กองสลาก.com ลอตเตอรี่ 80 บาท ลอตเตอรี่ออนไลน์

บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัดตอบทุกประเด็น ลอตเตอรี่ออนไลน์ 80 บาททำได้ถูกกฎหมาย

คัดลอก URL แล้ว

บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด เจ้าของเว็บไซต์ กองสลาก.com ผู้ให้บริการจำหน่าย จัดเก็บ และขึ้นเงิน สลากกินแบ่งรัฐบาล (ลอตเตอรี่) จัดงานแถลงข่าวชี้แจงประเด็น จากกรณีที่มีเว็บไซต์ข่าวของทั้งทางภาครัฐและเอกชนได้นำเสนอข่าว บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด ได้ถูกทางกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) แจ้งดำเนินคดี จำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคาตามที่กฏหมายได้กำหนดไว้ รวมถึง อีกหลากหลายประเด็น พร้อมนำสื่อมวลชนชมวิธีการสาธิตการซื้อลอตเตอรี่ออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ กองสลาก.com ทุกขั้นตอน ณ บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด ชั้น 21 อาคาร เอส เอส พีเทาเวอร์ 1

คุณพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด กล่าวว่า ด้วยกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ส่งผลกระทบอย่างมากต่อภาพลักษณ์บริษัทและความเขื่อมั่นกับผู้บริโภคและผู้ใช้บริการ โดยมีการหยิบยกประเด็นเรื่องสวมชื่อเปิดเว็บฯ ประเด็นเรื่องขายลอตเตอรี่เกินราคา ใช้ช่องว่างของกฎหมายคิดค่าดำเนินการรวมถึงออกหมายจับ และล่อซื้อลอตเตอรี่ผ่านเว็บไซต์ กองสลาก.com โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) เป็นต้น มาวิพากษ์วิจารณ์อย่างบิดเบือนข้อเท็จจริงให้สังคมเกิดความสับสน  

บริษัทฯ จึงขอชี้แจงข้อเท็จจริงในประเด็นต่างๆ รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อขายลอตเตอรี่ออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ กองสลาก.com เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกันและเป็นประโยชน์ในการคุ้มครองผู้บริโภคให้ได้ซื้อลอตเตอรี่ทุกใบอย่างปลอดภัยด้วยระบบการซื้อขายนิรภัยที่มีประสิทธิภาพ ดังนี้

การสวมชื่อ เปิดเว็บฯ กองสลาก.com ?

คุณพันธ์ธวัชชี้แจงว่า “การสวมชื่อ” คือ การแอบอ้างใช้รายการผู้อื่น หรือการสวมชื่อสวมตัวบุคคลอื่นแต่ในทางกฎหมายแล้ว ชื่อเว็บไซต์ กองสลาก.com บริษัทได้ดำเนินการจดทะเบียนการค้าของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าของกระทรงพาณิชย์ อย่างถูกต้องตามกฏหมาย และได้รับอนุญาตเรียบร้อยแล้ว และไม่ได้มีเจตนาทำให้ประชาชนสับสนหรือเกิดความ เข้าใจผิด

การตั้งซื่อเว็บไซต์มาจากความคิดที่ว่า “ลูกค้าที่ต้องการซื้อลอตเตอรี่หรือหวยสักใบ เขาจะนึกถึงชื่ออะไรที่จดจำง่าย ผมจึงนึกถึงคำว่า กองสลาก ซึ่งตรงตัว จำง่าย และไม่ได้ตรงกับชื่อเว็บไซต์ของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และทางสำนักงานสลากฯ ก็ไม่ได้ใช้ชื่อกองสลาก อย่างเป็นทางการ   แต่เป็นเพียงคำที่ประชาชนทั่วไปใช้เรียกเท่านั้น บริษัทจึงใช้ซื่อเว็บไซต์ว่า กองสลาก.com (www.กองสลาก.com) ในการเปิดให้บริการจำหน่ายลอตเตอรี่ออนไลน์ และใช้ในการประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางการสื่อสารต่างๆ มาโดยตลอด”

