menu search

5 ไอเทมสุดฮิต ที่คู่รักจะมอบให้กัน ในวันวาเลนไทน์

schedule | CHILL,

วันวาเลนไทน์เริ่มตั้งแต่สมัยจักรวรรดิโรมัน ในรัชสมัยจักรพรรดิคลอดิอัส ที่ 2 (Emperor Claudius II) แห่งกรุงโรม ที่มีกษัตริย์ ใจคอดุร้ายและทรงนิยม การทำสงครามนองเลือด และทรงห้ามการจัดพิธีหมั้นและแต่งงานกันในโรมโดยเด็ดขาดโดยนักบุญรูปหนึ่งชื่อว่า “เซนต์วาเลนไทน์” หรือ “วาเลนตินัส” ซึ่งอาศัยอยู่ในกรุงโรม ได้ร่วมมือกับ เซนต์มาริอัส จัดพิธีแต่งงานให้กับ ชาวคริสต์หลายคู่ด้วยความปรารถนาดีของท่านนี้เอง จึงทำให้เขาถูกตัดสินประหารชีวิตโดยเจ้าหน้าที่บ้านเมือง ก่อนที่เขาจะถูกประหารชีวิตเซนต์วาเลนไทน์ ได้ตกหลุมรักหญิงสาวที่เป็นลูกสาวของผู้คุมที่ชื่อว่า “จูเลีย” ซึ่งได้มาเยี่ยมเขาระหว่างที่ถูกคุมขัง ในคืนก่อนที่วาเลนไทน์จะถูกประหารชีวิตนั้น เขาได้ส่งจดหมายฉบับสุดท้ายถึงจูเลีย อันเป็นที่รัก โดยลงท้ายว่า “From Your Valentine” ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 270ต่อมาพระในนิกายโรมันคาทอลิกจึงเลือกให้ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นวันเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความรักที่สืบต่อกันมาจนถึงทุกวันนี้


ดอกกุหลาบ


สิ่งแรกที่นึกถึงในวันวาเลนไทน์ ที่คู่รักมักจะมอบให้กัน โดยกุหลาบแต่ละชนิดก็มีความหมายที่แตกต่างกันไป

- กุหลาบแดง หมายถึง ความรักและความปรารถนา เป็นดอกไม้ของกามเทพ เป็นสิ่งนำโชคมาสู่ผู้หญิงที่ได้รับดอกไม้นั้น
- กุหลาบขาว หมายถึง ความมีเสน่ห์ ความบริสุทธิ์ ความเงียบสงบ และนำโชคมาสู่ผู้หญิงที่ได้รับเช่นเดียวกับดอกกุหลาบแดง
- กุหลาบสีชมพู หมายถึง ความรักที่มีความสุขอย่างสมบูรณ์ที่สุด
- กุหลาบสีเหลืองหรือสีส้ม หมายถึง ความรักร้อนแรงและยาวนาน ไม่จืดจาง หวานชื่น และมีความสุข
- กุหลาบตูม หมายถึง ความรักและความเยาว์วัย
- กุหลาบบาน หมายถึง ความรักที่กำลังเบ่งบาน ความอ่อนหวาน สดชื่น 

ช็อกโกแลต

ความรักก็เหมือนความหวาน ช็อกโกแลตจึงเป็นของอีกสิ่งหนึ่งที่คู่รักมักมอบให้กันในวันวาเลนไทน์ เพราะมีท้งความหอมและความหวาน อีกทั้งยังสามารถขึ้นทำเป็นรูปต่างๆ ได้มากมายที่สามารถเข้ากับเทศกาลได้อีกด้วย เช่น รูปหัวใน รูปคิวปิก

แหวนคู่

จะมีโอกาสใดจะดีไปกว่าวันวาเลนไทน์อีกแล้ว ที่คู่รักจะมอบแหวนให้แก่กัน ซึ่งเป็นตัวแทนของคำมั่นสัญญา รีบไปหาแหวนคู่สวยๆ แล้วสลักชื่อของแต่ละฝ่ายที่ด้านในก็ช่วยสื่อความหมายไปอีกแบบ

ตุ๊กตา

ตุ๊กตาเปรียบเสมือนตัวแทนของกันและกัน ให้ความรู้สึกว่าไม่ว่าจะห่างกันแค่ไหนก็ยังมีคนรักอยู่เคียงข้าง สามารถพูดคุยปรับทุกข์ให้รู้สึกดีขึ้นได้ ไม่ว่าเวลาขับรถ นั่งทำงาน หรือเวลานอนก็ยังมีตุ๊กตาตัวนี้ที่ทำให้รู้สึกว่าคนรักอยู่ด้วยตลอดเวลา

กุญแจคล้องรัก

มีความเชื่อที่ว่าคู่รักที่ได้เขียนชื่อบนแม่กุญแจและคล้องไว้ด้วยกันตามสถานที่ต่างๆ แล้วโยนลูกกุญแจทิ้งไป จะทำให้ความรักของทั้งคู่ยืนยาวและไม่พรากจากกันชั่วนิรันดร์ ซึ่งสถานที่คล้องกุญแจก็มีให้เลือกมากมาย เช่น เนินนางพญา หาดคุ้งวิมาน จ.จันทบุรี ประเทศไทย, Venus Kobe ประเทศญี่ปุ่น, นัมชานทาวเวอร์ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้, สะพาน Hohenzollern เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี หรือสะพาน Ponte Milvio กรุงโรม ประเทศอิตาลี

MThai จัดกิจกรรมวาเลนไทน์เดย์ คล้องสื่อรัก เชิญชวนทุกท่านมาเล่นกิจกรรมคล้องกุญแจบอกรักออนไลน์ให้กับคนที่คุณรัก พร้อมได้ลุ้นรับของรางวัลที่พักจากโรงแรม Royal Cliff Beach Hotel พัทยา ห้อง Mini Suite Plus Sea View จำนวน 2 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 9,800 บาท และ code ดูหนังฟรีจาก Monomax ให้คุณได้ไปสวีทกับคนที่คุณรัก ร่วมคล้องกุญแจบอกรักออนไลน์ ไปด้วยกันตั้งแต่ วันที่ 10 - 16 กุมภาพันธ์ 2565 มาร่วมกิจกรรมได้เลยที่ —> https://mthai.com/valentine/