟันแล้ว เอาเป็นว่าไม่ขอบรรยายมาก แต่ชวนมาซูมส่องกันชัด ๆ ว่านอกจากกล้ามเนื้อสุดแน่นแล้ว ลีลาความสามารถของหนุ่ม ๆ จะซี๊ดกระชากใจขนาดไหน ในรายการ ลูกทุ่งไอดอล รอบท้าชิง พร้อมรันความเดือดทะลุปรอท วันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน 2564 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

#####

“เอกชัย ศรีวิชัย” ถ่ายทอดเรื่องราวทั้งชีวิตผ่าน ลูกทุ่งไอดอล นักร้องที่ดีต้องพิสูจน์ตัวเอง ลบคำดูถูก เอาชนะใจคนฟังให้ได้!!

วันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม 2564

ต้อนรับการกลับมาสร้างความสนุกและความมันกันอีกครั้ง สำหรับรายการ ลูกทุ่งไอดอล ที่กลายเป็นรายการประกวดร้องเพลงขวัญใจของใครหลาย ๆ คนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากการแข่งขันร้องเพลงที่จะเปลี่ยนคนธรรมดาให้กลายเป็นศิลปินอาชีพอย่างเต็มตัวแล้วยังมีแง่มุมของการสู้ชีวิตจากผู้เข้าแข่งขันที่ได้ใจของใครหลาย ๆ คนทำให้เราเห็นมุมมองต่าง ๆ คอยผลักดันให้ชีวิตดีขึ้นต่อไป

และการแข่งขันสัปดาห์นี้อยู่ในรอบท้าชิงซึ่งเป็นคิวของผู้ที่มีคะแนนอยู่ในลำดับที่ 6 ในทีม “จ๊ะ – นงผณี , แซ็ค ชุมแพ , ลำไย ไหทองคำ , เต๊ะ ตระกูลตอ” จะต้องท้าชิงผู้เข้าแข่งขันลำดับคะแนนที่ 1-4 ในทีมเดียวกัน มาฟาดฟันเชือดเฉือนกันด้วยลูกคอพลังเสียง และลีลาเพื่อก้าวเข้าสู่รอบต่อไปบนเส้นทางที่จะมีโอกาสได้เป็นแชมป์ลูกทุ่งไอดอลคนที่ 4 ของเมืองไทย เรียกว่าเป็นการแข่งขันที่กดดันสุด ๆ เลยทีเดียว

โดยกรรมการทั้ง 3 คน “เอกชัย ศรีวิชัย – หนึ่ง จักรวาล – เป็กกี้ ศรีธัญญา” ได้เห็นลีลาและความสามารถที่โดดเด่นสำเนียงที่เป็นเอกลักษณ์ของเสียงที่ละมุนนุ่มลึกมีเสน่ห์ ทำให้คนฟังมีความรู้สึกร่วมไปกับเพลงของพวกเขา แต่ในการแข่งขันก็ต้องมีแพ้มีชนะทำให้มีทั้งคนที่สมหวังและผิดหวัง บางคนนอกจากมีความฝันที่จะเป็นแชมป์ลูกทุ่งไอดอลแล้ว ยังมีความรักในการร้องเพลงมาก พร้อมจะพิสูจน์ตัวเองลบคำสบประมาทที่เคยได้รับจากคนรอบข้าง

งานนี้ เอกชัย ปรมาจารย์ด้านเพลงลูกทุ่งแดนใต้ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักร้องลูกทุ่งดังหลายคนในปัจจุบัน และมีผลงานการร้องเพลงมาเป็นเวลายาวนาน ทั้งการร้องที่เข้าถึงอารมณ์ถ่ายทอดสู่คนฟังได้อย่างลงตัวต้องเอ่ยปากดึงประสบการณ์ตรงมาพูดเลยว่า “การที่จะเป็นนักร้องลูกทุ่งอินดี้ที่ดีจะต้องลบคำสบประมาทและเปลี่ยนเป็นแรงกระตุ้นที่ดีให้ได้ ด้วยความสามารถของตัวเราเองจะคอยพัฒนายิ่งขึ้นให้ทุกคนสามารถยอมรับว่าเป็นนักร้องที่ดีให้ได้ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ผมคิดว่าความพยายามและความมั่นใจในตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ต้องรู้จักทำการบ้านเยอะๆ แม้ว่าเพลงที่ต้องร้องอาจจะไม่ถนัดแต่ถ้าเตรียมมาพร้อมเพื่อการแข่งขันจริงๆ ผมคิดว่าทุกคนสามารถชนะได้อย่างแน่นอน”

นอกจากนี้ยังมีคอมเมนต์ดี ๆ จากกรรมการและหัวหน้าทีมอีกมากมายที่คอยให้คำแนะนำ อยู่ที่ว่าตัวผู้เข้าแข่งขันจะเลือกไปปรับกับการร้องเพลงได้มากน้อยแค่ไหนเชื่อว่าทุกๆคนคงอยากเห็นศักยภาพที่พัฒนาขึ้นจากผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านเข้าไปสู่รอบต่อไป

