MACCHA สกินแคร์

มัทฉะ (MACCHA) เปิดมิติใหม่ให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบ สารสกัดล้ำค่าจาก ‘ชาเขียวอุจิ’ แห่งเกียวโต ญี่ปุ่น

คัดลอก URL แล้ว

เปิดมิติใหม่ให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบอย่างเป็นธรรมชาติ กับแบรนด์สกินแคร์ “มัทฉะ” (MACCHA) ที่อุดมด้วยสารสกัดต้านอนุมูลอิสระสุดล้ำค่าจาก ‘ชาเขียวอุจิ’ แห่งเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์กลุ่ม “โกลว์ ซีรีส์” (Glow Series) ที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง กระจ่างใส

สัมผัสประสบการณ์การบำรุงพร้อมสร้างสมดุลให้กับผิว ด้วยสารสกัดที่ดีที่สุดจากธรรมชาติ ไปกับแบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว “มัทฉะ” (MACCHA) ที่ก่อตั้งโดย เฉลิมพร ประภาพยืนยง ซึ่งล่าสุดได้จัดงานเวิร์คช็อปเปิดตัวแบรนด์ พร้อมแนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์ “โกลว์ ซีรีส์” (Glow Series) ที่มีคุณสมบัติช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างมีสุขภาพดี อีกทั้งยังช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง และกระจ่างใส โดยมี แพทย์หญิงอวิกา รงค์ทอง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง มาร่วมแนะนำขั้นตอนการดูแลผิว เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด พร้อมเหล่าเซเลบริตี้ผิวสวย ได้แก่ วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์, อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ และเฌอปัฐน์ กิตติพรวริษฐ์ ร่วมเผยเคล็ดลับการดูแลผิวในแบบฉบับของตนเอง ที่บริเวณ “มัทฉะ” (MACCHA) เอ็กซ์พีเรียนซ์ ป๊อปอัพ สโตร์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ชั้น 1 เมื่อบ่ายวันก่อน

“มัทฉะ” (MACCHA) แบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า และผิวกาย ที่คัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากธรรมชาติ โดยมีส่วนผสมหลักเป็นชาเขียวอุจิ (Uji Green Tea) ชาเขียวที่ถูกปลูกอย่างพิถีพิถัน และได้รับการสืบทอดวัฒนธรรมการปลูกจากรุ่นสู่รุ่นมากว่า 800 ปี ด้วยคุณสมบัติช่วยปลอบประโลม และปรับสมดุลให้กับผิว นำไปสู่คุณค่าแห่งความงามที่อ่อนเยาว์อย่างไร้กาลเวลา พร้อมสะท้อนความงามที่มีเอกลักษณ์ให้กับผู้หญิงยุคใหม่ได้อย่างแท้จริง

เฉลิมพร ประภาพยืนยง กล่าวถึงวัตถุประสงค์ และจุดเด่นของแบรนด์ว่า “แบรนด์ ‘มัทฉะ’ (MACCHA) มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่เรามีความรู้เกี่ยวกับชาเขียวเป็นอย่างดี เพราะเราทำร้าน ‘ซึ จิ ริ’ (TSUJIRI) ที่เป็นร้านขายขนมและเครื่องดื่มจากชาเขียวจากญี่ปุ่นมาก่อน และได้เรียนรู้ว่าชาเขียวมีคุณประโยชน์หลากหลายมาก รวมถึงมีคุณสมบัติที่สามารถฟื้นฟู และบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี จึงเกิดไอเดียที่อยากจะทำแบรนด์สกินแคร์สำหรับสาวไทย โดยใช้ส่วนผสมหลักเป็น ‘ชาเขียวอุจิ’ ร่วมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายแหล่งที่มีคุณภาพสูง เพื่อสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีประสิทธิภาพในการดูแลอย่างสูงสุด ที่สามารถดูแลปรนนิบัติผิวได้ครบทุกปัญหา เหมาะสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ที่มีเวลาในการดูแลตัวที่ค่อนข้างจำกัด”

สำหรับผลิตภัณฑ์กลุ่ม “โกลว์ ซีรีส์” (Glow Series) ที่มีคุณสมบัติช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างมีสุขภาพดี อีกทั้งยังช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง และกระจ่างใส ได้ถูกคิดค้นมาจากการเลือกใช้ส่วนผสมจากเบอร์รีป่า (Wild Berries) หลากหลายชนิด ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants) มากกว่าเบอร์รีทั่วไปถึง 3 เท่า ผสานเข้ากับสารสกัดสำคัญอย่างชาเขียวอุจิ (Uji Green Tea) ผ่านเทคโนโลยีการผลิตคุณภาพสูงจาก “มัทฉะ” (MACCHA) ที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย โดยประกอบไปด้วย 4 ผลิตภัณฑ์ด้วยกัน เริ่มจาก

