Garena Pro League 2021 Summer ROV

Bacon Time แรงไม่ตก หัวตาราง 5 สัปดาห์ติด Aoi เกลื่อนการแข่ง เปิดให้เล่นครั้งแรก ถูกเลือก 6 ครั้ง ถูกแบน 9 ครั้ง

คัดลอก URL แล้ว

การแข่งขัน RoV Pro League 2021 Summer การแข่งขัน RoV ระดับอาชีพ ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 10,000,000 บาท ได้ดำเนินมาเกินครึ่งทางของรอบ Regular Season แล้ว
แม้จะอยู่ในสัปดาห์ที่ 5 แต่การแข่งขันไม่ได้ดุเดือดน้อยลงเลย ด้วยการขับเคี่ยวแย่งชิงตำแหน่ง Top 4 ของตารางคะแนน จากทั้ง 7 สโมสร

แมตช์แรกของสัปดาห์ การเจอกันระหว่าง King of Gamers Club และ Bacon Time ฝั่งเบค เบคเจ้าของตำแหน่งหัวตาราง ณ ปัจจุบันได้หยิบฮีโร่ใหม่อย่าง Aoi มาลงสนามการแข่งขันครั้งแรก และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เก็บไป 3 แต้มเต็ม การันตีตำแหน่งอันดับของตารางอย่างต่อเนื่อง

แมตช์ที่ 2 ศึกของสโมสรลูกหนังกลับมาอีกครั้ง ระหว่าง Buriram United Esports ปะทะ Valencia CF Esports เจ้าของแชมป์สองสมัยอย่างปราสาทสายฟ้าเครื่องร้อนเต็มที่ จัดการ Valencia CF Esports รวดเดียว 3 เกมติด ย้ำแผลเก่าของ Valencia CF Esports ไปอีกรอบ

แมตช์ที่ 3 คู่ระหว่าง eArena กับ EVOS Esports นี่เป็นอีกหนึ่งโจทย์ของเสือขาวที่ต้องพยายามเก็บทุกคะแนนให้ได้ เพื่อไปเบียดแย่งชิงอันดับที่ 4 ของ Valencia CF Esports ซึ่งพวกเขาก็สามารถคว้า 3 แต้มโดยไม่เสียสักเกม ส่งให้พวกเขาคะแนนขึ้นนำ Valencia CF Esports ได้สำเร็จ จบที่สกอร์ 0-3 แถม BlueNP ยังคว้า Mega Kill แรกของ RoV Pro League ซีซันนี้ไปได้อีกด้วย

มาต่อกันในวันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม เปิดสนามด้วยศึกระหว่าง King of Gamers Club เจอกับ dtac Talon หากมองจากอันดับบนตารางคะแนน ภาษีจะตกไปอยู่ที่ฝั่ง dtac Talon มากกว่า แต่ในเกมกลับไม่เป็นอย่างนั้น ด้วยการเล่นที่ยอดเยี่ยมของ Mozart ผู้เล่นตำแหน่ง Dark Slayer Lane ทำให้แมตช์นี้สูสีมาก

การแข่งขันดำเนินมาถึงเกมที่ 5 ด้วยคะแนน 2-2 แต่ด้วยทีมเวิร์คของ dtac Talon ที่สั่งสมมาตั้งแต่ฤดูกาลก่อน ๆ ทำให้พวกเขาผ่านแมตช์นี้มาได้ ชนะแมตช์ไปด้วยคะแนน 2-3

แมตช์ที่ 5 ของสัปดาห์ระหว่าง eArena พบกับ Valencia CF Esports ฝั่งค้างคาวเดินหน้าเก็บแต้มคืน หลังจากเมื่อวานพลาดท่าเสียไปสามแต้ม แม้จะมีติดขัด เสียในแมตช์นี้ไป 1 เกม แต่ก็ยังสามารถวคว้า 3 แต้มมาได้ ช่วยให้แฟน ๆ ใจชื้นมากขึ้น

แมตช์สุดท้ายของสัปดาห์ที่ 5 การโคจรมาพบกันของ EVOS Esports กับ Bacon Time หลังจากที่เสือขาวได้พ่ายให้กับหมูชมพูไปเมื่อต้นฤดูกาล กลับมาครั้งนี้ พวกเขาโดยย้ำแผลอีกครั้ง ฝั่งเจ้าของหัวตารางอย่าง Bacon Time ไม่ยอมอ่อนข้อให้กับทีมไหน พับเกมบุกรวดเดียว 3-0 แถม Getsrch ผู้เล่น Jungle ตัวโหดยังหยิบ Aoi ฮีโร่ใหม่ที่เพิ่งถูกให้เล่นในสัปดาห์นี้ ซัดรัว 17 ศพในแมตช์เดียว เป็นสถิติการสังหารต่อเกมที่สูงที่สุดในฤดูกาล ณ ตอนนี้

