ลา บูทีคส์ แฟชั่น แฟชั่นหน้าร้อน

ลา บูทีคส์ คอลเลกชั่น ‘ปาล์ม สปริง’แรงบันดาลใจจากเทศกาล pring Break อันมีชีวิตชีวาของหนุ่มสาวแคลิฟอร์เนียปี 1990

คัดลอก URL แล้ว

แบรนด์แฟชั่นชั้นนำ ‘ลา บูทีคส์’ (La boutique) เปิดตัวคอลเลกชั่นต้อนรับฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2021 ที่ชื่อว่า ‘ปาล์ม สปริง’ (Palm Spring) แรงบัลดาลใจจากเทศกาลสปริงเบรก (Spring Break) อันมีชีวิตชีวาของเหล่าหนุ่มสาวแคลิฟอร์เนีย ในปี 1990 ถ่ายทอดสู่เสื้อผ้าลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์ประจำซีซั่น

ลา บูทีคส์ เปิดตัวคอลเลกชั่น ‘ปาล์ม สปริง’ ต้อนรับฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2021

สนุกกับการแต่งตัวต้อนรับลมร้อนด้วยคอลเลกชั่นลายพิมพ์ดีไซน์ล่าสุดจากแบรนด์ ‘ลา บูทีคส์’ (La boutique) ของครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบประจำแบรนด์ พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ที่ยังคงสร้างสรรค์เสื้อผ้าดีไซน์ใหม่เอาใจเหล่าแฟชั่นนิสต้าให้สนุกกับการแต่งตัวกันอยู่เสมอ โดยคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2021 นี้ มีชื่อว่า ‘ปาล์ม สปริง’ (Palm Spring) ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเสน่ห์อันมีชีวิตชีวา ในเทศกาลสปริงเบรก (Spring Break) ของเหล่าหนุ่มสาวแคลิฟอร์เนียจากปี 1990 ได้ถูกนำมาถ่ายทอดลงบนเสื้อผ้า และลายพิมพ์ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของฤดูร้อนอันน่าค้นหา

‘ลา บูทีคส์’ (La Boutique) แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นสตรี ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘นีโอ โรแมนติก’ ที่ถ่ายทอดความงดงามทางแฟชั่นกับกลิ่นอายประวัติศาสตร์ทางศิลปะอันน่าจดจำมาผสมผสานด้วยแนวความคิดที่ร่วมสมัย หล่อหลอมผ่านมุมมองการออกแบบอันสร้างสรรค์ออกมาเป็นเครื่องแต่งกายดีไซน์ทันสมัย พร้อมการตัดเย็บสุดประณีตตามแบบฉบับของห้องเสื้อชั้นสูงสไตล์ฝรั่งเศส ให้ผู้สวมใส่มีเสน่ห์โดดเด่นทั้งในชีวิตประจำวันจวบจนถึงกระทั่งปาร์ตี้ในยามค่ำคืน

พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกู

พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล กล่าวถึงแนวคิดหลักในการออกแบบคอลเลกชั่นนี้ว่า “คอลเลกชั่นนี้เรานึกถึงบรรยากาศการใช้ชีวิตของวัยรุ่นอเมริกันในช่วงเวลาสปริงเบรก พวกเขามักจะสนุก และเต็มที่กับช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน เราก็เลยเกิดไอเดียที่จะหยิบยกเรื่องราวตรงนี้มาเป็นแรงบันดาลใจหลักในการออกแบบคอลเลกชั่น รวมไปถึงบรรยากาศของเมืองปาล์ม สปริง ที่มีเสน่ห์น่าค้นหา ก็ได้ถูกนำมาบอกเล่าผ่านการดีไซน์ซิลลูเอท ลายพิมพ์ รวมไปถึงการเลือกใช้โทนสีที่มีความโดดเด่นขึ้น สามารถสนุกกับการมิกซ์แอนด์แมทช์ได้มากขึ้น”