อย่างไรก็ตาม บริษัท ได้มีการจัดทำข้อมูลประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางการสื่อสารในทุกช่องทางเรา ได้แก่ เว็บไซต์, เฟชบุ๊ค, ไลน์แอด, ยูทูบ เป็นต้น ว่าเว็บไซต์ กองสลาก.com (www.กองสลาก.com) เราเป็น บริษัทเอกชน ผู้ให้บริการจำหน่าย,จัดเก็บ,ขึ้นเงิน สลากกินแบ่งรัฐบาล (ลอตเตอรี่) บนเว็บไซต์ของเราเท่านั้น ไม่ใช่เว็บไซต์ ของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้นกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

ดังนั้น ผมขอยืนยันว่า เว็บไซต์ กองสลาก.com ไม่ได้ทำการ สวมชื่อหรือกระทำการที่ผิดต่อกฎหมายใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากนี้ บริษัท จะทำการสื่อสารและจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับรู้ในวงกว้างมากขึ้น

ขายลอตเตอรี่เกินราคา จริงหรือไม่?  มีการใช้ช่องว่างของกฎหมายคิดค่าดำเนินการหรือเปล่า?

คุณพันธ์ธวัช เผยว่า ก่อนหน้านี้ ตั้งแต่เปิดใช้บริการเว็บไซต์ กองสลาก.com ตั้งแต่งวด วันที่ 30 ธันวาคม 2563 จนถึง วันที่ 11 มีนาคม 2564 เราจำหน่ายลอตเตอรี่ ฉบับละ 80 บาท คิดค่าบริการ 20 บาท รวมเป็นเงิน 100 บาท เป็นเรื่องจริง แต่ทั้งนี้ เราไม่มีเจตนาเอาเปรียบผู้ซื้อหรือผู้บริโภคหรือละเมิดกฎหมายแตอย่างใด “ตอนแรกผมเข้าใจว่าค่าบริการ 20 บาท สามารถเก็บแยกส่วนออกจากราคาลอตเตอรี่ได้ สำหรับค่าใช้จ่ายในส่วนของการพัฒนาระบบและค่าดูแลเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 4 ล้านบาท ไม่รวมค่าดูแลรักษารายเดือน ไม่รวมค่าจ้างโปรแกรมเมอร์ และค่าจัดเก็บอื่นๆ ที่เราต้องดูแลและอีกประเด็นหนึ่ง ส่วนที่เกินไป 20 บาท เราหักให้ตัวแทน ใครก็ตามไม่จำเป็นต้องมีเงินทุน เป็นใครก็ได้สามารถเป็นตัวแทนขายลอตเตอรี่ให้กับเราได้ แค่เอาลิงค์จากเราไป แล้วนำไปแปะแล้วมีลูกค้าซื้อลอตเตอรี่จะลิงค์นั้นไป ตัวแทนก็จะได้เงินเจ้าเราใบละ 10 บาททันที โดยไม่ต้องลงทุนหรือเสี่ยงอะไรเลย”

ลอตเตอรี่ออนไลน์ 80 บาท ถูกกฎหมาย 100% ทำได้จริงหรือ?

คุณพันธ์ธวัช กล่าวว่า ทำได้จริง  ผมได้มีการติดต่อไปกับคนที่ผมรู้จักหลายๆ คนซึ่งเรียกว่าลอดเตอรี่เสรี คือเป็นลอตเตอรี่ที่ประชาชนไปลงทะเบียน เพื่อขอซื้อจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ในราคาใบละ 70 บาท 40 สตางค์ ผมได้ติดต่อคนกลุ่มนี้ เพื่อขอซื้อเขาในราคาต้นทุน  โดยปัจจุบัน ผมซื้อเขาในราคาไม่เกิน 78 บาท มีตั้งแต่ 76-78 บาท สมมติว่า ผมซื้อเขาที่ 78 บาท  เขาก็จะได้กำไรประมาณ 8 บาท ซื้อจำนวน 500 ใบ เท่ากับ 4,000 บาท (2 งวด) รวมเป็นเงินเดือนละ 8,000 บาท จะเห็นได้ว่าเขาสามารถไปรับลอตเตอรี่ส่งให้ผมได้เงินเดือนละ 8,000 บาท แล้วยังสามารถไปทำอาชีพอื่นเสริมได้อีกด้วย

