ยาง ซูบิน ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก สาวเกาหลีลดน้ำหนัก เป็นโรคอ้วน

ยาง ซูบิน ผู้พิสูจน์แล้วว่า ลดน้ำหนักไม่มีทางลัด ต้องใช้เวลาและใจ แต่ผลลัพท์มันงดงาม

คัดลอก URL แล้ว

ภาพของสาวเกาหลีนักกินปิ้งย่างและน้ำอัดลมเน้นๆแบบที่เราเห็นแล้วกลืนน้ำลายตามกันตลอดมา กำลังกลายเป็นภาพที่จะไม่ได้เห็นกันอีกแล้ว เพราะตั้งแต่ ยาง ซูบิน ประกาศออกมาว่าเธอกำลังจะลดน้ำหนัก ซึ่งเหตุผลแรกของการตัดสินใจนี้คือเพื่อสุขภาพเป็นอันดับแรก เพราะเธอเคยเล่าว่าเธอต้องเผชิญกับโรคอ้วนมาตลอดชีวิต แต่เห็นแค่ภาพก่อนและหลังอาจไม่รู้ถึงความตั้งใจและพยายามอย่างมาก กว่าที่จะผ่านช่วงเวลาเหล่านั้นและกลายมาเป็น ยาง ซูบิน ในวันนี้

ยาง ซูบิน ใช้เวลาในการลดน้ำหนัก กว่า2ปี

จากที่เคยมีน้ำหนัก 100กว่าโล จนในที่สุดเธอสามารถปรับน้ำหลักลงมาได้อยู่ที่ 43 กิโล ซึ่งเป็นน้ำหนักที่เรียกว่าสมส่วนกับร่างกายของเธอ โดยทั้งหมดนี้ผ่านการออกกำลังกายอย่างมีแบบแผน การเปลี่ยนวิถีชีวิตในการเลือกกินอาหาร และที่สำคัญที่สุด คือการตั้งมั่นในเป้าหมายให้ชัดเจน

เวลา 2ปี สำหรับหลายคนได้ยินแล้วอาจคิดว่า “ฉันไม่มีทางอดทนได้นานเท่านี้แน่นอน” แต่ที่จริงแล้ว ยาง ซูบิน เคยเล่าว่าตัวเธอเองก็เคยผ่านช่วงเวลาล้มเหลวมาก่อนเช่นกัน นั่นเพราะความเร่งรีบอยากเห็นผล ทำให้หักโหมมากเกินไป หรือเปลี่ยนแปลงทุกอย่างรวดเร็ว จนทำให้สุดท้ายแล้วรู้สึกรับไม่ไหว อยากใช้ชีวิตสบายๆเหมือนเดิมดีกว่า และผลก็คือ..ล้มเหลว ดังนั้นเธอจึงแนะนำว่า สำหรับคนที่อยากลดน้ำหนักตัวที่มีปริมาณมากๆ ต้องใช้ความสม่ำเสมอ ค่อยเป็นค่อยไป อย่างทำให้ร่างกายไม่ไหว แต่สิ่งที่สำคัญใช้วิธีสร้างวินัยให้ตัวเอง จะทำให้สามารถผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาได้ง่ายขึ้น

แน่นอนว่า การลดความอ้วน ไปพร้อมกับ การออกกำลังกาย นอกจากรูปร่างจะเล็กลงแล้ว สิ่งที่ได้ตามมาด้วยคือความกระชับและกล้ามเนื้อที่บ่งบอกถึงสุขภาพของร่างกายที่กำลังกลับเข้าที่เข้าทาง นี่จึงเป็นเหตุผลที่อธิบายได้อย่างชัดเจนว่า ลดน้ำหนักต้องใช้เวลา

นอกจากนั้นแล้ว เมื่อช่วงกลางปีที่แล้ว เธอยังเคยเล่าว่า หลังจางที่น้ำหนักหายไป ร่างกายเล็กลง เลยทำให้คลำที่คอแล้วพบก้อนที่ไม่ปกติ เมื่อตรวจแล้วจึงพบว่าเป็นมะเร็งต่อมไทรอยด์ ซึ่งกลายเป็นโชคดีที่สุดของเธอที่ตัดสินใจแน่วแน่ในการต่อสู้กับโรคอ้วนและได้เจออีกโรค ที่หากไม่ลดความอ้วนจะไม่มีทางรู้เลยว่ากำลังเป็นอยู่ และอาจจะรักษาไม่ทันการก็ได้

เพราะลดความอ้วนได้แล้ว ถึงรู้ว่า มีก้อนมะเร็งต่อมไทรอยด์ที่คอ จึงได้รักษาทันการณ์