‘ปาล์ม สปริง’ (Palm Spring) คอลเลกชั่นที่บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มสาววัยรุ่นอเมริกันที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง จาก ‘ปาล์ม สปริง’ (Palm Spring) สถานที่อันมีชีวิตชีวาที่เป็นดั่งโอเอซิสแห่งแคลิฟอร์เนียในช่วงเวลาสปริงเบรก (Spring Break) ที่ใช้ชีวิตในช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน ท่ามกลางท้องถนนทอดยาว ที่ถูกปกคลุมด้วยต้นปาล์มตลอดเส้นทาง ซึ่งมีเด็กสาวในชุดว่ายน้ำนอนเหยียดกายกลางสวนสาธารณะ เพื่อต้อนรับอ้อมกอดจากแสงแดดแห่งฤดูร้อนในแคลิฟอร์เนีย พร้อมกลุ่มชายหนุ่มที่สวมกางเกงขาสั้นยืนพูดคุยอย่างสนุกสนานเคียงข้างรถยนต์ฟอร์ด มัสแตง (Ford Mustang) คู่ใจ คลอเคล้าด้วยเสียงเพลงป๊อปผสมผสานกับเสียงแตรที่ดังกึกก้องไปทั่วทุกมุมถนน ซึ่งแม้ภูเขาแห้งแล้งสูงชัน และทะเลทรายทอดยาวไม่รู้จบจะเป็นดั่งฉากหลังอันกว้างใหญ่ของพื้นที่แห่งนี้ แต่จิตวิญญาณที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งการใช้ชีวิตของเหล่าหนุ่มสาวแคลิฟอร์เนีย กลับสร้างความชุ่มฉ่ำ และความมีชีวิตชีวาไปทั่วทั้งปาล์ม สปริง (Palm Spring)

โดยจากแรงบันดาลใจดังกล่าวทางทีมดีไซน์ได้ใช้เทคนิคพิเศษ เพื่อถ่ายทอดความรู้สึก และกลิ่นอายจากแรงบันดาลใจที่อบอวลไปด้วยความสดใส และความมีชีวิตชีวา ไม่ว่าจะเป็นภาพร่างลายต้นปาล์มอันเป็นเอกลักษณ์ของปาล์ม สปริง (Palm Spring) ที่ถูกนำมาออกแบบใหม่ โดยผสมผสานกับการจับคู่สีสดแบบคัลเลอร์ บล็อก (Color block) เพื่อให้มีความทันสมัย และสนุกมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงเทคนิคการรูดระบายเพิ่มวอลุ่มบนผ้าที่มีน้ำหนักบางเบา เพื่อให้มีความพลิ้วไหวของผ้ามากยิ่งขึ้น ทั้งยังเลือกใช้เทคนิคการสกรีนบนเสื้อยืดคอกลม และเสื้อแขนกุด ซึ่งเป็นรูปแบบของเสื้อผ้าที่เป็นเอกลักษณ์ของหนุ่มสาวอเมริกันในยุค 90s

ซึ่งในคอลเลกชั่นนี้มีชิ้นเด่นเป็นบีชแวร์ (Beachwear) และเสื้อผ้าลำลองที่ใส่สบาย และมีความพลิ้วไหว พร้อมผสานเทคนิคการตัดเย็บที่ช่วยขับเน้นรูปร่าง (Body Conscious) ให้เด่นชัดยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ชุดว่ายน้ำเว้าขาสูง, ชุดว่ายน้ำแบบวันพีช (One- Piece) และทูพีช (Two-Piece), กางเกง และกระโปรงผูกเอวแบบผ่าสูง อีกทั้งยังมีชุดเดรสทรงเอไลน์ (A-Line Dress) พิมพ์ลวดลายต้นปาล์มทั้งแบบสั้น และแบบยาว ซึ่งนอกจากชุดสำหรับสุภาพสตรีแล้ว ในคอลเลกชั่นนี้ยังมีชิ้นที่ทางทีมดีไซน์ออกแบบมาสำหรับหนุ่มสาวของลา บูทีคส์ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดแขนสั้น และแขนกุด, กางเกงเซิร์ฟบอร์ด และกางเกงยาวขาบาน รวมไปถึงเสื้อฮาวายทรงโอเวอร์ไซส์ ที่เหมาะสำหรับสวมใส่ในช่วงฤดูร้อนนี้ ด้วยการเลือกใช้ผ้าไหมที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มลื่น รวมถึงผ้าไหมซาตินที่มอบผิวสัมผัสที่เบาสบายถูกนำมาใช้ในการออกแบบกางเกง และกระโปรงผูกเอว

อีกทั้งยังเลือกใช้ผ้าโปร่งบางเบาที่มีความพลิ้วไหวให้ผิวสัมผัสที่เบาสบายเหมาะกับหน้าร้อน อย่างผ้าชีฟองที่มีผิวสัมผัสพิเศษ ทักทอรวมกับวัสดุประกายทอง เพื่อเพิ่มกลิ่นอายความเย้ายวนในแบบฉบับสาวปารีเซียง (Parisian) ของลา บูทีคส์ รวมถึงชุดบีชแวร์ที่นำผ้าไลคร่า (Lycra Fabric) มาพิมพ์ลายเฉพาะของลา บูทีคส์ เพื่อให้สามารถสวมใส่ได้ทั้งในสระว่ายน้ำและในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ยังได้เลือกใช้ผ้าคอตตอน สเปนเดก ที่มีเนื้อบางเบา เหมาะสำหรับการสวมใส่ในทุกโอกาส