มาลุ้นว่าใครจะมีเสียงโดนใจกรรมการจนทำให้ผ่านเข้ารอบต่อไปได้ ติดตามชมการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นกับการมาจับคู่ดวลเพลงกันบนเวทีแห่งศักดิ์นี้ได้รายการ ลูกทุ่งไอดอล วันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม 2564 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

#####

เซ้นส์ฯ ซัพพอร์ตใจพ่อยกแม่ยก “ลูกทุ่งไอดอล” ประมวลภาพเตรียมพร้อมเปิดป้ายไฟเชียร์ต่อ “รอบท้าชิง”

วันเสาร์ที่ 22 พฤษภาคม 2564

เชื่อว่าเหล่าพ่อยกแม่ยกคอเพลงลูกทุ่งต้องคะนึงหาตั้งตารออย่างแน่นอน สำหรับรายการ ลูกทุ่งไอดอล เวทีการแข่งขันร้องเพลงที่จะเปลี่ยนชีวิตคนธรรมดาให้กลายเป็นศิลปินอาชีพอย่างเต็มตัว ครั้งนี้เป็นการตามหาลูกทุ่งไอดอลชายคนใหม่ในสายลูกทุ่งอินดี้ ซึ่งก่อนหน้านี้เปิดศึกฟาดกันจนไฟลุกท่วมเวทีไปแล้ว ในขณะที่การสู้เพื่อฝันกำลังมันขั้นสุด ลุ้นกันจนนั่งไม่ติด แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องงดออกอากาศนานถึง 3 สัปดาห์ จนแฟนรายการแห่ไปคอมเมนต์บ่นคิดถึงเต็มหน้าแฟนเพจ ลูกทุ่งไอดอล เลยทีเดียว

ตอนนี้ถึงเวลาที่สปอตไลท์บนเวทีจะสว่างขึ้นอีกครั้ง เพื่อความต่อเนื่องเต็มอรรถรสในการเชียร์ เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนต์ จึงได้จัดตอนพิเศษรวบรวมความสนุกในการแข่งขันรอบคัดเลือกมาให้ได้ชมกันอีกรอบ พร้อมทวนความจำกับผู้เข้าแข่งขันทั้ง 32 คน ที่แสดงความสามารถโดนใจ 4 หัวหน้าทีมอย่าง จ๊ะ – นงผณี , แซ็ค ชุมแพ , ลำไย ไหทองคำ , เต๊ะ ตระกูลตอ จนผ่านเข้าสู่รอบท้าชิงได้ งานนี้บอกเลยว่าดูกี่ครั้งก็ยังหายใจไม่ทั่วท้อง เพราะความสามารถของไอดอลแต่ละคนสูสีไม่มีแผ่วจริง ๆ สุดท้ายเกมก็คือเกม และยิ่งทวีความเข้มข้นเมื่อเข้าสู่รอบท้าชิงที่ทุกคนต่างเซอร์ไพรส์กับกติกาโหดคือผู้เข้าแข่งขันต้องแข่งกันเองในทีม ทำเอาทั้งหัวหน้าทีม กองเชียร์ และตัวผู้เข้าแข่งขันเองต้องจุกหัวใจไปตาม ๆ กัน แต่เกมก็ต้องดำเนินต่อไป

มาร่วมทบทวนความทรงจำเพื่อเตรียมพร้อมก่อนเปิดป้ายไฟเชียร์ต่อรอบท้าชิงในรายการ ลูกทุ่งไอดอล วันเสาร์ที่ 22 พฤษภาคม นี้ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

#####

ลูกทุ่งไอดอล “รอบท้าชิง” 3 กรรมการสุดโหด “เอกชัย – หนึ่ง – เป็กกี้” แทคทีมคอมเมนต์เดือดเชือดใจผู้เข้าแข่งขัน

วันเสาร์ที่ 24 เมษายน 2564

สนุกสุดมันในรอบคัดเลือกที่ผ่านมา และเวลานี้ก็ได้เห็นโฉมหน้าเหล่าผู้เข้าแข่งขันทั้ง 32 คน ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การแข่งขันครั้งใหม่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง ในรอบท้าชิง สำหรับรายการ ลูกทุ่งไอดอล รับประกันยิ่งเดือด ยิ่งเข้มข้น ความสนุกมีครบให้ทุกคนได้ติดตามอย่างแน่นอน ซึ่งกติกาในรอบท้าชิงผู้เข้าแข่งขันที่นั่งเก้าอี้ในลำดับที่ 5-8 มีสิทธิ์เลือกเพลงที่รายการกำหนดไว้ให้ เพื่อท้าชิงผู้เข้าแข่งขันในทีมเดียวกันคนใดก็ได้ที่อยู่ในลำดับที่ 1-4 ผู้ชนะได้เข้ารอบต่อไปทันที โดยเกณฑ์การตัดสินมาจากคณะกรรมการมือทองผู้สร้างศิลปินในวงการเพลงไทยไว้อย่างมากมายทั้ง 3 คน นำโดย “เอกชัย ศรีวิชัย – หนึ่ง จักรวาล – เป็กกี้ ศรีธัญญา” และหัวหน้าทีมในทีมนั้นๆ ซึ่งความเก่งของผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนเดาทางยากมากจริงๆว่าใครจะคว้าแชมป์พร้อมรับเงิน 500,000 บาทไปครอง

