ทวิตเตอร์ วันสตรีสากล

ทวิตเตอร์ส่งแคมเปญ #SheInspiresMe สร้างแรงบันดาลใจ เฉลิมฉลองวันสตรีสากล

คัดลอก URL แล้ว

ทวิตเตอร์เป็นศูนย์รวมของเรื่องราวและเสียงของผู้หญิง ซึ่งมีความโดดเด่น ทรงอิทธิพล ทั้งใหญ่และเล็กที่ต่างเข้ามาค้นหา แบ่งปัน และส่งต่อแรงบันดาลใจซึ่งกันและกัน จากทั้งผู้นำทางธุรกิจต่างๆ ไปจนถึงผู้ประกอบการ คุณแม่ ลูกสาว พันธมิตรและเพื่อน ทวิตเตอร์เป็นสถานที่ที่พวกเขาเหล่านั้นมาพูดคุยกันอย่างแท้จริง ในโอกาสวันสตรีสากล ทวิตเตอร์จึงอยากนำเสนอเรื่องราวที่โดดเด่นและสร้างแรงบันดาลใจของผู้หญิงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภายใต้แคมเปญ #SheInspiresMe

เครดิตทวีตจาก: https://twitter.com/TwitterThailand/status/1367760327442493441

เพื่อเป็นการฉลองวันสตรีสากล ทวิตเตอร์ได้ริเริ่มแคมเปญ #SheInspiresMe โดยร่วมกับครีเอเตอร์มากกว่า 40 คนในเอเชียตะวันออกฉียงใต้ (อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และประเทศไทย) ครีเอทวิดีโอทวีต #SheInspiresMe บอกเล่าเรื่องราวของผู้หญิงที่เป็นแรงบันดาลใจ พร้อมแท็กอีก 3 แอคเคาท์เพื่อเชิญชวนให้เข้าร่วมแคมเปญ โดยซีรีส์ของวิดีโอทวีตจะเริ่มระหว่างวันที่ 8-19 มีนาคมนี้ เพื่อเป็นการส่งต่อแรงบันดาลใจถึงคนอื่นๆ บนทวิตเตอร์

สำหรับประเทศไทย ทวิตเตอร์ได้ร่วมกับครีเอเตอร์ในหลากหลายชุมชนบนทวิตเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น อแมนด้า – ชาลิสา ออบดัม (@amanda_obdam), มิลลิ – ดนุภา คณาธีรกุล (@millimdk), เฟื่องลดา – สรานี สงวนเรือง (@faunglada), พีช – พิชยา ชัยชนะ (@impeachii), ซินดี้ – สิริยา บิชอพ (@cindysirinya), สไปรท์ – พัชร์ธีรัตน์ แหลมหลวง (@SpriteBABABI), ศิลปินวง 4EVE (@4eveOfficial) ได้แก่ อ๊ะอาย – กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ (@aheyekrn), แฮนน่า – แฮนน่า โรสเซ็นบรูม (@Hannahrsb), โจริญ – โจริญ คัมภีรพันธุ์ (@sunflowerjaaa), และ ตาออม – เบญญาภา อุ่นจิตร (@dinoaom1), โครงการ HUG (@HugProjectTH) และ มูลนิธิมานุษยะ (@ManushyaFdn) ซึ่งจะมาร่วมครีเอทวิดีโอทวีตแชร์เรื่องราวของผู้หญิงที่สร้างแรงบันดาลใจ

ทวิตเตอร์ได้เปิดตัวอิโมจิพิเศษเพื่อฉลองวันสตรีสากล #InternationalWomensDay ตลอดเดือนมีนาคมนี้ โดยอิโมจิจะปรากฎเมื่อมีการทวีตและดิดแฮชเท็กดังนี้ #วันสตรีสากล, #เราคือผู้หญิง, #วันสตรีสากล2564, #คนรุ่นใหม่ที่เท่าเทียม, #InternationalWomensDay, #WomensDay, #WeAreWomen, #IWD2021, #IWD, และ #GenerationEquality

ทุกคนสามารถร่วมแคมเปญ #SheInspiresMe นี้ได้ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

  1. ครีเอต วิดีโอทวีต บนทวิตเตอร์ ความยาวสูงสุด 2:20 นาที ทวีตพร้อมติดแฮชเท็ก #SheInspiresMe
  2. แท็กอีก 3 แอคเคาท์ที่คุณต้องการชวนให้เข้าร่วมแคมเปญ

อย่าลืมแท็ก @TwitterThailand และร่วมฉลองเรื่องราวของผู้หญิงที่สร้างแรงบันดาลใจเนื่องในโอกาสวันสตรีสากล #InternationalWomensDay ด้วยกันบนทวิตเตอร์


แท็ก: PRNEWS , ,
WRITER

RELATED

ทวิตเตอร์ ร่วมกับกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัวเปิดบริการใหม่

ทวิตเตอร์ ร่วมกับกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัวเปิดบริการใหม่