ตารางคะแนนประจำสัปดาห์ถูกเปลี่ยนกลับมาแบบเดิมอีกครั้ง หลังจากมีการขยับขึ้นลงไปเมื่อวันเสาร์ แต่ผลการแข่งวันอาทิตย์ทำให้มันกลับไปอยู่ในจุดเดิม
อันดับที่ 1 ยังเป็นของ Bacon Time ครองสถิติต่อเนื่องมาถึง 4 สัปดาห์ติดต่อกัน
อันดับที่ 2 ตกเป็นของ Buriram United Esports ที่เครื่องเริ่มร้อน ไล่กวดขึ้นมาอย่างไม่ลดละ
อันดับที่ 3 ทีมแชมป์เก่า dtac Talon แม้จะเป๋ไปบ้างในช่วงที่ผ่านมา แต่ก็ยังประคับประคองผ่านมาได้
อันดับที่ 4 หลังจากร่วงลงไป ก็กลับขึ้นมาที่เดิมอย่างเฉียดฉิว Valencia CF Esports
อันดับที่ 5 ขึ้นไปอันดับที่ 3 ได้ไม่นาน ก็ถูกส่งกลับลงมาอีกครั้ง EVOS Esports
อันดับที่ 6 King of Gamers Club แม้ในสัปดาห์นี้จะเล่นได้สูสีกับ dtac Talon แต่ก็ยังไม่พอที่จะดันตัวเองขึ้นไปสูงกว่านี้
อันดับที่ 7 eArena ยังคงรั้งท้ายเช่นเดิม เหมือนสัปดาห์ก่อน สำหรับทีมหน้าใหม่ ฤดูกาลนี้ถือว่าเป็นบทเรียนครั้งสำคัญเลยทีเดียว

สำหรับการแข่งขันในสัปดาห์หน้า แมตช์ที่น่าสนใจมีดังนี้
แมตช์ที่ 3 ของวันเสาร์ที่ 13 มีนาคม 2564 กับการเจอกันตรง ๆ หลังจากสงครามเย็นในสัปดาห์ที่ผ่านมา ระหว่าง Valencia CF Esports กับ EVOS Esports ศึกนี้จะเป็นอีกหนึ่งตัวตัดสินสำคัญในการเข้ารอบต่อไปของทั้งคู่ เรียกว่าห้ามพลาดเลยทีเดียว
และแมตช์ที่ 2 ของวันอาทิตย์ที่ 14 มีนาคม 2564 การพบกันของ EVOS Esports กับ dtac Talon หากดูจากตารางคะแนน แม้ว่าทั้งสองทีมจะอยู่ห่างกันสองอันดับ นั่นคืออันดับที่ 3 และอันดับที่ 5 แต่ในด้านของคะแนนนั้น ทั้งคู่ห่างกันเพียงแต้มเดียว นั่นหมายความว่า การแพ้เกมเดียวก็มีสิทธิ์ถูกส่งร่วงไปอันดับที่ 5 ได้ รับรองว่าแมตช์นี้ เข้มข้นแน่นอน

การแข่งขัน RoV Pro League 2021 Summer จะกลับมาอีกครั้งในสุดสัปดาห์หน้า เริ่มถ่ายทอดสดเวลา 12:00 น. เป็นต้นไป รับชมได้ที่ Facebook Garena RoV Thailand และ Garena RoV Tournament หรือ Youtube ช่อง Garena RoV Thailand

สามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับอีสปอร์ตของเกม RoV ได้ก่อนใครที่
Facebook : https://www.facebook.com/ROVTHeSports/ และ https://www.facebook.com/ROVTH/
YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCy19QXxbCHh8qVVCbuGk-ig/featured
Instagram : https://www.instagram.com/garena_rov_official/?hl=en
Twitter : https://twitter.com/GarenaRoVTH


แท็ก: PRNEWS , , ,
WRITER

RELATED

คุยกับ BAC.Getsrch ผู้เล่นที่ให้ความสำคัญกับทีมมากกว่าตัวเอง

คุยกับ BAC.Getsrch ผู้เล่นที่ให้ความสำคัญกับทีมมากกว่าตัวเอง

หากพูดถึงผู้เล่นตำแหน่งป่าที่เก่งที่สุดในไทย ณ ตอนนี้ ชื่อของ BAC.Getsrch หรือ “เก็ต” จะต้องผุดขึ้นมาในความคิดของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ด้วยฟอร์มการเล่นที่โดดเด่น และคงที่ ทำให้ในซีซันนี้เขาพาทีม Bacon Time…

