ควบคุมอาหาร คุณแม่ลูก3 ลดน้ำหนัก ออกกำลังกายลดน้ำหนัก แม่บ้านญี่ปุ่น

แม่บ้านญี่ปุ่นวัย 36ปี แชร์เทคนิค ออกกำลังกายในขณะทำงานบ้าน ทำให้รูปร่างเข้าที่เข้าทางได้จริง

คัดลอก URL แล้ว

วันนี้จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับแม่บ้านญี่ปุ่น วัย36ปี Luana คุณแม่ลูก3 และเธอยังเป็น KOL ที่ได้รับการติดตามจากสาวๆญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก หลังจากที่คุณแม่ลูก3คนนี้บอกว่า ในช่วงที่เธอมีลูกเล็กๆทั้ง3คน ชีวิตก่อนหน้านี้จึงวุ่นวายอยู่กับการเลี้ยงลูก และมารู้สึกตัวอีกครั้งหนึ่งก็ตอนที่พบว่า ตัวเองไม่มีเวลาได้ออกกำลังกายเลย ทำให้รูปร่างและสุขภาพก็ทรุดโทรมตามไปด้วย แต่ด้วยความเป็นแม่บ้านที่ต้องเลี้ยงลูกถึง3คน Luana จึงได้พยายามหาเทคนิคมาปรับให้เข้ากับวิถีชีวิตของตนเอง ด้วยการนำการออกกำลังมาผสมผสานให้ทำได้ไปพร้อมกับการทำงานบ้านและเลี้ยงลูก รวมทั้งยังหาวิถีการควบคุมอาหารแบบที่ทำได้ง่ายๆ ไปพร้อมกับชีวิตประจำวันของครอบครัว หลังจากนั้นเรื่องราวและเทคนิคเธอก็กลายเป็นที่ชื่นชอบของสาวๆญี่ปุ่น รวมทั้งแม่บ้านญี่ปุ่นมากมาย

เธอบอกว่า “การออกลดน้ำหนักคือการต่อสู้กับตัวเอง ตราบใดที่คุณมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงก็ไม่มีอะไรมาหยุดยั้งความตั้งใจของคุณไม่ได้”

สำหรับเคล็ดลับการลดน้ำหนักของเธอมีอยู่ 3 ข้อหลักๆ ดังนี้

-งานบ้านและออกกำลังกายทุกวัน
-ใส่ใจในการเลือกอาหารที่จะกินเข้าไป
-ท่ายืนที่ถูกต้อง

เธอบอกว่า การยืนในระหว่างทำงานบ้านก็เป็นส่วนสำคัญที่ควรให้ความสำคัญ เช่น การนั่งซักผ้าไปพร้อมกับการได้ออกกำลังกายส่วนล่าง , การล้างจานไปพร้อมๆกับการได้ทำ squats และการออกกำลังกายด้วยการเล่นโยคะอย่างแท้จริง

Luana เล่าว่าในระหว่างวันเธอจะพยายามแทรกการออกกำลังกายเข้าไปด้วย เพื่อให้รู้สึกว่าร่างกายได้เผาผลาญมากยิ่งขึ้น เธอบอกว่า ในขนะที่ล้างจานก็พยามยามทำ squats ไปด้วย(มันทำได้จริงๆนะถ้าตั้งใจที่จะทำ) มือก็ล้างไป ในระหว่างที่ยืนก็แยกขากว้างๆ แล้วย่อขาขึ้นลง
หรือการยกขาตอนนั่งอยู่บนโซฟา แล้วเกรงหน้าท้องเพื่อให้ได้เบิร์นไปด้วย
ออกกำลังกายเกร็งก้นในระหว่างที่นอนอยู่บนที่นอน
หรือแม้แต่ตอนที่กำลังทาโลชั่น ก็ให้ยืดเหยียดไปด้วยในตัว

ชวนลูกๆมาช่วยกันเช็ดกระจก เด็กก็สนุกและเราก็ได้ออกกำลังกายไปด้วย ด้วยการแยกขาออกกว้างๆ แล้วเบี่ยงตัวไปซ้ายขวามากๆ

สำหรับวิธีการรับประทานอาหารของเธอนั้น จะเน้นที่การกินซุปเป็นอันดับแรกในแต่ละมื้ออาหาร และตามด้วยการรับประทานผักสด และค่อยกินอาหารจานหลักเป็นอย่างสุดท้าย ที่ทำอย่างนี้ก็เพื่อให้ไม่ต้องกินอาหารในปริมาณที่มากเกินไป