ก่อนเริ่มการแข่งขันกรรมการทั้ง 3 คนได้ให้แง่คิดและเทคนิคต่างๆในการร้องเพลงลูกทุ่งอินดี้ที่ดี เริ่มที่ เอกชัย ศรีวิชัย ซึ่งถือว่าเป็นนักร้องรุ่นใหญ่และเคยนั่งแท่นกรรมการตัดสินมาก่อนเผยว่า “ในสมัยที่ผมเป็นนักร้องลูกทุ่งใหม่ๆสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเสียงร้อง แต่ก่อนเสียงดียังไงก็ขายได้ ยังไงก็ดังไม่ต้องแคร์หน้าตา แต่สมัยนี้มันไม่ใช่ ยุคสมัยมันเปลี่ยนไปเสียงร้องและหน้าตาต้องมาคู่กัน โดยเฉพาะลูกทุ่งอินดี้ต้องมีองค์ประกอบหลายอย่าง แต่สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผมคือร้องยังไงก็ได้ให้คนฟังมีความสุขที่สุด”

ทางด้าน หนึ่ง จักรวาล ศิลปินคนสำคัญทางด้านดนตรีและสร้างผลงานเพลงไว้มากมาย ก็บอกย้ำถึงว่า “ลูกทุ่งอินดี้เป็นการผสมผสานดนตรีของแนวต่างๆที่หลากหลายอาจจะไม่ต้องมีลูกคอที่เป๊ะแต่สิ่งที่จำเป็นคือคาแรคเตอร์ที่เด่นชัด”

ส่วน เป็กกี้ ศรีธัญญา เผยว่า ตัวพี่เป็กเองมีเพลงเป็นของตัวเองไม่กี่เพลง แต่มีอีเว้นท์ตลอดเพราะคนชื่นชอบพี่เป็กจากการเป็นเอนเตอร์เทรนเนอร์ เอาหน้าเวทีอยู่ สามารถสื่อสารกับผู้ชมได้อย่างสนุกสนานตลอดเวลา ดังนั้น ถ้าโชว์ของน้องคนไหนโดดเด่นจนกระแทกใจของพี่ได้ก็เอาไปเลย 100 คะแนนเต็ม

สำหรับรอบท้าชิงนี้แค่เปิดเวทีก็ทำเอาร้อนระอุตั้งแต่คู่แรกเพราะกรรมการทั้ง 3 คน สวมจิตวิญญาณ สุดยอดความเป็นศิลปินรุ่นใหญ่แห่งวงการเพลงที่ตัดสินและคอมเมนต์จัดหนักแบบไม่ยั้ง ขนาดหัวหน้าทีมทั้ง 4 คนอย่าง “จ๊ะ – นงผณี , แซ็ค ชุมแพ , ลำไย ไหทองคำ , เต๊ะ ตระกูลตอ” ได้ฟังแล้วยังหนักใจไม่แพ้ลูกทีม แถมต้องจุกอกกับกติกาพิเศษ ที่พร้อมเซอร์ไพร์สผู้เข้าแข่งขันได้ทุกเวลา!

มาลุ้นกันว่าผู้ท้าชิงจะชิงเก้าอี้ได้สำเร็จหรือไม่และโฉมหน้าของว่าที่ลูกทุ่งไอดอลชายคนใหม่ทั้ง 16 คนจะเป็นใคร ติดตามในรายการ ลูกทุ่งไอดอล วันเสาร์ที่ 24 เมษายน นี้ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

#####

“ลำไย ไหทองคำ” คิดหนัก! ลูกทุ่งไอดอล คัดรอบสุดท้าย ถึงจะได้เข้าทีม แต่ก็มีสิทธิ์ตกรอบ

วันที่ 10 เมษายน 2564

นับถอยหลังเข้าสู่สัปดาห์สุดท้ายของการแข่งขันในรอบคัดเลือกที่บีบหัวใจแบบสุดๆ กับรายการ ลูกทุ่งไอดอล สุดยอดการแข่งขันที่ค้นหานักร้องลูกทุ่งอินดี้หน้าใหม่ ว่าใครเป็นตัวจี๊ดเสียงดีตามแบบฉบับที่หัวหน้าทีมต้องการ ซึ่งการแข่งขัน 3 อาทิตย์ที่ผ่านมา มีผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านเข้ารอบจับจองเก้าอี้ไปแล้ว 30 ที่นั่ง และมีที่ว่างเหลือเพียง 2 ที่นั่งเท่านั้น แต่ยังมีผู้ที่ยังไม่ได้แข่งขันอีกถึง 20 คน งานนี้แต่ละคนไม่มีใครยอมใคร ต่างโชว์ ศักยภาพ งัดลีลา ลูกเอื้อนลูกคอ เพื่อชิงพื้นที่ ที่เหลือของเก้าอี้ให้ได้!!