RoV 20 มีนาปลุกพลังตีป้อมกับระบบ EVO ใหม่

RoV 20 มีนาปลุกพลังตีป้อมกับระบบ EVO ใหม่

RoV แพทช์ใหม่กับระบบ EVO 2.0 ที่ได้มีการปรับปรุงหน้าเมนูและการเลื่อนขั้นสกินให้ง่ายขึ้น มาพร้อมสกิน EVO ใหม่สุดเฟี้ยว Food Monkey Wukong ที่ผู้เล่นสามารถรับได้ฟรีจากกิจกรรม นอกจากนี้ ยังได้ปรับปรุงระบบต่าง ๆ…

คอนเฟิร์มแล้ว 4 ทีมที่ได้ไปต่อในรอบ Championship แต่การแข่งขันยังไม่จบ ยังมีศึกชิงตำแหน่งสายนบน และสายล่างต่อ

คอนเฟิร์มแล้ว 4 ทีมที่ได้ไปต่อในรอบ Championship แต่การแข่งขันยังไม่จบ ยังมีศึกชิงตำแหน่งสายนบน และสายล่างต่อ

ดำเนินมาถึงสัปดาห์ที่ 6 แล้ว กับการแข่งขัน RoV Pro League 2021 Summer การแข่งขัน RoV ระดับอาชีพ ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 10,000,000 บาท…

พูดคุยกับ Porza หนึ่งในนักกีฬาอีสปอร์ต เบื้องหน้าฮา เบื้องหลังเคล้าน้ำตา

พูดคุยกับ Porza หนึ่งในนักกีฬาอีสปอร์ต เบื้องหน้าฮา เบื้องหลังเคล้าน้ำตา

ในยุคนี้ถ้าพูดถึงคำว่า eSports คงมีน้อยคนที่จะไม่รู้จักคำ ๆ นี้ กีฬาอิเล็กทรอนิกส์ที่ถูกผลักดันมาจากการแข่งขันเกมธรรมดา จนได้รับการยอมรับไปทั่วโลกในปัจจุบัน สร้างความสุข และสร้างอาชีพที่เกี่ยวกับเกมมากมาย หนึ่งในนั้นคืออาชีพนักกีฬาอีสปอร์ตที่เด็ก ๆ หลายคนใฝ่ฝัน แต่จะมีกี่คนกัน ที่สามารถไปถึงเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ได้ ปอ…

เกมพลิก TDKeane เก็บ 3 เกมรวด พา FaZe Clan คว้าแชมป์ Super League SS2

เกมพลิก TDKeane เก็บ 3 เกมรวด พา FaZe Clan คว้าแชมป์ Super League SS2

จบลงแล้วอีกหนึ่งการแข่งขันของเกม FIFA ONLINE 4 ในรายการ Super League Season 2 ที่ผ่านการคัดเลือกสุดแสนจะดุเดือดเลือดพลานมากต้องฝ่าฟันผู้เล่นยอดฝีมือกว่า 200 คน เพื่อมาอยู่จุดสูงสุดของการแข่งในรูปแบบ League โดยการแข่งขันในครั้งนี้นั้นผ่านการคัดเลือกเหลือเพียง…

Bacon Time ครองอันดับ 1 สามสัปดาห์ติด Buriram United Esports เครื่องติดไล่กวดขึ้นมาอันดับที่ 2 และ Valencia CF Esports ปลดล็อกตัวเอง คว้า 6 แต้มรวดในสัปดาห์นี้

Bacon Time ครองอันดับ 1 สามสัปดาห์ติด Buriram United Esports เครื่องติดไล่กวดขึ้นมาอันดับที่ 2 และ Valencia CF Esports ปลดล็อกตัวเอง คว้า 6 แต้มรวดในสัปดาห์นี้

เดินทางมาถึงครึ่งทางแล้ว สำหรับการแข่งขัน RoV Pro League 2021 Summer การแข่งขัน RoV ระดับมืออาชีพ ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 10,000,000 บาทในสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เข้าสู่ช่วง Mid Season…

การแข่งขัน Super League Season 2

การแข่งขัน Super League Season 2

การแข่งขันในรูปแบบ League ของเกม FIFA ONLINE 4 จากผู้สมัครกว่า 200 คน คัดเลือกเหลือเพียง 10 ทีม ที่จะเข้ามาแข่งขันในรอบ League เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า…

บิ๊กดีล! บุรีรัมย์ เปิดตัว 007x เสริมแกร่ง RoV Pro League Season 5

บิ๊กดีล! บุรีรัมย์ เปิดตัว 007x เสริมแกร่ง RoV Pro League Season 5

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกาศบิ๊กดีลต้อนรับปี 2020 นั่นก็คือการเปิดตัว 007x หรือ ชยุตม์ สืบค้า อดีตผู้เล่นระดับรองแชมป์โลกเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในทีม Arena of Valor (RoV) สำหรับ…

X