สำหรับการยืนที่ถูกต้องนั้น เธอบอกว่า การที่ต้องให้ความสำคัญในการยืนนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของการเผาผลาญไขมันได้ด้วย ส่วนวิธีการก็คือ ท่ายืนของคุณควรให้กระดูกเชิงกรานอยู่ตรงกลางของร่างกายพอดี และไม่ห่อหลังหรือน้อมตัวลงมา ให้พยายามยืนตรงด้วยท่าที่ไหล่ผายและสันหลังตรง จะช่วยให้ร่างกายมีความสมดุลและส่งผลให้การเผาผลาญไขมันเป็นไปได้ง่าย

Luana เล่าว่ามีผู้หญิงมากมายที่ใช้วิธีการกินเพื่อคลายเครียด แล้วหลังจากนั้นก็อาเจียนมันออกมาทีหลัง ซึ่งนี่เป็นวิธีที่ผิดมากและไม่ได้ช่วยอะไร(ซึ่งเธอเองก็เคยทำ) ดังนั้นปัญหาหลักที่ต้องแก้ก่อนคือ การรับมือกับความเครียด เพื่อที่จะไม่ต้องกินอาหารมากเกินไป นี่คือสิ่งที่สาวๆต้องแยกมันให้ออก เพราะมันคนละเรื่องกัน

นี่คือกิจวัตรประจำวันที่ Luana ทำเป็นประจำทุกวัน
– เข้านอนแต่หัวค่ำ และตื่นให้เร็วขึ้นเล็กน้อย (เพื่อที่จะได้ยืดเส้นยืดสายเบาๆได้ในช่วงเช้า) ก่อนที่จะไปทำกิจวัตรประจำวันต่อ
– ไม่ซื้อขนมเข้าบ้าน และหลีกเลี่ยงการเดินผ่านร้านขนม ถ้าใจไม่แข็งพอ
– ดื่มเครื่องดื่มร้อนเพื่อให้ร่างกายผ่อนคลาย หากรู้สึกเครียดหรือเหนื่อยล้าอยู่
– จัดตารางเพื่อออกกำลังกายให้ได้สม่ำเสมอ หรือ แทรกการออกกำลังกายเข้าไปในชีวิตประจำวัน
– และสิ่งสุดท้ายคือการควบคุมจิตใจของตัวเอง แต่อย่าใจร้อนกับผลลัพท์ของมัน ให้ค่อยเป็นค่อยไป

ที่มาภาพ luana_5_diet


แท็ก: ลดน้ำหนัก , , , , ,
WRITER

RELATED

รู้ไหมว่า ลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ ตัวเลขบนตาชั่งลดลง ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

รู้ไหมว่า ลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ ตัวเลขบนตาชั่งลดลง ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

การเสริมสร้างกล้ามเนื้อ จากการออกกำลังกาย อาจทำให้มีน้ำหนักตัวมากขึ้น แต่มวลกล้ามเนื้อที่แข็งแกร่งจะช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น

จากนักมวย สู่ วิตามินลีนหุ่น

จากนักมวย สู่ วิตามินลีนหุ่น

ต้องเกริ่นก่อนกว่า การออกกำลังกายหรือการเป็นนักกีฬา ไม่ได้เป็นการการันตีว่าระบบเผาผลาญจะต้องดี ด้วยไลฟ์สไตล์การชอบกินเป็นชีวิตจิตใจ ทำให้ขาดการดูแลรูปร่างและควบคุมน้ำหนัก จนส่งผลให้ระบบเผาผลาญพัง และ เกิดไขมันสะสมกลายเป็นส่วนเกินและมีน้ำหนักที่พุ่งขึ้นสูงไปถึง 70 กิโลฯ และด้วยเหตุนี้เอง การที่เธอต้องรักษาภาพลักษณ์ของ CEO และเพื่อการต่อยอดในเส้นทางนี้ จึงเกิดความสนใจที่จะดูแลรูปร่างให้กลับมาดูดีขึ้น…

5 เคล็ดลับจัดการกับ ภาวะน้ำหนักหยุดนิ่ง เมื่อพบว่าน้ำหนักในแต่ละสัปดาห์เริ่มคงที่