สำหรับโทนสีเด่นประจำซีซั่นนี้ได้หยิบยกมาจากกลิ่นอายของ 4 ช่วงเวลา ในช่วงสปริงเบรก (Spring Break) ได้แก่ ช่วงพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก ช่วงกลางวันที่แสงแดดส่องสว่าง และช่วงเวลาพลบค่ำ มาถ่ายทอดผ่านโทนสีที่ตรงข้ามกัน (Contrast) ในรูปแบบการไล่เฉดสี (Ombre) นอกจากนี้ทางทีมดีไซน์ยังเลือกใช้โทนสีสดใสอันเป็นเอกลักษณ์ของฤดูร้อน อาทิ สีชมพูฟลามิงโก้ (Flamingo Pink), สีฟ้าซีรูเลียน(Cerulean Blue), สีเทอร์ควอยซ์ (Turquoise) และสีเหลืองแดฟฟอดิล (Daffodil Yellow) ถูกนำมาผสมผสานควบคู่กับลายพิมพ์ต้นปาล์มแบบย้อนแสง (Palm Tree Silhouette) โดยเลือกใช้การจับคู่สีแบบคัลเลอร์ บล็อก (Color block) ที่เป็นคู่สีตรงข้าม ไม่ว่าจะเป็นการจับคู่สีฟ้ากับสีชมพู หรือการเลือกใช้สีม่วง สีเหลือง และสีเขียวผสมผสานกัน เพื่อถ่ายทอดความสนุกสนาน และความเป็นอิสระในการสร้างสรรค์ผลงานของคอลเลกชั่นนี้

นอกจากนี้ พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ยังได้แนะนำเคล็ดลับการแต่งตัวด้วยชุดลายพิมพ์ให้โดดเด่นรับซัมเมอร์นี้ว่า “การใส่ชุดลายพิมพ์นั้นไม่ได้เป็นเรื่องยากอย่างที่หลายคนคิด บางคนอาจจะมองว่าลายพิมพ์แต่งยาก แต่ในมุมของเรากลับมองว่า การหยิบเสื้อผ้าลายพิมพ์มาใส่นั้น จะทำให้การแต่งตัวของเราดูมีความน่าสนใจมากขึ้น เพราะชุดลายพิมพ์มันมีความสนุกในตัวเองอยู่แล้ว อย่างถ้าใครเพิ่งเริ่มต้นก็อาจจะหยิบชุดลายพิมพ์มาแมทช์กับชิ้นเบสิกสีเรียบๆ ก่อน สำหรับซัมเมอร์นี้ก็อาจจะใส่ชุดว่ายน้ำวันพีชลายพิมพ์ไว้ด้านในคู่กับกางเกงยีนส์ขาสั้นก็ได้ หรือเป็นชุดว่ายน้ำทูพีชลายพิมพ์ แล้วทับด้วยเสื้อยืด ก็จะได้ลุคเดินเล่นชิลล์ๆ ริมทะเล ที่มีความเป็นอเมริกันสไตล์ขึ้น หรือถ้าใครที่ชอบใส่ลายพิมพ์อยู่แล้ว เราก็สามารถแมทช์แบบลายชนลายได้เลย แต่ควรเลือกใส่ชิ้นที่มีโทนสีเดียวกัน หรือใกล้เคียงกัน ถ้าด้านในเราใส่ชุดว่ายน้ำอยู่ก็สามารถคลุมด้วยเสื้อฮาวายลายพิมพ์เดียวกันเลยก็ได้ หรือจะใส่เป็นเสื้อฮาวายกับกางเกงก็ได้เช่นกัน หรือถ้าใครที่ไม่ถนัดมิกซ์แอนด์แมทช์ก็สามารถหยิบเดรสลายพิมพ์มาใส่ได้เลย แต่อาจจะเลือกชิ้นที่มีลูกเล่นเรื่องโทนสีหน่อย ก็จะได้ลุคที่ดูสนุกขึ้น”

ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษจากคอลเลกชั่น ‘ปาล์ม สปริง’ (Palm Spring) ได้แล้ววันนี้ที่ La Boutique Flagship Store ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โทร 096-884-0295, La Boutique Flagship Store ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน โทร 02-011-7124, 096-884-0825, La Boutique Corner ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ดีพาร์ทเม้นสโตร์ โทร 090-797-2479, Instagram: laboutique_official, Facebook: www.facebook.com/laboutiquebkk และ www.laboutiqueofficial.com


แท็ก: PRNEWS , , ,
WRITER

RELATED

“โพเมโล” ฉลองวันคุ้มครองโลกด้วยคอลเลคชั่นพิเศษ พร้อมย้ำความมุ่งมั่น  เดินหน้าโครงการ “Down to Earth”