วันนี้ซูบินจะมาบอกว่าวันก่อนซูบินตรวจพบมะเร็งต่อมไทรอยด์ แต่ผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดีแล้วนะคะ
ตอนที่ซูบินลดน้ำหนัก น้ำหนักลดทั้งตัวรวมถึงบริเวณคอก็เล็กลงไปด้วย และเจอก้อนที่คอเลยไปหาหมอเพื่อตรวจร่างกาย และไม่กี่วันก็ได้รับผลตรวจว่าเป็นมะเร็งต่อมไทรอยด์ ขนาดประมาณ3เซ็นติเมตร
ตอนแรกรู้สึกกลัวและเสียใจมาก แต่ก็แอบรู้สึกว่าโชคดีมากที่ลดน้ำหนักเลยเจอมะเร็ง เพราะถ้าซูบินไม่ได้เริ่มไดเอทคงไม่พบ และปล่อยให้มันแย่ลงโดยไม่รู้ตัว และรู้สึกขอบคุณที่ตัวเองทำให้ร่างกายแข็งแรงไว้พร้อม พอที่จะได้รับการผ่าตัดได้อย่างปลอดภัย
ได้รับการผ่าตัดเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม โดยใช้หุ่นยนต์ตัดตรงรักแร้แบบตัดครึ่งหนึ่ง ช่วงนี้กำลังฟื้นตัวอยู่ค่ะ
ที่ซูบินลงโพสต์นี้เพราะอยากจะบอกให้รู้ว่า ตอนนี้พูดแล้วเสียงไม่ค่อยออกเพราะกล่องเสียงยังทำงานไม่ปกติ เป็นอาการผลข้างเคียง
คิดว่าถ้าลงคลิปก็คงพูดไม่ได้ น่าจะต้องมาเจอทุกคนโดยใช้แค่ซับอย่างเดียวสักระยะหนึ่ง
เดี๋ยวจะกลับมาพบกับทุกคนด้วยสุขภาพที่แข็งแรง โดยได้รับการรักษาฟื้นฟูพร้อมกับการออกกำลังกายที่พอดี
สำหรับซูบินคืออันนี้อาจจะเป็นวิกฤต แต่ซูบินจะพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส และจะผ่านช่วงเวลานี้ให้ได้
ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพให้ดี ซูบินอยากเป็นกำลังใจให้ตลอดนะคะ ไฟทติ้ง!
ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ซูบินนะคะ

สำหรับใครที่เคยเป็นสาววกสาวนักกินคนนี้ คงได้เรียนรู้อย่างหนึ่งว่า การกินที่เกินพอดี หรือกินตามใจปากมากเกินไป อาจหนทางสู่ความย่ำแย่ของสุขภาพได้ เช่นนั้นแล้ว หันมารักตัวเองและเริ่มดูแลสุขภาพ ไปพร้อมๆกับการปรับวิถีชีวิตให้พอประมาณในแบบที่เธอได้ลองทำแล้วมันได้ผลจริง เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นและจะได้อยู่กินของอร่อยๆ กันต่อไปได้นานๆ…โน๊ะ

ที่มาภาพจาก officialYangSoobin
เรื่องโดย Mthai Women


แท็ก: ลดน้ำหนัก , , , , ,
WRITER

RELATED

รู้ไหมว่า ลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ ตัวเลขบนตาชั่งลดลง ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

รู้ไหมว่า ลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ ตัวเลขบนตาชั่งลดลง ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

การเสริมสร้างกล้ามเนื้อ จากการออกกำลังกาย อาจทำให้มีน้ำหนักตัวมากขึ้น แต่มวลกล้ามเนื้อที่แข็งแกร่งจะช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น

จากนักมวย สู่ วิตามินลีนหุ่น

จากนักมวย สู่ วิตามินลีนหุ่น

ต้องเกริ่นก่อนกว่า การออกกำลังกายหรือการเป็นนักกีฬา ไม่ได้เป็นการการันตีว่าระบบเผาผลาญจะต้องดี ด้วยไลฟ์สไตล์การชอบกินเป็นชีวิตจิตใจ ทำให้ขาดการดูแลรูปร่างและควบคุมน้ำหนัก จนส่งผลให้ระบบเผาผลาญพัง และ เกิดไขมันสะสมกลายเป็นส่วนเกินและมีน้ำหนักที่พุ่งขึ้นสูงไปถึง 70 กิโลฯ และด้วยเหตุนี้เอง การที่เธอต้องรักษาภาพลักษณ์ของ CEO และเพื่อการต่อยอดในเส้นทางนี้ จึงเกิดความสนใจที่จะดูแลรูปร่างให้กลับมาดูดีขึ้น…