ด้านเหล่าหัวหน้าทีมทั้ง 4 ท่านอย่าง “แซ็ค ชุมแพ , ลำไย ไหทองคำ , จ๊ะ นงผณี ,เต๊ะ ตระกุลตอ” ต่างก็คิดหนักเพราะต้องเลือกคนที่เหมาะสมที่สุดเท่านั้น โดยเฉพาะ “ลำไย ไหทองคำ” น้องใหม่ที่รับหน้าที่ “หัวหน้าทีม” เป็นครั้งแรก!! เกิดอาการรักพี่เสียดายน้อง ไม่อยากให้ใครตกรอบไปสักคน แต่เกมก็คือเกม!!

“ลำไย” เผย “หนักใจมากค่ะ ไม่เคยต้องมาตัดสินชะตาชีวิตใครขนาดนี้มาก่อน แต่ละคนเก่ง มีความสามารถ มีฝันกันทุกคน แต่คำว่าลูกทุ่งอินดี้ในความคิดลำไย ไม่ใช่แค่เสียงดี แต่คุณต้องมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ร้องเพลงแล้วมีเสน่ห์ ดึงดูดให้คนอยากฟังเพลงนั้นจนจบ ถึงตอนนี้ทีมของลำไยจะเต็มแล้ว ทั้ง 8 คน แต่น้อง ๆ อย่าเพิ่งวางใจค่ะ กติกาของเวทีนี้คือทุกคนสามารถตกรอบ กลับบ้านได้ตลอดเวลา ถึงจะเข้ารอบแล้ว มีที่นั่งแล้ว แต่ถ้ามีคนที่โดดเด่นกว่า ลำไย ก็จะไม่ปล่อยไว้แน่นอนค่ะ แปลว่าน้อง ๆ ทุกคนต้องทำทุกนาทีบนเวทีนี้ให้เต็มที่ เพื่อแย่งชิงความเป็นไอดอลมาให้ได้ค่ะ ”

งานนี้มีหนึ่งผู้เข้าแข่งขันที่กระชากใจ หัวหน้าทีมทั้ง 4 ท่าน อย่าง “มิน – กันตพัฒน์ กุลาสา” ผู้ผ่านเวทีการประกวดและคว้าชัยชนะมาอย่างโชกโชน ที่มาพร้อมกับเพลงเศร้าๆขยี้และบีบหัวใจ “ให้ถามแหน่” จากศิลปินรุ่นพี่ “เขตต์- ศิรสิทธิ์” แชมป์รายการลูกทุ่งไอดอล จนหัวหน้าทีมทั้ง 4 คน ยกป้ายรัวๆ ชวน “มิน” เข้ามาเป็นสมาชิกในทีมกันยกใหญ่ แต่ครั้งนี้มันไม่ง่ายเหมือนครั้งก่อนๆเพราะมีเพียงที่ว่างแค่ 2 ที่นั่งเท่านั้น!!

สำหรับสัปดาห์นี้ผู้เข้าแข่งขันที่เหลืออยู่ทั้งหมด 20 คน จะมีผู้ที่เหลือรอดเข้าสู่รอบต่อไปทั้งหมดกี่คนและหัวหน้าทีมคนไหนจะได้ลูกทีมไปเพิ่มนั้น มาร่วมลุ้นและส่งแรงใจ แรงเชียร์ที่หน้าจอได้เลย ใน รายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ออกอากาศวันที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

#####

อย่าโกรธแม่ จ๊ะ นงผณี ลั่น!! มันเป็นเกม ยอมรับ ลูกทุ่งไอดอล สายอินดี้ กติกาโหดบีบหัวใจ

วันที่ 3 เมษายน 2564

เข้าสู่สัปดาห์ที่สามแล้วสำหรับเวทีการแข่งขันร้องเพลงที่จะเปลี่ยนชีวิตคนธรรมดาให้กลายเป็นศิลปินอาชีพอย่างเต็มตัว กับรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ที่ตอนนี้แม้จะยังอยู่ในรอบคัดเลือก แต่ความเข้มข้นของเกมต้องถือว่าสุดจริง ๆ เพราะไอดอลแต่ละคนงัดความสามารถทั้งร้องทั้งเต้นออกมาฟาดกันสุดแรง

