เปิดหมดเปลือก ทำวิดีโอคอนเทนต์ยังไง ให้ตกคนดูได้อยู่หมัด

คัดลอก URL แล้ว

ในยุคที่โซเชียลมีเดียเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในไลฟ์สไตล์ของทุกคนก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทำให้มีเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์หน้าใหม่มาให้เรารู้จักตลอดเวลา เพราะทุกคนต่างก็มีสื่ออยู่ในมือจึงสามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์ตามสไตล์ได้ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งเคล็ดลับที่ทำให้เหล่า Vlogger ระดับท็อปประสบความสำเร็จและมัดใจคนดูได้อยู่หมัดนอกจากจะต้องมีคอนเทนต์น่าสนใจแล้ว อุปกรณ์การถ่ายวิดีโอก็ต้องมีคุณภาพสูงด้วยเช่นกัน โดยหนึ่งในกล้องรุ่นฮิตที่วิดีโอครีเอเตอร์หลายคนต่างอวยยศให้แน่นอนว่าต้องเป็น Canon PowerShot G7X Mark III กล้องดิจิทัลคอมแพคคุณภาพพรีเมียมที่ออกแบบมาเพื่อสายโซเชียลโดยเฉพาะ ทั้งขนาดกระทัดรัดพกพาสะดวก น้ำหนักเบา มีฟังก์ชันที่สามารถตัดต่อคอนเทนต์ได้ภายในกล้อง การถ่ายวิดีโอแนวตั้งที่ชาว TikTok ต้องเลิฟ และไฮไลท์เด็ดที่ทำให้ Vlogger เทใจให้คือฟังก์ชัน LIVE Streaming ลงบน YouTube จากกล้องได้เลย ปังไม่ไหว!

โดยล่าสุดแคนนอนก็เอาใจสาย Vlog ด้วยการอัพเกรดเฟิร์มแวร์เป็นเวอร์ชัน 1.3.0 มาพร้อมฟังก์ชันใหม่ที่เสริมประสิทธิภาพการบันทึกวิดีโอให้ดียิ่งขึ้น และผู้ที่ใช้ Canon PowerShot G7X Mark III อยู่แล้วเรียกได้ว่าแค่อัพเฟิร์มแวร์ก็เหมือนได้กล้องใหม่กันเลยทีเดียว ฟังก์ชันใหม่เลิศๆที่จะมาแก้ปัญหาสาย Vlog ได้ดีมาก มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

· เคลื่อนที่ไวแค่ไหนก็ไม่วืด: การถ่ายวิดีโอก็ต้องมีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา ซึ่งฟังก์ชันใหม่อย่างโหมดวิดีโอบล็อก (Video Blog Recording) ทำให้สามารถโฟกัสรวดเร็วและแม่นยำเวลาเปลี่ยนจากฉากหนึ่งไปอีกฉากหนึ่ง และปรับแสงได้รวดเร็วเมื่อเปลี่ยนจากการถ่ายบุคคลเป็นทิวทัศน์ รับรองว่าตลอดถ่ายทำภาพจะคมชัดไม่มีหน้าดำจากการถ่ายย้อนแสงแน่นอน

· มันจ้าซะเหลือเกิน : หลายคนเกิดปัญหาเวลาถ่ายภาพหรือวิดีโอแล้วออกมาแล้วสว่างเกิน ด้วยฟังก์ชัน Zebra Display จะช่วยให้ปัญหานี้หมดไป เพราะในหน้าจอจะขึ้นแถบขาวดำเพื่อบอกว่าส่วนไหนของภาพมีแสงจ้าเกินไป และช่วยให้ผู้ถ่ายปรับความสว่างให้เหมาะสมได้ง่ายขึ้น

· จะถ่ายลงแพลตฟอร์มไหนก็ง่ายนิดเดียว: เนื่องจากแต่ละแพลตฟอร์ม เช่น Instagram Facebook หรือ TikTok กำหนดการใช้ขนาดภาพที่แตกต่างกัน ฟังก์ชัน Aspect Marker Display จะขึ้นจอแสดงกรอบให้เลือกได้ตามฟังก์ชันการใช้งาน เพื่อให้เหมาะสำหรับลงโซเชียลมีเดียต่างๆ มั่นใจได้ว่าหน้าจะไม่ตกเฟรม สินค้าที่รีวิวจะไม่ถูกครอป เมื่ออัพวิดีโอไปยังแพลตฟอร์มที่ตั้งใจ

· พูดมาตั้งนานไม่ได้กดบันทึก!: เวลาถ่ายวิดีโอมักเกิดเหตุการณ์ลืมกดบันทึกอยู่บ่อยครั้ง หลังจากนี้จะไม่ต้องพูดฟรีอีกต่อไป ด้วยฟังก์ชัน Highlight During Video Recording จะมีกรอบสีแดงขึ้นบนหน้าจอเพื่อให้ผู้ถ่ายรู้ว่าวิดีโอได้ทำการบันทึกอยู่

· ถ่ายยังไงก็ไม่ตรงสักที: เพื่อภาพที่สมบูรณ์แบบจึงจำเป็นต้องถ่ายให้ตรงเอ๊ะ หรือว่าเราตาเอียง? หมดกังวลด้วยฟังก์ชัน Level Display แสดงที่แนวมาตรระดับการเอียงให้อ้างอิง เพื่อให้สามารถปรับเอียงกล้องให้ตรงได้ง่ายขึ้น แม้เปิดใช้งานโหมด AF เป็น Face + Tracking priority AF

และนอกจากจะคงเอกลักษณ์สีผิวสวยสไตล์แคนนอนแล้ว ยังอัดแน่นด้วยฟังก์ชันคุณภาพจาก แคนนอนที่ใครๆ ก็ชื่นชอบเช่นเคย อาทิ ระบบป้องกันภาพสั่นไหว 5 แกน ประสิทธิภาพสูง ND filter ในตัว ถ่ายสนุกแม้ในที่แสงจ้า Slow motion 120p ที่ FHD ถ่ายทอดอารมณ์ได้ละมุนสะกดสายตา VDO time-lapse ย่นเวลาเหตุการณ์อันยาวนานให้เป็นคลิปภาพเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว Highlight indicator ตัดฟุตเทจได้ง่ายขึ้น เพราะกล้องจะช่วยวิเคราะห์โมเมนต์สำคัญๆ แล้วไฮไลท์ให้เราโดยอัตโนมัติ รวมถึง 4K Frame grab ให้เลือกช็อตเด็ด

สำหรับใครที่กำลังมองหากล้องตัวเล็ก ไปไหนไปกัน ใช้ง่าย ถ่ายสะดวก ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอมาทำคอนเทนต์ปังๆ รับรองว่า Canon PowerShot G7X Mark III ตอบโจทย์ทุกความต้องการ จะถ่ายคอนเทนต์แบบไหนก็เอาอยู่ ใครจะรู้ว่าวันพรุ่งนี้ตื่นมาคุณอาจจะกลายเป็น Influencer หน้าใหม่แบบไม่ทันตั้งตัวเลยก็ได้

สามารถดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์ PowerShot G7X Mark III เวอร์ชัน 1.3.0 ได้แล้ววันนี้ทาง https://th.canon/th/support/PowerShot%20G7%20X%20Mark%20III/model

ติดตามข้อมูลข่าวสารของแคนนอนเพิ่มเติมได้ที่ https://th.canon/th/consumer และ Facebook: Canon Thailand หรือติดต่อ Canon Call Center โทร 0-2344-9988


แท็ก: PRNEWS
WRITER
X