  1. โกลว์ รีเฟรชชิ่ง ไมเซล่า คลีนซิ่ง วอเตอร์ (Glow Refreshing Micellar Cleansing Water) ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรก อาทิ เครื่องสำอาง ความมันส่วนเกิน หรือมลภาวะต่างๆ ที่ผิวหน้าต้องเผชิญในตลอดวัน พร้อมมอบความสดชื่น และยังช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิว ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น แข็งแรง และกระจ่างใส
  2. ถัดมาที่ โกลว์ รีบาลานซ์ซิ่ง เอสเซนเชียล วอเตอร์ (Glow Rebalancing Essential Water) เอสเซนส์ที่ช่วยฟื้นฟูความเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ ให้ผิวสว่างกระจ่างใส พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนถัดไป อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน และลดความไม่สม่ำเสมอของสีผิว พร้อมมอบความชุ่มชื้น ให้ผิวเรียบเนียน กระชับ และอิ่มน้ำตลอดทั้งวัน
  3. ต่อมาที่ผลิตภัณฑ์ โกลว์ บูสติ้ง มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ครีม (Glow Boosting Moisturizer Cream) ครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้นสำหรับเวลากลางคืน ที่อุดมไปด้วยส่วนผสมหลักจากเบอร์รีป่า (Wild Berries) ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ทำให้ผิวแข็งแรง อีกทั้งยังสามารถกักเก็บ และเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างรวดเร็ว เพื่อผิวที่อิ่มฟูเรียบเนียน และสีผิวสม่ำเสมอ พร้อมเผยผิวโกลว์กระจ่างใส เปล่งประกายในวันถัดไป
  4. ปิดท้ายที่ผลิตภัณฑ์สำหรับการดูแลผิวกาย โกลว์ อเวคเคนนิ่ง บอดี้ เซรั่ม (Glow Awakening Body Serum) เซรั่มบำรุงผิวกายเนื้อบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว พร้อมช่วยบำรุงผิวที่แห้งเสีย ลดปัญหาผิวหมองคล้ำ มอบความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ให้สัมผัสผิวนุ่มลื่น กระจ่างใสเปล่งประกายอย่างมีชีวิตชีวา

ด้าน แพทย์หญิงอวิกา รงค์ทอง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ได้แนะนำขั้นตอนการดูแลผิว เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด พ้รอมเผยถึงคุณสมบัติของชาเขียวว่า “สำหรับขั้นตอนการดูแลผิวขั้นพื้นฐานเลยต้องเริ่มจากการทำความสะอาด ฟื้นฟู บำรุง แล้วก็ป้องกัน โดยขั้นตอนการทำความสะอาดควรเป็นขั้นตอนที่ให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ เพราะตลอดวันผิวเราต้องเผชิญกับมลภาวะจำนวนมาก เราจึงควรทำความสะอาดให้หมดจด ทั้งเครื่องสำอาง ความมันบนผิวที่อาจก่อให้เกิดสิว รวมไปถึงสิ่งสกปรกต่างๆ ที่มากับมลภาวะ หลังจากนั้นก็ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นฟู พร้อมเติมความชุ่มชื้นผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อรับการบำรุงในขั้นต่อไป และอีกหนึ่งขั้นตอนที่ไม่ควรละเลยก็คือการบำรุงผิวกาย เพราะนอกจากผิวหน้าแล้ว ผิวกายก็สำคัญเช่นกัน แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบัน อาจะทำให้เรามีเวลาค่อนข้างจำกัดในการดูแลผิว ซึ่งการดูแลตามขั้นตอนที่ถูกต้องก็เป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม แต่เราอาจจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสม หรือคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ความต้องการของผิวได้อยากครบครัน เพื่อลดบางขั้นตอนลงไป อย่างขั้นตอนการทำความสะอาดอาจจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถล้างเครื่องสำอางได้ พร้อมช่วยขจัดความมัน และมลภาวะบนผิว ขั้นตอนการฟื้นฟู และบำรุง อาจจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถดูแลได้ทุกปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหลักอย่างเติมความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวแข็งแรง ลดเลือนริ้วรอย หรือช่วยให้ผิวอิ่มฟู เปล่งปลั่ง กระจ่างใส

การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติหลากหลาย ก็จะสามารถช่วยประหยัดเวลาของเราลงได้ เพราะจริงๆ ปัญหาผิวที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักมองข้าม คือเรื่องของการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ซึ่งการที่มีผิวมีความชุ่มชื้นมากพอนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ผิวจะสามารถรับการบำรุงอื่นๆ ได้ดีขึ้น อีกหนึ่งปัญหาที่ต้องระวังเลยก็คือเรื่องของความหมองคล้ำ เพราะอากาศบ้านเราค่อนข้างร้อน มลภาวะเยอะ จะส่งผลเสียให้ผิวแห้ง อักเสบ หมองคล้ำได้ง่าย รวมไปถึงก่อให้เกิดสิว และริ้วรอยได้อีกด้วย สำหรับชาเขียวเป็นอะไรที่เราหลายคนรู้อยู่แล้วว่ามีคุณประโยชน์ ไม่ว่าจะนำมาดื่ม หรือนำมาใช้เป็นส่วนผสมในการทำสกินแคร์ ซึ่งคุณสมบัติเด่นที่ดีต่อสุขภาพผิวเลยคือ ชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระชื่อคาเทชิน (Catechin) ที่สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ อีกทั้งยังช่วยลดความเสื่อมโทรมของผิวที่ถูกทำลายจากแสงแดด ลดการผลิตไขมันของต่อมไขมัน สามารถรักษาระดับคอลลาเจนเพื่อโครงสร้างผิวอ่อนเยาว์ สร้างความยืดหยุ่นให้ผิว และสามารถช่วยลดการอักเสบของผิว”

บรรยากาศการเวิร์คช็อปเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ด้านเหล่าเซเลบริตี้สาวผิวสวยต่างร่วมเผยเคล็ดลับการดูแลผิวในแบบฉบับของตนเอง เริ่มจากสาวสังคม วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์ เผยว่า “ส่วนตัวเราเป็นคนผิวแห้ง และแพ้ง่าย ก็เลยจะกังวลเรื่องริ้วรอย เพราะเวลาผิวแห้งขาดน้ำ จะสามารถเกิดริ้วรอยได้ง่าย เราก็เลยดูแลผิวตามขั้นตอนพื้นฐานทุกอย่าง ตั้งแต่ การทำความสะอาด ฟื้นฟู บำรุง แต่เราจะเน้นช่วงการบำรุงตอนกลางคืน เพราะเป็นเวลาที่ผิวได้พักผ่อน สามารถบำรุงได้เต็มที่ ไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยคือครีมบำรุงแบบเข้มข้นมากๆ ที่จะสามารถเติมน้ำให้ผิวอิ่มฟูหลังตื่นนอนได้ ทั้งสำหรับผิวหน้าและผิวกาย ส่วนเคล็ดลับการเลือกผลิตภัณฑ์ นอกจากจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นแล้ว ก็จะเลือกที่มีคุณสมบัติช่วยลดริ้วรอยด้วย เราจะเลือกจากแบรนด์ที่มีส่วมผสมของสารต้านอนุมูลอิสระสูง อย่างเบอร์รีป่า (Wild Berries) ที่นอกจากจะช่วยเรื่องความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอยแล้ว ยังช่วยเรื่องผิวกระจ่างใสอีกด้วย”

ถัดมาที่สาวนักกิจกรรม อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ เล่าว่า “เราเป็นคนที่ผิวค่อนข้างมัน เพราะเดินทาง และทำกิจกรรมกลางแจ้งบ่อย เวลาเจอแดดผิวก็จะมัน และหมองคล้ำง่าย โดยเฉพาะเวลาไปทะเลก็จะเจอกับปัญหาผิวอักเสบอยู่บ่อยๆ เวลาดูแลผิวก็จะให้ความสำคัญในขั้นตอนการทำความสะอาดมากเป็นพิเศษ เพราะเราแต่งหน้าทุกวัน พอออกทำกิจกรรมกลางแจ้งยิ่งทำให้ผิวเหนื่อยล้าง่าย ไอเทมที่ขาดไม่ได้ก็จะเป็นคลีนซิ่งที่สามารถล้างเครื่องสำอางได้ และช่วยคุมความมันได้ด้วย อีกอย่างที่ขาดไม่ได้ก็จะเป็นครีมบำรุงผิวกาย เพราะเราออกแดดบ่อย ผิวกายก็จะแห้ง และหมองคล้ำง่าย ซึ่งเราจะชอบผลิตภัฑณ์ที่ใช้แล้วรู้สึกสดชื่น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ”