และยิ่งนับวันหัวหน้าทีมทั้ง 4 “จ๊ะ – นงผณี , แซ็ค ชุมแพ , ลำไย ไหทองคำ , เต๊ะ ตระกูลตอ” ก็เหลือที่ว่างสำหรับสมาชิกน้อยลงทุกที การยกป้ายในแต่ละครั้งจึงต้องคิดหนัก ทำเอาเหล่าสมาชิกที่นั่งประจำอยู่ในทีมก็ใจเต้นตุ้บตั้บไปด้วย เพราะตามกติกาหัวหน้าทีมสามารถเลือกไอดอลเข้าทีมได้เพียงทีมละ 8 คนเท่านั้น หากมีสมาชิกครบแล้วแต่ยังอยากเลือกอีก หัวหน้าทีมจะมีโอกาสเปลี่ยนลูกทีมได้ 2 คน นั่นหมายความว่าแม้ไอดอลจะถูกเลือกเข้าไปนั่งอยู่ในทีมแล้ว แต่ก็ยังมีสิทธิ์ถูกเปลี่ยนตัวออกไปได้

นับเป็นกติกาที่บีบหัวใจทุกคนไม่เว้นแม้แต่หัวหน้าทีมตัวแม่อย่าง “จ๊ะ นงผณี” ยังออกปากว่า “ซีซั่นนี้มันโหดจริง ๆ ไม่ใช่แค่โหดสำหรับผู้เข้าแข่งขันเท่านั้น มันโหดและบีบหัวใจหัวหน้าทีมอย่างจ๊ะด้วย เพราะเมื่อเลือกน้องเข้ามาแล้วเราก็ไม่อยากให้เขาต้องออกไป แต่ทุกอย่างมันเป็นเกม!! ขอให้น้องทุกคนเข้าใจพี่จ๊ะด้วย พี่จ๊ะต้องคัดคนที่ดีที่สุดสำหรับพี่ ซึ่งคำว่าดีที่สุดของพี่นั้นอาจไม่ใช่เสียงดีอย่างเดียว เรื่องเต้นสำหรับพี่ก็สำคัญ เพราะมันเป็นคาแรคเตอร์เป็นสไตล์เพลงของพี่ พี่จ๊ะก็ขอเป็นกำลังใจและขอให้ทุกคนตั้งใจทำให้ดีที่สุด ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นพี่จ๊ะต้องขอไว้ก่อนว่า อย่าโกรธแม่!! เลยนะลูก” เปิดหัวมาแบบนี้ สมาชิกทีมจ๊ะก็ต้องมีใจสั่นกันบ้าง

และพบการกลับมาพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งของพระเอกขวัญใจแม่ยก “เบิร์ดเดย์ – เวชยานนท์ คล้ายมงคล” ลิเกดังคณะศรทอง ซึ่งเก็บเอาบทเรียนที่เคยพลาดในอดีตกลับไปฝึกฝนพัฒนา จนครั้งนี้เขาพกความมั่นใจมาล้นมือพร้อมปลุกป้ายไฟกองเชียร์เบิร์ดเดย์ให้ลุกฮือขึ้นอีกครั้ง แถมโชว์สกิลร้องลิเกเกี้ยว “จ๊ะ” แต่ก็ไม่รู้ว่าเบิร์ดเดย์จะก้าวผ่านบทพิสูจน์ครั้งนี้ไปได้หรือไม่ เพราะตอนนี้ยังมีเหล่าไอดอลที่รอเฉิดฉายอีก 40 คน ยิ่งเวลาผ่านไปบรรยากาศก็ยิ่งกดดัน ก่อนเริ่มเกม “ต๊ะ ตระกูลตอ” จึงขอส่งเพลงลูกทุ่งอินดี้สุดม่วนชวนเซิ้ง “ห่อหมกฮวกไปฝากป้า” ออกมาโชว์ปลอบขวัญปรับอารมณ์ให้คลายความตื่นเต้นกันหน่อย แล้วมาร่วมเชียร์และลุ้นสุดใจไปพร้อมกับ สองพิธีกรคู่ฮา “นุ้ย – ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร” และ “เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม” ในรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ออกอากาศวันที่ 3 เมษายน 2564 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

#####

หมอลำอุดรฯ ทำ “จ๊ะ – แซ็ค – ลำไย – เต๊ะ” มือสั่นยกแผง รุมแย่งดึงเข้าทีมร่วมฟาดในศึก “ลูกทุ่งไอดอล”