ขึ้นเงินให้ ไม่มีค่าธรรมเนียม?

คุณพันธ์ธวัช เปิดเผยว่า กองสลาก.com มีระบบการขึ้นเงินที่รวดเร็ว เมื่อผลรางวัลลอตเตอรี่ออก ทางเรามีระบบ AI ในการตรวจสอบผลรางวัลให้กับลูกค้า รวมถึงมีระบบแจ้งเตือนผ่าน sms และทางไลน์ ไปยังลูกค้าที่ถูกลอตเตอรี่ทันทีด้วย ลูกค้าสามารถแจ้งขึ้นรางวัลได้ทันที ที่ถูกรางวัล จากนั้นเราจะโอนเงินเข้าบัญชีให้ลูกค้าประมาณภายใน 17.00น. หรือไม่เกิน 24 ชม. ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ที่ถูกรางวัลในแต่ละงวด ซึ่งที่เราทำแบบนี้เพราะเราพบว่า มีลอตเตอรี่ที่ไม่ได้ขึ้นเงินทิ้งไปปีละ 1,700,000 ใบ ซึ่งถือเป็นการช่วยลูกค้าส่วนหนึ่ง เนื่องจากมีคนหลายคนที่เมื่อไม่ถูกรางวัลใหญ่ ที่ 1 หรือ 2 แล้วทิ้งเลย ดังนั้น เมื่อเราโอนเงินให้ลูกค้าหมด ผมก็จะนำลอตเตอรี่ถูกรางวัลไปขึ้นเงินที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล นั่นหมายความว่าผมไม่ได้จ่ายเงินให้ลูกค้าเอง รัฐบาลเป็นคนจ่าย โดยผม (กองสลาก.com) เป็นผู้อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า  โดยที่ผมไม่ได้หักภาษีหรือค่าธรรมเนียมของลูกค้าแม้แต่บาทเดียว ผมเป็นคนชำระให้ลูกค้าทั้งหมด

จากประเด็นที่กล่าวมา ผมเชื่อมั่นว่า กองสลาก.com จะดำเนินธุรกิจด้วยความจริงใจ โปร่งใส ถูกต้อง และตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน ซึ่งเป็นนโยบายหลักของบริษัท ที่ดำเนินไปพร้อมกับความมุ่งมั่นในการคืนกำไร และมอบสิ่งดีๆ ให้สังคม โดย ลอตเตอรี่ 1 ใบที่ขายได้จะถูกหักเงิน 50 สตางค์ เพื่อบริจาคให้องค์กรการกุศลที่มีความต้องการ เพื่อส่งต่อโอกาส และความสุขต่อสังคม คุณพันธ์ธวัช กล่าวทิ้งท้าย


แท็ก: PRNEWS , , ,

RELATED

กองสลาก ผุดไอเดีย ‘ร้านค้าลอตเตอรี่ซื่อสัตย์’ ขาย 80 บาททั่วไทย

กองสลาก ผุดไอเดีย ‘ร้านค้าลอตเตอรี่ซื่อสัตย์’ ขาย 80 บาททั่วไทย

กองสลากฯ กำลังพิจารณาแนวทางการจัดทำ 'ร้านค้าลอตเตอรี่ซื่อสัตย์' ขายลอตเตอรี่ราคาไม่เกิน 80 บาททั่วประเทศ