ปิดท้ายที่สาวผิวสวย เฌอปัฐน์ กิตติพรวริษฐ์ เผยว่า “เราเป็นคนผิวผสมค่อนไปทางแห้ง เลยค่อนข้างจะกังวลเรื่องความชุ่มชื้นของผิว เพราะถ้าผิวแห้งมากๆจะส่งผลให้เวลาแต่งหน้าจะไม่ค่อยติดทน และก็จะกังวลเรื่องสีผิวไม่สม่ำเสมอ หมองคล้ำง่าย เพราะอากาศบ้านเราค่อนข้างร้อนอบอ้าว นอกจากเรื่องการดูแลผิวหลังจากทำความสะอาดแล้ว ก็จะให้ความสำคัญมากในขั้นตอนการบำรุง ไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยคือเอสเซนส์ที่มีคุณสมบัติช่วยเติมความชุ่มชื้น ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และกระจ่างใส โดยเราจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมหลักมาจากสารสกัดธรรมชาติ เพราะเป็นคนผิวแพ้ง่าย”

ปรนนิบัติผิวให้สวยสมบูรณ์แบบอย่างเป็นธรรมชาติอย่างเป็นธรรมชาติ ไปกับแบรนด์ “มัทฉะ” (MACCHA) ได้ที่ เอ็กซ์พีเรียนซ์ ป๊อปอัพ สโตร์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ชั้น 1 ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 8 กรกฎาคม 2564 หรือในช่องทางออนไลน์ที่ www.maccha.co, Instagram: Maccha_th, Facebook: Maccha, Line: @Maccha และ Lazada: Maccha


แท็ก: PRNEWS , ,
WRITER

RELATED

แบรนด์สุดฮิตจากเกาหลี SKIN 1004 เปิดตัวซีรีส์ใหม่ Hyalu-Cica Series เพื่อผิวอิ่มน้ำ กระจ่างใส ลดริ้วรอย

แบรนด์สุดฮิตจากเกาหลี SKIN 1004 เปิดตัวซีรีส์ใหม่ Hyalu-Cica Series เพื่อผิวอิ่มน้ำ กระจ่างใส ลดริ้วรอย

All About You ผู้คัดสรรรผลิตภัณฑ์ความงาม Clean Beauty ที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกและธรรมชาติจากทั่วโลก ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่จากแบรนด์ SKIN 1004 (สกิน วัน โอ โอ โฟลว์) ผลิตภัณฑ์ความงามจากประเทศเกาหลีใต้ ได้แก่ Hyalu-Cica Series

แคปซูลบูทส์ผิวสวย No7 Advanced Ingredients Capsule สูตรเข้มข้น บิด หยด ตบ สด สะอาด ใน 1 แคปซูล

แคปซูลบูทส์ผิวสวย No7 Advanced Ingredients Capsule สูตรเข้มข้น บิด หยด ตบ สด สะอาด ใน 1 แคปซูล

แบรนด์สกินแคร์อันดับหนึ่งจากประเทศอังกฤษ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ pre-serum ใหม่ No7 Advanced Ingredients Capsule แคปซูลบูทส์ผิวสวย สูตรเข้มข้น กับ 3 ขั้นตอนในการใช้ง่าย ๆ เพียง บิด หยด ตบ สด สะอาด ใน 1 แคปซูล

ทิปส์บำรุงผิวช่วง Covid-19 เลือกใช้ครีมแบบไหนเวิร์ค ตัวไหนเอาอยู่

ทิปส์บำรุงผิวช่วง Covid-19 เลือกใช้ครีมแบบไหนเวิร์ค ตัวไหนเอาอยู่

หมออุ๋ม ขวัญจิรา วงศ์เกียรติขจร แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง มีคำแนะนำในการบำรุงผิวสำหรับสาวๆที่ต้องดูแลผิวในช่วงที่ไม่สามารถออกไปสปาหรือคลินิก

การ์นิเย่ พลิกโฉมสู่แบรนด์ บิวตี้รักษ์โลก ต่อยอดทุกความสวยสู่นิยามใหม่ สวยใส่ใจโลก

การ์นิเย่ พลิกโฉมสู่แบรนด์ บิวตี้รักษ์โลก ต่อยอดทุกความสวยสู่นิยามใหม่ สวยใส่ใจโลก

เดินหน้ายกระดับแบรนด์สู่ ‘Green Beauty’ เพื่อสร้างความงามเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน ในด้านการมุ่งลดผลกระทบของแบรนด์ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการจัดการห่วงโซ่คุณค่าด้วยความใส่ใจโลก

รวมโปร 12.12 เครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ เตรียมกระเป๋าตังค์ให้พร้อม!

รวมโปร 12.12 เครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ เตรียมกระเป๋าตังค์ให้พร้อม!