วันที่ 27 มีนาคม 2564

หลังเปิดสังเวียนศึก “ลูกทุ่งไอดอล” ครั้งใหม่ไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน หัวหน้าทีมทั้ง 4 คนต่างก็เริ่มมีสมาชิกในทีมของตนเองกันแล้ว ผู้ที่มีจำนวนสมาชิกนำเพื่อน ๆ ก็หนีไม่พ้นหัวหน้าทีมสายแซ่บผู้ครองมงคุณแม่ของลูก ๆ “จ๊ะ – นงผณี” และทีมแชมป์เก่าอย่าง “แซ็ค ชุมแพ” ที่คว้าสมาชิกเข้าทีมไปได้ถึงทีมละ 3 คน ตามมาด้วยหัวหน้าทีมน้องน้อยแต่ฝีมือการร้องการเต้นแกร่งไม่เป็นรองใคร “ลำไย ไหทองคำ” ซิวหนุ่ม ๆ ไปเป็นสมาชิกได้ 2 คน ตบท้ายกับหัวหน้าทีมน้องใหม่ใสกริ๊บ “เต๊ะ ตระกูลตอ” ที่ขอเปิดเกมเบา ๆ ดึงลูกทีมมาสะสมไว้ก่อนเพียง 1 คน ซึ่งสัปดาห์นี้ยังอยู่ในการแข่งขันรอบคัดเลือก โดยเหล่าไอดอลที่เหลืออีก 60 คน จะต้องร้องเพลงตามโจทย์ที่ได้รับให้ดีที่สุด เพื่อให้หัวหน้าทีมทั้ง 4 คน ยกป้ายเลือกตัวเองเข้าทีม ต้องบอกว่าแต่ละคนนั้นจัดหนัก ใส่เต็ม ไม่เก็บกั๊ก เทพลังหมดหน้าตักกันเลยทีเดียว!

และครั้งนี้ก็ได้พบเพชรเม็ดงาม “มังกร – นัฐพล ใจภักดี” หนุ่มหมอลำคณะดัง “ระเบียบวาทะศิลป์” ที่แบกความสามารถใส่กระเป๋าเดินทางจากจังหวัดอุดรธานีมาเฉิดฉายประกายแสงวิบวับกลางเวที จนป้ายในมือหัวหน้าทีมสั่น!! ต้องยกพรึบขึ้นพร้อมกันทั้ง 4 คน เพื่อชิงตัวหมอลำหนุ่มคนนี้เข้าทีมของตนเอง โดยทั้ง “จ๊ะ – แซ็ค – ลำไย – เต๊ะ” เห็นตรงกันว่า “น้องคนนี้มีเอกลักษณ์ทางเสียงดีมาก มีต้นทุนครบ ดูดีทุกอย่าง ถ้าได้รับการฝึกฝน เรียนรู้ ได้พัฒนาความสามารถมากขึ้น จะต้องประสบความสำเร็จและมีอนาคตไกลได้แน่นอน” ซึ่งโจทย์เพลงที่กลุ่มนี้ได้รับคือเพลง คอยถ่า ผลงานของ เคย์ ต้นน้ำชี ที่มีเนื้อหาซึ้งตรึงใจ ดนตรีไพเราะดึงอารมณ์ให้ทุกคนอินตาม นับเป็นโจทย์ที่ยากโจทย์หนึ่ง แต่ผู้เข้าแข่งขันทุกคนก็ตั้งใจร้องสุดความสามารถ ทำเอา 2 พิธีกรคู่หูสายฮา “นุ้ย – ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร” และ “เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม” ช่วยลุ้นจนขนลุกตามไปด้วย

และก่อนที่ศึกชิงลูกทีมจะปะทุขึ้นอีกครั้ง “แซ็ค ชุมแพ” ขออาสาสร้างความม่วนคลายความตื่นเต้นให้เหล่าไอดอลก่อนขึ้นประชันบนเวที กับโชว์พิเศษในเพลง โอ๊ยเนาะ อีกหนึ่งเพลงลูกทุ่งอินดี้สำหรับคนโสดที่อยากมีคู่ แต่ก่อนจะมีคู่เชื่อว่าวินาทีนี้เหล่าไอดอลที่เหลือทั้ง 60 คน คงอยากให้มีหัวหน้าทีมสักคนยกป้ายเลือกตัวเองเข้าทีมมากกว่า ส่วนทางฝั่งบัลลังก์หัวหน้าทีมแต่ละคนต่างก็จับตา เล็งหายอดขุนพลมาเสริมทัพให้แน่น เพื่อเตรียมฟาดกันในโจทย์ต่อ ๆ ไป นี่แค่สัปดาห์ที่สองความเข้มก็เริ่มข้นขึ้น ศึกครั้งนี้จะดุและเดือดแค่ไหน หัวหน้าทีมแต่ละคนจะได้ลูกทีมครบเต็มอัตราแล้วหรือไม่และใครจะได้ไปต่อต้องมารอลุ้นไปพร้อมกัน กับเวทีการแข่งขันร้องเพลงที่จะเปลี่ยนชีวิตคนธรรมดาให้กลายเป็นศิลปินอาชีพอย่างเต็มตัว ในรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ออกอากาศวันที่ 27 มีนาคม 2564 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

