Love Alarm

Hi Sis! ชวนดูซีรีส์เกาหลี รักสามเส้าสุดล้ำ love alarm SS2

คัดลอก URL แล้ว

เป็นซีรีส์เกาหลีล้ำๆ ที่ทำให้หลายคนอยากมีตัวช่วยนี้ในมือถือ กับแอพพลิเคชั่นเก๋ๆ ที่จะดังเตือนให้เรารู้ว่ามีใครที่แอบชอบเราอยู่หรือเปล่าในระยะ 10 เมตร ว่ามาซะขนาดนี้แล้ว หลายๆ คนคงพอจะเดาออก ว่าต้องเป็นซีรีส์เกาหลีรักวัยรุ่นอย่าง Love Alarm ซีรีส์เกาหลีที่ถูกพูดถึงในปี 2019 และปีนี้ 2021 Love Alarm ซีซั่น 2 คัมแบ็คแล้วนะจ๊ะ

และ Love Alarm ซีซั่น 2 แอพพลิเคชั่นจะล้ำในล้ำมากกว่าเดิม เพราะตัวแอพ Love Alarm จะถูกพัฒนาไปสู่เวอร์ชั่น 2.0 มาพร้อมกับลูกเล่นใหม่ ที่จะแสดงรายชื่อ ผู้ใช้ที่มีแนวโน้มว่าจะชอบเราในอนาคต ว่าใครกันนะ ที่กำลังชอบเราอยู่ wow!!!

แต่ก่อนที่ซีซั่น 2 จะมาฉาย ในวันที่ 12 มีนาคม ขอเล่าย้อนไปยังซีซั่น 1 ที่เรื่องราวในซีรีส์ ถูกดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อดัง เมื่อเด็กสาวธรรมดาคนหนึ่งอย่าง คิมโจโจ้ รับบทโดย คิมโซฮยอน ที่ในวัยเด็กเคยเผชิญกับเรื่องราวในครอบครัวอันแสนเจ็บปวด และได้มาพบกับความรักครั้งใหม่ โดยใช้แอพพลิเคชั่น Love Alarm แอพที่จะแจ้งเตือนเป็นรูปหัวใจ ว่าในระยะสิบเมตร มีใครกำลังชอบเราอยู่

และพระเอกของเรื่อง ควังซอนโอ รับบทโดยนักแสดงสุดหล่ออย่าง ซงคัง ผู้มีความพร้อมทั้งฐานะทางบ้าน หน้าตาดี เป็นนายแบบ แล้วเป็นหมายปองของสาวๆ แต่เขาดันไปตกหลุมรัก คิมโจโจ้ ขณะที่เพื่อนสนิทของอย่าง อีฮเยยอง รับบทโดยนักแสดงหน้าใหม่ จองการัม ที่หนุ่มคนนี้ก็ตกหลุมรัก คิมโจโจ้ เช่นเดียวกัน แถมจองการัม ก็ยังแอบรักเธอก่อนพระเอกซะอีก อ้าว!!! นี่มันรักสามเส้า หญิง 1 ชาย 2 นี่หน่า

และเหตุผลที่เราจะต้องดู ซีรีส์ Love Alarm

1 คือมันไม่ใช่แค่ซีรีส์รักวัยรุ่น ที่มาลุ้นกันผ่านแอพ Love Alarm ว่าใครชอบใคร แต่ซีรีส์ทำให้เรามองเห็นอะไรบางอย่างว่า ถ้าชีวิตเราใช้แอพ Love Alarm มันจะส่งผลดีต่อตัวเรา และตัวคนที่เราแอบชอบจริงๆ หรอ??? หรือสุดท้ายแล้วตัวแอพ Love Alarm มันจะกลับมาทำร้ายความรู้สึกของเรา และถ้าคนที่เราแอบชอบ เขาไม่ได้ชอบเราละ มันจะเกิดอะไรขึ้น

2 ตัวซีรีส์จะแฝง message ว่าทุกวันนี้คนเราเอาชีวิตไปผูกติดอยู่กับโลกโซเชียลมากเกินไป ซึ่งเราได้ยินกันมาตลอดว่าโลกโซเชียล เป็นเสมือนดาบสองคม ถ้าเราใช้ในทางที่ดี ก็ย่อมส่งผลดี แต่ถ้าเราใช้มันในทางที่ผิด มันก็จะกลับมาทำร้ายตัวเราเอง

3 บางซีน มันก็จะมีการบูลลี่ ล้อเลียน คนอื่น แบบคนที่หน้าตาไม่ดี แต่ Love Alarm เตือนไปชอบคนที่หน้าตาดี แล้วคนที่หน้าดีเนี่ย กลับไม่ชอบคนๆ นี้เลย แถมไปดูถูก เหยียดหยาม แล้วทำให้คนนั้นๆ กลายเป็นตัวตลกของสังคม ซึ่งในซีรีส์ก็จะสะท้อนให้เห็นเรื่องของการบูลลี่คนอื่น

4 ตัวแอพ Love Alarm มันไม่ได้เตือนแค่เฉพาะผู้หญิงที่ชอบผู้ชาย หรือผู้ชายชอบผู้หญิง แต่มันเตือนว่าผู้ชายก็ชอบผู้ชายได้เช่นกัน มันทำให้ซีรีส์เรื่องนี้เปิดมุมมองเกี่ยวกับ LGBTQ อีกด้วย

สำหรับซีรีส์ Love Alarm ในซีซั่น 1 จริงๆ เราสามารถดูได้แบบรวดเดียวยาวๆ เพราะมีแค่ 8 EP เท่านั้น เนื้อหาในซีรีส์ ก็กระชับ ไม่ยืดเยื้อ ดูแล้วเข้าใจง่าย ความเชื่อมโยงของทุกๆ ตัวละคร ก็น่าติดตามมากๆ แถมพระเอกเรื่องนี้อย่าง ซงคัง ก็หล่อมากกกกกกกก นัมเบอร์วันมากกกกกกกก จองการัม เวลายิ้มที หัวใจแทบละลาย นางเอกแก้มป่อง คิมโซฮยอน ก็น่ารักมากกกกกกก เล่นเรื่องไหน น่ารักทุกเรื่องจริงๆ FC เลยจ้าาาาาาาาาา


แท็ก: Entertainment ,
WRITER

RELATED

Love Alarm ซีซั่น 2 ได้ดูแน่ 12 มี.ค. นี้ พร้อมอัปเดตเวอร์ชั่นใหม่ Love Alarm 2.0

Love Alarm ซีซั่น 2 ได้ดูแน่ 12 มี.ค. นี้ พร้อมอัปเดตเวอร์ชั่นใหม่ Love Alarm 2.0

ซีรีส์โรแมนติก Love Alarm 2 (แอปเลิฟเตือนรัก 2) ออริจินัลคอนเทนท์เกาหลี ในวันที่ 12 มีนาคม 2564 นี้

X