สำหรับสาวๆที่เป็นสาวก เครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ เตรียมตัวเตรียมเงินกันให้พร้อม เพราะทิ้งทวนท้ายปีนี้ แต่ละแบรนด์เค้าก็เตรียมไม้เด็ดไว้มัดใจให้คุณๆได้ครอบครอง

10 สกินแคร์ และบิวตี้ไอเทม ที่สาวๆ ยกให้เป็นท็อปลิสต์ ประจำปี 2019

10 สกินแคร์ และบิวตี้ไอเทม ที่สาวๆ ยกให้เป็นท็อปลิสต์ ประจำปี 2019

แทบจะอัปเดตกันเป็นรายวันจริงๆ สำหรับวงการความสวยความงาม ทั้งสกินแคร์ และเครื่องสำอาง ที่ปล่อยของใหม่กันมารัวๆ แต่ก่อนจะไปส่องของใหม่ มาเช็กกันหน่อยดีกว่า ว่าในปี 2019 มีบิวตี้ไอเท็มตัวไหนที่น่าสนใจ และถูกยกให้เป็น สุดยอดของดีประจำปีนี้กันบ้าง? หมวด : สุดยอดสกินแคร์…

5 สุดยอดสกินแคร์กู้ผิวแห้ง ราคาไม่แรง! ที่ลองแล้วได้ผลจริง หน้าลอก หน้าแห้ง มาทางนี้เลย

5 สุดยอดสกินแคร์กู้ผิวแห้ง ราคาไม่แรง! ที่ลองแล้วได้ผลจริง หน้าลอก หน้าแห้ง มาทางนี้เลย

หน้าลอก หน้าแห้ง เป็นอีกหนึ่งปัญหาของสาวๆ เพราะนอกจากจะทำให้แต่งหน้าไม่ติดทนแล้ว ยังทำให้หน้าดูไม่เปล่งปลั่งเนื่องมาจากผิวที่แห้งขาดน้ำ แถมยังทำให้เราเสียความมั่นใจไปด้วย วันนี้ Women MThai จะมาช่วยให้สาวๆ หลุดพ้นไปจากปัญหาเหล่านี้ ด้วย 5 สกินแคร์ที่จะมาช่วยกู้ผิวแห้งให้กลับมาดูสดใสอิ่มน้ำและไม่แห้งลอกอีกต่อไป 1. Embryolisse…

เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย บอกลาได้เลย! ด้วย วิธีการดูแลผิวสำหรับคนแพ้ๆ โดยเฉพาะ

เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย บอกลาได้เลย! ด้วย วิธีการดูแลผิวสำหรับคนแพ้ๆ โดยเฉพาะ

ผิวแพ้ง่าย แล้วยังจะเป็นสิวอีก! เคยได้ยินมั้ยว่าเวลาผิวของเราขาดความชุ่มชื่น จะทำให้ผิวอ่อนแอ ไหนจะมลภาวะที่ต้องเจอในทุกๆ วัน แม้กระทั่งสารเคมี ก็ยิ่งทำให้ผิวระคายเคือง แพ้ง่ายมากขึ้น เกิดเป็นผดผื่น สิวอุดตัน สิวอักเสบให้ช้ำใจกันเลยทีเดียว ดังนั้นเราจึงต้องทราบ วิธีดูแลผิวเป็นสิว แพ้ง่าย…

เคล็ดลับผิวฉ่ำวาว แบบสาวเกาหลี ผิวแห้ง ขาดน้ำ ก็กลับมาชุ่มชื่น อิ่มน้ำในข้ามคืน

เคล็ดลับผิวฉ่ำวาว แบบสาวเกาหลี ผิวแห้ง ขาดน้ำ ก็กลับมาชุ่มชื่น อิ่มน้ำในข้ามคืน

คน ผิวแพ้ง่าย มักจะรู้สึกว่าการมีผิวที่ชุ่มชื่น ฉ่ำวาวเป็นเรื่องยาก เพราะผิวที่แพ้ง่ายนั้นเกิดจากการที่เกราะป้องกันผิวมีความอ่อนแอ ทำให้ผิวสูญเสียน้ำ และเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองจนเข้ามาทำร้ายผิว ทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ตามมา แต่ทั้งนี้สิ่งสำคัญอันดับแรกนั่นก็คือ ต้องเข้าใจก่อนว่าผิวแพ้ง่าย ไม่ใช่สิ่งผิดปกติหรือโรคผิวหนังแต่อย่างใด แต่เกิดจากสาเหตุอะไรมาดูกัน! สาเหตุที่ทำให้ ผิวแพ้ง่าย…

X