พิภพหิมพานต์ หลุยส์ สก๊อตต์

ซีนหลุยส์ทะเลาะกับพ่อ แฟนๆบอกมืออาชีพสุด! เบื้องหลังเรียกความฮา พิภพหิมพานต์

ชาวเน็ตฮาและชื่นชมว่ามืออาชีพ! ซีนหลุยส์ทะเลาะกับพ่อ ละคร พิภพหิมพานต์ ด้นบทพูดสดๆ ไม่มีการเตรียมมาก่อน

Home / Entertainment / ซีนหลุยส์ทะเลาะกับพ่อ แฟนๆบอกมืออาชีพสุด! เบื้องหลังเรียกความฮา พิภพหิมพานต์

พิภพหิมพานต์ ละครกระแสมาแรงของช่อง 3 ที่ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจ เริ่มจาก CG ในป่าหิมพานต์ฝีมือคนไทยที่สร้างออกมาได้สวยงาม และล่าสุด! กับ คลิปเบื้องหลังการเข้าซีนของ หลุยส์ สก๊อตต์ โดยไม่มีไดอะล็อค ซึ่งเรียกเสียงฮาจากชาวเน็ตจนคลิปมียอดดูหลักแสนแล้วตอนนี้!!

เบื้องหลังเรียกความฮา ละครพิภพหิมพานต์ ซีนหลุยส์ทะเลาะกับพ่อ

คลิปดังกล่าว นักแสดงหนุ่ม หลุยส์ สก๊อตต์ ได้โพสต์บนอินสตาแกรมหลักของเขาเอง ซึ่งเผยถึงเบื้องหลังการถ่ายทำละครเรื่อง พิภพหิมพานต์ เป็นซีนที่หลุยส์ (รับบท กริช) ต้องทะเลาะกับ ต๊อบ สหัสชัย ผู้รับบทเป็นพ่อชื่อพรานนิล ทั้งนี้ผู้กำกับต้องการใช้แค่ภาพที่แสดงถึงอารมณ์เวลาทะเลาะกันเท่านั้นไม่ใช้เสียง จึงไม่มีบทพูดให้ ทำให้นักแสดงทั้งสองคนต้องด้นสด ซึ่งทั้งหลุยส์และผู้รับบทเป็นพ่อก็คิดบทพูดกันสดๆ ตรงนั้นเลย

โดยหลุยส์ได้โพสต์แคปชั่นใต้คลิปด้วยว่า

“เมื่อต้องเข้าซีนที่ไม่มีไดอล๊อคแต่อารมณ์ต้องชัด ผู้กำกับบอกแค่ว่าเอาหน้าตาและอารมณ์เวลาทะเลาะกับพ่อ แต่เค้าไม่ใช้เสียงของเรา หน้าของผู้กำกับและผู้จัดก็ลอยเข้ามาในหัว เข้าใจผมนะครับ #พิภพหิมพานต์”

แฟนๆ ชื่นชมถึงฝีมือการแสดงของนักแสดงทั้งสองว่ามีความเป็นมืออาชีพ ด้นบทคิดสดโดยที่ใส่อารมณ์แบบจัดเต็ม แม้บทที่พูดจะเป็นเรื่องทะเลาะเกี่ยวกับหวย ขึ้นทางด่วนให้ชิดซ้าย อย่าวิ่งเส้นทึบ เส้นประ สี่แยกสามแยก ซึ่งเป็นเรื่องที่หลายคนบอกว่าเรียกเสียงฮา แต่นักแสดงทั้งสองต่อบทกันไปมาได้อย่างไม่มีหลุดขำกันเลย

เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์

เมื่อ “พิมพ์” (แยม-มทิรา) จะต้องเดินทางเข้าไปในป่าหิมพานต์ ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นโลกคู่ขนาน เพื่อตามหา “อุลกมณี” ของวิเศษที่จะสามารถนำมาช่วย “ทรงยศ” (หมู-สมภพ) พ่อบุญธรรมของเธอที่นอนป่วยอยู่ โดยมี “สุนทร” (ต้น-จักรกฤษณ์) และ “พัสสน” (ต๊ะ-วริษฐ์) สองพ่อลูกที่คอยช่วยเหลือพิมพ์อยู่

แต่การที่จะเดินทางไปที่ป่าหิมพานต์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และไม่ใช่ว่าใครก็สามารถที่จะไปได้ ดังนั้น “พิมพ์” จึงต้องตามหาคนที่มีที่ความสามารถที่จะพาเธอไปยังจุดหมายปลายทางครั้งนี้ และคนคนนั้นก็คือ “กริช” (หลุยส์ สก๊อตต์) พรานหนุ่ม ลูกชายของพรานนิล (สต๊อป-สหัสชัย) ผู้ที่เคยเข้าไปในป่าหิมพานต์ แล้วเป็นคนเดียวที่สามารถกลับออกมาได้ แต่ปัญหาขึ้นอยู่กับกริชที่ไม่เชื่อเรื่องป่าหิมพานต์ เพราะคิดว่ามันเป็นเรื่องเพ้อเจ้อของพรานนิล ผู้เป็นพ่อ และเป็นเหตุทำให้ทวน (เกี๊ยก-วัทธิกร) น้องชายของตนเองต้องหายตัวไป งานนี้พิมพ์จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อทำให้กริชยอมตกลงที่จะพาเธอไปป่าหิมพานต์ให้ได้ และร่วมมือกันตามหาอุลกมณี แต่พิมพ์กลับต้องผิดหวังเมื่อกริชได้ปฏิเสธข้อเสนอของเธอ

พิมพ์ พัสสน ร่วมกับ “จักร” (กระทิง-ขุนณรงค์) นายแพทย์หนุ่มหล่อ เพื่อนสนิทของพิมพ์ที่แอบมีใจให้พิมพ์มาตลอด “มัศยา” (นิ้ง-ศรัณยา) นักพฤกษศาสตร์สาวอีกหนึ่งเพื่อนสนิทของพิมพ์ ช่างภาพมือโปรอย่าง “อนันต์” (เกริก ชิลเลอร์) และแม่ครัวฝีมือเด็ด “ลาล่า” (ท็อป-ดารณีนุช) พร้อมกับทีมหน่วยรบพิเศษที่นำโดย “พรานเดช” (เก่งชาติชาย) หัวหน้าทีม “เล็ก ลิงลม” (ท็อป-ณฐกร), “ปื๊ด ปืนกล” (ไผ่-วิศรุต), “แจ๊ค ตาเหยี่ยว” (นิวส์-นริศสันต์) และ “แดง เลือดเดือด” (แอม-ศิวภรณ์) ที่จะร่วมออกเดินทางในครั้งนี้ด้วย ความหวังของพิมพ์กำลังเลือนหาย แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อกริช และ “ส่างหม่อง” (ตี๋ ดอกสะเดา) ลูกน้องคู่ใจปรากฏตัวขึ้น และขอเข้าร่วมการเดินทางสู่ป่าหิมพานต์ในครั้งนี้ โดยที่ทุกคนไม่รู้เลยว่าอันตรายข้างหน้าจะเป็นอย่างไร? และมีใคร? ที่เฝ้ารอให้พวกเขาเดินทางมายังป่าหิมพานต์แห่งนี้อยู่ แล้วมาร่วมผจญภัยไปพร้อมกันในละครเรื่อง “พิภพหิมพานต์”