5 เคล็ดลับจัดการกับ ภาวะน้ำหนักหยุดนิ่ง เมื่อพบว่าน้ำหนักในแต่ละสัปดาห์เริ่มคงที่

5 เคล็ดลับจัดการกับ ภาวะน้ำหนักหยุดนิ่ง เมื่อพบว่าน้ำหนักในแต่ละสัปดาห์เริ่มคงที่

หากการลดน้ำหนักของคุณหยุดชะงักลง ลองดูเคล็ดลับ 5 ข้อของ ที่จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงภาวะน้ำหนักหยุดนิ่งและสามารถลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย

เคี้ยวยังไงให้ผอม และสุขภาพดี เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องรู้

เคี้ยวยังไงให้ผอม และสุขภาพดี เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องรู้

มีคำแนะนำสำหรับการรับประทานอาหารว่าควรเคี้ยวไม่น้อยกว่า 32 ครั้งต่อการรับประทานอาหาร 1 คำ เมื่อได้ยินอย่างนี้หลายๆคนคงมีคำถามในหัวกันแล้วใช่ไหมว่า…เมื่อไหร่จะอิ่ม

เทคนิค ลดน้ำหนัก 204 ของ Mi Kebai นักแสดงชาวไต้หวัน

เทคนิค ลดน้ำหนัก 204 ของ Mi Kebai นักแสดงชาวไต้หวัน

Kebai บอกว่าหลังจากที่เขาได้ใช้วิธีการ ลดน้ำหนัก ที่เรียกว่า 204 ได้ผลกับเธอเป็นอย่างมาก แต่นอกจากนั้นแล้วเธอก็ยังบอกว่า ตอนนี้ให้ความสำคัญกับการงดขนมปังและแป้งอีกด้วย

สูตรน้ำผักสีเขียวดีท็อกซ์ เทคนิคลับ มิแรนด้า เคอร์ ยาระบายจากธรรมชาติ ช่วยลดไขมันหน้าท้อง

สูตรน้ำผักสีเขียวดีท็อกซ์ เทคนิคลับ มิแรนด้า เคอร์ ยาระบายจากธรรมชาติ ช่วยลดไขมันหน้าท้อง

อดีตนางฟ้าวิคตอเรียซีเคร็ท มิแรนด้า เคอร์ คุณแม่ลูก3 วัย38ปี ที่ใครๆต่างก็ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอเป็นอีกหนึ่งคนที่ดูแลรูปร่างและสุขภาพได้ดีมากจริงๆ

แม่บ้านญี่ปุ่นวัย 36ปี แชร์เทคนิค ออกกำลังกายในขณะทำงานบ้าน ทำให้รูปร่างเข้าที่เข้าทางได้จริง

แม่บ้านญี่ปุ่นวัย 36ปี แชร์เทคนิค ออกกำลังกายในขณะทำงานบ้าน ทำให้รูปร่างเข้าที่เข้าทางได้จริง

วันนี้จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับแม่บ้านญี่ปุ่น วัย36ปี Luana คุณแม่ลูก3 และเธอยังเป็น KOL ที่ได้รับการติดตามจากสาวๆญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ด้วยการนำการออกกำลังมาผสมผสานให้ทำได้ไปพร้อมกับการทำงานบ้านและเลี้ยงลูก

รู้วิธีการทำ IF ที่ถูกต้อง รูปแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง

รู้วิธีการทำ IF ที่ถูกต้อง รูปแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง

การคุมน้ำหนักด้วยการคุมอาหารกับวิธี IF เป็นอีกวิธีที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นวิธีที่เหมาะกับทุกคน รู้วิธีทำ IF ที่ถูกต้อง

มานิต้า ฟาร์เมอร์ นางสาวไทย 2565 เคยหนัก90กิโล แต่ฟิตหุ่นอย่างหนักลงประกวด เพื่อจิตอาสา

มานิต้า ฟาร์เมอร์ นางสาวไทย 2565 เคยหนัก90กิโล แต่ฟิตหุ่นอย่างหนักลงประกวด เพื่อจิตอาสา

ก่อนที่จะมาเป็นนางงาม มานิต้า ก็เป็นอีกคนที่ต้องดูแลตัวเองอย่างหนัก และเธอเคยมีน้ำหนักมากถึง 90 กิโลมาแล้ว เมื่อสมัยเป็นวัยรุ่น แต่มานิต้าตัดสินใจฟิตหุ่นอย่างจริงจัง เมื่อเธอมีเป้าหมายในการประกวดนางงาม

X