“โพเมโล” ฉลองวันคุ้มครองโลกด้วยคอลเลคชั่นพิเศษ พร้อมย้ำความมุ่งมั่น เดินหน้าโครงการ “Down to Earth”

“โพเมโล” ฉลองวันคุ้มครองโลกด้วยคอลเลคชั่นพิเศษ พร้อมย้ำความมุ่งมั่น เดินหน้าโครงการ “Down to Earth”

หมุดเล็กๆ บน ยีนส์ มีไว้ทำไม? ไม่ใช่เพียงแค่เท่ แต่มีข้อดีแฝงอยู่

หมุดเล็กๆ บน ยีนส์ มีไว้ทำไม? ไม่ใช่เพียงแค่เท่ แต่มีข้อดีแฝงอยู่

ลองมองสังเกตไปที่กางเกงยีนส์ของคุณ จะเห็น หมุดเล็กๆ สีเงิน สีทองแดง ที่ติดไว้ รู็มั้ยว่ามีประโยชน์ดีๆ แฝงอยู่ ที่หลายคนอาจยังไม่รู้

รวมไอเดีย ชุดแต่งงาน สไตล์เกาหลี สวยหวานละมุน

รวมไอเดีย ชุดแต่งงาน สไตล์เกาหลี สวยหวานละมุน

จุดเด่นของ ชุดแต่งงาน สไตล์เกาหลี เน้นโชว์เอกลักษณ์สวยหวานและงดงาม พาดูไอเดียชุดแต่งงานสไตล์เกาหลี สวยหวานรับวาเลนไทน์

5 ลุค 5 สไตล์สุดจึ้ง แต่งตัวฉลองปีใหม่ ส่งท้ายปี 2022

5 ลุค 5 สไตล์สุดจึ้ง แต่งตัวฉลองปีใหม่ ส่งท้ายปี 2022

รวมไอเดีย แต่งตัวฉลองปีใหม่ 5 ลุค 5 สไตล์ เดือนสุดท้ายของปีมาเพิ่มสีสันให้ชีวิตกัน

สวยสะกดสายตา “ใหม่ ดาวิกา” ในโททัลลุค GUCCI

สวยสะกดสายตา “ใหม่ ดาวิกา” ในโททัลลุค GUCCI

สวยสะกดสำหรับ “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่” ในโททัลลุคของ Gucci จากคอลเลกชั่น Aria

พลังแห่งความงดงามเรียบง่าย ศิลปะอิเคบานะ สู่โลกเฟมินีน DISAYA คอลเลกชั่น “Among the living flowers”

พลังแห่งความงดงามเรียบง่าย ศิลปะอิเคบานะ สู่โลกเฟมินีน DISAYA คอลเลกชั่น “Among the living flowers”

ดีไซน์อันเย้ายวน ความหรูหราของเนื้อผ้าและลายพิมพ์ดอกไม้ “Among the living flowers” คอลเลกชั่นล่าสุด DISAYA

น่ารักสดใส 30 แฟชั่นสไตล์ ญดา นริลญา หรือ มิ้ง จากภาพยนตร์เรื่อง ร่างทรง

น่ารักสดใส 30 แฟชั่นสไตล์ ญดา นริลญา หรือ มิ้ง จากภาพยนตร์เรื่อง ร่างทรง

ประวัติ มิ้ง ร่างทรง หรือ ญดา นริลญา พร้อมอัปเดตแฟชั่นสไตล์สุดน่ารัก นักแสดงสาวที่กำลังมาแรง

ออกสำรวจดินแดนแก่นนคร สัมผัสวัฒนธรรมแห่งอีสาน คอลเลกชั่น Attitude of The Northeast จาก Disaya Vacationist

ออกสำรวจดินแดนแก่นนคร สัมผัสวัฒนธรรมแห่งอีสาน คอลเลกชั่น Attitude of The Northeast จาก Disaya Vacationist

Disaya Vacationist คอลเลกชั่น Attitude of The Northeast (แอทติจูด ออฟ เดอะ นอร์ทอีสท์) ที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของศิลปะ วัฒนธรรม แหล่งท่องเที่ยว และภูมิปัญญาท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของภาคอีสาน

16 ไอเดียแมทช์ แฟชั่นสไตล์สปอร์ต มีความเท่และเซ็กซี่เบาๆ แฟชั่นมาแรงที่สุดช่วงนี้

16 ไอเดียแมทช์ แฟชั่นสไตล์สปอร์ต มีความเท่และเซ็กซี่เบาๆ แฟชั่นมาแรงที่สุดช่วงนี้

เรียกได้ว่าเป็นยุคของแฟชั่นสไตล์สปอร์ตจริง รวมไอเดียแฟชั่นดารา แฟชั่นสไตล์สปอร์ต แมทช์แล้วได้ลุคเท่เซ็กซี่

X