เพื่อช่วยลดปัญหาความรุนแรงทางเพศต่อสตรี โดยแจ้งช่องทางที่ให้ความช่วยเหลือ เมื่อมีการค้นคำที่เกี่ยวข้องกับความรุนแรงทางเพศ ในปัจจุบันจะพบว่าปัญหาความรุนแรงต่อสตรีมีจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการล่วงละเมิด การคุกคามทางเพศ ไปจนถึงการข่มขืนกระทำชำเรา แต่กลับไม่มีรายงานหรือมีการรายงานน้อยกว่าความเป็นจริง เพราะผู้หญิงจำนวนมากยังไม่สามารถเข้าถึงช่องทางการรับความช่วยเหลือ หรืออับอายจนไม่กล้าที่จะร้องขอความช่วยเหลือจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ด้วยข้อจำกัดจากสถานการณ์และเงื่อนไขต่าง ๆ กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว จึงได้ร่วมมือกับสื่อสังคมออนไลน์อย่าง ‘ทวิตเตอร์’…

GWM ฉลองความสำเร็จกิจกรรมวันสตรีสากลไปกับ ORA Good Cat ตลอดเดือนมีนาคม

GWM ฉลองความสำเร็จกิจกรรมวันสตรีสากลไปกับ ORA Good Cat ตลอดเดือนมีนาคม

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ร่วมฉลองวันสตรีสากลด้วยแคมเปญพิเศษ และกิจกรรมมากมายซึ่งจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “She Series” ตลอดทั้งเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

“The Month of  Francophonie” และร่วมรำลึกวันสตรีสากล

“The Month of Francophonie” และร่วมรำลึกวันสตรีสากล

ภายใต้กรอบกิจกรรม “The Month of Francophonie” และร่วมรำลึกวันสตรีสากล สถานเอกอัครราชทูตคอซอวอได้เป็นเจ้าภาพจัดงานดนตรี ภาพยนตร์ และอาหารในค่ำคืนวันที่ 9 มีนาคม ณ โรงแรม เพนินซูล่า กรุงเทพฯ…

กลุ่มแรงงานไทย! เดินขบวนเรียกร้องคุ้มครองสิทธิสตรี  8 ข้อ

กลุ่มแรงงานไทย! เดินขบวนเรียกร้องคุ้มครองสิทธิสตรี 8 ข้อ

กลุ่มแรงงานไทย เดินขบวนจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ไปยังทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นหนังสือถึงนายกฯ เรียกร้องให้มีการคุ้มครองสิทธิของสตรี พร้อมอ่านแถลงการณ์ 8 ข้อเรียกร้อง

บันเทิงไทยฮอตสุด! ฮิตติดท็อปบน ทวิตเตอร์ปี 2564

บันเทิงไทยฮอตสุด! ฮิตติดท็อปบน ทวิตเตอร์ปี 2564

3 เทรนด์บทสนทนาวงการบันเทิงบนทวิตเตอร์ประเทศไทย ปี 2564

5 เรื่องที่สุดแห่งปี 2564 บน #ทวิตเตอร์เท่านั้น พลังการเชื่อมต่อของชาวทวิตภพประเทศไทย

5 เรื่องที่สุดแห่งปี 2564 บน #ทวิตเตอร์เท่านั้น พลังการเชื่อมต่อของชาวทวิตภพประเทศไทย

อ้างอิงจากบทสนทนาบนทวิตเตอร์ประเทศไทย 1 ม.ค. - 15 พ.ย 2564 บนเฉพาะ #ทวิตเตอร์เท่านั้น มาดูกันว่าโมเม้นต์สำคัญแห่งปีนี้มีอะไรบ้าง

ทวิตเตอร์ เปิดตัวบริการแจ้งเตือน #ThereIsHelp ให้ข้อมูลเอชไอวี

ทวิตเตอร์ เปิดตัวบริการแจ้งเตือน #ThereIsHelp ให้ข้อมูลเอชไอวี

#ThereIsHelp ช่วยค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเอชไอวี (HIV) บริการแจ้งเตือนใหม่จาก ทวิตเตอร์

แฟนด้อม K-Pop บนทวิตเตอร์ ผู้ทรงอิทธิพลหลัก สร้างกระแสฮิตซีรีส์ หนัง และเว็บตูน ไปทั่วโลก

แฟนด้อม K-Pop บนทวิตเตอร์ ผู้ทรงอิทธิพลหลัก สร้างกระแสฮิตซีรีส์ หนัง และเว็บตูน ไปทั่วโลก

ทวิตเตอร์เผย แฟนคลับศิลปิน K-Pop คือกลุ่มผู้ทรงอิทธิพลหลัก นอกจากช่วยดันเพลง ผลงานของศิลปินให้ขึ้นฮิตติดชาร์ต ยังช่วยสร้างกระแสซีรีส์ฟีเว่อร์ อย่าง Squid Game และ Hometown Cha Cha Cha

X