#####

นุ้ย ธนวัฒน์ – เบิ้ล ปทุมราช รีเทิร์นรับบทพิธีกรคู่แห่งปี เปิดสังเวียนหาสุดยอดลูกทุ่งไอดอลชายสายอินดี้ในรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” เริ่ม 20 มี.ค.นี้ ช่อง 7HD

ถึงเวลาที่ประตูสู่อาณาจักรลูกทุ่งสุดยิ่งใหญ่เปิดขึ้นอีกครั้ง สำหรับเวทีการแข่งขันร้องเพลงที่จะเปลี่ยนชีวิตคนธรรมดาให้กลายเป็นศิลปินอาชีพอย่างเต็มตัว ในรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” จากค่าย เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ที่จะกลับมาเขย่าหัวใจเหล่าแม่ยก ทุกวันเสาร์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กับการตามหาลูกทุ่งไอดอลชายคนใหม่ในสายลูกทุ่งอินดี้ รับประกันความมันส์กับกติกาที่สนุก เข้มข้นกว่าเดิม พร้อมรางวัลจัดเต็ม โดยผู้เข้าแข่งขัน 4 คนสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ จะได้มี single เพลงร่วมกับศิลปินลูกทุ่งอินดี้แถวหน้าของเมืองไทย และผู้ที่ครองตำแหน่งสุดยอดลูกทุ่งไอดอลชาย รับเงินรางวัล 500,000 บาท!

ซึ่ง 2 พิธีกรคู่หูสายฮานัมเบอร์วัน “นุ้ย – ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร” และ “เบิ้ล ปทุมราช” ที่รีเทิร์นกลับมาสร้างสีสันสุดปั๊วปัง โดยเฉพาะนักร้องลูกทุ่งอินดี้ร้อยล้านวิวอย่าง หนุ่มเบิ้ล ที่แม้จะเป็นพิธีกรครั้งที่สองแล้ว แต่ความตื่นเต้นยังไม่ลดลง ซึ่ง “เบิ้ล” เผยว่า “กลับมาครั้งนี้ผมตั้งใจมาก พัฒนาตัวเองมากขึ้น เพื่อเป็นพิธีกรแห่งปีที่ไม่มีใครเหมือน! (หัวเราะ) ซีซั่นที่แล้วรายการเรตติ้งดีมาก กระแสตอบรับดีมาก ซีซั่นนี้ก็จะยิ่งเข้มข้นมากขึ้น แอบกระซิบนิดนึงว่าให้เตรียมรอยยิ้มและน้ำตาไว้ให้ดี เพราะซีซั่นนี้จะมีทั้งความไพเราะ ความมันส์ ความสนุกสนาน และดราม่าบีบหัวใจ อย่างไรก็ฝากรายการลูกทุ่งไอดอลซีซั่นใหม่นี้ด้วยครับ น้องๆ ทุกคนเตรียมตัวกันมาดีมาก เสียงดี หน้าตาดี เอวดี เต้นเก่ง ปักธงรอเชียร์กันได้เลย”

ด้าน “นุ้ย ธนวัฒน์” เสริมว่า “ลูกทุ่งไอดอลซีซั่นนี้ เราตามหาลูกทุ่งไอดอลชาย สายอินดี้ น้อง ๆ ทั้ง 80 คนเราคัดคุณภาพมาแล้ว ดีทั้งเสียง ดีทั้งรูปร่างหน้าตา และยังมี 4 หัวหน้าทีมสุดแซ่บที่ทั้งเพลงและยอดวิวพุ่งเกินร้อยล้าน ทั้ง จ๊ะ – นงผณี , แซ็ค ชุมแพ , ลำไย ไหทองคำ , เต๊ะ ตระกูลตอ ที่สำคัญหัวหน้าทีมทั้ง 4 คนนี้ จะทำซิงเกิ้ลเพลงใหม่ร่วมกับลูกทุ่งไอดอลหนึ่งเดียวในทีมของเค้า ก็ต้องมาดูกันว่าหัวหน้าทีมแต่ละทีมเขาชอบแบบไหน และอยากจะฟีเจอริ่ง อยากจะปั้นใครให้เกิดไปกับเขา รับรองว่ารายการ จัดเต็ม จัดใหญ่ จัดโต ให้กับแฟน ๆ ที่รอติดตามแน่นอนครับ”

นอกจาก 2 พิธีกรคู่ฮาแล้ว ยังเติมอรรถรสด้วย 4 หัวหน้าทีมสุดแซ่บ จ๊ะ – นงผณี ที่เปิดเวทีด้วยเพลงสุดฮิต “สิบสอง” ตามด้วยแชมป์เก่าอย่าง แซ็ค ชุมแพ และหัวหน้าทีมน้องใหม่ ลำไย ไหทองคำ กับ เต๊ะ ตระกูลตอ ซึ่งถือว่าเป็นการพลิกบทบาทมาเป็นหัวหน้าทีมเต็มตัวเพื่อท้าชิงบัลลังก์ลูกทุ่งไอดอลเป็นครั้งแรก พร้อมเหล่ากรรมการหูเทพตาคมอย่าง เอกชัย ศรีวิชัย , หนึ่ง – จักรวาล เสาธงยุติธรรม และ เป็กกี้ ศรีธัญญา ที่บอกเลยว่าไม่ปล่อยผ่านไปง่ายๆ แน่นอน