5 เคล็ดลับจัดการกับ ภาวะน้ำหนักหยุดนิ่ง เมื่อพบว่าน้ำหนักในแต่ละสัปดาห์เริ่มคงที่

หากการลดน้ำหนักของคุณหยุดชะงักลง ลองดูเคล็ดลับ 5 ข้อของ ที่จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงภาวะน้ำหนักหยุดนิ่งและสามารถลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย

เคี้ยวยังไงให้ผอม และสุขภาพดี เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องรู้

เคี้ยวยังไงให้ผอม และสุขภาพดี เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องรู้

มีคำแนะนำสำหรับการรับประทานอาหารว่าควรเคี้ยวไม่น้อยกว่า 32 ครั้งต่อการรับประทานอาหาร 1 คำ เมื่อได้ยินอย่างนี้หลายๆคนคงมีคำถามในหัวกันแล้วใช่ไหมว่า…เมื่อไหร่จะอิ่ม

เทคนิค ลดน้ำหนัก 204 ของ Mi Kebai นักแสดงชาวไต้หวัน

เทคนิค ลดน้ำหนัก 204 ของ Mi Kebai นักแสดงชาวไต้หวัน

Kebai บอกว่าหลังจากที่เขาได้ใช้วิธีการ ลดน้ำหนัก ที่เรียกว่า 204 ได้ผลกับเธอเป็นอย่างมาก แต่นอกจากนั้นแล้วเธอก็ยังบอกว่า ตอนนี้ให้ความสำคัญกับการงดขนมปังและแป้งอีกด้วย

สูตรน้ำผักสีเขียวดีท็อกซ์ เทคนิคลับ มิแรนด้า เคอร์ ยาระบายจากธรรมชาติ ช่วยลดไขมันหน้าท้อง

สูตรน้ำผักสีเขียวดีท็อกซ์ เทคนิคลับ มิแรนด้า เคอร์ ยาระบายจากธรรมชาติ ช่วยลดไขมันหน้าท้อง

อดีตนางฟ้าวิคตอเรียซีเคร็ท มิแรนด้า เคอร์ คุณแม่ลูก3 วัย38ปี ที่ใครๆต่างก็ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอเป็นอีกหนึ่งคนที่ดูแลรูปร่างและสุขภาพได้ดีมากจริงๆ

รู้วิธีการทำ IF ที่ถูกต้อง รูปแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง

รู้วิธีการทำ IF ที่ถูกต้อง รูปแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง

การคุมน้ำหนักด้วยการคุมอาหารกับวิธี IF เป็นอีกวิธีที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นวิธีที่เหมาะกับทุกคน รู้วิธีทำ IF ที่ถูกต้อง

มานิต้า ฟาร์เมอร์ นางสาวไทย 2565 เคยหนัก90กิโล แต่ฟิตหุ่นอย่างหนักลงประกวด เพื่อจิตอาสา

มานิต้า ฟาร์เมอร์ นางสาวไทย 2565 เคยหนัก90กิโล แต่ฟิตหุ่นอย่างหนักลงประกวด เพื่อจิตอาสา

ก่อนที่จะมาเป็นนางงาม มานิต้า ก็เป็นอีกคนที่ต้องดูแลตัวเองอย่างหนัก และเธอเคยมีน้ำหนักมากถึง 90 กิโลมาแล้ว เมื่อสมัยเป็นวัยรุ่น แต่มานิต้าตัดสินใจฟิตหุ่นอย่างจริงจัง เมื่อเธอมีเป้าหมายในการประกวดนางงาม

Audrea Bear ฝึกลมหายใจเพื่อรับพลังงาน แล้วกินแต่น้ำผักผลไม้ โดยไม่รู้สึกอยากอาหารอีกต่อไป

Audrea Bear ฝึกลมหายใจเพื่อรับพลังงาน แล้วกินแต่น้ำผักผลไม้ โดยไม่รู้สึกอยากอาหารอีกต่อไป

เธอได้ค้นพบวิธีที่เธอควบคุมอาหารและน้ำหนักได้ด้วยการเลือกอาหารเหลวเป็นหลัก หรือการใช้วิธี Breatharianism ซึ่งหลักการนี้เป็นความเชื่อที่เคยถูกพูดถึงเป็นอย่างมากเมื่อหลายปีก่อน

X