กับกติการอบแรก ที่เหล่าไอดอลที่ผ่านเข้ารอบมาทั้ง 80 คน ต้องมาร้องเพลงให้ดีที่สุด เพื่อให้หัวหน้าทีมทั้ง 4 คน เลือกตัวเองเข้าทีมเพื่อไปแข่งขันในรอบต่อไป โดยแต่ละทีมจะมีสมาชิกได้เพียง 8 คนเท่านั้น เท่ากับว่าในรอบแรกจะมีไอดอลชายผ่านเข้ารอบแค่ 32 คน และจะมีคนตกรอบทันทีถึง 48 คน แค่เปิดเวทีต่างก็ทำเอาเหล่าไอดอลลุ้นกันตัวโก่ง ใครมีลีลาเด็ด ทั้งเสียง ทั้งเต้น เสน่ห์ต่างๆ ต้องงัดออกมาโชว์กันให้เต็มที่ เพราะโอกาสบนเวทีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น!!!

ส่วนใครจะได้ไปต่อ และใครต้องปาดน้ำตากลับบ้าน มารอเชียร์ไปด้วยกัน พร้อมระเบิดศึกลูกทุ่งครั้งใหม่บนเวทียิ่งใหญ่สุดอลังการ ในรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” เริ่มวันเสาร์ที่ 20 มีนาคม นี้ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

RELATED

รายการเรียลลิตี้ Bromance รักแมนแมน

รายการเรียลลิตี้ Bromance รักแมนแมน

โมเม้นต์ดีต่อใจ! แม็กซ์ & ตุลย์ โชว์คิสหวานสะท้านใจ ในเรียลลิตี้ "Bromance รักแมนแมน"

รายการ หนีเที่ยวกัน

รายการ หนีเที่ยวกัน

หนีเที่ยวกัน สัปดาห์นี้ ฟลุค & ลี พิชิตหอไอเฟล เปิดลิสต์ 3 แลนด์มาร์คต้องไปในปารีส

รายการ ก๊วนสาวข่าวแซ่บ

รายการ ก๊วนสาวข่าวแซ่บ

แซ่บไฟลุกรายการใหม่ “ก๊วนสาวข่าวแซ่บ” ช่อง JKN18 ดึงพิธีกรคู่ขวัญ ตุ๊ก ญาณี และ ไก่ สมพล กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง

รายการ Perspective เปอร์สเปกทิฟ

รายการ Perspective เปอร์สเปกทิฟ

เปอร์สเปกทิฟ สัปดาห์นี้ “เปอร์” พาสนทนาเรื่องภาษาไทยกับ “ครูทอม” ที่สุดแห่งครูภาษาไทยขวัญใจเด็กยุคใหม่

รายการ ศึกเจ้านักกิน THE CHAMPION

รายการ ศึกเจ้านักกิน THE CHAMPION

“ศึกเจ้านักกิน THE CHAMPION” ดวลเดือดเจ้าแห่งอาหารญี่ปุ่น มาพร้อมกฎใหม่อัพเวลความโหด!

รายการ FrontRow เจาะรหัสรวย

รายการ FrontRow เจาะรหัสรวย

รายการ FrontRow เจาะรหัสรวย เปิดนวัตกรรมความงามยุคใหม่ยืนยันโดย อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ ปิดท้ายด้วย หมอช้าง แนะเคล็ดลับโหงวเฮ้งแห่งความสุข

รายการ GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย

รายการ GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย

ไม่ง่ายอย่างที่คิด! “ชมพู่ – จียอน” ทายอายุคนคุ้นเคย “หงา คาราวาน” ร่วมแจมเป็นปรัศนีในรายการ “GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย”

รายการ เกมแจกเงิน THE MONEY DROP ไทยแลนด์

รายการ เกมแจกเงิน THE MONEY DROP ไทยแลนด์

เอ วราวุธ สุดสะดุ้ง คู่รักขับตุ๊กตุ๊กจากนครปฐมมาบุก “เกมแจกเงินฯ” หวัง เซ้นส์ เคลียร์ให้ ช่วยเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง

รายการ เตะสู้ฝัน

รายการ เตะสู้ฝัน

เตะสู้ฝัน ทำ จิ๊บ ปกฉัตร โดดตัวลอย ยิงประตูชัยสานฝันให้คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวได้ แม้ไม่เคยเล่นฟุตบอลมาก่อน